Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

10 ไอเท็มที่ควรลงทุน ถ้าไม่อยากหัวหมุนซื้อเปลี่ยนบ่อยๆ

Written by Androgynousgirl
Created: Apr 25, 2017 01:26 am | Published date: Apr 27, 2017 04:30 am

ถึงเวลาแล้วที่สาวๆต้องเปย์เพื่อความคุ้มค่า หมดสมัยแล้วค่ะกับของสวยแต่รูปจูบไม่หอม

Fierce Items ของที่ควรลงทุนซื้อ แว่นตา แว่นตาตลาดนัด รองเท้าผ้าใบ


82574 0 0

Photo Credits:

หมดสมัยแล้วค่ะกับของสวยแต่รูปจูบไม่หอมต่อให้ราคาเตะตาโดนใจมากแค่ไหน พอซื้อกลับมาใช้แล้วความทนทานมันช่างสวนทางกับราคาจริงๆค่ะ สรุปเสียเงินหลายต่อกลายเป็นว่าฟุ่มเฟือยหนักกว่าเดิมซะงั้น ถึงเวลาแล้วที่สาวๆต้องเปย์เพื่อความคุ้มค่า เฟียร์ซมี 10 ไอเท็มที่ควรค่าแก่การลงทุน ว่าแต่มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

 

 

#1 แว่นกันแดด/แว่นสายตา

 

พอกันทีร้านแว่นข้างทางราคาหลักร้อย ซื้อมาตัดเลนส์อย่างแพงซะดิบดี ใช้ไปใช้มากรอบแตกซะอย่างนั้น สรุปต้องทิ้งทั้งเลนส์ทั้งแว่นเลยค่ะ แว่นกันแดดก็เหมือนกันเห็นสติ๊กเกอร์UVแปะการันตี ไอ้เราก็เชื่อใส่แล้วโลกมืดมิดมากจนมองทางไม่เห็น ที่มันมืดเพราะเลนส์เป็นแค่พลาสติกย้อมสี ใส่แล้วเวียนหัวไปเลยค่ะเพราะไม่ใช่เลนส์ที่เหมาะกับดวงตา ไม่พอ! กดดั้งจนแหมบ กดหูจนเจ็บอีก สรุปถอดแว่นดีกว่าสบายตากว่าเยอะ

 


Photo Credit : super_sunglasses , karenwalker

 

แว่นตา/แว่นกันแดด ไอเท็มคู่กายของสาวๆหลายๆคน จะซื้อทั้งทีแนะนำว่าสาวๆควรซื้อกับร้านแว่นตาที่มีประสบการณ์การขายและเลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้ สำหรับแว่นตา บางคนสายตาสั้นมาก เอียงมาก กรอบแว่นก็ต้องหนาเพื่อรองรับกับเลนส์ด้วยนะคะ ดังนั้นสาวๆก็ต้องพิถีพิถันในการเลือกสีกหน่อย สำหรับแว่นกันแดด เลือกที่เลนส์กรองแสง UV ตัวกรอบใส่แล้วไม่หนักหน้า ต่อให้เราเจอแดดจ้าแค่ไหนแว่นกันแดดที่ดีเวลาเราใส่แล้วจะรู้สึกสบายตา ลงทุนสักนิดเป็นการช่วยถนอมดวงตาในระยะยาวด้วยค่ะ

 

 

#2 เสื้อสายเดี่ยว

 

เสื้อสายเดี่ยวไอเท็มกันโป๊ที่สาวๆทุกคนต้องมี เป็นอีกชิ้นที่สาวๆไม่ควรมองข้ามนะคะ บางคนเอะอะใส่แต่เกาะอกสีเนื้อแต่ไม่แมชท์กับชุดที่ใส่ เห็นแล้วขัดใจ! บอกเลยเก็บเข้าตู้ด่วนนนน นอกจากจะไม่เข้ากันแล้ว ทำให้ลุคของสาวๆดูดรอปไปเลยนะจ้ะ

 

Photo Credit : glamradar , annamavridis , aninesworld

 

สาวเฟียร์ซอย่างเราซะอย่างแต่งตัวไปไหนก็ไม่มีโป๊ะ เพราะอัพเดทเทรนด์แฟชั่นตลอด ลงทุนกับชิ้นนี้สักสองสามตัว สาวๆอาจจะเลือกเสื้อสายเดี่ยวเป็นลายพริ้นท์หรือจะเป็นแบบเรียบๆขลิบริมลูกไม้ก็ได้ค่ะ วันไหนขี้เกียจจัดเต็มเพียงแค่ใส่เสื้อคลุมเก๋ๆซักตัวหรือแมทช์เล่นเลเยอร์ทับเสื้อซีทรู เสื้อยืด แค่นี้ก็ได้ลุคชิคๆในวันสบายแล้วล่ะคะ

