Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

MCM จับมือ Tobias Rehberger ศิลปินชาวเยอรมันออกลิมิเต็ดอิดิชั่นคอลเลคชั่น MCM x Tobias Rehberger

Written by preawk
Created: Apr 29, 2016 08:51 am | Published date: May 03, 2016 07:50 am


Fashion News MCM กระเป๋าแบรนด์เนม กระเป๋า MCM กระเป๋าแบรนด์เนม ผู้ชาย


เพื่อเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีที่ 40 ของแบรนด์เครื่องหนังสุดหรูจากประเทศเยอรมนีอย่าง MCM (Modern Creation München) ศิลปินร่วมสมัยเชื้อสายเยอรมัน Tobias Rehberger จึงได้มาร่วมออกแบบลิมิเต็ดอิดิชั่นคอลเล็คชั่นที่มีชื่อว่า MCM x Tobias Rehberger ซึ่งเป็นคอลเล็คชั่นที่ได้ดึงเอาประวัติอันยาวนานของแบรนด์ที่โดดเด่นในด้านศิลปะมาผสมผสานเข้ากับศิลปะร่วมสมัยอย่างลงตัว ถือเป็นการเริ่มต้นทศวรรตที่สี่ของแบรนด์ได้อย่างยิ่งใหญ่

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tobias Rehberger ได้รางวัลชนะเลิศจาก Venice Biennale’s Gold Lion และเป็นศิลปินร่วมสมัยที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้ สำหรับคอลเล็คชั่นที่ได้ออกแบบร่วมกับ MCM นี้ ได้แรงบัลดาลใจมาจากยุค 70’s และ 80’s ซึ่งถือเป็นยุคที่รุ่งเรืองของประเทศแถบยุโรป โดยเฉพาะเมืองมิวนิค ประเทศเยอรมนี ในยุคนั้นหญิงสาวที่กล้าและมีความมั่นใจ จะแต่งตัวตามแฟชั่นและถือกระเป๋า MCM ดังนั้น Tobias จึงอยากนำภาพเหล่านั้นกลับมาอีกครั้งโดยถ่ายทอดโลโก้ลายใหม่ออกมาในรูปแบบที่ท้าทายกว่าเดิม ด้วยลายเส้นกราฟฟิกสีขาวสลับดำอันน่าดึงดูด บวกกับลูกเล่นของสีเหลืองนีออนและม่วง แต่ยังคงไว้ซึ่งคอนเซ็ปของแบรนด์ที่ใช้ลายโลโก้เป็นจุดเด่นของดีไซน์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“คอลเล็คชั่นนี้สื่อสารถึงประวัติความเป็นมาของแบรนด์ MCM ว่าสามารถสร้าง Brand Identity ที่แข็งแกร่งได้จากโลโก้ได้อย่างไร ผมจึงนึกสนุกหยิบไอเดียนี้มาดัดแปลง ดีไซน์โลโก้ MCM ใหม่ด้วยลายเส้นกราฟฟิกขาวดำ และแทนที่จะซ้ำลายโลโก้บนกระเป๋า ผมตัดสินใจที่จะพิมพ์ลายโลโก้อันใหญ่เพียงอันเดียวทั่วทั้งตัวกระเป๋า” Tobias Rehberger กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สินค้าในคอลเล็คชั่นนี้ได้รับการดีไซน์ออกมามากมายหลายรูปแบบ โดยทั้งหมดใช้ลายปริ้นท์ของ Tobias เป็นจุดเด่น ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าเป้ กระเป๋าถือ ไปจนถึงเพาช์ใบเล็ก ซึ่งล้วนออกแบบมาให้สอดคล้องกับไลฟสไตล์ของคนรุ่นใหม่ นอกเหนือจากกระเป๋าทรงเดิมที่คุ้นเคย ในคอลเล็คชั่นนี้ MCM ยังได้พัฒนากระเป๋าทรงใหม่ขึ้นมาอีกทั้งหมด 2 ทรงด้วยกัน ได้แก่ Kira Shopper กระเป๋าช้อปเปอร์ดีไซส์หรู และกระเป๋า Transformer Clutch ที่สามารถพับให้เป็นคลัชท์แบน 2 มิติ หรือทำให้เป็นทรงลูกบากศ์ 3 มิติก็ได้ สินค้าแต่ละชิ้นเป็นลิมิเต็ตอิดิชั่นที่ผลิตออกมาเพียงรูปแบบละ 250 ชิ้นเท่านั้น และจะมีหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์เฉพาะของแต่ละใบอยู่บนแผ่นหนังที่คล้องมากับกระเป๋า ซึ่งเป็นป้ายพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่อคอลเล็คชั่นนี้โดยเฉพาะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

THE COLLECTION

 

 

 

DUKE BACKPACK

                                                        

 

 

ที่สุดของกระเป๋าเป้ดีไซส์สุดล้ำ ต้องยกให้ Duke Backpack ใบนี้ การผสมผสานสุนทรียภาพเข้ากับการเดินทาง ออกมาเป็นเครื่องหนังสุดเอ็กคลูซีฟ ในคอลเล็คชั่นนี้ Duke ถูกนำมาเมคโอเวอร์ด้วยการใส่สีสันและลวดลายของ Tobias Rehberger ลงไปทั้งใบ รวมไปถึงป้ายติดกระเป๋าเดินทางสุดคลาสสิกที่ครั้งนี้ถูกเติมสีสันให้ทันสมัยมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

