Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

Don't! ชุดแบบไหนที่ไม่ควรใส่ไปทำงาน

Written by preawk
Created: Aug 07, 2014 05:45 am | Published date: Sep 08, 2016 11:32 am

11 ชุดที่ไม่ควรใส่ไปทำงาน มีแบบไหนควรเลี่ยงบ้าง มาดูกัน

Fashion office outfit ชุดทำงาน เสื้อผ้า กางเกง


38871 0 0

Photo Credits:

ถึงออฟฟิศจะนับเป็นสมรภูมิแฟชั่นอีกหนึ่งแห่ง หรือเพื่อนร่วมงานจะบอกคุณว่าที่นี่สบายๆ ชิลๆ ไม่ซีเรียส แต่!อย่าลืมนะคะว่านี่คือ “ที่ทำงาน” แต่งตัวแซ่บได้แต่ก็ต้องให้เหมาะสม ชิลได้แต่ก็ต้องให้มีลิมิต บางคนอาจจะคิดว่าทำไมล่ะ ก็ชั้นมีสไตล์เป็นของตัวเอง ก็เป็นคนมีจุดยืนอ่ะ คุณได้มีสมใจแน่ค่ะ ถ้าไม่อยากโดนเจ้านายหมายหัว หรือตกเป็น Issue ให้เพื่อนร่วมงานได้เม้าท์กันอย่างสนุกปากแล้วล่ะก็ คุณควรระวังเรื่องการแต่งตัวไปทำงานไว้บ้างนะคะ ไม่อย่างนั้นจากที่อยากเด่นจะกลายเป็นดับได้ มาดูกันค่ะว่าอะไรที่ไม่ควรใส่ไปทำงานเป็นอย่างยิ่ง 

 

 

#1 สั้นเสมอหูเพราะหนูไม่แคร์สื่อ! 

 

เก็บไว้ใส่โอกาสอื่นดีมั้ยคะ นึกภาพว่าเพื่อนร่วมงานใส่กางเกงสั้นแบบว่าเดินทีเห็นแก้ม ดูไม่จืดเลยค่ะ จะใส่ให้เป็นขี้ปากคนอื่นทำไม ในเมื่ออากาศในออฟฟิศก็ไม่ได้ร้อน อ๋อๆแล้วไม่ต้องประหยัดผ้ากันหรอกค่ะ กางเกงสั้น กระโปรงสั้น เดรสสั้นใส่ได้ค่ะแต่ขอความพอดี ไม่ได้บอกว่าให้ใส่ยาวเป็นคุณป้านะคะ เอาเป็นว่ายาวเหนือเข่านิดนึงก็พอค่ะ 

     

Photo Credit : Shutterstock.com

 

 

#2 สายเดี่ยวเกี่ยวทีเดียวหลุด! 

 

ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องอยากจะโชว์ที่ออฟฟิศขนาดน้านนน คุณเด่นแน่ค่ะ แต่เด่นแบบไหนไปเดากันเอาเอง จริงๆจะใส่ก็ใส่ได้แต่ว่าควรเลือกแบบที่คอไม่กว้างมาก สวมเบลเซอร์ทับก็ดูโปรแล้วค่ะ 

 

Photo Credit : lefashion.com

 

 

#3 เมทัลลิคจัดเต็ม! 

 

ถ้าออฟฟิศคุณไม่ใช่ออฟฟิศแฟชั่นล่ะก็อย่าเชียวนะคะ เมทัลลิคจัดเต็ม ปักเลื่อมพร้อย หรือกางเกงหนังฟิตเปรี้ยะ เหมือนเตรียมพร้อมไปขึ้นคอนเสิร์ตมากกว่าไปทำงาน เจ้านายอาจจะหมายหัวเป็นได้ อาจจะเลือกเป็นไอเท็มที่มีดีเทลของเมทัลลิคเบาๆ ปักเลื่อมแบบกำลังพอดี เอามาแมทช์กับไอเท็มเรียบๆเพื่อให้บาลานซ์กัน จะดูแซ่บและโปรมากขึ้นค่ะ