 

 

#­3 ชุดชั้นใน

 

หน้าอกหน้าใจเป็นอีกสิ่งที่สาวๆก็ต้องดูแล ซื้อชุดชั้นในไม่ดีมีสิทธิ์เป็นโรคได้นะคะ ออกแบบไม่ได้มาตรฐาน ไม่เหมาะสมกับสรีระ ทำให้ปวดหลังปวดไหล่อีก ชุดชั้นในราคาถูกส่วนใหญ่เป็นแค่ผ้ายืดธรรมดา ใส่แล้วอับชื้นไม่ระบาย แถมโรคตกขาวที่เกิดจากเชื้อรามาเยือนอีก เห็นแก่ความถูกสุดท้ายต้องเสียเงินค่ารักษาแพงกว่าค่าชุดชั้นในอีก คุ้มมั้ยเนี่ย?!

 

Photo Credit : etam

 

ชุดชั้นในที่ดีควรเลือกที่ทำจากผ้าไลคราหรือผ้าลูกไม้เนื้อโปร่ง เนื้อผ้าประเภทนี้จะไม่สะสมแบคทีเรีย ระบายความอับชื้นได้ดี ที่สำคัญสาวๆควรเลือกไซส์และคัพให้ถูกกับสรีระของตัวเอง ใส่แล้วรู้สึกสบายไม่กดร่องนมและหน้าอก สำหรับการดูแลรักษาควรตากในที่มีลมโกรก ห้ามบิดยกทรงด็ดขาด แค่บีบฟองน้ำไล่น้ำออกเบาๆก็พอแล้วค่ะ หลีกเลี่ยงการตากในห้องน้ำเพราะห้องน้ำเป็นที่ๆมีความชื้นตลอดเวลา ถ้าไม่อยากเป็นเพื่อนกับเชื้อรารีบเปลี่ยนที่ด่วน! เพื่อสุขอนามัยของสาวๆที่ดีในระยะยาวนะคะ

 

 

 

#4 สูทเซ็ท

 

ไอเท็มนี้ทำสาวๆตกม้าตายกันไปหลายคนแล้วค่ะ ถ้าเลือกไม่เป็นคนอื่นจะเข้าใจผิดคิดว่าเราทำอาชีพอื่นไปเลยก็มีนะ คำว่า “สูท” เป็นชื่อเรียกชุดสูททั้งเซ็ท แต่ถ้าเสื้อสูทท่อนบน เราจะเรียกว่า เบลเซอร์ค่ะ สูทเซ็ท เป็นไอเท็มที่ช่วยเพิ่มราคา ความน่าเชื่อถือในหน้าที่การงานให้กับสาวๆได้อย่างดี เฟียร์ซแนะนำว่าสาวๆควรมีสูทเซ็ท เนื้อผ้าเดียวกันอย่างน้อย 1 ชุด ซื้อทีเดียวใช้ได้ครบทุกงาน ตั้งแต่สัมภาษณ์งาน เข้าประชุม ออกไปพบลูกค้า ยันงานสัมมนาหรือวันไหนอยากได้ลุคสมาร์ทแคชชวล สาวๆสามารถนำมาแมชท์กับยีนส์ทรงบอยเฟรนด์ได้ เห็นมั๊ยว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากเลยนะเนี่ย

 

Photo Credit : zara

 

สูทเซ็ทมีให้เลือกหลายราคาตั้งแต่หลักพันยันหลักหมื่น อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของสาวๆนะคะ ราคาจะถูกจะแพงขึ้นอยู่กับเทคนิควิธีการตัดเย็บค่ะ ของถูกบางทีไม่มีซับในใส่แล้วไม่เป็นทรง ต่างจากที่ของแพงวิธีการตัดเย็บจะซับซ้อนซ่อนความเนี๊ยบทุกกระเบียดนิ้วกว่า สำหรับเบลเซอร์มีทั้งทรงเข้ารูปและทรงตรง การเลือกเบลเซอร์ที่ดี ควรเลือกคัตติ้งที่พอดีตัวให้รู้สึกตึงๆไหล่เล็กน้อยพอค่ะ เพราะเมื่อลองใส่แล้ว คัตติ้งไหล่ที่พอดีจะทำให้สาวๆดูสวยสง่ามากขึ้น ยิ่งมาแบบฟูลเซ็ทนี่สวยปังไปเลยจ้า แต่ถ้าสาวๆเลือกคัตติ้งช่วงไหล่ใหญ่เกินไป ใส่แล้วจะดูแก่แบบนี้ถือว่าไม่เป๊ะกับหุ่นสาวๆแล้วล่ะคะ

