Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

แมทช์ 4 ลุค 4 สไตล์กับ Longchamp Roseau รุ่นเก๋ากลับมาทวงบังลังก์ความแซ่บคืน!

Written by james.nattadit
Created: Jan 30, 2017 16:49 pm | Updated: Sep 20, 2018 06:37 am

ขอบอกว่าใบนี้ต้องโดนค่ะ กระเป๋า Longchamp Roseau รุ่นในตำนาน ที่มาพร้อมตัวล็อคก้านไม้ไผ่ ฮิตต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 20 แล้ว มีความดีงามยังไงไปดูกัน


25111 0 0

Photo Credits: www.longchamp.com

ถ้าพูดถึง ลองฌอมป์ (Longchamp) แบรนด์เครื่องหนังชื่อดังจากปารีส เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจนึกถึงกระเป๋าผ้าไนลอนสีสันสดใส แต่ย้อนกลับไป 20 ปีก่อน ยังมีกระเป๋ายอดฮิตอีกรุ่นที่เป็นไอคอนแห่งยุคอย่าง กระเป๋ารุ่นโฮโซ่ (Roseau) จุดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้อยู่ที่ ตัวล็อคก้านไม้ไผ่อันเป็นเอกลักษณ์ (“โฮโซ่” ในภาษาฝรั่งเศสแปลว่าต้นไผ่)

 


 

 

 

กระเป๋ารุ่นโฮโซ่ เผยโฉมเมื่อปี 1997 และกลายเป็นกระเป๋า It - bag ของแฟชั่นนิสต้าและหญิงสาวผู้มีอิทธิพลทางแฟชั่น ด้วยรูปทรงของกระเป๋าทรงโท้ท (Tote) ที่ครองใจคนทั่วโลกและตอบโจทย์ทุกการใช้งาน บวกกับเทคนิคการตัดเย็บที่พิถีพิถันและดีไซน์อันล้ำสมัย กระเป๋ารุ่นโฮโซ่จึงกลายเป็นกระเป๋าคู่กายสาวๆ มากว่าสองทศวรรษ

 

 

กระเป๋าโฮโซ่รุ่นใหม่ๆ ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจากรุ่นแรกที่เปิดตัวเมื่อ 20 ปีก่อน ทำให้ยังคงความสดใหม่ ทันสมัย และอินเทรนด์ตลอดเวลา โดยมีหลายทรงให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าทรงโท้ท ครอสบอดี้ และกระเป๋าคลัทช์ ตอบโจทย์ฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันไป แต่สิ่งที่ยังมีเหมือนกันคือตัวล็อคก้านไม้ไผ่ที่สวยเด่นไม่ซ้ำใคร

 

 

สำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่ชัดเจนในสไตล์ กระเป๋ารุ่นโฮโซ่ นับว่าเป็น Must have item อย่างแท้จริงเลยค่ะ เพราะแบรนด์หรูจากปารีสแบรนด์นี้ได้ออกแบบกระเป๋าโฮโซ่ดีไซน์ต่างๆ มาเพื่อเอาใจสาวลองฌอมป์ทุกแบบทุกสไตล์ เฟียร์ซเลยขอคัดรุ่นเด็ดๆ โดนๆ มาฝากกันโดยเฉพาะ แต่ละรุ่นจะเหมาะกับสาวสไตล์ไหนบ้างตามไปดูกันเลย

 

 

Roseau Croco

เหมาะกับ: สาวมาดมั่นทะมัดทะแมง

กระเป๋ารุ่น โฮโซ่ ครอคโค่ (Roseau Croco) เปิดตัวเมื่อปี 2006 ความน่าสนใจของกระเป๋ารุ่นนี้มาพร้อมกับหนังวัวพิมพ์ลายจระเข้อันโดดเด่น ภาพของแฟชั่นนิสต้าพร้อมด้วยหนังสือเรียนในกระเป๋าโฮโซ่ ครอคโค่ หรือนักธุรกิจสาวสุดเปรี้ยวหอบหิ้วดั่งกระเป๋าเอกสารเพื่อเข้าประชุมนัดสำคัญถือเป็นภาพที่คุ้นตาบนถนนสายแฟชั่นทั่วโลกจนถึงทุกวันนี้

 

Roseau Croco Top Handle Bag 22,200 บาท

 

 

 

Roseau Croco Mini

เหมาะกับ: สาวร็อคสุดเท่

กระเป๋ารุ่น โฮโซ่ ครอคโค มินิ (Roseau Croco Mini) ถูกออกแบบให้มีรูปทรงกะทัดรัด เพื่อให้สาวๆ ได้พกของสำคัญอย่างไม่ห่างกาย จุดเด่นของกระเป๋ารุ่นนี้คือสายสะพายที่ผสมผสานสายโซ่และสายหนังเข้ากันอย่างลงตัว มีกลิ่นอายความเป็นสาวร็อคสุดเท่ สามารถใช้ได้ทั้งสะพายไหล่ สะพายพาดลำตัว หรือจะเป็นการถือแบบหูหิ้วก็เปรี้ยวเก๋ได้ไม่แพ้กัน

