Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

How-to แซ่บเป๊ะได้แบบไม่หวั่นแม้วันมามาก

Written by preawk
Created: Apr 01, 2015 16:38 pm | Published date: Apr 09, 2015 03:30 am


Fashion แต่งตัว ไอเดียการแต่งตัว แฟชั่นการแต่งตัว เมนส์เลอะ


ไม่ใช่ชะนี ไม่มีวันเข้าใจค่ะ ว่าการมีประจำเดือนเป็นอะไรที่ไม่ง่าย ร่างแหลกทั้งๆที่ยังไม่ได้ทำอะไร จะออกจากบ้านทีนี่ก็เครียดจะใส่อะไรดี ที่ทั้งสบาย มีสไตล์ และไม่เปื้อนระหว่างวัน ถ้าปวดท้องหรือว่าเกิดเลอะขึ้นมามีวิธีแก้ยังไงบ้าง มีทริคหรือวิธีอะไรบ้างที่ทำให้เราเอาตัวรอดอยู่อย่างสบายๆช่วงวันมามาก เเถมยังสวยเป๊ะได้เราไปดูกันเลยค่า 

 

 

 

 

 

Fashion, แต่งตัว, ไอเดียการแต่งตัว, แฟชั่นการแต่งตัว, เมนส์เลอะ, แต่งตัววันขี้เกียจ, ขี้เกียจแต่งตัว, ขี้เกียจหาชุด, หิวก่อนเมนส์มา, หงุดหงิดช่วงเมนส์มา, ปวดท้องเมนส์, ปวดท้องประจำเดือน, กางเกงอนามัย, กางเกงในกันเปื้อน, แต่งตัวไปทำงาน, ชุดไปทำงาน, แต่งตัวเรียบๆ, แต่งตัวสไตล์ casual, ออกกำลังกายช่วงเมนส์มา, ลบรอยเปื้อน, ลบรอยประจำเดือนเลอะ, ถุงทรายร้อน

 

 

 

 

 

 1. แต่งตัวยังไง 

 

แน่นอนอยู่แล้วว่าช่วงวันมามากไม่ควรใส่อะไรสีอ่อน หรือเสื้อผ้าที่ฟิตเห็นรอยผ้าอนามัยก็ไม่ไหว และถึงจะเบื่อจะเซ็งยังไงก็อย่าปล่อยเนื้อปล่อยตัวเป็นอันขาดค่ะ สาวเฟียร์ซอย่างเราต้องแซ่บทุกวัน ไม่เว้นแม้วันแดงเดือด ยึดคอนเซ็ปต์มีสไตล์แบบไม่ต้องทำอะไรมากเอาไว้ค่ะ 

 

 

 

 Office Lady 

 

สำหรับลุดไปทำงานก็ง่ายๆเลยค่ะ เลือกไอเทมคลาสสิคที่มีความโปรเฟสชั่นนอล อาจจะเป็นเสื้อเชิ้ตทรง Oversized หรือว่าเสื้อ Blouse มาใส่กับกางเกงขาตรงสีเข้ม แค่นี้คุณก็จะได้เอ้าท์ฟิตทีเรียบๆแต่มีสไตล์ แถมใส่สบายสุดๆ แล้วจัดพร็อพแบบ Sleek อย่างกระเป๋าคลัชหรือว่าจะเอาเป็น Top Handle ก็ได้ รองเท้าถ้าขึ้นส้นไหวแนะนำให้ขึ้นค่ะ เอาเป็น Platform Heels ที่ส้นไม่เทมากจะได้เดินสบายๆหน่อย แต่ว่าถ้าขึ้นไม่ไหวก็รองเท้าสานแบบเรียบๆก็โอเคค่ะ   

 

                       Photo Credit : chicobsession.com

 

 

Items List >> 1. Seam Textured Top จาก Mango, 3. Joan Stretch-Cady Flared Pants จาก Diane Von Furstenberg, 2. Balmain Metal Frame Aviator Sunglasses จาก Balmain, 4. Givenchy Large Antigona Clutch จาก Givenchy, 5. Suede Double Ankle-Strap Sandals จาก Miu Miu

