Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

Wearever you go! 7 ลุคแซ่บแต่งตัวไปเที่ยวไทเป ฉบับมือใหม่ แซ่บง่าย ใช้ได้จริง!

Written by Androgynousgirl
Created: Apr 03, 2017 03:25 am | Updated: Jul 21, 2018 03:20 am

มือใหม่หัดเที่ยวไต้หวันห้ามพลาด 7 ลุคปัง 7 ที่เที่ยวดังในไทเป


52051 0 0

Photo Credits:

ฮัลโหล! สาวเฟียร์ซ ใกล้จะถึงวันหยุดยาวกันอีกแล้ว ถึงเวลาพักร่างกันซะที ร้อนๆอย่างนี้ต้องหนีไปพึ่งที่เย็นแล้วล่ะค่ะ จุดหมายปลายทางที่เราจะไปกันครั้งนี้ ไทเป ประเทศไต้หวันค่ะ เป็นอีกประเทศนึงที่เฟียร์ซแนะนำว่าต้องจัดด่วนนนน ด้วยค่าตั๋วเครื่องบินที่แสนถูก ระบบขนส่งที่สะดวกสบาย อาหารอร่อย ผู้คนเป็นมิตรแล้ว ค่าเงินไต้หวันที่คล้ายคลึงกับค่าเงินบาทของไทยที่ไม่ต้องคำนวณให้ปวดหัว บวกกับฟรีวีซ่า 30 วันที่แสนจะดี๊ดี แถมช่วงนี้เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิใกล้เข้าหน้าร้อน อากาศค่อนข้างเย็นสบายง่ายต่อการจัดกระเป๋าเป็นที่สุดและที่เด็ดกว่านั้นใครที่รู้ตัวว่าเป็นนักชิม เน้นช้อป ชอบความอาร์ตละก็ห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะเฟียร์ซมี 7 สถานที่ฮิปๆสำหรับมือใหม่ที่น่าไปเยือนมาฝากกันค่ะ

 

 

 

 1. ช้อปปิ้งแบบโดนใจที่ ซีเหมินติง (Ximending) X Look : Colorful Stripe

 


Photo Credit : hitchhikingheels

 

ถนนคนเดินแลนมาร์คย่านสำคัญของไทเป  ได้ชื่อว่าเป็นฮาราจูกุแห่งไต้หวัน ซีเหมินติงเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าแฟชั่นหลากหลายทั้งชายและหญิง มีร้านขายเครื่องสำอางชื่อดังหลายร้าน เช่น Mirada , Little Three , Moli , 86 Shop และ Cosmed เครื่องสำอางส่วนใหญ่เป็นแบรนด์นำเข้าจากญี่ปุ่นมีหลายยี่ห้อที่เมืองไทยไม่มี ใครที่เป็นสายบิวตี้เห็นแบบนี้ต้องรีบสอยแล้วล่ะคะ ถ้าสาวๆมาช้อปปิ้งที่ไทเป อย่าลืมเตรียมถุงผ้ามาด้วยนะคะ เพราะร้านค้าที่นี่ส่วนใหญ่ไม่มีบริการถุงฟรีเหมือนบ้านเราค่ะ

 

การแต่งตัวของคนที่นี่ส่วนใหญ่ออกแนวสไตล์ญี่ปุ่น เน้นคุมโทน แต่งโทนสีไม่ฉูดฉาดมาก นิยมสะพายเป้หรือกระเป๋าสะพายข้างเพื่อความคล่องตัว เฟียร์ซเตรียมไอเท็มเด็ดไว้รอสาวๆในสไตล์ชิค ช้อปแบบสบาย ถ่ายรูปแล้วสวยแน่นอน มาเริ่มต้นที่ลุคแรกกันเลยค่ะ

 

 

Colorful Stripe

 


Photo Credit : s-media-cache-ak0

 

must-have items

 