Roseau Croco Top Crossbody Bag 25,600 บาท

 

 

Roseau Club

เหมาะกับ: สาวสปอร์ตสุดชิค

คอลเลคชั่นสปริงซัมเมอร์ 2017 นี้ ลองฌอมป์ต่อยอดความสำเร็จของรุ่นโฮโซ่ด้วย กระเป๋ารุ่น โฮโซ่ คลับ (Roseau Club) ที่แต่งแต้มรายละเอียดของโฮโซ่ครอคโค่กระเป๋าหนังพิมพ์ลายจระเข้ให้สมบูรณ์ขึ้นด้วยแถบคาดหลากเฉดสี ซึ่งได้หยิบยกแรงบันดาลใจมาจากโลกแห่งรถแข่ง กลายเป็นกระเป๋าที่มีกลิ่นอายของลุคสาวสปอร์ตชิค

    

 

 

 

Roseau Sakura

เหมาะกับ: สาวหวานสวยซอฟต์

สำหรับสาวลองฌอมป์ที่ชื่นชอบสไตล์สวยหวาน จะต้องปลื้มกับกระเป๋าปักลายต้นซากุระและการสกรีนลายบนหนังกลับในรุ่น โฮโซ่ ซากุระ (Roseau Sakura) ซึ่งมีให้เลือกหวานกันได้ทั้งสีขาว และสีชมพูอ่อน ซึ่งเข้ากันได้อย่าลงตัวกับลายต้นซากุระที่ประณีตงดงาม

Roseau Sakura Pouch 12,500 บาท

 

Roseau Sakura Crossbody Bag 27,000 บาท

 

และเพื่อการันตีความฮอตฮิตของกระเป๋ารุ่นโฮโซ่ ตลอดระยะเวลา 20 ปีที่มาผ่าน เราเลยรวบรวมภาพของเหล่าบรรดาเซเลบ ดารา และแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก ที่เป็นสาวกของกระเป๋ารุ่นนี้มาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็น Alexa Chung, Emmy Rossom แต่ละคนมิกซ์แอนด์แมทช์กระเป๋ารุ่นโฮโซ่กันได้ปังเว่อร์

 

Photo Credit: alexastyle.tumblr.com

 

Photo Credit: alexastyle.tumblr.com

 

Photo Credit: alexastyle.tumblr.com

 

Photo Credit: popsugar.com

 

Photo Credit: thesandgypsy.com

 

Photo Credit: instagram.com/longchampth

 

Photo Credit: longchamp.com

 

Photo Credit: pinterest.com

 

Photo Credit: pinterest.com

 

Photo Credit: marieclaire.com.hk

 

Photo Credit: lookbook.nu

 

Photo Credit: instyle.com

 

Photo Credit: pinterest.com

 

แฟชั่นมักจะย้อนเวียนกลับมาเสมอ และในปี 2017 นี้ก็ถึงเวลาที่กระเป๋าในตำนานรุ่นนี้จะกลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้ง สาวคนไหนที่ไม่อยากตกเทรนด์ รีบตามหากระเป๋ารุ่นโฮโซ่มาครอบครองกันให้ไว รับประกันเลยว่าหิ้วแล้วมีความสวยคลาสสิค ใช้ไปได้อีกหลายปี ไม่มีตกยุคแน่นอน

 

และเพื่อนๆสามารถติดตามข่าวสารอัพเดตจาก Longchamp ได้ที่นี่นะคะ
Facebook : Longchamp.th

 

พบกับ โฮโซ่ คอลเลคชั่น ได้แล้ววันนี้ที่ ลองฌอมป์ ทั้ง 5 สาขา

แฟลกชิพสโตร์ สาขา ดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น G ตึกเฮลิกซ์ โทร. 02-003-6166

สยามพารากอน ชั้น 1 โทร. 02-610-9973

เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น 1 โทร. 02-255-9408

เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น 1 โทร. 02-937-1578

และล่าสุด เซ็นทรัล บางนา ชั้น 1 โทร. 02-361-1075

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ''แบรนด์กระเป๋าเดินทางยอดฮิตคู่ใจเเฟชั่นนิสต้า'' ดีไซน์เเซ่บคุณภาพเริ่ด

"8 กระเป๋าทรงเหลี่ยม" ไอเท็มสุดฮอตที่สาวเเซ่บต้องจัด!

Must-have 8 กระเป๋าแบรนด์ไทยที่แซ่บระดับไฮเอ็นด์!

ÉLYSÉES HANDBAG กระเป๋าแบรนด์ไทยคุณภาพไฮเอ็นด์!

ลองฌอมป์ (LONGCHAMP) กับคอลเลคชั่นพิเศษ เลอ ปลิยาจ เควียร์ เพอร์เซอนัลไลซ์ สร้างสรรค์ชิ้นงานได้ด้วยตนเอง

ADVERTISEMENT
Top