 

 

 

 

 

 Off Duty Chic 

 

ความมีสไตล์ต้องอยู่กับเราแม้ในวันที่งานเข้าอย่างวันเมนส์มา จัดลุคนี้เลยค่ะ เพอร์เฟ็คมากๆ ตอบโจทย์ทั้งความมีสไตล์ ใส่สบาย และใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปดินเนอร์ ไปเดท หรือออกไปแซ่บกับเพื่อนสาว แค่เลือกเสื้อยืดแขนกุดผ้าพลิ้วๆ มาใส่กับ Midi skirt จะเป็นแบบ Wrap หรือแบบธรรมดาก็ได้ แต่ไม่เอาพองๆนะคะ เลือกทรงที่พอดีตัว ไม่หลวมไปไม่ฟิตไป และให้ความยาวอยู่เลยเข่าไปเล็กน้อย จะได้ดูผอมค่ะ ส่วนกระเป๋าก็เลือกเอาได้ตามชอบเลยค่ะ จะเป็นคลัชก็ดี เป็น Satchel หรือว่า Top Handle ก็ได้ สำหรับรองเท้าที่เหมาะกับชุดนี้ ถ้าอยากได้ความแซ่บต้องขึ้นส้นค่ะ แนะนำเป็น Ankle Strap แบบเรียบๆหรือว่า Mules ก็ได้ แต่ว่าถ้าเอาสบายๆก็รองเท้าสานส้นแบนค่ะ และที่สำคัญอย่าลืมพร็อพเพิ่มความแซ่บอยากแว่นกันแดดนะคะ 

 

                       Photo Credit : jetsetjustine.com

 

 

Items List >>  1. Viscose Tank Top จาก T by Alexander Wang, 2. Ray-Ban Clubmaster Classic จาก Ray-Ban, 3. Airtex Wrap Skirt จาก Topshop, 4. Saint Laurent Small Sac de Jour Carryall Bag จาก Saint Laurent, 5. Suede & Mirror Mule Sandals จาก Stuart Weitzman

 

 

 

 

 

 

 Clean and Casual 

 

แน่นอนว่าถึงเมนส์มาจะวุ่นวายแค่ไหน จะขี้เกียจยังไง แต่จะออกจากบ้านแบบปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่ได้ค่ะ วันไหนที่ต้องการความ Casual หน่อย ก็เน้นความเรียบง่ายเข้าว่า จัดเดรสเลยค่ะ จะเป็น Shift Dress หรือว่า Maxi Dress ก็ได้ แนะนำให้เลือกเป็นสีเข้มอย่างสีดำหรือสีกรมท่าค่ะ จะเป็นผ้ายืดหรือผ้าชีฟองก็ได้ แต่ไม่ควรเลือกแบบฟิตๆ เอาแบบพอดีตัวค่อนไปทางหลวมดีกว่าค่ะ ส่วนพร็อพ แว่นกันแดดนี่ต้องมีเลยค่ะ กระเป๋าเอาเป็นคลัชก็ง่ายแต่มีสไตล์ หรือว่าจะเอาเป็น Shoulder Bag ก็ได้ รองเท้าเอาเป็นแตะเลยค่ะ แต่ว่าก็ต้องเป็นรองเท้าแตะที่ดูดีแบบออกจากบ้านได้นะคะ 

 

                       Photo Credit : bloglovin.com

 

 

Items List >> 1. Long Striped Dress จาก  Zara, 2. Leather-Wrapped Round Sunglasses จาก The Row, 3. Valentino Rockstud Camouflage Foldover Clutch จาก Valentino, 4. Jac Flat Suede Sandals จาก Alexander Wang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 2. ทริคในการเลือกกางเกงใน

 

Photo Credit : area-modern.net

 

 

