Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

10 สุดยอดกับแกล้มที่เกิดมาคู่กับเบียร์

Written by KhunPLENG
Created: Apr 10, 2017 18:29 pm | Updated: May 28, 2018 14:49 pm

สุดยอดกับแกล้มที่กินคู่กับเบียร์แล้วอร่อยเว่อร์เหมือนเกิดมาคู่กัน


46555 0 0

Photo Credits: fiercebook.com

หยุดยาวทั้งทีมีหรือจะอยู่บ้านเฉยๆ งานนี้บอกเลยว่าจะที่ไหนก็ไม่สำคัญเท่าการได้นั่งตั้งวงปาร์ตี้เม้าท์มอยคุยเล่นกับกลุ่มเพื่อนคนสนิท ก็ชีวิตมีเรื่องต้องอัพเดทกันอยู่ตลอดอย่างน้อยเดือนละครั้งสองครั้งนี่คะ และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเม้ามอยอย่างต่อเนื่องไม่หยุดสะดุดนิ่ง ไม่ต้องเบรคการเม้ามาสุมหัวคิดกันว่าจะสั่งอะไรดีหว่า?!?! แกจะแหลกอะไรดี เร็วๆๆๆ จะสั่ง... จะได้เม้าต่อ... เร็วๆๆๆ

 

 

สำหรับสาวๆที่เกิดมาเพื่อ "เม้าท์" และจะไม่ยอมให้สิ่งใดมาขัดขวางการ "เม้าท์"! ลงได้ วันนี้เฟียร์ซก็เลยจะมาแนะนำเมนูเด็ดๆที่กินคู่กับเบียร์แล้วอร่อยเว่อร์วัง ถูกใจทุกปาก แถมเป็นเมนูสุดคลาสสิคที่หาทานได้ทุกที่ ไม่ว่าจะร้านใหญ่ร้านเล็กร้านตามสั่งข้างทางมีหมด อ่านแล้วก็แปะไว้ดูเป็นคู่มือการสั่งอาหารได้เลยนะคะ ว่าแล้วก็เริ่ม!

 

 

#1. เอ็นข้อไก่ VS. ปีกไก่ทอด

อาหารประจำชาติที่ขาดไม่ได้

 

 

ถ้ากินแบบฝรั่งต้องมีขาหมูเยอรมัน แต่สำหรับคนไทยนั้นเราต้องเอ็นข้อไก่คร่า หรือจะปีกไก่ทอดกรอบก็อย่าให้ขาด กินกันปากมัน มันไม่แพ้เรื่องที่เตรียมเม้าส์เลยทีเดียวเชียว ความฟินมันอยู่ที่ความกรอบอร่อยของเมนูนี้ บอกเลยว่าเป็นอีกเมนูที่สั่งมายังไงก็หมดไม่ต้องห่อกลับ เพราะเอ็นข้อไก่และปีกไก่ทอดจะช่วยให้เราดื่มได้มากขึ้น ทำให้รสชาติเบียร์ที่ดีอยู่แล้วนั้นดีเข้าไปอีก กินไปแทะไปอ้าวหมดแก้ว แหม..พูดแล้วก็มือไม้สั่น โทรนัดเพื่อนแปป

 

 

#2. หอยนางรมสดทรงเครื่อง

เมนูชูกำลัง

 

 

เมนูนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกเมนูที่ใครๆก็รู้จักกันดีถึงสรรพคุณด้านพละกำลัง กินแล้วมีพลังช้าง ว่ากันว่ากินแล้วเครื่องฟิตสตาร์ทติดง่าย แถมมีโอเมก้า3 บำรุงสมองด้วยนะเธอ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ตีคู่มาติดๆ หากใครเป็นคอเบียร์แล้วยังไม่เคยสั่งเมนูนี้มาโดน เฟียร์ซแนะนำเลยว่าต้องลอง เพราะหอยนางรมสดๆรสชาติหวานเคล้าคลึงกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด พริกเผา หอมเจียวนั้น พลังช้างมันช่างเข้ากันดีกับเบียร์ช้างเย็นๆซะเหลือเกิ๊น

 

 

#3. ยำไข่เยี่ยวม้า

กล้าท้าให้ลอง

 