เสื้อแจ็คเก็ตยีนส์ซิปหน้า จาก EP ราคา 2,695 บาท จับคู่กับ Sweater ไหมพรม ลาย Stripe จาก EDC ราคา 1,995 บาท , กางเกงยีนส์ทรง Boyfriend จาก  Bossini ราคา 1,690 บาท เนื้อผ้าดีคุณภาพมาเต็ม อินเทรนด์กับ Accessories กันบ้าง กระเป๋ายีนส์แต่ง Embroided Patches จาก Rebecca Minkoff ราคา 11,500 บาท ซัมเมอร์นี้เทรนด์งานปักยังมาแรงต่อเนื่องค่ะ

 

 


Photo Credit : instagram kemisarap

 

ฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองกับถุงผ้าไนลอนพิมพ์ลายรุ่น Smart Bag จาก Marimekko ราคา 1,180 บาท และ รองเท้า Sneakers สีขาว จาก Lacoste ราคา 2,790 บาท ไอเท็มคู่กายสำหรับสายมินิมอล

 

 

2. อิ่มท้อง พร้อมชมวิว ที่จิ่วเฟิ่น (Jiufen Old Street) X Look : Japanese Nautical

 

Photo Credit : wiztours

 

จิ่วเฟิ่นเป็นเมืองเล็กที่ตั้งอยู่บนเขา การเดินทางใช้เวลาจากไทเปประมาณ 1 ชั่วโมง ที่นี่เป็นอีกที่นึงที่สาวๆไม่ควรพลาดนะคะ เป็นจุดชมวิวที่สวยมากและเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่งเพราะได้เห็นทั้งวิวทะเลและภูเขา ยิ่งตกดึกแสงไฟสลัวๆจากโคมแดงให้บรรยากาศที่โรแมนติคมากๆค่ะ เฟียร์ซแนะนำว่าสาวๆควรเผื่อเวลาสำหรับการมาเที่ยวที่จิ่วเฟิ่นอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมงขึ้นไป ที่นี่มีร้านขายของที่ระลึก งานแฮนด์เมดราคาไม่แพง มีร้านสตรีทฟู้ดให้ได้แวะชิม ถ้าสาวๆเดินเล่นแล้วเหนื่อยมีโรงน้ำชาน่ารักๆให้นั่งพักด้วยนะคะ ของฝากที่น่าซื้อเป็นพวกใบชาค่ะ ไต้หวันมีชื่อเสียงมากเกี่ยวกับใบชาชั้นดี ถ้าสาวๆมาที่นี่เฟียร์ซแนะนำว่าควรใส่รองเท้าที่สบายมานะคะ เพราะทางเดินที่นี่สูง-ต่ำไม่เท่ากันเนื่องจากเป็นภูเขาค่ะ

 

Japanese Nautical

 


Photo Credit : vanessajackman

 

must-have items

 

มาที่จิ่วเฟิ่นสาวๆต้องเดินเยอะ เฟียร์ซเตรียมลุคในวันสบายๆแต่ไม่ทิ้งสไตล์ด้วยเสื้อทอลาย Stripe สีแดง ลูกเล่นดีเทลที่ชายเสื้อ จาก Bossini ราคา 1,190 บาท แมชท์กับ กางเกงผ้า Chambray จาก Bossini ราคา 1,190 บาท เติมลุคให้ดูแนวญี่ปุ่นด้วย หมวก Cloche จาก Muji ราคา 1,790 บาท และแว่นตา จาก Mujosh ราคา 4,699 บาท

 

การันตีเรื่องความสบาย รองเท้ารุ่น Oruga จาก Camper ราคา 5,850 บาท และ กระเป๋ารุ่น Unikko/Rimmi จาก  Marimekko ลายดอกป๊อปปี้ซิกเนเจอร์แบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

 

 

3.ถนนสายฮิป จิบกาแฟที่ Fujin Street X Look : Abstract Collage

 