 

KIRA SHOPPER

 

 

 

เพื่อแสดงถึงความเป็นเออเบิร์นนิสต้าอย่างแท้จริง MCM จึงได้ออกกระเป๋าช้อปเป้อร์ทรงใหม่ ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรูและฟังชันนอล ใช้งานได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเพาช์ใบเล็กข้างในทั้งหมด 3 ใบ ซึ่งมี 2 ใบที่สามารถถอดออกมาใช้เป็นกระเป๋าถือได้

 

 

 

 

 

 

 

 

TRANSFORMATION CLUTCH

 

 

 

กระเป๋ารูปทรงใหม่อีกหนึ่งใบที่ MCM ออกแบบมาเพื่อลิมิเต็ตอิดิชั่นนี้โดยเฉพาะ โดย Tobias Rehberger ได้นำแนวคิดมาจากการปรับโครงสร้างของรูปทรงมาประยุกต์จนเกิดเป็นกระเป๋าคลัชท์ใบนี้ ซึ่ง Transformation Clutch สามารถพับเป็นคลัชท์แบน 2 มิติ หรือจะเพิ่มความเก๋ไก๋ด้วยการปรับเป็นรูปทรง 3 มิติเหมือนลูกบากศ์สำหรับลุคเท่ห์ๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

POUCH

 

 

เพาช์ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้เป็นแอคเซสเซอรี่เพิ่มความสดใสให้ลุคดูโดดเด่น หรือเป็นกระเป๋าใส่สัมพาระเวลาไปท่องเที่ยว โดยสำหรับดีไซน์นี้ ได้เพิ่มความร่วมสมัยด้วยสีสันและลายปริ้นท์ใหม่

 

 

 

 

 

 

 

 

ZIPPED CROSSBODY WALLET

 

 

 

กระเป๋าสตางค์ทรงยาวที่มาในรูปแบบครอสบอดี้ สามารถทำให้ลุคของคุณดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาในทันที โดยสายสะพายสามารถถอดเก็บได้ ทำให้ใช้งานเป็นได้หลากหลาย ทั้งเป็นครอสบอดี้และกระเป๋าถือ จึงเหมาะสำหรับแฟชั่นนิสต้าตัวจริง

 

 

 

 

 

 

 

ZIP WALLET

 

 

อีกหนึ่งกระเป๋าสตางค์ทรงยาวที่หลายๆคนถามหา นอกจากดีไซน์และลายปริ้นท์ที่โดดเด่นแล้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานยังครบครัน ด้วยซิปรอบใบเพื่อความปลอดภัย ช่องใส่การ์ด เหรียญ และช่องสำหรับกุญแจที่ออกแบบเพิ่มขึ้นมา จึงทำให้เป็นกระเป๋าที่สามารถนำไปใช้งานได้ทุกวัน

 

 

 

 

 

 

 

 

T-SHIRT & SWEATSHIRT

 

 

 

 

 

 

 

 

Tobias Rehberger ได้นำลวดลายกราฟฟิกใหม่มาใช้กับเสื้อยืดและสเวตเตอร์คอลเล็คชั่นนี้ โดยลายปริ้นท์รูปตัว M จะอยู่ด้านหน้าของเสื้อ ขณะที่ตัว C และ M จะอยู่ทางด้านหลัง ดังนั้น เมื่อคนใส่เสื้อสองคนยืนเรียงกัน โดยคนหนึ่งยืนหันหน้าและอีกคนยืนหันหลัง จะได้คำว่า MCM ออกมา แฟนๆที่ชื่นชอบการแต่งตัวแบบสตรีทไม่ควรพลาด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

MCM x Tobias Rehberger Limited Edition Collection จะมีวางขายเฉพาะในร้าน MCM บางประเทศเท่านั้น ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น พบกับคอลเล็คชั่นสุดเอ็กคลูซีฟได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ร้าน MCM ห้างเอ็มควอเทียร์ ตึก The Helix ชั้น G โทร 02-003-6016

 

 

 

Facebook: mcmthailandofficial

Instagram: mcmthailand

Twitter: mcmthailand

 

 
 
 

Tags : Fashion News MCM กระเป๋าแบรนด์เนม กระเป๋า MCM กระเป๋าแบรนด์เนม ผู้ชาย Modern Creation München กระเป๋าแบรนด์เนม รุ่นฮิต กระเป๋าแบรนด์เนม รุ่นไหนดี แบรนด์ mcm mcm emquartier

บทความที่คุณอาจสนใจ

RALPH LAUREN COLLECTION เปิดตัวคอลเลคชั่น Spring 2016 เสนอความมีเสน่ห์ของเมือง Riviera

McQ ALEXANDER MCQUEEN เปิดตัวคอลเลคชั่น SPRING/SUMMER 2016

Emilio Pucci จัดงาน The Pilot Episode and the Episode1 Trunk show เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่อย่างยิ่งใหญ่

Tory Burch นำเสนอรองเท้า Minnie Travel Ballet ที่จะทำให้การเดินทางแบบแซ่บๆเป็นเรื่องง่าย

''Ash Virgin'' Sneaker รุ่นฮิต เท่ ล้ำไม่ซ้ำใคร ขวัญใจสายสตรีท!

ADVERTISEMENT

FIERCE ITEMSRelated|Items

Top