Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

แซ่บจริงจัง 10 กระเป๋า Must-have ที่แค่ถือก็ปังแม้ไม่ต้องทำอะไร!!

Written by Yottaya
Created: Jul 24, 2017 00:40 am | Published date: Aug 03, 2017 01:59 am

เตรียมฟินไปกับ 10 กระเป๋า Must-have ที่สาวเฟียร์ซอย่างเราไม่ควรพลาด

Fashion 10 กระเป๋า Must-have กระเป๋า Must-have กระเป๋า J.W. ANDERSON กระเป๋ารุ่น Logo Purse


35879 0 0

Photo Credits:

คำกล่าวที่ว่า "กระเป๋ากับผู้หญิงเป็นของคู่กัน" เห็นจะเป็นเรื่องจริงที่ปฎิเสธไม่ได้ แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่สนใจแฟชั่น แต่งตัวเก่งหรือไม่ก็ตาม เฟียร์ซเชื่อว่าผู้หญิงเราทุกคนต้องมีกระเป๋าถือประจำตัวอย่างน้อย 1 ใบ เพื่อใช้ถือไปไหนมาไหนไม่ว่าจะไปทำงาน ไปชิล ไปช็อปปิ้ง หรือไปเข้าวัดทำบุญ บางคนอาจจะมีเป็น 10-20 ใบ เยอะจนเลือกใช้กันไม่ถูกเลยทีเดียว หรือสาวคนไหนที่มีใบสองใบและกำลังมองหากระเป๋าถือแซ่บๆปังๆที่ใช้ได้กับทุกอีเว้นท์เข้ามาเพิ่มในสต็อก วันนี้เฟียร์ซจึงไม่พลาดที่มารวบรวม It bags!! 10 กระเป๋าที่สาวๆต้องมีไว้ในครอบครอง หิ้วไปไหนยังไงก็เริ่ด ให้ลุคสวย หรู ดูแพงเกรดพรีเมี่ยมมาไว้ให้ที่นี่แล้วค่ะ อย่ารอช้าไปดูเลยเถอะ

 

 

1. J.W. ANDERSON

รุ่น “Logo Purse

ราคาสามหมื่นปลายๆ

 

Photo Credit : jw_andersonself

 

มากันที่ใบแรกก็ตัวเด็ดเลยค่า กับกระเป๋าแบรนด์ดังส่งตรงจากเมืองผู้ดี แบรนด์ J.W. ANDERSON รุ่น “Logo Purse” ฝีมือการออกแบบของดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวไอริช Jonathan Anderson ผู้ที่เคยร่วมงานกับแบรนด์ดังยักษ์ใหญ่มาแล้วมากมาย เมื่อถึงคราวเป็นไอเท็มแบรนด์ของตัวเองแน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา ด้วยความลงตัวของขนาดและการเลือกใช้สีสันสดๆบวกกับอักษรย่อโลโก้ J W ที่เอามารวมกันทำให้เกิดเป็นสิ่งใหม่ซึ่งถูกวางไว้ที่หน้ากระเป๋า ทำให้กระเป๋าใบนี้โดดเด่นขึ้นมาทันทีและกลายเป็นไอเท็มคลาสสิค โดยเขามีหลายสีให้เลือกตั้งแต่สีเรียบๆอย่างสีขาว สีดำ ไปจนถึงสีแสบเผ็ดจี๊ดอย่าง สีแดงสด สีส้ม ถึงรูปแบบจะดูเรียบๆแต่สะพายแล้วให้ลุคแซ่บๆแน่นอน ใส่กับเสื้อยืดกางเกงยีนส์แล้วเอาใบนี้มาเป็นตัวจบลุคก็ได้ค่า

 

Photo Credit : thecornerberlinpurseblogalwaysjudging

 

 

2. CHLOE

รุ่น "Nile Bracelet Bag"

ราคาอยู่ที่ห้าหมื่นนิดๆ

 

Photo Credit : chloe

 

