Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

5 ทริคง่ายๆใส่แว่นยังไงให้ดูหน้าเล็ก

Written by Yottaya
Created: Jul 20, 2017 06:47 am | Published date: Aug 18, 2017 05:38 am

อยากหน้าเล็กหน้าเรียวโบท็อกซ์ไม่ต้อง แว่นตากันแดดช่วยคุณได้เพียงเลือกให้ถูกทรงและเหมาะกับรูปหน้าเท่านั้น วันนี้เฟียร์ซมีทริคดีๆมาฝากกันค่า

Fashion Accessory เลือกแว่นให้เข้ากับหน้า แว่นตา ใส่แว่นตาอย่างไรดี


Photo Credits:

ไอเท็มที่เฟียร์ซแนะนำให้สาวๆทุกคนควรจะพกติดตัวไว้ตลอด ก็คือ แว่นตากันแดด (Sunglasses) นอกจากจะช่วยปกป้องดวงตาจากแสงแดดแล้ว ยังถือเป็น Accessory ที่ช่วยคอมพลีทลุคสวยๆ เฉี่ยวๆได้ด้วยนะคะ เอ๋...แต่จะใส่แว่นยังให้หน้าดูเล็กดูเรียวล่ะ ไม่ต้องห่วงค่าวันนี้มีเฟียร์ซมีคำตอบในการเลือกแว่นให้เข้ากับรูปหน้าสามารถกลบจุดด้อยบนหน้าช่วยทำหน้าของสาวๆดูเล็กลงได้ เพื่อที่เวลาซื้อแว่นมาแล้วสามารถใส่ได้ตลอดไม่ใช่ซื้อมาแล้วปล่อยทิ้งนอนเหงาอยู่ในกล่อง แหมก็แว่นกันแดดดีๆเดี๋ยวนี้ราคาก็ไม่ใช่บาทสองบาทซื้อทั้งทีก็ต้องเอาให้สวยเริ่ด ใส่ออกมาแล้วได้ลุคแซ่บๆปังๆกันไปเลย

 

1. หน้ารูปไข่

 

ใบหน้ารูปไข่ถือเป็นรูปหน้าในฝันของสาวหลายๆคน เป็นใบหน้าที่เกิดมาเพื่อใส่แว่นเลย ลักษณะหน้ารูปไข่คือจะเป็นใบหน้าที่สมดุล มีระยะห่างที่ได้สัดส่วน มีความเรียวยาว คางกลมมนได้รูป คนหน้ารูปไข่ปกติหน้าจะเล็กจะเรียวอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นจึงสามารถใส่แว่นได้เกือบทุกทรง ไม่ว่าจะ ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงรี รวมถึงทรงที่โดดเด่นสะดุดตา จะใส่ทรงไหนก็ได้ แต่เฟียร์ซขอเตือนว่าไม่ควรเลือกแว่นที่ใหญ่โตจนเกินไป เพราะมันจะมาบดบังความดีงามของรูปหน้าเราหมด ทริคง่ายๆถ้าอยากให้แว่นรับกับรูปหน้ามากขึ้น ลองเลือกแว่นที่กว้างกว่าส่วนที่กว้างที่สุดบนใบหน้าของสาวๆดูซิ เพราะมันถือตัวช่วยในการดึงและเสริมเอาจุดเด่นของสาวหน้ารูปไข่ออกมาได้อย่างดีเลยล่ะค่ะ

ทรงแว่นที่ควรใส่ : Butterfly, Round, Cat Eye, Oval, Square, Pilot, Wayfarer, Rectangle, Wrap, Rimless, Semi-rimless, shield

ทรงแว่นที่ไม่ควรใส่ : แว่นทรง Oversized

ดาราเซเลปที่มีหน้ารูปไข่ : Jessica Alba, Gwyneth Paltrow, Kate Hudson, Iggy Azalea

 

Photo Credit : demur

 

2. หน้ากลม

 

