Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

Office Look Vol.2 แต่งตัวไปทำงานแบบง่ายๆให้แซ่บและดูโปร!

Written by preawk
Created: Apr 27, 2016 06:19 am | Published date: May 03, 2016 08:21 am


Fashion mix and match style guide dress up tips แฟชั่นการแต่งตัว


27594 0 0

คิดชุดไปทำงานนี่งานช้างเลยถูกมั้ยคะ จะให้แต่งลวกๆนี่ไม่มีทาง ดีกรีชะนีเฟียร์ซซะอย่างเราต้องแซ่บทุกวัน แซ่บมันทุกที่ไม่มีเว้น แต่บางทีก็เกิดการแป้กคิดไม่ออกบอกไม่ถูกว่าจะใส่อะไรดี แถมเดี๋ยวนี้สงครามแฟชั่นในที่ทำงานคือเข้มข้นถึงพริกถึงขิง เราต้องแซ่บมีสไตล์แบบแฟชั่นนิสต้าตัวจริง วันนี้เฟียร์ซจัดมาให้แล้วกับ Office Look Vol.2 แต่งตัวไปทำงานแบบง่ายๆให้แซ่บและดูโปร! ที่จะทำให้คุณเป็นผู้ชนะในสังเวียนแฟชั่นแบบมั่นใจหายห่วงได้เลย พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่าา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 #1 Ruffle No Troubles 

 

เรียบมีสไตล์แบบไม่น่าเบื่อ เพิ่มสีสันความปังให้กับลุคด้วย Ruffle เป็นดีเทลที่มาแรงสุดๆเลยค่ะ เลือกเสื้อสเวตเตอร์หรือเสื้อเชิ้ตระบายที่แขน ใส่กับกางเกงห้าส่วนขาบานสีดำ เป็นการบิดให้ลุคเรียบๆมีความสนุกมากขึ้น จะใส่รองเท้าส้นสูงหรือโลฟเฟอร์ก็ได้ค่ะ ถือกระเป๋าคลัชเรียบๆ จบลุคด้วยต่างหูสไตล์มินิมอล บอกเลยว่าลุคนี้เป็นอะไรที่ต้องจัดเลยค่ะ 

 

 

Photo Credit : harperandharley.com

 

 

Items List >>  1. White Ruffle Sleeve Sweater จาก Valentino, 2. Asymmetrical Crystal Drop Earrings จาก Maison Margiela, 3. cropped flared trousers จาก Emilio Pucci, 4. McQ Script Clutch จาก McQ by Alexander McQueen, 5. Tuxedo Pumps จาก Gianvito Rossi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 #2 Simple Statement 

 

ถ้าพูดถึงชุดทำงาน ไอเทมแรกที่ขึ้นมาในหัวก็คือเสื้อเชิ้ตถูกมั้ยคะ แต่จะแมทช์เรียบๆบางทีก็น่าเบื่อ คีย์ของลุคนี้อยู่ที่การเลือกเสื้อผ้าแบบเรียบๆมาแมทช์กัน แต่เพิ่มความมันส์ที่พร็อพค่ะ เลือกเสื้อเชิ้ตสีขาวจะเป็นแบบ Oversized ธรรมดาหรือว่ามีดีเทลเก๋ๆก็ได้ เอามาใส่กับกางเกงยีนส์ทรงบอยเฟรนด์สำหรับใครที่ออฟฟิศห้ามใส่กางเกงยีนส์ เลือกใส่เป็นกางเกง Culottes แทนก็ได้ค่ะ ทีนี้ก็มาถึงความปัง เลือกถือกระเป๋ามีทรงสีเจ็บๆลายทางหรือปริ้นท์ลายอื่นๆ ใส่กับรองเท้าส้นสูง Statement สุดปัง แค่นี้ก็ชนะเลิศแล้วค่ะ

 

Photo Credit : thechroniclesofher.blogspot.com

 

 