Photo Credit : danielfooddiary

สาวๆคนไหนอยากได้บรรยากาศแบบสโลวไลฟ์ ถนนฝู้จิ่นเป็นอีกที่ๆเฟียร์ซอยากแนะนำ เพราะเฟียร์ซเชื่อว่าย่านนี้ถูกใจเหล่าคอฟฟี่เลิฟเวอร์อย่างแน่นอนค่ะ ที่นี่มีร้านเสื้อผ้าแนวๆอย่าง Beams ร้านขายของตกแต่งบ้าน งานดีไซน์แปลกๆหรือแม้แต่ร้านรองเท้ากีฬาก็มีนะคะ ใครชอบบรรยากาศแบบสโลวไลฟ์มาที่นี่ต้องแวะร้านกาแฟชื่อดังอย่าง Fujin Tree 353 Café by simple Kaffa, Café Mode ,สายขนมต้องร้าน Café Showroom หรือสาวๆคนไหนชอบคาเฟ่สไตล์ Zakka ต้องไม่พลาดร้าน De’a ค่ะ

 

Abstract Collage

 

Photo Credit : fashionclue

 

must-have items

 

ไอเท็มเรียบง่ายแต่งานดีเทลเน้นๆ เสื้อคอกลมพิมพ์ลาย Abstract รุ่น Tape Pansy Poplin จาก Marrimekko ราคา 8,800 บาท เสริมลุคให้ดูปังยิ่งขึ้นด้วยกระเป๋า Pouch ลายอูฐ จาก Kate Spade ราคา 9,950 บาท ลดเหลือ 8,955 บาท กางเกงทรง Culotte สีขาว จาก G2000 ราคา 2,290 บาท ไอเท็มเรียบง่ายแต่ไม่มีวันเอ้าท์ จับคู่กับ รองเท้าแตะสายคาดเมทัลลิค วันสบายๆแต่มีสไตล์ จาก BerkinStock ราคา 4,550 บาท ลด 30% เหลือ 3,185 บาท

 

 

4. จงซัน ย่านคนรักศิลปะ (Zhongshan Station) X Look : 70’s Revival

 


Photo Credit : tyhaodiary

ไทเปเป็นเมืองที่มีมนต์เสน่ห์จริงๆค่ะ เป็นเมืองที่ผสมผสานอารายธรรมดั้งเดิมกับศิลปะสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ประเทศเค้าให้ความสำคัญกับงานศิลปะมาก แทบทุกย่านสาวๆจะได้เห็นงานศิลปะแทรกอยู่ทั่วทุกมุมถนน จงซันเป็นย่านสุดฮิตอีกที่หนึ่งของวัยรุ่นไทเปเช่นเดียวกับย่านอื่นๆ แต่ที่นี่จะมีร้านขายของเกี่ยวกับงานดีไซน์ให้เลือกเยอะกว่าค่ะ ถ้าไปฝู้จิ่นแล้วยังไม่ฟินที่นี่ยังมีร้านคาเฟ่ ร้านเสื้อผ้าสตรีทแฟชั่นเก๋ๆมาให้สาวๆได้เลือกช้อปกันต่อได้อีก เสร็จแล้วเสพงานศิลป์กันที่พิพิธภัณฑ์ Moca Taipei (Museum of contemporary art) เฟียร์ซคอนเฟิร์มว่าย่านนี้มีมุมเจ๋งๆให้สาวๆถ่ายรูปได้อย่างจุใจแน่นอนค่ะ

 

70’s Revival

 


Photo Credit : FQ

 

must-have items

 

มาเดินเล่นย่านนี้ อยากถ่ายรูปรัวๆก็ขอจัดเต็มนึดนึง สนุกกับสไตล์ฮิปปี้เรโทรด้วยเสื้อเชิ้ตซิลค์ลาย Stripe รุ่น Roksana จาก Marimekko ราคา 11,000 บาท จับคู่กับ เพลย์สูทปักลายผีเสื้อ จาก Defry ราคา 2,590 บาท กระเป๋าเป้ จาก Rebecca Minkoff ราคา 9,250 บาท และ รองเท้าสายคาด (แดง,เบจ) จาก Camper ราคา 5,850 บาท

 

 

5. สตรีทฟู้ด แดนสวรรค์ของเหล่านักชิม X Look : Pastel Pink

 