ตัวต่อมาคือ รุ่น "Nile Bracelet" จากแบรนด์ Chloe' แบรนด์แฟชั่นสไตล์วินเทจ ที่ออกแบบมาเพื่อเอาใจสาวที่รักอิสระและสาวสมัยใหม่โดยเฉพาะ รุ่นนี้มาในทรง Saddle โดยความพิเศษที่เห็นชัดที่สุดก็คือห่วงโลหะวงกลม ที่ไม่ได้มีไว้ประดับกระเป๋าเพียงอย่างเดียว แต่เอาไว้ใช้เป็น Top handdle ใช้คล้องแขน หรือสาวคนไหนชอบสไตล์ Shoulder Bag ก็ไม่ต้องห่วงค่ะ เพราะเขามาพร้อมสายสะพายสามารถถอดเข้าถอดออกปรับความยาวตามใจชอบได้เลย รุ่นนี้ Chloe เขามีให้เลือกหลากสีซึ่งมาในโทนสี Beige/Nude อ่อนนุ่มละมุนละไม ถือแล้วให้ฟิลเรียบหรูสไตล์วินเทจแบบมีรสนิยมสุดๆ

 

Photo Credit : chloebrooklynblonde

 

 

 3. GABRIELA HEARST 

รุ่น “Nina Bag”

หนังลูกวัวราคาประมาณเจ็ดหมื่นต้นๆ หนังจระเข้เริ่มที่สี่แสนบาท

 

Photo Credit : gabrielahearstpinterestpinimglivinglypurseblogthezoereport

 

ถือเป็นกระเป๋าที่กระแสแรงมากกับ Gabriela Hearst รุ่น “Nina Bag” กระเป๋าถือทรง Bucket ใบอ้วนกลมสุดน่ารัก โดยเขามีสองขนาดให้เลือก โดยอีกขนาดเรียกว่า “Demi Bag” (เป็นแบบเดียวแต่ไซส์จะเล็กลงมาหน่อย) ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีเขาไม่ได้ตั้งใจจะทำมาขายนะเธอ ทำออกมาเพียง 20 ใบเพื่อแจกจ่ายให้กับคนสนิทเท่านั้น แต่พอคนที่นางให้เอาไปสะพายเท่านั้นแหละ ผลตอบรับดีเกินคาดมีคนสอบถามเข้ามาอย่างถล่มทลายจนทำให้ต้องผลิตออกมาขายในที่สุด ซึ่งก็ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ารับออร์เดอร์กันแทบไม่ทัน วัสดุที่ใช้ทำมาจาก หนังงู หนังลูกวัว และหนังจระเข้ ซึ่งราคาหนังแต่ละสีแต่ละแบบจะต่างกัน ด้วยความ Unique ของดีไซน์ทำให้ใบนี้ถือเป็น It bag ที่แฟชั่นนิสต้าตัวจริงไม่ควรพลาดเลยค่ะ

 

Photo Credit : dailymailstyle.ninewhowhatwear

 

 

4. Dior

 

สำหรับ Dior จะพิเศษหน่อยเฟียร์ซขอจัดเต็มมาให้เลือกกันถึงสองรุ่นค่ะ เอาให้ลังเลใจเลือกกันไม่ถูกไปเลย ถ้างั้นอย่าได้ช้าไปดูกันเถอะว่ามีรุ่นไหนเข้าวินบ้าง

 

รุ่น “Diorama”

หนังลูกวัวขนาด Medium ราคาประมาณใบละแสนต้นๆเท่านั้น

 

Photo Credit : pinterest, inthefrowwheretoget, purseblog  purseblogpinterest

 

สาวคนไหนที่อยากปรับลุคให้ดูเท่ ดูสตรองต้องรุ่นนี้เลยค่ะ “Diorama” ที่เขามาในทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าใบกำลังดี โดยกระเป๋าใบนี้จะค่อนข้างต่างจากรุ่นอื่นของ Dior ที่จะมีความเป็นสาวหวานอยู่มาก แต่รุ่นนี้เป็นเหมือนการปรับลุคครั้งใหญ่ของเขาเลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยรูปทรงและดีไซน์ลายเส้นสามมิติที่สื่อถึงความแข็งแรง ดิบๆ บวกกับสัญลักษณ์รูปโล่ที่เป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์อันเด่นชัดที่วางอยู่กลางกระเป๋า รวมถึงการใช้สีทำให้กระเป๋าใบนี้ออกมาโดยรวมแล้วลงตัวน่าโดนสุดๆ มีให้เลือกหลายขนาดหลายวัสดุ ดังนั้นหากหญิงคนไหนสะพายก็จะดูเป็นสาวสวยหรู ดูแพงเต็มไปด้วยความเท่ขึ้นมาทันทีเลยค่ะ แถมยังเป็นใบโปรดของนางแบบสาวสวย Bella Hadid ด้วยนะ

