Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

เคล็ดลับ Fit & Fun กับคุณแม่สายแซ่บ พลอย ชิดจันทร์ รุจิพรรณ

Written by SaiCosTan
Created: Aug 09, 2017 08:32 am | Updated: Jul 16, 2018 06:36 am

พลอย ชิดจันทร์ รุจิพรรณ กับภายใต้ความเป็นคุณแม่ลูกสี่..เธอคือความแซ่บ ความเซี้ยะ และความสวยสตรอง!!


11188 0 0

Photo Credits:

คนอะไรคะคู้ณณณ ? มีลูกๆตั้ง4 คน ยังสวยแซบได้ไม่สร่างซา โอกาสวันแม่แห่งชาติปีนี้ ได้มีโอกาสเม้าท์มอยกับ “พลอย ชิดจันทร์” คุณแม่ยังสาวแห่งวงการบันเทิง แม่ของน้องชิโน่ ชิลี่ ซีต้า และชีลีน ที่ตอนนี้ผันตัวไปทำธุรกิจมากมาย เธอมีเคล็ดลับเป็นคุณแม่แบบชิคๆ ดูแลตัวเองให้ fit & fun สนุกกับลูกได้ตลอดเวลามาฝากกันค่ะ

 


คุณพลอย คุณแม่ลูกสี่ ยิ้มทีมีละลายค่ะ

 


น้องชิโน่และน้องชิลี่ น่ารักน่าหยิกทั้งคู่เลยค่าาา

 

Fiercebook:  ตอนนี้บทบาทในชีวิตจริงเป็นอย่างไรบ้างคะ ทำอะไรบ้าง?
 

พลอย ชิดจันทร์ : ตอนนี้ก็มีทำธุรกิจของที่บ้านคือ ทำลำไยอบแห้ง ส่งออกผลไม้อบแห้งและผลไม้สดค่ะ แล้วก็นำเข้ากระเป๋าถือแบรนด์ Bling Bling Sister แล้วก็มีแบรนด์เสื้อผ้าเด็กเป็นแบรนด์ของเราเองกับลูกๆค่ะ นอกจากนั้นก็มีตำแหน่งคุณแม่ลูก 4 นี่ล่ะค่ะ ที่ไม่มีวันหยุด เป็นคุณแม่เต็มเวลา

 


มามี๊ของเด็กๆทั้ง 4 ยังสวยแซ่บไม่สร่างเลยค่ะ

 


มามี๊ขออีกสักรูปค่ะ

 

Fiercebook:  แต่ละวันภารกิจไม่ใช่น้อยเลย บาลานซ์ชีวิตอย่างไร?
 

พลอย ชิดจันทร์ : ถึงงานจะเยอะแต่เราก็ยังแบ่งเวลาได้ค่ะ โดยเฉพาะแบ่งเวลาให้กับลูกๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็คล่องตัวและดีขึ้น เพราะลูกๆเริ่มเข้าโรงเรียนแล้ว เราก็จะจัดตารางเข้ากับตารางของเด็กๆ พลอยก็ยังมีเวลาให้ตัวเองได้พัก ได้ออกกำลังกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่พลอยทำทุกวัน การออกกำลังกาย และกินอาหารดีๆเป็นสิ่งที่ช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรง และสดใสค่ะ โชคดีที่บ้านพลอยชอบทานผลไม้กัน เราก็จะมีผลไม้ทานทุกมื้อ และพลอยก็ยังมีแบ่งเวลาไปดูแลความงามให้ตัวเอง ก็มีทรีทเมนท์บ้างค่ะ

 


แก้มของมามี๊หอมที่สุดในโลกเลยคร้าบบบบ

 

Fiercebook:  เป็นคุณแม่ที่ต้องดูแลลูกๆ ถึง 4 คน แต่ละคนก็อยู่ในช่วงวัยซนทั้งนั้น คุณพลอยมีเคล็ดลับดูแลลูกๆอย่างไร?
 