 

Photo Credit : Shutterstock.com

 

 

 

#4 Casual ติดดิน

 

ชอบก็ชอบอยู่หรอกนะแต่งตัวสบายๆใส่รองเท้าแตะเนี่ย แต่เก็บไว้ใส่วันหยุดดีกว่านะคะคุณ อาจจะหารองเท้าแตะเก๋ๆที่ดูดีไว้สักคู่เอาไว้เปลี่ยนเวลาอยู่ในออฟฟิศ แต่ว่าถ้ามีประชุมหรือออกไปเจอลูกค้า เฟียร์ซว่าใส่รองเท้าทางการหน่อยดีกว่าค่ะ เสื้อผ้าก็เหมือนกัน ที่ทำงานก็คือที่ทำงานจัดให้ดูทางการวสักนิดนึงนะคะ อย่าปล่อยให้ Casual เกินไปมันดูไม่ดีค่ะ 

 

Photo Credit : afterdrk.com

 

 

#5 แฟนซีคอสตูม (จัดเต็มเกินไป)

 

คีย์ของความแซ่บคือการแต่งให้ดูดีแบบไม่พยายามมากเกินไป และต้องให้เหมาะกับสถานที่ที่จะไป ไม่ใช่ว่าจะไปไหนจัดเต็มไว้ก่อน แบบนี้ก็โป๊ะแตกสิคะ แค่ชื่อก็เห็นแล้วว่าไม่ควรใส่ไปทำงาน อย่างเช่นถุงน่องตาข่ายเก็บไว้งานแฟนซีดีแล้วค่ะ พร็อพมีขนเนี่ย อากาศเมืองไทยก็ไม่ได้หนาวนะ ใส่มาก็ทรมานตัวเองเปล่าๆ แถมเป็นหัวข้อให้เพื่อนร่วมงานเม้าแน่นอน

 

Photo Credit : Shutterstock.com

 

 

#6 ยีนส์ขาดวิ่น

 

ไม่เหมาะมากๆ เลยค่ะ ถ้าเป็นยีนส์ธรรมดาออฟฟิศบางที่อาจจะไม่ว่า แต่ขอคอนเฟิร์มเลยค่ะว่าขาดๆนี่ไม่เวิร์คแน่นอน วันหยุดอยากจะใส่ขาดแค่ไหนก็ไม่มีใครว่า ใส่ไปเล๊ยยยย แต่มาทำงานนี่ขอค่ะ! 

 

Photo Credit : songofstyle.com

 

 

#7 จอมเปิด

 

แหมม ก็อยากจะโชว์นิดๆหน่อยๆเอง กล้ามเนื้อท้องพึ่งไปฟิตมา แผ่นหลังก็พึ่งไปทำสปามาเนียนเว่อร์ หรือผ่าหน้าลึกโชว์ร่องอก เราว่าก็สวยนะคะ แต่เจ้านายคุณจะคิดว่าสวยมั้ยนี่ก็อีกเรื่อง ดีไม่ดีอาจโดนเรียกไปสวดได้ อายเค้านะคะ 

 

Photo Credit : Shutterstock.com

 

 

#8 ออกตัวแรง ผิดธีมตลอด! 

