Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

ไปเที่ยวไหนแต่งตัวยังไงให้แซ่บแบบไม่มีโป๊ะ!

Written by preawk
Created: Jul 13, 2016 12:13 pm | Updated: Sep 20, 2018 06:16 am

เดินทางทั้งทีมีหรือจะไม่แต่งเต็ม! จะแน่นจะจัดเต็มแค่ไหนไม่ว่าแต่ต้องให้ถูกที่ถูกทาง และอย่าให้เป็นตัวประหลาดต่างถิ่น วันนี้เฟียร์ซเลยมี "ไปเที่ยวไหนแต่งตัวยังไงให้แซ่บแบบไม่มีโป๊ะ!" มาฝากค่ะ


111248 0 0

Photo Credits:

การออกทริปของสาวเฟียร์ซถือเป็นสมรภูมิแฟชั่นอันเข้มข้น ไม่ว่าจะไปไหนคือต้องจัดให้เป๊ะให้ปังแบบกำลังดี จัดแน่นดูพยายามมากเกินไปบอกเลยว่ามีโป๊ะแน่นอนค่ะ วันนี้เฟียร์ซเลยขอเอาใจสาวๆ จัดทริคเด็ดและ Style Guide ในการไปเที่ยวแต่ละที่ มีครบทั้งยุโรป, เกาหลี, ญี่ปุ่น, ดูไบ หรือจะไปไกลถึงขั้วโลก เราจัดมาให้สาวๆได้แซ่บคูณสิบ ไปดูกันเลยค่ะกับ ไปเที่ยวไหนแต่งตัวยังไงให้แซ่บแบบไม่มีโป๊ะ!

 

 

 1. แถบยุโรป (ฝรั่งเศส อิตาลี อังกฤษ) 


DO'S - เป็น Destination ที่ทุกคนใฝ่ฝันสำหรับแถบยุโรปไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ฝรั่งเศส อิตาลี แถบนี้เน้นความ Effortless Chic คลาสสิคแบบปังๆ เก๋ เท่ แบบหรูเรียบ แต่เพียบไปด้วยความแซ่บ เสื้อโค้ท เสื้อเชิ้ต กางเกงยีนส์ ดูทะมัดทะแมงแฝงไปด้วยความมีสไตล์ ใครไปยุโรปจัดแบบนี้รับรองว่าดีค่ะ!

 

Photo Credit : collagevintage.com  l  darjabarannik.com

 


DON'TS - แนะนำให้เลี่ยงความอาโนเน๊ะ แบ็ว ฟรุ้งฟริ้ง สีเจ็บๆอย่างพวกกระโปรงนีออนก็ไม่ไหวค่ะ เอาอยู่ยากแถมไม่ค่อยเข้ากับโลเคชั่นอีกต่างหาก 

 

 2. ญี่ปุ่น เกาหลี 

 

DO'S - นับว่าเข้มข้นไม่แพ้ยุโรป จัดได้หมดเลยค่ะ ทั้งเท่ เซอร์ สตรีท สปอร์ต เน้นงานมิกซ์แอนด์แมทช์แบบไม่เหมือนใคร แต่ยังไงก็อย่าจัดแน่นเกินไปเหมือนคนไม่เคยไปเที่ยวนะคะ เราต้องคงความชิคแบบกำลังดีมีสไตล์ดูเหมือนไม่ได้ทำอะไรมาก ที่สำคัญให้เหมาะกับสภาพอากาศ อย่าจัดเฟอร์หรือเลเยอร์แน่นๆถ้าไปช่วงหน้าร้อน 

 

Photo Credit : theblondesalad.com  l  lookdepernille.theyouway.com

 


DON'TS - ส่วนใหญ่ทริปไปเกาหลีญี่ปุ่นเป็นทริปเดินแบบจัดหนัก เพราะฉะนั้นงานส้นสูง ส้นเข็มข้ามไปได้เลยค่ะ ถ้าไม่อยากเดี้ยง แนะนำเป็นรองเท้าผ้าใบดีกว่าทั้งใส่สบายและมีสไตล์

 

 

 

 

 

 3. ตะวันออกกลาง 


DO'S - ถ้าไปแถบตะวันออกกลางอย่างดูไบ คุณผู้หญิงจะต้องระวังแต่งตัวให้มิดชิดหน่อย แต่ไม่ต้องกลัวจะคร่ำครึนะคะ แต่งมิดชิดก็แซ่บได้ แถมดูแพงอีกต่างหาก แขนยาว ผ้าพลิ้วๆ ปริ้นท์ลาย ปักลายเก๋ๆ หรือว่าสไตล์โบฮีเมียนคือเข้าได้ฟีลมากค่ะ แต่งหน้าเข้มๆหน่อยสไตล์สาวแขกคมเข้ม ปังเว่อร์ค่ะ 

 

Photo Credit : fashionandstylev.blogspot.com  l  bloglovin.com

 


DON'TS - ผ่าลึก ขาสั้นเสมอหู หนูควรแคร์สื่อนะคะ จะไปเที่ยวที่ไหนก็ต้องดูกาลเทศะ ดูวัฒนธรรมของเค้าให้ดี ไอเท็มที่โป๊ๆก็ไม่ได้ทำให้คุณแซ่บเสมอไป แต่งให้เข้ากับประเพณีของประเทศที่คุณไปเยือนด้วยค่ะ