สำหรับสาวหน้ากลมค่อนข้างจะเป็นคนที่มีแก้มเยอะ เรียกแบบน่ารักน่าหยิกว่า "คนหน้าอิ่ม" โดยความยาวกับความกว้างของหน้านี่เกือบจะเท่าๆกันเลย (หน้าสั้น) ดังนั้นทรงแว่นที่ใส่แล้วทำให้ดูหน้าเล็กดูเรียวยาวขึ้นได้คือ แว่นทรงสี่เหลี่ยมหรือทรงที่มุมเฉียงๆขึ้นหน่อย อาจเพิ่มความมีชีวิตชีวาโดยการเลือกแว่นสีสันสดใสหรือลายปริ้นท์ เพราะมันจะช่วยพลางให้หน้าดูเล็กลงและดูเรียวยาวขึ้นได้ ส่วนแว่นที่ควรหลีกเลี่ยง คือ แว่นทรงกลมที่กรอบหนาๆใหญ่ๆ เอาออกไปให้ไกลอย่าเอามาไว้บนหน้าเด็ดขาดนะ เพราะมันเป็นการเน้น จากเดิมที่กลมอยู่มันจะยิ่งทำให้เราดูกลมดูอืดเหมือนซาลาเปาได้ ซึ่งเฟียร์ซเชื่อว่าสาวๆคงไม่ต้องการให้มันเป็นแบบนั้นแน่นอน

ทรงแว่นที่ควรใส่ : Square, Rectangle, Wayfarer, Shield, Wrap

ทรงแว่นที่ไม่ควรใส่ :  Butterfly, Round, Cat Eye, Oval, Pilot, Rimless, Semi-rimless, Shield

ดาราเซเลปที่มีหน้ากลม : Ginnifer Goodwin, Miranda Kerr, Jennifer Lawrence, Sarah Hyland

 

Photo Credit : thefashionspot

 

3. หน้าเหลี่ยม

 

มาถึงสาวรูปหน้าเหลี่ยมกันบ้าง จะเป็นใบหน้าที่มีลักษณะ โหนกแก้มชัด กรามมา ช่วงหน้าผากกว้าง เพราะฉะนั้นแว่นที่ไม่ควรย่างกายเข้าไปหาโดยเด็ดขาด ใส่แล้วจะทำให้คุณดูบานยิ่งขึ้นไปอีก คือ แว่นทรงสี่เหลี่ยม เพราะมันจะดึงความสนใจไปที่ความเหลี่ยมที่เราต้องการจะปกปิดให้ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งคงไม่น่าอภิรมย์นัก ส่วนแว่นที่ใส่แล้วเกิด ใส่แล้วแซ่บช่วยพลางให้หน้าดูเล็กดูเรียวลงได้นั้นจะเป็นลักษณะทรงโค้ง มน ทรงกลม หรือจะเป็นแว่นไร้กรอบที่เลนส์ใหญ่ๆ หรือกรอบกว้างๆก็ได้ แต่จำไว้เลยนะคะควรเลือกแว่นที่กว้างมากกว่าสูง เน้นไปทางสีโทนธรรมชาติเช่น สีครีม สีน้ำตาล จะช่วยทำให้หน้าดูเล็กและซอฟท์ลงได้ เช่น ทรง Aviator

ทรงแว่นที่เหมาะ : Butterfly, Oval, Cat Eye, Pilot, Round, Aviator

ทรงแว่นที่ไม่ควรใส่ :  Square, Wayfarer, Rectangle, Wrap, Rimless, Semi-rimless, Shield

ดาราเซเลปที่มีหน้าหน้าเหลี่ยม : Sandra Bullock, Lucy Liu, Olivia Wilde, Heidi Klum

 

Photo Credit : perfecte

 

 

4. หน้ารูปหัวใจ

 

มาถึงคิวของสาวที่มีรูปหน้าสัญลักษณ์แห่งความรักกันบ้าง สาวหน้ารูปหัวใจ จะมีลักษณะหน้าผากกว้างช่วงคางเล็กเรียวแหลม มีโหนกแก้ม ซึ่งสาวหน้าทรงนี้ก็สามารถใส่แว่นได้หลากหลายทรงเช่นเดียวกับหน้าทรงรูปไข่ แต่เพื่อเป็นการพลางความกว้างบริเวณหน้าผาก ทำให้หน้าดูเล็กดูเรียวมากขึ้น ควรจะเลือกเป็นแว่นทรงกลมโต ที่มีความโค้งมน กรอบกว้างด้านล่าง อย่างทรง Cat Eye หรือทรง Pilot แต่ควรเลือกเป็นสีอ่อนๆก็จะช่วยทำให้หน้าผากแคบลงและเสริมคางให้ดูโดดเด่นชัดขึ้นได้ค่า

