Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

METRIS คอนโดใหม่เก๋ ล้ำ นำเทรนด์ ด้วยดีไซน์สไตล์ Mid-Century Modern แถมเป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยง!!

Written by Babyjane
Created: Jul 08, 2017 13:40 pm | Updated: Jul 21, 2018 03:10 am

ยุคนี้ #งานMidcenต้องมา ค่ะ จะแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ หรือที่พักอาศัย ขาดไม่ได้เลยกับเทรนด์สุดฮิตนี้ เพราะเป็นการนำเสน่ห์ความคลาสสิค มาผสมผสานความล้ำสมัย ออกมาได้เจ๋งสุดๆ คนยุค Millenials อย่างเราต้องไม่ตกเทรนด์ มารู้จักกับคอนโด METRIS คอนโดใหม่ใจกลางเมืองสไตล์ Midcen ที่รับรองโดนใจสายแฟชั่นสุดๆ


7437 0 0

Photo Credits:

ช่วงนี้ไปไหนมาไหน หลายคนคงคุ้นหูกับ กระแส Midcen หรือ เทรนด์ Mid-Century Modern ที่กำลังกลับมาฮอทฮิตติดลมบนกันอีกครั้ง! ในวันนี้เฟียร์ซเลยขอมาตอกย้ำความแรงของกระแสนี้ว่าปังแค่ไหนทำไมทุกแวดวงถึงอินกับ Mid-Century สุดๆ

 

Photo Credit: vogue

 

Mid-Century หรือช่วง ค.ศ. 1950-1980 เป็นยุคที่งานดีไซน์ต่างๆ มีความน่าสนใจมากค่ะ โดยเฉพาะช่วงหลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 จบลง ทำให้เทรนด์การดีไซน์เน้นไปที่ความเรียบง่ายตรงไปตรงมา แต่เพิ่มความเก๋ด้วยการใช้ รูปทรงเรขาคณิต มาแมทช์กับ สี Earth tone (ขาว น้ำตาล และ ดํา) และเพิ่มดีกรีความแซ่บด้วยการเลือกใช้ แม่สี (แดง เหลือง และ น้ำเงิน) มาเน้นเป็นกิมมิกการดีไซน์ในสไตล์ Bauhaus

 

Photo Credit: jamie nelson

 

เช่นกันกับแฟชั่นที่มีความโดดเด่นมาก และเป็นภาพจำของแฟชั่นสไตล์เรโทรที่ยังถูกหยิบยกมาแต่งองค์ทรงเครื่องใหม่อยู่เสมอ ดูได้จากหน้านิตยสารแฟชั่นที่ยังเอาสไตล์ยุคนั้นมาปัดฝุ่น Remaster ใหม่ กลายเป็นเทรนด์การแต่งตัวสไตล์ Mid-Century Modern ที่แฟชั่นนิสต้ายุคนี้ลุกมาแต่งตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง 

 

Photo Credit: vogue

 

Photo Credit: grazia

 

คนยุค Millennials อย่างเราๆ แน่นอนว่าต้องคุ้นเคยกับยุค Mid-Century อยู่แล้วค่ะ เพราะเราเองก็เป็นผลผลิตจากคนยุคนั้น แถมยังเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความสร้างสรรค์ต่อยอดไปได้ไม่สิ้นสุด ดังนั้นเทรนด์ Mid-Century Modern จึงเหมาะสมกับชาว Millennials มากๆ ถ้าไม่เชื่อ สาวๆ ลองแอบเปิดตู้เสื้อผ้าของคุณแม่ดู เฟียรซ์รับรองว่าต้องมีไอเท็มเก๋ๆ ในสไตล์ Mid-Century ไม่ว่าจะเป็น กระโปรงทรงเอ เชิ้ตลายเก๋ๆ กางเกงขาบาน หรือเครื่องประดับสุดชิค ที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับไอเท็มอื่นๆ Remaster เป็นสไตล์ใหม่ที่ล้ำและปังสุดๆ

 

Photo Credit: sofia mauro

 

Photo Credit: tomas de la fuente

 

เรียกได้ว่า กระแส Mid-Century Modern เป็นเทรนด์ที่มีเสน่ห์และเอกลักษณ์เหนือกาลเวลาจริงๆ ค่ะ เพราะปัจจุบันไม่ว่าจะมองไปทางไหน สิ่งรอบตัวเราต่างก็ได้รับอิทธิพลจากสไตล์นี้กันทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น แฟชั่นเสื้อผ้า ดนตรี รวมไปถึงสไตล์การตกแต่งสถานที่ต่างๆ เห็นได้จากร้านคาเฟ่ชิคๆ ทั่วโลก ที่นำเอาเทรนด์นี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งร้านให้เราได้ไปถ่ายรูปเช็คอินกันเก๋ๆ