 

 

 

 4. มัลดีฟส์ + แถบแคริบเบียน 


DO'S - ถ้าไปมัลดีฟส์หรือประเทศแถบคาริบเบียนจัดคล้ายๆกับไปทะเลเมืองไทยเลยค่ะ แต่เอาให้แน่นกว่าปกติหน่อย เน้นบีชไอเท็มปังๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดเซ็ทปริ้นท์ลาย, Kaftan Dress, Maxi Dress หรือ Resort Wear แล้วจัดพร็อพเก๋ๆอย่างแว่นกันแดด รองเท้าสาน และหมวกปานามา แค่นี้ก็ได้ซัมเมอร์ลุคสุดชิค 

 

Photo Credit : collagevintage.com  l  garypeppergirl.com

 


DON'TS -  สเวตเตอร์ไหมพรมหนาๆ อย่าได้จัดค่ะเพราะคุณร้อนตับแตกแน่นอน ไม่เวิร์คเลยค่ะ เน้นงานถักเก๋ๆดีกว่าค่ะ อาจจะเป็นเสื้อถักรูห่างเอาไว้สวมทับบิกินี่ก็เริ่ดอยู่ 

 

 

 

 5. หนาวจัด (Switzerland + Iceland) 

 

DO'S - อันนี้ถือว่ายากไม่เบาถ้าไปแถบสแกนดิเนเวีย, สวิตเซอร์แลนด์ หรือไอซ์แลนด์ เพราะว่าเราต้องแต่งให้ทั้งอุ่นและมีสไตล์ คงไม่มีใครอยากแต่งแล้วเป็นลูกหมูอ้วนกลมถูกมั้ยค่ะ ต้องเลือกไอเท็มกันหนาวแบบตัวเดียวเอาอยู่อย่างเช่นเสื้อ Wool Coat หรือ Bomber Jacket บุขน แล้วด้านในใส่เสื้อคอเต่าแบบพอดีตัว อาจจะใส่ลองจอห์นไว้ด้านในอีกชั้นถ้าหนาวมากๆ กางเกงเลือกเป็นยีนส์ก็ได้ค่ะ แล้วใส่เลกกิ้งไว้ด้านใน รองเท้าเอาเป็นบู้ทยางแบบไม่มีส้นหรือรองเท้าผ้าใบพร้อมลุยบนหิมะ 

 

Photo Credit : collagevintage.com  l  collagevintage.com

 

 

DON'TS มีโอกาสที่คุณจะเจอหิมะสูง เพราะฉะนั้นไอเท็มที่โดนน้ำไม่ได้ อย่างเช่นหนังกลับควรเลี่ยงค่ะ รองเท้าส้นสูงก็ไม่แนะนำนะคะ ย่ำหิมะไม่ไหวแน่นอน

 

 

 6. เอเชียใกล้ๆ (สิงคโปร์ ฮ่องกง) 

 


DO'S - อากาศใกล้เคียงกับเมืองไทย แต่จะไปเที่ยวทั้งที มันต้องมีความพิเศษเพิ่มขึ้น ห้ามเด็ดขาดคือจัดเฟอร์ บู้ท ถ้าอากาศร้อนคุณจะดูโป๊ะแน่นอนค่ะ เน้นงานมิกซ์แอนด์แมทช์ให้ดู Unique บวกกับ Attitude แซ่บๆสไตลสาวเฟียร์ซสุดมั่นคุณจะชนะเลิศแน่นอนค่ะ อาจจะแต่งแนวสปอร์ตคูลๆ มินิมอลอย่างมีชั้นเชิง หรือ Casual แต่ชิคขั้นสุด

 

Photo Credit : thechroniclesofher.blogspot.com  l  modernlegacy.com.au

 


DON'TS -  เห็นมานักต่อนักแล้วค่ะ ไปสิงคโปร์ที่อากาศร้อนพอๆกับไทยแต่ดันใส่ Fur หรือบู้ทจัดเต็ม โป๊ะสุดๆนะคะบอกเลย เปลี่ยนมาใส่รองเท้าสาน Gladiator เก๋ๆดีกว่า

 

 

 

 

 

เป็นยังไงคะกับ Style Guide ที่เราจัดมาให้ อย่าลืมเอาไปใช้เวลาไปเที่ยวกันนะคะ รับรองว่ามีประโยชน์แถมทำให้คุณดูมีสไตล์ไม่โป๊ะแน่นอน บางคนไม่มีไอเดียการแต่งตัวก็จัดตามนี้ได้เลยค่าา :)

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 แฟชั่นไอเท็มกันน้ำรับหน้าฝน ตกหนักแค่ไหนก็แซ่บได้ไม่มีหวั่น!!

8 ทริคเด็ด! แต่งตัวท่ามกลางอากาศร้อนยังไงให้ใส่สบาย แซ่บได้ไม่เป็นลม!

8 ลุคแฟชั่นหน้าหนาว แซ่บ เป๊ะ แบบติดลบก็ไม่หวั่น!

8 ไอเท็มสุดเเซ่บที่ต้องพกติดกระเป๋าเวลาไปเมืองนอกก!!

8 ทริคเพิ่มความมีสไตล์ใส่ความแซ่บให้กับลุค!

ADVERTISEMENT
Top