ทรงแว่นที่เหมาะ : Butterfly, Cat Eye, Rimless, Round, Goggle, Semi-rimless, Pilot

ทรงแว่นที่ไม่ควรใส่ : Oval, Square, Wayfarer, Rectangle, Wrap, Rimless, Shield

ดาราเซเลปที่มีหน้าหน้าเหลี่ยม : Reese Witherspoon, Kourtney Kardashian, Scarlett Johansson, Selena Gomez, Emma Stone

 

Photo Credit : pitch

 

 

5. หน้ายาว

 

สาวรูปหน้ายาวคือหน้าที่มีลักษณะความยาวมากกว่าความกว้าง ช่วงคางแคบ แก้มน้อย มีความหน้าเล็กหน้าเรียวอยู่แล้ว สิ่งที่ควรจำไว้เลยคือควรเลือกแว่นที่มีลักษณะกว้างออกไปด้านข้าง หรือแว่น Oversized เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของความกว้างยาวให้เท่ากันมากขึ้น รวมถึงแว่นทรงเรขาคณิต สีเหลี่ยม หรือเป็นทรง Cat Eye ก็ให้ลุคเฉี่ยวๆเปรี้ยวซ่าดีนะ ส่วนแว่นที่ไม่ควรใส่เลยคือแว่นกรอบกว้างเพราะจะให้หน้าดูยาวขึ้นไปอีก

ทรงแว่นที่เหมาะ : Butterfly, Cat Eye, Oval, Square, Wayfarer, Rectangle, Shield

ทรงแว่นที่ไม่ควรใส่ : Round, Pilot, Wrap, Rimless, Semi-rimless,

ดาราเซเลปที่มีหน้าหน้าเหลี่ยม : Sarah Jessica Parker, Liv Tyler, Kelly Rowland, Rachel Zoe

 

Photo Credit : whowhatwear

 

 

 

ยังไงก่อนเลือกซื้อแว่นก็เอาข้อมูลพวกนี้ไปปรับใช้ได้นะคะ จะได้ไม่พลาดใส่แว่นออกมาแล้วเป๊ะปังไม่โป๊ะ นอกจากจะเลือกให้เข้ากับรูปหน้าแล้วอย่างหนึ่งที่สำคัญมากๆไม่เพียงแค่เรื่องแว่น รวมไปถึงเรื่องเครื่องแต่งกายเสื้อผ้าด้วย คือ ความมั่นใจ สาวๆคือคนที่รู้จักตัวเองมากที่สุด ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้ออะไรนอกจากจะหาข้อมูลแล้วตอนใส่อย่าลืมพกพาความมั่นใจใส่กระเป๋าไปด้วยนะ รับรองไม่ว่าจะใส่อะไรยังไงก็เฉิดฉายแน่นอนค่ะ

 

 

 


Tags : Fashion Accessory เลือกแว่นให้เข้ากับหน้า แว่นตา ใส่แว่นตาอย่างไรดี แว่นตากันแดด Sarah Jessica Parker   Liv Tyler  Kelly Rowland  Rachel Zoe

บทความที่คุณอาจสนใจ

คู่มือ!! เลือกแว่นกันแดดอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

10 แบรนด์"แว่นกันแดด" ที่สาวแซ่บตัวจริงต้องมี!!

7 แว่นตากันแดดรุ่นฮิตของเหล่าเซเลบดารา!

แซ่บแรงแซงทุกสิ่ง! 7 แว่นกันแดด MUST-HAVE ที่ต้องโดนของปีนี้

6 แว่นกันแดด Must-have จาก Sunglass Hut ที่ต้องมีใน พ.ศ. นี้ ใครยังไม่มีรีบจัดด่วน!

ADVERTISEMENT
Top