 

นี่เป็นอีกเมนูที่ขาดไม่ได้จริงๆสำหรับงานตั้งโต๊ะล้อมวงเม้าส์ เมนูยำๆรสชาติเผ็ดนิดๆที่มาพร้อมความมันของไข่เยี่ยวม้าและถั่วลิสง แต่บางร้านเด็ดกว่าคือใส่เม็ดมะม่วงหิมพานต์คร่า จากนั้นตัดเลี่ยนด้วยขิงดองเปรี้ยวหวานเป็นอันเสร็จพิธีสบาย ยำไข่เยี่ยวม้าจานเดียวครบรสสุด ยิ่งได้ยำไข่เยี่ยวม้าและโดนเบียร์ช้างเย็นๆนะจ๊ะเม้าส์ไม่มีสะดุดอย่างแน่นอน

 

 

#4. กุ้งแช่น้ำปลา

ซาบซ่าถึงใจ

 

 

เมนูนี้หลายคนรู้จักแต่ไม่เคยลอง เพราะอาจจะรู้สึกว่ามันดิบ เห้ย!กุ้งดิบหวะแก..ไม่กล้าลอง แต่ใครจะรู้ว่าความดิบนี้แหละคือจุดพีคเลยคุณ แนะนำว่าควรสั่งมาโดนเป็นแน่แท้ ความฟินจะบังเกิดเมื่อได้ลองกับเบียร์รสชาติดี รสชาติกุ้งสดๆเคล้ากับกระเทียมและน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ตบท้ายด้วยเบียร์เย็นๆด้วยแล้วล่ะก็เม้าส์มันบันเทิงแน่นอนค่ะสาวๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบกุ้งสดก็ให้เขาลวกมาก็ได้แซ่บเหมือนกันค่ะ

 

 

#5. หมวดเนื้อย่าง / หมูย่าง

มันก็ชื่นใจ๊ ชื่นใจ

 

 

อันนี้ถือว่าเป็นเมนูประจำโต๊ะเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นอาหารปิ้งๆย่างๆ เช่น คอหมูย่าง เสือร้องไห้ โคขุนจิ้มแจ่ว เนื้อน่องกรอบ ซี่โครงหมูบาร์บีคิว หรือจะไส้ย่างก็ฟินสะใจ บอกเลยว่ามีเจ้าสิ่งนี้ชีวิตดีขึ้นสามเท่า การันตีได้เลยว่าการกินเบียร์เย็นกับของปิ้งๆย่างๆนั้นฟินที่สุดในสามโลก

 

 

#6. ขาหมูเยอรมัน+กะหล่ำดอง (ซาวเคราท์)

 

 

ขาหมูเยอรมัน กะหล่ำดองซาวเคราท์ เพิ่มเติมคือมันบด ที่แสนจะเข้ากั๊นเข้ากัน บอกเลยว่ายังไงก็สวรรค์ แค่ชื่อมาน้ำลายสอเลย การกินเบียร์กับขาหมูเป็นอะไรที่ตัดกันดีมาก ขาหมูหนังกรอบเนื้อนุ่มละมุนลิ้นรสชาติมันๆเค็มๆ ที่มีซาวเคราท์ช่วยเพิ่มอรรถรส เป็นอะไรที่เพลิดเพลินมากๆ ถ้าได้จิบเบียร์ช้างเย็นๆตามเข้าไปด้วยนะฟินเว่อร์ เชื่อได้ว่าการนัดเจอเพื่อนครั้งนี้จะสนุกเพิ่มขึ้นเยอะ

 

 

#7. เป็ดพะโล้

มันดีนะ

 

 

เป็ดพะโล้!! อาจจะแปลกแต่เข้ากันได้จริงๆนะคะสาวๆ เพราะเนื้อเป็ดมีความหอมลองลาสติ้งจากน้ำพะโล้ เค็มๆหวานๆและมันๆจากหนังเป็ด ยิ่งเจอร้านเด็ดที่เนื้อเป็ดมีความนุ่มชุ่มน้ำพะโล้ด้วยแล้วล่ะก็ฟินค่ะฟิน ใครจะรู้ว่าเป็ดพะโล้เข้ากันได้ดีอย่างบอกไม่ถูก ว่าแล้วก็หยิบเบียร์เย็นๆออกตามล่าหาร้านเป็ดพะโล้เจ้าเด็ดกันได้เลย รับรองว่าฟินกันทั้งคืน