 

 

#5 ชุดแปรงแต่งหน้า

 

ทุกวันนี้มีใครกล้าหน้าสดออกจากบ้านบ้างรึป่าวค่ะ บอกเลยว่าไม่มี๊ไม่มี ให้ตายสิแม้แต่แฟนก็ยังไม่เคยหน้าสดของเฟียร์ซเลยเถอะ! นอกจากเครื่องสำอางที่สาวๆทุ่มทุนซื้ออย่างบ้าคลั่งเพื่อความสวยแล้ว ยังมีสาวๆอีกมากที่ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของอุปกรณ์ที่ใช้แต่งหน้าซักเท่าไหร่ จริงๆชุดแปรงแต่งหน้าเป็นไอเท็มไม้ตายของสายบิวตี้เลยเถอะ อยากสวยแบบโปรเฟสชั่นนอลต้องเริ่มลงทุนกันได้แล้วนะคะสาวๆ ถ้าไปถามมือเทพๆว่าเค้าใช้แปรงแต่งหน้ากันแบบไหน ได้ฟังราคาแล้วมีสะอึก! แต่สาวๆขั้นบิกินเนอร์ตัวน้อยเริ่มลงทุนระดับกลางๆไปก่อน โปรเมื่อไหร่ค่อยๆไต่สเต็ปขึ้นไปละกัน ถ้าสาวๆเห็นแก่ราคาถูก นอกจากจะได้ขนแปรงแบบกระด้าง แต่งหน้าไม่เนียนเพราะต้องเกลี่ยซ้ำๆแล้ว ส่งผลทำให้รูขุมขนอักเสบแทนที่จะสวยกลายเป็นหน้าเยินเพราะแปรงบาดหน้าเป็นริ้ว เฮ่อ! กลุ้มหนักกว่าเดิมอีก

 

Photo Credit : browngirlatabeautycounter

 

ชุดแปรงแต่งหน้าที่ดีจะไม่กินเครื่องสำอาง ขนแปรงที่มีคุณภาพจะเกลี่ยผลิตภัณฑ์ได้ดี ไม่บาดผิวและเบลนเครื่องสำอางได้ง่ายอีกด้วย วัสดุมีให้เลือกตั้งแต่ขนแปรงสังเคราะห์ไปจนถึงแปรงที่ทำจากขนสัตว์แท้ ราคา ขึ้นอยู่กับวัสดุด้วยค่ะ ที่สำคัญสาวๆควรทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าด้วยแชมพูเด็กหรือน้ำยาทำความสะอาดแปรงอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เป็นการลดการสะสมแบคทีเรียและควรตากแปรงแบบคว่ำลง รักษาดีๆใช้ได้นานยาว 4-5 ปีเลยล่ะคะ

 

 

#6 นาฬิกา

 

Photo Credit : rolex , patek.philippe.geneve

 

ไอเท็มนี้สำหรับสาวๆที่มีกำลังทรัพย์ นาฬิกานอกจากจะบอกเวลาแล้วยังเป็นเครื่องประดับสุดหรูที่บอกรสนิยมของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดีค่ะ สาวๆคนไหนอยากลองเก็บเป็นสินทรัพย์ในรูปแบบอื่นบ้าง นาฬิกาถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีอีกชิ้นหนึ่งเลยนะคะ สาวๆควรเลือกยี่ห้อนาฬิกาและรุ่นที่เป็นที่นิยมในท้องตลาด เล่นให้ถูกรุ่น ยิ่งรุ่นที่ประดับด้วยเพชรหรือทองแล้วนี่เก็บไว้นานวันราคายิ่งขึ้นค่ะ สำหรับสาวๆที่งบน้อย เฟียร์ซแนะนำว่าให้สาวๆเล็งรุ่นที่อยากได้ในใจ ศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนว่ารุ่นนี้น่าลงทุนมั๊ย เปลี่ยนเป็นเงินแล้วราคาจะตกรึเปล่า อดเปรี้ยวไว้กินหวานทีเดียว เก็บเงินได้ปุ๊บเมื่อไหร่ซื้อปั๊บเลยจ้า