ของสำคัญเลยค่ะ เราต้องเตรียมพร้อมมาจากด้านใน สำหรับใครที่มามาก แนะนำให้ใส่เป็นกางเกงในเอวสูงนะคะ แต่ว่าเอาให้เซฟจริงๆแบบไม่ต้องกลัวเลอะสำหรับการมาทุกรูปแบบคือใส่กางเกงในอนามัยค่ะ เพรากางเกงในชนิดนี้จะมีแถบผ้าพิเศษ ที่ติดและลอกกับผ้าอนามัยได้ดีกว่า หากเกิดคราบเลอะจะซึมออกมาด้านนอกช้ากว่า รวมทั้งซักคราบเปื้อนออกได้ง่ายกว่า หาซื้อได้ที่แผนกชุดชั้นใน แต่ว่ากางเกงในกันเปื้อนก็ช่วยได้ส่วนหนึ่งนะคะ ขึ้นอยู่กับปริมาณประจำเดือนและผ้าอนามัยที่คุณใส่ว่าไซส์โอเครึเปล่า กางเกงในกันเปื้อนจะรองรับได้จากส่วนที่ซึมออกมากจากผ้าอนามัยเท่านั้น ทางที่ดีคือเลือกขนาดผ้าอนามัยที่ถูกต้อง และคอยเปลี่ยนทุกๆ 2-3 ชั่วโมงเพื่อป้องกันการเลอะและความอับชื้นค่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 3. ปวดท้องทำไง (แผ่นแปะช่วยได้) 

 

Photo Credit : squamishmountainmedicine.com

 

 

กินยาทุกเดือนก็ไม่ใช่ว่าดีนะคะ ปวดแล้วกิน ปวดแล้วกินนี่ตับพังเลยค่ะ แถมทำให้ปวดมากกว่าเดิมอีกด้วย เข้าใจว่าแก้โจทย์ได้ตรงจุดที่สุด แต่ก็มีวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอีกมากมายค่ะ พยายามกินยาให้น้อยที่สุด ก่อนช่วงที่ประจำเดือนมานี่หยุดน้ำเย็นไปเลย วันที่ใกล้มาก็จิบน้ำร้อน กินของร้อนๆ สำหรับวันที่มาแล้วแต่ปวด ถ้าอยู่บ้านก็ให้เอาถุงน้ำร้อนมาอังที่ท้อง แต่ว่าถ้าออกนอกบ้านแล้วเกิดปวดเข้าร้านขายยาไปซื้อแผ่นแปะร้อนหรือถุงทรายร้อน ที่ฉีกจากซอง ก็ร้อนทันที มีเทปกาวแปะติดกับเสื้อผ้าได้ไม่ลื่นหลุด รวมทั้งมีอุณหภูมิเหมาะสมไม่ร้อนจนเกินไปช่วยเรื่องปวดท้องไปได้เยอะ อาจจะยังปวดอยู่นิดหน่อยก็ทนไว้ อย่าไปกินยาค่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 4. เมนส์เลอะทำไง 

 

Photo Credit : wikihow.com

 

 

แน่นอนว่า ทุกคนที่เป็นผู้หญิงต้องเคยเจอกับสถานการณ์โลกแตกอย่างเมนส์เลอะเสื้อผ้า ถ้าอยู่บ้านก็ง่ายหน่อย แต่ถ้าออกมาข้างนอกแล้วเลอะนี่สิ ยิ่งถ้าใส่ชุดสีอ่อนนี่ไปกันใหญ่เลยค่ะ ดีที่สุดคือต้องเตรียมพร้อมมาก่อน ผ้าอนามัยต้องเอาให้เหมาะกับปริมาณประจำเดือนของตัวเอง แต่ถ้าเลอะนี่วิ่งเข้าห้องน้ำก่อนเลยค่ะ เอาทิชชู่ชุบน้ำแล้วค่อยๆซับออก อย่าถูไปมาตอนที่เลอะเยอะๆเพราะจะทำให้กระจายตัว พอซับจนจางลงมากที่สุดแล้วให้เอาสบู่ล้างมือมาป้ายบริเวณที่เลอะแล้วซักเบาๆ ถ้าอยู่บนโต๊ะอาหารก็ขอเกลือกับน้ำเย็นมาผสมกันแล้วเอาทิชชู่จุ่มแล้วเอามาซับบริเวณรอยเปื้อน ถูเล็กน้อย ทำซ้ำจนรอยหาย วิธีนี้ขจัดคราบฝังแน่นได้ดีมาก 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 5. ห้ามทำอะไร 