Items List >>  1. structured shirt จาก Maison Margiela, 2. Round Metal Sunglasses จาก Ray-Ban, 3. Hayden Boyfriend Jeans จาก Topshop, 4. Dionysus Striped Bamboo Top-Handle Bag จาก Gucci, 5. Leather Studded Sandal จาก Gucci

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 #3 Double Stripes 

 

งานเบลเซอร์ต้องมาถ้าพูดถึงชุดทำงาน ไม่ต้องคิดเลยค่ะว่าจะแมทช์กับอะไร นาทีนี้ต้องใส่เป็นเซ็ตเท่านั้น แซ่บมีสไตล์แบบง่ายๆไม่ต้องทำอะไรมาก เลือกเป็นลายทางยาวจะทำให้ดูผอมตัวยาวอีกต่างหาก ใส่กับรองเท้าผ้าใบให้ฟีลสตรีทช่วยโทนดาวน์ความทางการ หรือว่าจะขึ้นส้นเป็นตัวแม่เลยก็ได้ค่ะ กระเป๋าของลุคนี้ขอแบบมีทรงนะคะ จะทำให้ดูสมาร์ทดูเนี๊ยบมากขึ้น 

 

 

Photo Credit : thechroniclesofher.blogspot.com

 

 

Items List >>  1. striped blazer จาก Emanuel Ungaro, 2. "Dior So Real L" Sunglasses จาก Dior, 3. striped high waisted trousers จาก Emanuel Ungaro, 4. Diorever Bag จาก Dior, 5. White Leather Bart Sneakers  จาก Isabel Marant

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 #4 PJ All the Way! 

 

เทรนด์ชุดนอนตอนนี้คือมาแรงโค้งมาก เสื้อผ้าที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก Pajamas เป็นอะไรที่คอมพลีตลุคได้แบบเก๋สุดๆ เลือกเสื้อ Belted Blazer (เสื้อคลุมนอน) มาใส่กับกางเกงขายาว จะเข้าชุดกันหรือเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์เอาก็ได้ค่ะ ใส่กับรองเท้าโลฟเฟอร์หรือรองเท้าส้นสูงเพิ่มความ Formal อย่างมีสไตล์ สะพายกระเป๋า Shoulder Bag เรียบๆ แค่นี้ก็จบแล้วค่ะ

 

 

Photo Credit : fashionvibe.net

 

 

Items List >>  1. Cutout-Lens Rounded Cat-Eye Sunglasses จาก Fendi, Belted Blazer จาก Zara, 3. Cropped Bell Bottom Trousers จาก Zara, 4. Monogramme Sac Université leather shoulder bag จาก Saint Laurent, 5. Black Embellished Dalila Loafers จาก Giuseppe Zanotti

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 #5 Vintage Affair 

 

ลุควินเทจสุด Unique ใครที่ชอบความโดดเด่นความปังแบบไม่เหมือนใคร ขอให้จัดลุคนี้เลยค่ะ แต่ต้องมาพร้อมความมั่นใจและ attitude แซ่บๆนะคะ เลือก Printed Midi Dress จะเป็นลายทาง ลาย Floral หรือลายอื่นๆก็ได้ค่ะ แต่ขอแบบปังๆสีแรงลายแน่น อาจจะมีดีเทลของ Ruffle หรือ Pleat แซมมาด้วยก็เก๋ ใส่กับรองเท้า Mules ถือกระเป๋า Top Handle ใบจิ๋ว ปิดลุคด้วยต่างหูสีทองแบบยาว แซ่บรัวๆค่ะ

 

 

Photo Credit : collagevintage.com

 

 

Items List >>  1. Multicolor Ruffled Striped Extra Fine Viscose Dress จาก Gucci, 2. Long earrings จาก H&M, 3. Furla Metropolis Mini Crossbody Gold จาก Furla, 4. Olej leather mules จาก Acne Studios

 

 

 

 

 #6 Polo On-the-Go! 