 

 

#7 เครื่องประดับ เพชร/ทอง

 

Photo Credit : etsy , aurummod

 

เฟียร์ซเชื่อว่ามีสาวๆหลายคนที่เสียเงินไปกับเครื่องประดับก๊อกแก๊กใส่เล่นไปหลายอยู่ ถ้าให้นับรวมๆป่านนี้คงซื้อเพชรซื้อทองได้แล้วล่ะ ถามว่าเสียดายมั๊ย เสียดายมากจะหยิบมาใส่ก็ดูเอ้าท์ไปซะละ สาวๆคงเคยได้ยินประโยคนี้กันบ้างแหละว่าเพชรคือเพื่อนแท้ของผู้หญิง สาวๆคนไหนอยากเริ่มเป็นนักสะสมตัวน้อยลองเริ่มเก็บเป็นเครื่องประดับเพชรหรือทองชิ้นเล็กๆก่อน บางคนถ้าไม่ชอบใส่เครื่องประดับอาจจะเลือกเก็บเป็นเพชรร่วง (เพชรที่ไม่มีตัวเรือน) หรือทองแท่งก็ได้ค่ะ เครื่องประดับเลอค่านอกจากจะทำให้สาวๆโดดเด่นแล้ว ยังเป็นสินทรัพย์ชั้นดีที่เป็นมรดกส่งต่อให้กับลูกหลานต่อไปได้อีกด้วยค่ะ

 

 

#8 เสื้อกันหนาว

 

ไอเท็มเด็ดที่สาวเฟียร์ซต้องเก็บไว้รอในตู้เสื้อผ้าเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแจ็คเก็ต เสื้อโค้ท สเวตเตอร์เตรียมให้พร้อม จะออกทริปทั้งทีก็ต้องจัดเต็ม หยิบมาใช้ได้ทันเวลาไม่ต้องเสียเวลาตามหาให้วุ่นวาย ถ้าอยากได้ราคาดีคุณภาพเน้นอดใจรอช่วงเซลล์เลยค่ะ มีโปรดีๆโดนใจเพียบ

 

Photo Credit : happilygrey

 

เสื้อกันหนาวเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สาวๆต้องใส่ใจในคุณภาพนะคะ บางทีความถูกมันบังตา เจองานหยาบกระดุมเสื้อยิงปืนกาวก็มี ซักไปรอบเดียวไหมพรมยืดย้วยไม่เป็นทรง เสียเวลาวิ่งไปซื้อใหม่อีก ไม่มีเวลาเตรียมเสื้อหนาว ฟิตติ้งไม่ทันเอาวะซื้อเสื้อขนเป็ดแก้ขัดไปก่อนละกัน กลายเป็นว่าทริปนั้นรูปทุกใบที่ถ่ายมานึกว่ามาสค็อตมิชลินมาเอง เสียทั้งเวลาเสียทั้งเงินไม่พอ เสียเซลฟ์อีก สาวเฟียร์ซที่รักเชื่อเฟียร์ซเถอะลงทุนซื้อตัวที่ชอบเก็บไว้เนิ่นๆ ไม่ต้องซื้อซ้ำซ้อน พอถึงวันที่จะไปเที่ยวจริงๆจะได้มีเงินไปช้อปปิ้งเที่ยวเล่นได้อย่างสบายใจนะคะ

 

 

#9 รองเท้า

 

สาวๆแทบทุกคนคงจะเคยมีประสบการณ์เจ็บๆกับรองเท้าไม่มากก็น้อย เจอกับตัวเลยค่ะรองเท้าที่เพิ่งซื้อมาใหม่ วิ่งขึ้นบันไดรถไฟฟ้าไม่ทันไรพื้นรองเท้าหักครึ่งเลย เจ็บใจสุดๆ เจอรองเท้าบีบรัด กัดจนส้นเท้าเป็นแผล ใส่แล้วขาแพลงหรือแม้แต่เดินแล้วปวดฝ่าเท้าก็ตาม แทนที่จะเดินเฉิดฉายได้อย่างสบายใจกลับต้องมาเดินแบบหน้าหงิกหน้างอ ภาพในหัวนึกถึงรองเท้าแตะฟองน้ำลอยมา หมดกันทีกับรองเท้าแฟชั่นที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่เหมาะกับสรีระของเท้า ต่อให้สวยราคาล่อใจแค่ไหนแต่ถ้าใส่ไม่สบายก็ขอบายแล้วกันค่ะ
 