 

Photo Credit : inthefrowwheretogetstarstyle

 

 

 รุ่น J’ADIOR Flap Bag

ราคาอยู่ที่หนึ่งแสนต้นๆค่า

 

Photo credit : findluxurybagsluxuryfashionp-bgs

 

อีกรุ่นที่ฮอตฮิตไม่แพ้กันคือ รุ่น "J’ADIOR Flap Bag" กระเป๋าสะพายสายโซ่พร้อมที่สอดมือถือประดับชื่อแบรนด์ ทำมาจากหนังลูกวัว ไว้สำหรับสะพายเก๋ๆหรือจะเอาไว้ถือสไตล์ คลัทซ์ก็ดูเฟียร์ซไปอีกแบบนะคะ

 

Photo Credit : sohustylelovelynikitadmadhani

 

 

5. Delvaux

รุ่นBrillant”

ถ้าเป็นหนังลูกวัวราคาจะอยู่ที่แสนกลางๆจนถึงสองแสนต้นๆแต่ถ้าเป็นหนังจระเข้ราคาเริ่มที่เจ็ดแสนไปจนถึงล้านเบาๆ 

 

Photo Credit : webstapinterestsohupinterestohfashionwebsta

 

Delvaux แบรนด์เครื่องหนังชื่อดังจากเบลเยี่ยม กับกระเป๋าทรงสวยสุดคลาสสิค รุ่นBrillantชื่ออาจไม่คุ้นหูนักแต่เชื่อเฟียร์ซเถอะค่ะว่าของเขาดีจริง ด้วยรูปทรงของตัวกระเป๋าที่ดูดี ดูหรูบวกกับ ตัว Buckle ที่มาช่วยเสริมให้กระเป๋าน่าดึดดูดชวนมองมากขึ้น ซึ่งใบนี้ถือเป็นรุ่นในตำนานเลยก็ว่าได้เพราะถูกผลิตขึ้นตั้งแต่ปี 1958 แถมเขายังมีให้เลือกหลากสี หลายวัสดุ และขนาดอีกด้วยนะ ชอบขนาดไหนก็จัดเลยค่า ดังนั้นสะพายแล้วคุณจะดูแกม ดูสง่าแน่นอน แถมยังสามารถเข้าได้กับหลากหลายลุคตั้งแต่แคชชวลสไตล์ไปยันถือออกงานเลยค่า

 

Photo Credit: officialkoreanfashionflarewebsta

 

 

6. Moynat

รุ่น “Rejane”

สนนราคาที่หนึ่งแสนกลางๆเท่านั้น

 

Photo Credit : imgrummoynatmoynat

 

Moynat (มัวน่าห์) แบรนด์เครื่องหนังเก่าแก่กว่า 100 ปี คุณภาพคับแก้วจากกรุงปารีส (ราคาก็เช่นกัน) เป็นอีกแบรนด์ที่คนไทยยังไม่ค่อยรู้จักมากนักถ้าไม่ใช่ตัวแม่จริงๆ ซึ่งแรกเริ่มเดิมทีแบรนด์นี้เป็นเขาผลิตหีบใส่ของสำหรับชนชั้นสูงของฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 1849 รุ่นที่เฟียร์ซจะมาบอกต่อวันนี้คือรุ่น “Rejane” City Bag กระเป๋ารูปหีบดีไซน์เรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยความโก้ ถึงจะไม่ดังเท่าแบรนด์อื่นแต่นี่ก็ถือเป็นข้อดีนะคะเพราะเวลาสะพายไปไหนก็ไม่เก่อ ไม่โหล ดูไม่เยอะ แถมหนังยังคุณภาพดีมากอีกด้วย อยากรู้ว่าของจริงเป็นอย่างที่เฟียร์ซพูดมั้ยต้องลองไปสอยมาถือเองค่า

 

Photo Credit : moynat

 

 

7. Gucci

งานนี้ขาดไม่ได้เลยกับ กระเป๋าไฮเอ็นแบรนด์ชั้นนำของโลก Gucci ที่นาทีนี้จะคลอดไอเท็มไหนมาก็ปังเว่อร์วังสุดๆ และแน่นอนเฟียร์ซจึงจัดหนัก จัดเต็มนำเสนอให้ถึงสองทางเลือกในสไตล์ที่ต่างกันเอาให้กระเป๋าฉีกกันไปข้างเลย พร้อมแล้วไปที่ใบแรกกันเลยค่า

