Follow us on

BEAUTY

FIERCE STORY

อัพหน้าใสนุ่มเด้งรับเดทวาเลนไทน์สไตล์สาวญี่ปุ่น (โดยไม่ต้องบินไปถึงญี่ปุ่น)

Written by SaiCosTan
Created: Feb 03, 2017 08:55 am | Published date: Feb 03, 2017 10:14 am

เคล็ดลับหน้าใส เนียนนุ่มแบบสาวญี่ปุ่น ต้องใช้ไอเท็มเด็ดตัวไหนมาดูกันเลยค่ะ


Photo Credits:

ถึงเดือนกุมภาพันธ์ทีไรหัวใจว้าวุ่นทุกทีเพราะมีวันวาเลนไทน์อยู่ ไม่ว่าสาวๆจะมีเดทสุดสวีทหรือเฉิดฉายแบบสาวโสดสุดแฮปปี้ในวันแห่งความรัก แต่การดูแลผิวพรรณให้สะอาดใสเนียนนุ่มเด้งก็ช่วยให้สาวๆมั่นใจกับทุกวันที่ผ่านเข้ามาได้ งั้้นเรามาเตรียมตัวรับมือกับวันวาเลนไทน์ด้วยเคล็ดลับอัพหน้าใสเนียนนุ่มเด้งสไตล์สาวญี่ปุ่นกันดีกว่าค่ะ 

 

 

สงสัยไหมคะว่าสาวญี่ปุ่นจะแต่งหน้าน้อยกว่าสาวไทย แต่ทำไมผิวถึงดีขนาดนั้น นั่นก็เพราะสาวแดนซากุระให้ความสำคัญกับการบำรุงผิวอย่างมาก และให้การแต่งหน้าเป็นตัวเสริมลุคมากกว่า เมื่อผิวดีเป็นตัวตั้งต้น จะแต่งหน้าลุคไหนก็ได้หมด ขั้นตอนที่สาวๆ ญี่ปุ่นจะพิถีพิถันมากเป็นพิเศษคือการทำความสะอาดผิวจากเครื่องสำอางให้หมดจด ไม่เหลือคราบหรือสารเคมีจากเครื่องสำอางที่อาจตกค้างและเรามองไม่เห็น ถ้าทำความสะอาดได้ไม่ดีผิวจะพังได้ แต่แค่นั้นไม่พอ เพราะการล้างหน้าทุกครั้งจะพรากเอาความชุ่มชื้นจากผิวไปด้วย เราจึงต้องบำรุงผิวเติมความชุ่มชื้นกลับไปด้วย เรียกว่าทั้งทำความสะอาดและบำรุงผิวไปพร้อมกัน ผิวหน้าถึงจะสะอาดใสเนียนนุ่มเด้งแบบสาวญี่ปุ่น

 

 

ถ้าไปดูบนโต๊ะเครื่องแป้งหรือกระจกหน้าห้องน้ำของสาวญี่ปุ่น จะเจอบิวตี้ไอเท็มที่ครองใจสาวๆ ญี่ปุ่นด้านการทำความสะอาดผิวหน้าอันดับ 1 คือ Dove Facial Cleanser ซึ่งตอบโจทย์ทั้งการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด และเติมความชุ่มชื้นคืนสู่ผิว ซึ่งเรื่องเติมความชุ่มชื้นนี้เป็นลายเซ็นของ Dove เลยล่ะคะ

 

 

Dove Facial Cleanser นี้ใช้เทคโนโลยี Nutrium Moisture เทคโนโลยีเฉพาะของโดฟซึ่งให้ความชุ่มชื้นชนิดเดียวกับความชุ่มชื้นที่อยู่ในผิว จึงไม่เพียงแต่ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก แต่ยังช่วยบำรุงผิวให้คงความชุ่มชื้นนุ่มเด้งแบบฉบับสาวญี่ปุ่นได้อีกด้วย 

 


Credit image : IG @nongchat

 

เริ่มจาก Dove Micellar Water ที่ลบคราบเครื่องสำอางได้หมดจดเพียงสัมผัสครั้งเดียว ปราศจากแอลกอฮอล์ สารกันบูด และพาราเบน ไฮไลท์สำคัญคือนอกจากทำความสะอาดแล้วยังช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าอีกด้วย หรือวันไหนที่แต่งหน้าหนักเป็นพิเศษก็ควรใช้ Dove Oil Make Up Remover คลีนซิ่งออยล์ร่วมด้วย ต่อด้วย Dove Facial Foam โฟมล้างหน้าที่มีทั้งแบบหลอดและแบบปั๊มด้วยเนื้อโฟมระดับพรีเมียม 3 สูตร ได้แก่ สูตรควบคุมความมัน สูตรชุ่มชื้นเป็นพิเศษ และสูตรไวท์เทนนิ่ง เพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี หรือสาวๆ คนไหนต้องการความคล่องตัวก็สามารถใช้แบบ 3 in 1 ที่รวมทั้งการลบเครื่องสำอาง เซรั่ม และโฟมล้างหน้าในหนึ่งเดียว นี่แหละค่ะ เคล็ดลับหน้าสะอาดใสเนียนนุ่มเด้งสไตล์สาวญี่ปุ่น ซึ่งนอกจากตัว Dove Micellar Water แล้ว ขอบอกว่าโฟมของ Dove facial Cleanser ก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะมีความนุ่มเด้งในระดับที่สามารถสามารถยกกะละมังทั้งใบขึ้นมาได้ทีเดียว