Photo Credit : taipeieat

 

กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง มาไทเปทั้งทีถ้าไม่แวะสตรีทฟู้ดถือว่ามาไม่ถึงนะคะ ไทเปเป็นหนึ่งในประเทศที่ติดอันดับสตรีทฟู้ดของโลกเช่นเดียวกับพี่ไทยนี่แหละค่ะ ตลาดกลางคืนที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว ได้แก่ ตลาดเหลาเหอ (Raohe) ตลาดซื่อหลิน (Shilin) และตลาดหัวซี (Huaxi) ที่มีร้านรวงมากมายไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ร้านขายของฝากหรือแม้แต้ร้านยาโด๊ปชูกำลังต่างรวมอยู่ในตลาดกลางคืนเหล่านี้ค่ะ เมนูส่วนใหญ่ที่ไม่ควรพลาด เช่น เต้าหู้เหม็น เสี่ยวหลงเปา ข้าวหน้าหมูพะโล้ โมจิปิ้ง ชานมไข่มุกและยู่หยวน (บัวลอยสไตล์ไต้หวัน) ขอเตือนสาวๆว่าค่อยๆชิมทีละนิด จะได้ฟินได้หลายๆร้านนะคะ

 

 

Pastel Pink

 


Photo Credit : MTV

 

must-have items

 

เฟียร์ซจัดลุคมาสคิวลีนให้สาวๆด้วยเสื้อเชิ้ตตัวปล่อยและกางเกงทรงหลวมนิดๆ สาวๆจะได้ตระเวนชิมอาหารได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าพุงจะยื่น เสื้อเชิ้ตสีชมพูพาสเทล จาก G2000 ราคา 2,490 บาท แมชท์กับกางเกงยีนส์ Drawstring จาก Bossini ราคา 1,490 บาท เพิ่มความน่าสนใจให้กับชุดของสาวๆด้วย กระเป๋าถือผ้า Canvas พิมพ์ลายจาก Marimekko ราคา 6,900 บาท และรองเท้าดีไซน์ Sporty ขายดีสุดๆ จาก Sketchers ราคา 3,495 บาท

 

 

6. ไหว้พระชำระจิตใจที่วัดหลงซาน (Longshan Temple) X  Look : Monochrome Moment

 


Photo Credit : 
fareastadventuretravel

จุดเช็คอินอีกที่สำหรับสาวๆต้องที่นี่เลยค่ะ วัดหลงซานหรือวัดเขามังกร วัดโบราณอายุเก่าแก่ 260 ปี ศิลปะจีนแบบดั้งเดิม เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวไต้หวันเลยก็ว่าได้ วัดนี้เคยถูกเครื่องบินรบญี่ปุ่นทิ้งระเบิด วัดเกิดเพลิงไหม้เสียหายอย่างหนัก แต่ด้วยอภินิหารความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่กวนอิมที่เกิดความเสียหายแค่เพียงปลายเท้า ทำให้ผู้คนต่างเลื่อมใสศรัทธามาสักการะเป็นจำนวนมาก ภายในมีองค์เทพลัทธิเต๋าประดิษ ฐานอีกหลายองค์ ใครที่ได้เข้ามาเยือนแล้วจะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความขลังค่ะ

 

Monochrome Moment

 


Photo Credit : vanessajackmankaity_modern

 

must-have items

 

เฟียร์ซเลือกสไตล์เท่ห์ๆแบบ Monochrome เวลาสาวๆถ่ายรูปจะได้ดูเด่นด้วยฉากหลังและบรรยากาศของวัดหลงซานค่ะ เดรสปกเชิ้ตลาย Stripe ขาว-ดำ รุ่น Aita Poplin จาก Marimekko ราคา 8,800 บาท แมชท์กับรองเท้าทรง Slingback รุ่น Twins จาก Camper ราคา 7,950 บาท ดีงามน่าจัดมากค่ะ กระเป๋า Tote Bag ดีไซน์เฉียบคม จาก DKNY ลด 10% จากราคา 15,900 บาท ลดเหลือ 14,310 บาท เหมาะสำหรับวันเดินทาง จะใส่ Laptop ก็ไม่ว่ากันค่ะ คุ้มค่าน่าสอยอะไรเช่นนี้ เติมความเก๋ด้วย Accessories แว่นกันแดด จาก Valentino ราคา 13,000 บาท ลด 10% เหลือ 11,700 บาท และผ้าพันคอพิมพ์ลาย จาก Coach ราคา 6,900 บาท ลดเหลือ 6,210 บาท