 

มาถึงลุค Casual กันบ้าง แต่เป็น Casual อย่างไม่ซ้ำใคร เลือกเสื้อคอโปโล จะเป็นแขนสั้นหรือแขนยาวก็ได้ค่ะ แนะนำให้เลือกแบบค่อนข้างหลวม ใส่กับกระโปรงทรง Midi ผ้าเครปหรือซาตินเพิ่มความหรู ใส่กับรองเท้าโลฟเฟอร์ทำให้ลุคดูทางการแต่ก็มีกลิ่นอายของสตรีทสไตล์ ลุคนี้จะสะพาย Shoulder Bag หรือถือคลัชก็ได้ค่ะ เป็น Comfy Look กันตายเฟียร์ซรับรองความ Unique ได้เลยค่ะ

 

Photo Credit : instagram.com/alwaysjudging

 

 

Items List >>  1. Rhones cashmere polo shirt จาก Totême, 2. Love Punch จาก Gentle Monster, 3. Agathe stretch-cady midi skirt จาก Tibi, 4. Tweed Braid Goatskin Flap Bag จาก Chanel, 5. Marmont Loafer Leather Courts จาก Gucci

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 #7 Black Out 

 

สีที่เฟียร์ซเชื่อว่าทุกคนต้องมีติดตู้และหยิบมาใส่กันบ่อยๆอยู่แล้วคือสีดำ แต่จะแมทช์ยังไงให้มีสไตล์แบบไม่ธรรมดาไม่น่าเบื่อ เลือกเสื้อ Cut Out Shoulder แอบเซ็กซี่แบบกำลังดีเหมาะกับกาลเทศะ จะสวมทับด้วยจัมพ์สูทก็ได้ แต่เฟียร์ซแนะนำให้แมทช์กับกางเกงขาบานค่ะง่ายกว่ากันเยอะ เลือกเป็นผ้าลูกไม้งานเนี๊ยบๆจะทำให้ลุคนี้มีหลายฟีลหลายมิติ ใส่รองเท้าผ้าใบเพิ่มความสปอร์ต ถือกระเป๋า Satchel เรียบๆ แค่นี้ก็จบแล้วค่ะ

 

 

Photo Credit : carolinesmode.com

 

 

Items List >>  1. Black Knitted Cut Out Jumper จาก Topshop, 2. Super Duper Strength Sunglasses จาก Karen Walker, 3. Lace Wide-Leg Pants จาก Alice+Olivia, 4. Mini Shark stud-trim leather cross-body bag จาก Givenchy, 5. Platform slip-on sneakers จาก Opening Ceremony

 

 

 

 

 

บอกเลยว่า 7 ลุคนี้เป็นอะไรที่ต้องจัดค่ะ จะมิกซ์แอนด์แมทช์ตามนี้เลยหรือว่าเอาไปปรับนิดบิดหน่อยตามสไตล์ของตัวเองก็ได้ รับรองว่าแซ่บมีสไตล์ใส่แล้วปังแน่นอน :)

 

 

 

 

 

 

 


Tags : Fashion mix and match style guide dress up tips แฟชั่นการแต่งตัว ไอเดียการแต่งตัว แต่งตัวรับซัมเมอร์ ขี้เกียจหาชุด เสื้อผ้าหน้าร้อน แฟชั่นช่วงซัมเมอร์

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวมลุคเสื้อผ้าสี Navy แซ่บแบบคลาสสิค ปังแรงความดูแพงมาเต็ม

9 ไอเทมสุดโปรที่ Working Woman ควรต้องมี!

7 ลุคแซ่บ! "ใส่ชุดซ้ำให้ดูไม่ซ้ำ"

6 ทริคที่ทำให้เป๊ะและปังได้ ตื่นสายแค่ไหนก็ไม่หวั่น!

How-To! แต่งตัวแซ่บเป๊ะไปทำงานได้แบบ Hi-Speed

ADVERTISEMENT

FIERCE ITEMSRelated|Items

Top