 

 

 

 

Dove Facial Cleanser เก๋จริงอะไรจริงขนาดไหน ดูได้ที่คลิปนี้เลยค่ะ

 

 

 

 

และเพื่อเป็นการพิสูจน์เคล็ดลับผิวสะอาดเนียนนุ่มเด้งแบบสาวญี่ปุ่น ล่าสุด Dove ได้จัดงาน “The Haus of Dove Facial Care” ที่ The Oriental Residence โดยเชิญ Online influencer คนดังกว่า 50 ชีวิต อาทิ ช่างแต่งหน้าคิวทองอย่างน้องฉัตร-ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ คุณฟลุ๊ก AlwaysFluke หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข รวมทั้งบล็อคเกอร์ความงามตัวแม้ อาทิ  นีน่า Beautyworld, ทราย Feonalita, มด Cinnamongal, บัว Buablink, นุ้ย Sononui, แป้ง Kirarista, ไอซ์ Ice Padie, พีช Wonderpeach, ทราย Mhunoii พร้อมด้วยเน็ทไอดอลหน้าใส อาทิ สมายด์ จากเวที The Star หญิง พลอยชมพู นิธิไพศาลกุล น้องสาวคนสวยของ กอล์ฟ ไมค์ อดีตดูโอ้พี่น้องที่โด่งดัง แพรว เฌอมาวีร์ นักแสดงสาวหน้าใหม่ ฯลฯ   มาทดสอบประสิทธิภาพของ Dove Facial Cleanser กันแบบ Live Review

 

 

 

ซึ่งจากการทดสอบครั้งนี้ก็ทำเอาสาวๆ Online influencer ร้องว้าว! ไปตามๆ กัน และยกให้ Dove Facial Cleanser เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าในดวงใจเลยทีเดียวเพราะงานนี้โดฟเชิญอาร์ติสสุดฮอต @Kapiz หรือคุณ กะปิ ปิยนาฎ ต้นมาลี มาท้าให้บล็อคเกอร์ควักเครื่องสำอางค์ชิ้นโปรด ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก อายไลน์เนอร์ ฯลฯ มาบรรจงวาดลายเส้นสุดเก๋ลงบนฝ่ามือ แล้วทดลองใช้ Dove Micellar Water จุ่มสำลี เพียงแค่กดไม่กี่วินาทีด้วยขั้นตอน #แตะปุ๊บออกปั๊บ งานศิลปะบนหลังมือก็ย้ายมาอยู่บนสำลีเหมือนเสกได้

 

 

 

“พื้นฐานผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างคนหน้าแห้ง ปัญหาที่เจอคือเวลาแต่งหน้าไปแล้ว ระหว่างวันผิวอาจจะร่อนออกได้ ดังนั้น การมีผิวชุ่มชื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะเวลาลงเครื่องสำอางต่าง ๆ ก็จะติดทนได้นานมากขึ้น และหมดปัญหาเรื่องแต่งหน้าระหว่างวันแล้วหน้า Crack และเพื่อให้ผิวมีสุขภาพดี เราต้องทำความสะอาดผิวให้สะอาดหมดจดจริงๆ ไม่อย่างนั้นจะทิ้งความสกปรกเอาไว้ทำให้เกิดสิวหรือความหมองคล้ำได้ พอได้มาทดสอบ Dove Micellar Water แล้วก็ชอบมาก ข้อดีคือประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูงจริงๆ แค่แตะก็ทำความสะอาดได้หมด ไม่ต้องออกแรงถูด้วย เพราะฉะนั้น เหมาะกับทั้งช่างแต่งหน้าและสาวๆ ทุกคนที่แต่งหน้าแล้วเกิดพลาดที่จุดไหนก็แค่ลบจุดนั้น ไม่ต้องลบทั้งหน้าหรือถูจนจุดอื่นโดนลบไปด้วย นอกจากนั้นคือชอบตรงที่คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวไปพร้อมๆ กันด้วย” น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ (Nongchat) เมคอัพอาร์ทติสคิวทองกล่าว (คลิกดูรูปได้ที่ : IG @nongchat)

 


น้องฉัตร ฉัตรชัย เพียงอภิชาติ (Nongchat) เมคอัพอาร์ทติสคิวทอง

 

“การทำความสะอาดผิวเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะถ้าทำความสะอาดผิวไม่ดี ผิวก็จะเสีย มีสิว จะใช้ครีมบำรุงแค่ไหนผิวก็ออกมาไม่ดีเพราะของเก่ายังเอาออกมาไม่หมดและยังตกค้างอยู่ เพราะฉะนั้น การทำความสะอาดผิวคือด่านแรกของความสวยจริงๆ แล้วเสริมด้วยการบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นสุขภาพดี สำหรับ Dove Micellar Water ที่ทดสอบในวันนี้ยกให้ 10 เต็ม 10 เลย เพราะทำความสะอาดออกหมดจด และใช้งานง่าย ไม่ต้องถูแรงซึ่งเป็นการทำลายผิวในตัว ที่สำคัญคือไม่ใช่แค่ทำความสะอาด แต่ยังให้ความชุ่มชื้นคืนสู่ผิวด้วย เป็นบิวตี้ไอเท็มที่ควรมีจริงๆ” ฟลุก (Alwaysfluke) เมคอัพอาร์ทติสแถวหน้ากล่าว (คลิกดูคลิป Live Review ได้ที่ facebook.com/flukealwaysfluke)

 


ฟลุก (Alwaysfluke) เมคอัพอาร์ทติสแถวหน้า

 

“เวลาเห็นผิวสาวญี่ปุ่นแล้วรู้สึกอิจฉาค่ะ เพราะเขาผิวละเอียด ดูนุ่ม เป็นผิวสุขภาพดีจริงๆ น่าจะด้วยอากาศเขาด้วย และอาหารการกินของเขาด้วยส่วนหนึ่ง อีกอย่างสำคัญคือความพิถีพิถันในการดูแลผิวหน้าของสาวๆ ญี่ปุ่นด้วย โดยเฉพาะการทำความสะอาดผิวหน้า ซึ่งพอได้ลอง Dove Micellar Water แล้วก็ตื่นเต้นมาก เพราะแค่แตะทิ้งไว้แล้วลูบออกก็ทำความสะอาดได้หมดจด ยิ่งพอลอง Whip Foam ล้างซ้ำรู้สึกเลยว่าผิวหลังจากที่ใช้นุ่มมาก เนื้อผิวมันเปลี่ยนจริงๆ เราเลยเชื่อได้ว่านอกจากให้ความสะอาดแล้วยังได้ความชุ่มชื้น อันนี้ชัดมาก” ทราย Feonalita บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังกล่าว (คลิกดูรูปได้ที่ FB : Feonalita)

 


ทราย Feonalita บิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดัง

 

Online influencer ออกมาชูป้ายคะแนนเต็มสิบกันขนาดนี้แล้ว สาวๆ อย่าเพิ่งรีบไปดูโปรตั๋วเครื่องบินเพื่อหิ้ว Dove Facial Cleanser กลับมาจากญี่ปุ่น เพราะตอนนี้ Dove Facial Cleanser เดินทางมาถึงเมืองไทยแล้ว สามารถซื้อได้ที่ Boots, Watson และร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ และล่าสุด ต้องบอกว่า Dove Facial Cleanser มาแรงจริงๆ ตั้งแต่เปิดตัววันแรก เพราะเพียงเปิดวางจำหน่ายที่ Lazada กับ DOVE YOU FACE SET  ชุดทำความสะอาดผิวหน้าที่ประกอบด้วย Dove Micellar Water และ Dove Facial Foam ที่มาพร้อมกระเป๋าเครื่องสำอางสไตล์เก๋จากแบรนด์ ARISTOTLE ในราคาเพียง 880 บาท ก็ขายหมดเกลี้ยงทั้ง 1,000 ชิ้นเท่านั้นภายในครึ่งชั่วโมง! ขึ้นแท่นฮอตไอเท็มที่สาวๆ อยากมีทันที  

 

ดูแลผิวให้สะอาดใสเนียนนุ่มเด้งแบบสาวญี่ปุ่นแล้ว วันวาเลนไทน์จะสวีทกับคุณแฟนหรือเชิดใส่แบบสาวโสดชิคๆ ก็รับมือได้หมด

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

4 เทคนิคปัดแก้มสูงตามเทรนด์สาวญี่ปุ่น ยิ่งปัดยิ่งหน้าเด็กแบบว่าสุขภาพดี๊ดี

นิยามความสวยในแบบของคนญี่ปุ่น

[รีวิว] Garnier Micellar Cleansing Water เครื่องสำอางที่ว่าแน่นแค่ไหนก็ล้างได้หมดจดไม่มีเหลือ!!

5 ลุคเมคอัพลุคสวยปังแต่งได้จริง ด้วยเครื่องสำอางราคาไม่เกิน 1,500 ต่อลุค (ฉบับอัพเดท 2016)

“วิโอร่า ลองเจอเร” นำเสนอชุดชั้นในคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด มิดไนท์ การ์เด้นท์ ปาร์ตี้

ADVERTISEMENT
Top