รุ่น “Dionysus”

รุ่นคลาสสิคราคาจะเริ่มที่เจ็ดหมื่น

ใบที่ใช้วัสดุตกแต่งเพิ่มเติมราคาอยู่ที่แปดหมื่นถึงแสนต้นๆ 

 

Photo Credit : sohusohunouwi-love-fashionlovika

 

สำหรับไอเท็มแรกที่เฟียร์ซจะแนะนำคือ รุ่น “Dionysus” กระเป๋าหนังลาย GG ซิกเนเจอร์ของ Gucci เขาล่ะ มากับสายสะพายโซ่ขนาดกำลังน่ารัก และฮาร์ดแวร์โลหะหัวสิงโตคู่สุดหรู ซึ่งรุ่นนี้ก็จะมีการดีไซน์แตกออกไปอีกหลากหลายรูปแบบมีทั้งแบบประดับ, ปักลายดอกไม้ หรือแบบลายปริ้นเขาก็มี สวย หรู ดู Luxury ก็ต้องยกให้ใบนี้เลยค่ะ

 

Photo Credit : xeniaoverdosesmhoffwhiteswan

 

 

รุ่น "GG Marment"

ราคาอยู่ที่เจ็ดหมื่นนิดๆ 

 

Photo Credit : alexandralappvitasumartesecretswomensequinsandstripeslisaplacenet-a-porter

 

อยากแซ่บอย่างเปรี้ยวต้องใบนี้เท่านั้นกับกระเป๋า Gucci รุ่น “GG Marment” กระเป๋าหนังสีเรียบ (ดูความสดของแต่ละสีซะก่อนค่า) ตัวกระเป๋าจะเป็นลายเส้นสามมิตินูนขึ้นมา ประดับฮาร์ดแวร์อักษรชื่อย่อแบรนด์อยู่ร้อยเมตรก็เห็นค่าว่าคุณกำลังสะพายกระเป๋า Gucci สำหรับใบนี้เวลาสะพายแล้วให้ลุคสาวฮอต ดูทันสมัยสุดๆ สีที่เฟียร์ซแนะนำคือสีดำเป็นสีที่เชฟสุดแล้วใส่กับเอ้าฟิตท์ไหนก็รอดกันตายได้ แต่สำหรับสาวคนไหนงบเยอะซื้อได้หลายใบก็จัดไปเลยกับสีจี๊ดๆ ไหนๆก็ไหนๆแล้วเราต้องไปให้สุดค่า

 

Photo Credit : whowhatwearalexandralapplisaplace

 

 

8. Loewe

รุ่น “Puzzle Bag

ราคาอยู่ที่หกหมื่นปลายๆไปจนถึงแปดหมื่น แต่ถ้าเป็นหนังงูจะสูงขึ้นมาหน่อยราคาใบละแสนสี่เท่านั้นค่ะ

 

Photo Credit : purseblog, luvrumcake2thezoereportpinimg. thevivaluxurthesimplyluxuriouslife

 

อีกกระเป๋ารูปลักษณ์สุดเก๋เป็นอีกใบที่เฟียร์ซแนะนำค่ะกับ Loewe (โลเอเว่) แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพเริ่ดจากสเปน รุ่น “Puzzle Bag” ลักษณะของกระเป๋าจะคล้ายกับทรงลูกบาศก์ ดีไซน์แปลกใหม่แถมฟังก์ชั่นการใช้งานเพียบ ใบนี้ถือเป็นอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ดาราเซเลปทั้งไทยและเทศ ด้วยดีไซน์ของตัวกระเป๋าเองเกิดจากการนำหนังคุณภาพดีมาเย็บต่อกัน รวมทั้งคุณสมบัติพิเศษที่สามารถพับเก็บให้แบนได้ เมื่อจะนำมาใช้แค่คลี่ออกก็ได้รูปทรงเดิมที่ต้องการ และสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ตามต้องการทั้งสะพาย ถือแบบคลัทช์ ใช้แล้วดูเป็นสาวสมัยใหม่ นำแฟชั่นขึ้นมาทันตาเลยล่ะค่ะ 

 

Photo Credit : lupsonagwglobaltradingpagesbymegan

 

 