Photo Credit : ecco , fitflop

 

“Wear good shoes takes you to good place”  รองเท้าที่ดีจะพาเราไปที่ๆดีเสมอ สาวๆคงเคยได้ยินข้อความนี้ผ่านหูกันมาบ้างแล้วใช่มั๊ยคะ รองเท้าที่ดีทำให้วันของสาวๆไม่มีสะดุด เฟียร์ซแนะนำว่าควรลงทุนกับรอง เท้าผ้าใบและรองเท้าหุ้มส้นค่ะ สำหรับรองเท้าผ้าใบถ้าสาวๆมีกิจกรรมที่เน้นทางกีฬาบ่อย ก็ควรเลือกซื้อเฉพาะทางไปเลยจะดีที่สุด แต่ถ้าใส่แบบเดินเล่นทั่วไปสาวๆสามารถเลือกแบบรองเท้าผ้าใบสไตล์แฟชั่นได้ค่ะ ใส่สบายด้วยสวยด้วยต้องจัดซะแล้วล่ะ

สำหรับรองเท้าหุ้มส้น เลือกให้เหมาะกับกิจวัตรประจำวันของสาวๆ ถ้าเดินเยอะเน้นเป็นรองเท้าส้นเตี้ยก็ได้ค่ะ สาวๆควรมีรองเท้าที่ใส่สบายไว้สับเปลี่ยนสัก 2-3 คู่ เพื่อเป็นการพักรองเท้าไม่ให้เกิดความชื้นสะสมและเป็นการถนอมสุขภาพเท้าของสาวๆอีกด้วยค่ะ

 

 

#10 กระเป๋าเดินทาง

 

Photo Credit : calpak

 

สุดท้ายกับกระเป๋าเดินทาง จะออกทริปทั้งทีเตรียมเสื้อผ้าของใช้แล้ว อย่าลืมหากระเป๋าเดินทางคู่ใจดีๆสักใบที่ไปกับเราได้ทุกทริป เฟียร์ซเคยเจอกระเป๋าเดินทางแตก ตะเข็บปริ ซิปพังนี่ชีวิตเปลี่ยนเลยนะคะ เห็นแก่ของถูกกลายเป็นว่าจะได้ลัลล้าแต่ต้องมาหมดสนุกอีก ของถูกที่ไม่มีคุณภาพทำเราเสียเวลาไปหลายเลยนะคะเนี่ย กระเป๋าเดินทางที่อยากแนะนำให้ลงทุนเป็นกระเป๋าเดินทางแบบแข็งค่ะ ไม่ใช่ว่ากระเป๋าผ้าไม่ดีนะ เพียงแต่ว่าถ้าเราทำความสะอาดไม่ดีพอก็จะเกิดกลิ่นอับง่าย ถ้าสาวๆพกของมีค่ากระเป๋าเดินทางแบบแข็งน่าจะตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ

 

เป็นยังไงบ้างคะกับ 10 ไอเท็มที่สาวๆควรลงทุน เลือกใช้ของดีแบบไม่ต้องจ่ายหลายต่อ รักษาให้ดีเผลอๆใช้ได้ยาวเลยนะ เห็นมั้ยว่าคุ้มเว่อร์!


Tags : Fierce Items ของที่ควรลงทุนซื้อ แว่นตา แว่นตาตลาดนัด รองเท้าผ้าใบ แปรงแต่งหน้า แปรงแต่งหน้าแบรนด์ไหนดี เสื้อสายเดี่ยว สายเดี่ยว ชุดชั้นใน

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ลุคเดินทาง กับไอเท็มสุดฮิปรับปีใหม่ พกไปไหนยังไงก็ไม่พลาด

จัดไปรัวๆ ไอเท็ม Hot รับซัมเมอร์กับ 7 ลุคเด็ด 7 แบรนด์ดังที่สาวๆไม่ควรพลาด!!!

ช้อปรัวๆต้อนรับซัมเมอร์ที่ ZEN Summer Craze ไอเท็มเด็ดน่าสอยเพียบ!!

10 ไอเท็มเด็ดเผ็ชร้อนละลายต้อนรับซัมเมอร์จาก ETAM!!!

Make It Mine กระเป๋าที่สามารถดีไซน์ได้ตามต้องการ เปลี่ยนลุคได้อย่างง่ายๆ จาก เคท สเปด นิวยอร์ก

ADVERTISEMENT
Top