 

 

#8. ยำสามกรอบ

กรอบกร๊วมสะเทือนอารมณ์

 

 

ยำรสเผ็ดจัดจ้าน มีทั้งถั่วลิสงคั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ กระเพาะปลาทอดกรอบ ไก่รวนกรอบ น้ำยำเปรี้ยวหวานเผ็ดเค็มกลมกล่อมกำลังดี มีความหอมของน้ำพริกเผา เข้ากับเบียร์แค่ไหนถามใจเธอดู

 

 

#9. ปูไข่ดอง

ต้องลองจริงๆ

 

 

งานดีงานละเอียด ชิมมาแล้วท้าให้ลองต้องนี่เลยเมนูปูไข่ดอง ความฟินระดับสิบ เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม ครบรสสดชื่นในจานเดียว และจะฟินกว่านี้ถ้าได้กินคู่กับเบียร์ช้างแล้วล่ะก็ มันเข้ากันอย่างบอกไม่ถูกรับประกันความอร่อยสะใจ ดูดไปเม้าไปไม่สนใจใครเป็นตัวของตัวเองสุดๆ เมนูนี้แหละที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจไปตามๆกัน

 

 

#10. ซาซิมิ

ฟินลื้มม~

 

 

 

งานดอทเจพีต้องมา กินเบียร์กับ ซาซิมิ ปลาดิบ หรือจะปลาหมึกดองวาซาบิ ก็ดีนะเธอ ถ้าไม่มีเอาปูอัดวาซาบิฟินถึงใจแน่นอน เพราะรสชาติหวานนุ่มละลายในปากของปลาดิบบวกกับวาซาบิรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ช่วยเพิ่มความสนุกในการดื่มเบียร์เข้าไปอีก บอกเลยว่ายิ่งกินยิ่งมันอย่างบอกไม่ถูก งานนี้หยุดไม่ได้ขาดใจกันเลยทีเดียว

 

 

 

เป็นไงกันบ้างค่ะสาวๆ โดนบิ้วขนาดนี้อย่ายอมค่ะ งานนี้ที่ไหนไม่สำคัญเท่าการได้นั่งตั้งวงปาร์ตี้เม้าท์มอยคุยเล่นกับกลุ่มเพื่อนคนสนิท เพิ่มอรรถรสให้กับชีวิตก็พอ งานนี้เฟียร์ซจึงรวบรวมไอเดียดีๆกับ 10 เมนูกับแกล้มที่กินคู่กับเบียร์ช้างแล้วอร่อยเว่อร์วังเม้ามันส์ไม่มีสะดุดมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกเมนูจิบคู่เบียร์ ทีนี้บทสนทนาของเพื่อนๆจะได้ไม่ขาดตอนอีกต่อไป

 

 

เบียร์ช้างขนาดกระป๋องใหม่ ที่มีความสลิมมากกว่าเก่า มีให้เลือกกันถึง 3 ขนาด และไฮไลท์อยู่ที่กระป๋องกลางขนาดใหม่ Sleek can จับเหมาะมือ ถือได้กำลังดี เม้าท์มันๆก็ยกจิบเพลินมากๆค่ะ ปริมาณไม่มากไม่น้อยเกินไป ลังเลไม่รู้จะสั่งขวดเล็กขวดใหญ่ ขอให้จัด Chang Sleek Can แล้วสั่งอาหารเหล่านี้กินคู่กันวนไปค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รู้ไว้ซะ 10 สิ่งนี้แก้แฮงค์ได้!

11 สูตรเหล้าปั่นปาร์ตี้มันส์รับสงกรานต์!

8 วิธีนอนดึกยังไงให้ตื่นเช้าไหวแถมไม่มึน

8 เกมสนุกๆในวงเหล้า + วิธีเล่น [20+]

7 เกมสนุกๆในวงเหล้า + วิธีเล่น [20+] ฉบับอัพเดต!

ADVERTISEMENT
Top