 

Photo Credit : therawfoodkitchen.com.au

 

 

ไม่แนะนำให้มีเพศสัมพันธ์ช่วงมีประจำเดือนเพราะทำให้ติดเชื้อได้ง่าย ไปกุ๊กกิ๊กเวลาอื่นดีกว่าค่ะ การทำบิกินี่แว็กซ์ก็ห้าม ไม่สะอาดเลยค่ะ ลงเล่นน้ำก็ไม่ควร ไม่ว่าจะน้ำสระหรือว่าน้ำทะเล เพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ ถึงแม้ประจำเดือนจะใกล้หมดก็ไม่ควรนะคะ ส่วนการออกกำลังกายในช่วงมีประจำเดือนทำได้ค่ะ เพราะว่าการออกกำลังกายจะทำให้สารเอนโดรฟินเพิ่มขึ้น จะช่วยลดความหงุดหงิดและช่วยคลายเครียดอีกด้วย แต่ว่าห้ามออกกำลังกายหนักนะคะ ออกเบาๆวันละประมาณ 30 นาทีก็พอแล้วค่ะ  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 6. ควรทานอะไร 

 

Photo Credit : kitchentreaty.com

 

 

เลี่ยงอาหารเค็ม เพราะจะทำให้ตัวบวม พวกคาเฟอีน น้ำอัดลม แอลกอฮอล์หรือว่าของเย็นๆจะทำให้มดลูกบีบตัว เป็นที่มาของอาการปวดท้อง หงุดหงิดง่าย  ส่วนอาหารที่ควรกินก็โปรตีนที่ย่อยง่ายอย่างพวกเนื้อปลา, แป้งเชิงซ้อน เช่น ช้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ, ขนมปังโฮลวีต,​ โฮลเกรน หรืออาหารที่มีแมงกานีสสูงอย่าง ไข่ องุ่น แอปเปิ้ล แครอท ถั่วอัลมอนด์ เมล็ดฟักทอง อาหารพวกนี้จะช่วยลดอาการฮอร์โมนแปรปรวน ลดความหงุดหงิดได้ค่ะ

 

 

 

 

6 ข้อนี้รู้ไว้เเละเอาไปปรับใช้มีประโยชน์มากๆค่ะ ส่วนเรื่องหงุดหงิดบ้างอารมณ์แปรปรวนบ้างอันนี้แนะนำให้หากิจกรรมที่ผ่อนคลายให้ความบันเทิงกับตัวเองทำดูก็เป็นอีกทางที่จะช่วยได้นะคะ สำคัญอย่าลืมดื่มน้ำอุ่นและกินอาหารที่่มีประโยชน์ด้วยนะคะ

 

 

 

Cover Photo Credit : forum.purseblog.com

 

 


Tags : Fashion แต่งตัว ไอเดียการแต่งตัว แฟชั่นการแต่งตัว เมนส์เลอะ แต่งตัววันขี้เกียจ ขี้เกียจแต่งตัว ขี้เกียจหาชุด หิวก่อนเมนส์มา หงุดหงิดช่วงเมนส์มา

บทความที่คุณอาจสนใจ

Fashion Lesson: เรียกชื่อแฟชั่นไอเทมยังไงไม่ให้โป๊ะ

10 ไอเทมพกติดกระเป๋าไว้ไปไหนก็รอด!!

13 ลุคเลือกเสื้อผ้าใส่ใน''วันขี้เกียจ''แบบเรียบง่ายแต่เริ่ดเว่อร์!

ทาปากแดงแต่งตัวยังไงให้แซ่บ สวย เผ็ด!

มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า “Sophisticated Style” แนวเนี๊ยบๆฟาดเรียบทุกงาน

ADVERTISEMENT

FIERCE ITEMSRelated|Items

Top