 

 

7. แวะปีนเขาที่เซี่ยงซาน (Xiangshan Mountain) X Look: Stripe Combination

 


Photo Credit : inkandadventure

 

นอกจากไทเปจะมีแหล่งที่เที่ยวให้ได้ช้อปปิ้งอย่างจุใจแล้ว จุดชมวิวก็มีหลายที่ให้เลือกไม่แพ้กันค่ะ สาวๆคงได้ตระเวนชิมสตรีทฟู้ดกับคาเฟ่กันเต็มที่แล้ว อย่าลืมแวะมาเบิร์นขึ้นเขาพร้อมชมวิวที่เซี่ยงซานนะคะ ทางเดินขึ้นเขาที่นี่สะดวกมากค่ะ แค่เดินขึ้นบันไดมาเรื่อยๆจนถึงยอดเขาใช้เวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น พอถึงจุดชมวิวแล้วสาวๆจะได้เห็นวิวตึกไทเป 101และทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองโดยรอบ เป็นความรู้สึกที่เต็มอิ่มฟินสุดๆไปเลยค่ะ

 

Stripe Combination

 


Photo Credit : justthedesign

 

must-have items

 

เฟียร์ซเตรียมลุคคล่องตัวมาให้สาวๆได้พร้อมลุยกับแจ็คเก็ตสีเขียวทหาร ปักลาย จาก Esprit 3,995 บาท แมชท์กับเสื้อลาย Stripe ขาว-ดำ จาก Bossini ราคา 1,190 บาท ใส่ความเป็น Sporty ด้วยกางเกงทรง Jogger ลาย Pin Stripe จาก ESP ราคา 1,995 บาท และเพื่อนคู่ใจยามเดินทาง รองเท้า Slip on จาก Sketchers ราคา 2,850 บาท

 

คอมพลีทลุคด้วยกระเป๋าทรง Backpack รุ่น Erika Unikko จาก Marimekko

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับสถานที่เที่ยวในไทเปพร้อมลุคปังๆทั้ง 7 สไตล์ แฟชั่นก็เหมือนกับการเดินทางที่ทำให้เราได้ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เพราะโลกของแฟชั่นไม่เคยหยุดนิ่ง ออกเดินทางไปพร้อมๆกันนะคะ สนุกกับการค้นหาสไตล์ที่อยากเป็น อย่าลืมแต่งให้เป๊ะเลือกให้ปัง เที่ยวให้มันส์ แล้วซัมเมอร์นี้ของคุณจะเปลี่ยนไป

 

มาค้นหาสไตล์ที่คุณอยากเป็นได้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลทุกสาขาและเซนนะคะ #SummerWillNeverBeTheSame
#CentralDepartmentStore

รายละเอียดเพิ่มเติม store.central.co.th

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

พบกับ 3CE Pop-up Store ได้แล้ววันนี้ที่ The Mall บางแค

เสริมดวงที่ 8 วัดดัง ประเทศสิงคโปร์

7 เคล็ดลับจัดกระเป๋าไปเที่ยวแบบสาวเฟียร์ซ พอกันทีกับกระเป๋าที่ไม่พอ!

รีวิวข้อมูลเปรียบเทียบ''ประกันการเดินทางต่างประเทศ'' เที่ยวอย่างไรให้คุ้มและสบายใจสุดๆ

ไปเที่ยวไหนแต่งตัวยังไงให้แซ่บแบบไม่มีโป๊ะ!

ADVERTISEMENT
Top