 

Photo Credit: hasinghaatimeout

 

สไตล์เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความสง่างามเหนือกาลเวลานี้ยังพบเห็นได้ใน เทรนด์การตกแต่งบ้าน หรือสำหรับคนรุ่นใหม่ในยุค Millenials นี้ก็ต้องเป็น คอนโด เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ได้ดีที่สุด และหนึ่งในปัจจัยที่เราคำนึงถึงในการเลือกซื้อคอนโดก็คือดีไซน์การตกแต่งที่โดนใจนั่นเอง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบความเรียบง่ายแต่ไม่ซ้ำใคร ห้องสไตล์ Mid-Century Modern นี่แหละค่ะ ใช่เลย!

 

Photo Credit: pinterest

 

 

 Mid-Century Modern ตัวจริง ต้อง METRIS คอนโด 

 

ถ้าจะพูดถึงการดึงความเป็น Mid-Century Modern มาประยุกต์ผ่านงานดีไซน์ที่ชัดเจนที่สุดในช่วงนี้ คงจะไม่พูดถึง คอนโด แบรนด์ใหม่ล่าสุดอย่าง เมทริส (METRIS) ของบริษัท Major Development PCL ไม่ได้ เพราะแค่โลโก้ก็ดีไซน์ล้ำแล้ว! ด้วยการดึงเอาภาพจำของเฟอร์นิเจอร์ในยุคสมัยนั้นมาออกแบบ สร้างสรรค์เป็นสิ่งใหม่ที่โดดเด่นยิ่งขึ้น

 

 

และต่อยอดความล้ำด้วยการดีไซน์คอนโดที่ให้กลิ่นอายความคลาสสิกในยุค Mid-Century Modern ผสานเข้ากับความทันสมัยอย่างลงตัว ภายใต้คอนเซปต์ Remaster the Modern DNA ที่ทำการบ้านมาอย่างดี เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ตอกย้ำการออกแบบโครงสร้าง Facade อาคารด้วย Geometric shape ตัวตึกอาคารใช้เส้นที่มีความหนักแน่น เฟอร์นิเจอร์ออกแบบโดยเน้นใช้รูปทรงเลขาคณิต มีความผสมผสานกันของวัสดุ ทั้งไม้ และ ปูน

 

นอกจากนี้ยังเลือกใช้โทนสี ที่ได้อิทธิพลจาก Mid-Century Modern อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คน Gen Y คนรุ่นใหม่สไตล์ Millennials  ที่ดูล้ำทันสมัย เติมสีสันการใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด แสวงหาตัวตน และพร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อย่างพวกเราสุดๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ต้องการใช้ชีวิตในย่านใจกลางเมือง แต่ยังต้องการความสงบส่วนตัวในการอยู่อาศัย ที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมเลี้ยงสัตว์ได้ทุกยูนิต ให้เราใช้ชีวิตได้เหมือนอยู่บ้านเลยค่ะ

 

 

 

หากใครที่ชื่นชอบและเป็นสาวกในงานดีไซน์ที่ น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ ไฮแฟชั่น แฝงไปด้วยความสง่างามเหนือกาลเวลา และกำลังมองหาคอนโดที่สะดวกสบายในการเดินทาง ใกล้ทั้ง MRT, BTS, Airport Link  ไม่ควรพลาดค่ะ กับ 3 โครงการใหม่ใจกลางเมืองที่คุณเลือกได้ / ลาดพร้าว / พระราม9 - รามคำแหง / พัฒนาการ 

ลงทะเบียนรับส่วนลดพิเศษ : www.mde2017.d.orisma.com

#METRIS #REMASTERTHEMODERNDNA #MAJORDEVELOPMENT #งานmidcenต้องมา METRIS REMASTER THE MODERN DNA

“ชีวิตคนเมืองจะถูก REMASTER เร็วๆ นี้”

 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

13 ลุคเลือกเสื้อผ้าใส่ใน''วันขี้เกียจ''แบบเรียบง่ายแต่เริ่ดเว่อร์!

เลือก''กางเกงยีนส์''อย่างไรให้เหมาะกับรูปร่าง

แอบส่องแฟชั่น “ถุงน่องตาข่าย” สุดแซ่บ นำเทรนด์โดยดาราเซเลบตัวแม่

Mid Century Style เทรนด์แฟชั่นเก่าเล่าใหม่ ย้อนวันวานไปกับสไตล์ไอคอนและไอเท็มสุดฮิตประจำยุค!

ลุคแซ่บ! มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าให้เข้ากับ ''รองเท้าโลฟเฟอร์''

ADVERTISEMENT
Top