 

ทำไมล่าา ก็แหม คืนนี้จะต้องไปงานแต่ง ไปปาร์ตี้พอดี ออกมาชุดเดียวนี่แหละไม่ต้องวุ่ยวาย มาทำงานนี่เป็นแค่ทางผ่าน ลากเดรสหางปลาติดเลื่อมมายืนเคารพธงชาติ อย่าค่ะอย่า! ผิดธีมสุดๆ ทางที่ดี ใส่ชุดทำงานแซ่บๆสไตล์ Day to Night look แล้วเพิ่มพร็อพเอาดีกว่านะคะ

 

Photo Credit : Shutterstock.com

 

 

#9 สารพัดหมวก

 

จะปานามา เฟโดร่า หรือจะหมวกแก๊ป ก็ไม่เวิร์คทั้งนั้น ไม่ดีไม่เอา ไปทำงานนะคะไม่ได้ไปทะเล ถ้าที่ทำงานคุณอยู่กลางแจ้งล่ะก็ เชิญค่ะ แต่ถ้าอยู่ในออฟฟิศติดแอร์แล้วยังใส่หมวกคนอาจเข้าใจผิดคิดว่าผมร่วงได้นะคะ

 

Photo Credit : Shutterstock.com

 

 

 

#10 แต่งหน้าเต็มเว่อร์

 

แหมบางคนนี่เต็มที่กับเมคอัพ มากๆ สีสันนี่มาเต็มหวังจะช่วยทำให้วันทำงานที่น่าเบื่อมีสีสันขึ้นมา หรืออยากหาพื้นที่โชว์สกิลมคอัพ ฟาดกลิตเตอร์มาตั้งแต่หัววัน จากเกิดอาจจะดับเป็นได้นะคะ ขอเตือนค่ะ สวยแบบพอประมาณดีกว่า ถ้าอยากจะแต่งเต็มตกเย็นค่อยเติมดีกว่าค่ะ

 

Photo Credit : Shutterstock.com

 

 

#11 ผมเปียก

 

เรื่องบางเรื่องก็ไม่ต้องแชร์ให้คนอื่นเค้ารู้ก็ได้ แบบว่าโอ๊ย ชั้นรีบมากเลย เนี่ยพึ่งสระผมเมื่อเช้า ไม่มีเวลาเป่า ขึ้นรถไฟฟ้า มาทำงานทั้งๆที่ผมเปียกอย่างนั้น ปล่อยให้เป็นแค่เทรนด์บนรันเวย์เถอะค่ะ อ้อแล้วอีกอย่าง ฉีดน้ำหอมแบบแทบจะเททั้งขวดเนี่ย จากที่อยากตัวหอมไปจะกลายเป็นตัวเหม็นไปได้ สงสารจมูกคนข้างๆด้วยนะคะ เบามือไว้ค่ะเบามือ

 

Photo Credit : modelsjam.com

 

 

 

สำคัญมากๆเลยนะคะการแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะและเข้ากับสถานที่ หลายคนมักจะมองข้ามไปแล้วแต่งตามใจฉัน มันทำให้คุณดูไม่ดีและไม่โปรเลยค่ะ 11 ข้อนี้ ไม่ได้บอกว่าห้ามแต่งนะคะ แต่งไปที่อื่นคือแซ่บค่ะ แต่ว่าไม่เหมาะกับการใส่ไปทำงาน เพราะฉะนั้นเลี่ยงไว้เถอะค่ะ เชื่อเฟียร์ซ!

 

 

 

 


Tags : Fashion office outfit ชุดทำงาน เสื้อผ้า กางเกง หมวก ยีนส์ Casual แต่งหน้า ทำผม

บทความที่คุณอาจสนใจ

แซ่บสไตล์โบฮีเมียนกับ Kaftan Dress เผ็ด ปังลุคไหนก็เอาอยู่!

7 สร้อย Choker สุดเผ็ช ไอเท็มเด็ดต้องโดน แซ่บ ปังอย่างมีสไตล์

8 แฟชั่นไอเท็มกันน้ำรับหน้าฝน ตกหนักแค่ไหนก็แซ่บได้ไม่มีหวั่น!!

7 ลุคปัง! แมทช์ 'ต่างหูห่วง' กับเสื้อผ้าให้แซ่บแบบไม่ซ้ำใคร!

ทริคเด็ด! ชุดแบบไหนใส่แล้วดู"สูง"

ADVERTISEMENT
Top