9. Prada

รุ่น “Prada Plex Ribbon Bag

ราคาประมาณใบละเจ็ดหมื่นห้าบวกลบนิดหน่อยค่ะ

 

Photo Credit : prada

 

ตัวต่อมาคือ Prada รุ่น “Prada Plex Ribbon Bag” กระเป๋าคุณภาพดีจากอิตาลีโดยรุ่นนี้เป็นกระเป๋าดีไซน์แปลกใหม่ มาในทรงสี่เหลี่ยมพื้นผ้าขนาดกระทัดรัดมาพร้อมตัวล็อคพิกซี่กลาส และแผ่นหนังที่ใช้เป็นตัวสอดล็อคกระเป๋า หากมองภาพรวมข้างนอกจะมีลักษณะเหมือนมีริบบิ้นผูกไว้บวกกับโทนสีหวานๆสไตล์พาสเทล น่ารักน่าหิ้วเหมาะกับแม่สาวตัวจี๊ดอย่างเราๆที่สุด โดยเขามีให้เลือกหลากหลายสี สามารถปรับใช้ได้หลายแบบทั้ง สะพายข้างหรือเป็นกระเป๋าคลัทซ์ก็ได้ เฟียร์ซแนะนำสาวๆอาจจะเลือกเป็นเดรสดีๆสักตัวแล้วนำใบนี้เป็นตัวจบลุคถอดสายออกถือเป็นคลัทช์เก๋ แค่นี้ก็ได้เอ้าท์ฟิตปังๆพร้อมออกไปข้างนอกแล้วค่า

 

 

Photo Credit : blissashop

 

 

10. Hermes

รุ่น "Toolbox"

 20 cm ใบละประมาณสองแสนสอง

26 cm อยู่ที่สองแสนกลางๆ

33 cm ราคาใบละสองแสนปลายๆเกือบสามแสน

 

Photo Credit : usa.hermes

 

และใบสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน คือ Hermes รุ่น "Toolbox" กระเป๋าคุณภาพเยี่ยม จากปารีส เฟียร์ซเชื่อว่าเป็นที่ปรารถนาของสาวหลายคน โดยรุ่นนี้ความพิเศษอยู่ที่รูปทรงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและแม่กุญแจที่เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ของเขาห้อยไว้ สาวๆจะใช้เป็น Hand Bag หรือ Shoulder Bag ก็ได้ ส่วนเรื่องคุณภาพคงไม่ต้องพูดอะไรกันมาก สะพายปุ๊ปดูหรู ดูแพงขึ้นมาทันที  แถมยังมีสีให้เลือกสรรมากมายไม่ว่าจะหิ้วไปทำงานหรือไปเที่ยววันสบายๆยังไงก็ปังค่า

 

Photo Credit : kstarglamourpilotonlinemixmatchfashion

 

เป็นไงกันบ้างคะกับ 10 กระเป๋า Must-have ที่เฟียร์ซแนะนำกันไปวันนี้ แต่ละไอเท็มทำให้สาวๆหูตาร้อนขึ้นมาได้บ้างรึป่าว ก็งี้ล่ะนะ ที่เขาพูดกันว่ากระเป๋ากับผู้หญิงถือเป็นของคู่กันมันเป็นความจริงสุดๆ ยังไงก็เลือกตามความชอบและสไตล์ที่ใช่ของสาวๆได้เลยเอาให้เริ่ดให้ปังกันไปข้างนึงเลยค่า

 

 


Tags : Fashion 10 กระเป๋า Must-have กระเป๋า Must-have กระเป๋า J.W. ANDERSON กระเป๋ารุ่น Logo Purse กระเป๋า CHLOE กระเป๋ารุ่น Nile Bracelet Bag กระเป๋า Hermes กระเป๋าุรุ่น Toolbox กระเป๋า Prada

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ทรงกระเป๋าที่สาวๆต้องรู้จัก!

8 เสื้อผ้าท้าฝน-ร้อน-หนาว สวยทนไม่กลัวอับมีอยู่จริง!!

เรื่องเสื้อผ้ากับปัญหาที่ผู้หญิงทุกคนต้องเคยเจอ

แต่งหน้ายังไงให้เข้ากับเสื้อผ้า Boyish Style?!

คู่มือ! แมทช์สีกระเป๋าให้เข้ากับเสื้อผ้า

ADVERTISEMENT
Top