พลอย ชิดจันทร์ : ลูกๆก็จะมีตารางของที่บ้านเป็นกิจวัตรประจำวันว่า ตื่นกี่โมง กินข้าวเช้า แต่งตัวไปโรงเรียนกี่โมง กลับจากโรงเรียนแล้วทำอะไรบ้าง เขาจะมีกฎเกณฑ์ของเขา และเราก็จะมีตารางเช็คลิสต์ เป็นเหมือนตารางให้คะแนน ใครทำแล้วก็ได้คะแนนติ๊กถูก ให้เด็กๆเก็บสะสมคะแนน  พอหมดอาทิตย์ก็มาดูว่าทั้งอาทิตย์ที่ผ่านมา ใครได้คะแนนครบทุกช่องบ้าง ก็จะได้รางวัล ซึ่งพลอยว่านี่ล่ะเป็นการปลูกฝังนิสัยให้เขารู้วินัย รู้หน้าที่ ซึ่งโดยปกติ เราก็ปล่อยเขาเล่นกันเองในบ้านเลยค่ะ บ้านเราจะไม่ให้ดูทีวี ไม่ให้ดูมือถือ เพราะเป็นห่วงเรื่องสายตาเขาด้วย ไม่อยากให้เขาติดพวกนี้ วัยของเขาในช่วงนี้ก็ค่อนข้างซน ชอบปีนป่าย เล่นกันทั่วบ้าน อย่างลูกสาวก็จะไม่ค่อยเรียบร้อยนะคะ เพราะเขาเล่นตามพี่ๆผู้ชาย พ่อเขาก็บอกว่าปล่อยให้เล่นเต็มที่เลย

 


น้องชิโน่และน้องชิลี่น่ารักมากๆเลยค่ะ ให้ความร่วมมือในการถ่ายแบบสุดๆ ไม่มีงอแงเลยสักนิด

 

Fiercebook:  เป็นคุณแม่งานเยอะ มีคาถาเพิ่มพลังให้ตัวเองบ้างไหม?
 

พลอย ชิดจันทร์ : เลี้ยงลูกก็มีเหนื่อยบ้าง ทำงานก็เหนื่อยเหมือนกัน แต่ไม่เคยรู้สึกว่ามันเป็นปัญหาอะไร อาจจะเป็นว่าพลอยเป็นคนคิดบวก เวลาจะทำอะไรยากๆ หรือเจออะไรหนักสักอย่าง ก็จะบอกตัวเองว่า “เราทำได้” “เดี๋ยวมันจะผ่านไป” คำนี้ล่ะที่ทำให้พลอยทำอะไรได้หลายๆอย่าง ไม่เคยคิดว่าเราทำไม่ได้ และยิ่งพอเป็นแม่แล้ว เรายิ่งเข้าใจแม่มากขึ้น ทุกอย่างที่แม่สอน แม่บ่นเรามา มาวันนี้เราเข้าใจเลยค่ะ (หัวเราะ) ทุกวันนี้ทำเหมือนที่แม่เคยทำเลยค่ะ ปลุกลูกๆตอนเช้า ปลุกแล้วไม่ค่อยตื่น เรียกไปอาบน้ำไม่ค่อยไป เราก็บ่นเหมือนแม่เลยค่ะ

 


หอมแก้มมามี๊ฟอดใหญ่ ชื่นใจมามี๊ที่สุด

 


รอน้องชิโน่โตอีกสักนิด รับรองสะใภ้มโนตรึมค่ะ

 

Fiercebook:  คุณแม่สไตล์ “พลอย ชิดจันทร์”เป็นแบบไหน?
 

พลอย ชิดจันทร์ : อยากเป็นเหมือนเพื่อนลูกค่ะ คุยกันได้ทุกเรื่อง อย่างทุกวันนี้ลูกๆก็โตพอที่จะฟังอะไรได้รู้เรื่องแล้ว เวลามีอะไรเราก็จะบอกเขาว่า..ขอคุยด้วยหน่อย ลูกช่วยแม่หน่อยได้ไหม หรือตอนนี้มันเป็นอย่างนี้นะ ลูกควรทำแบบนี้ ลูกทำได้ไหม? เราก็คุยกันด้วยเหตุและผล  เขาก็รับฟังได้ดีค่ะ พลอยจะเป็นแม่ที่ใจเย็น ไม่ค่อยดุค่ะ เราจะเรียกประชุมแม่ลูกกันมากกว่า พอเขาเข้าใจเขาก็จะปรับตัวช่วยเราได้มากขึ้น

 


มามี๊พลอยยังหุ่นดี เป๊ะสุดๆค่ะ

 

Fiercebook:  ทำงานทั้งที่เชียงใหม่ ทั้งที่กรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีทริปไปเที่ยวอีก ครอบครัวนักเดินทางที่สมาชิกเยอะแบบนี้ เวลาเดินทางต้องสนุกแน่เลย คุณพลอยมีวิธีออการ์ไนซ์อย่างไร?
 

พลอย ชิดจันทร์ : จะฝึกเด็กๆจากการเดินทางด้วยเช่นกัน สอนเขาไปทุกครั้งที่เดินทาง ทริปแรกๆของเรา ก็จะมีกังวลบ้าง ว่าเขาจะซนมั้ย จะงอแงมั้ย แต่พอเดินทางด้วยกันบ่อยๆ เด็กๆเขาก็จะปรับตัวได้ ส่วนเรื่องจัดการข้าวของเวลาเดินทางนั้น ลูกๆโตขึ้นแล้วก็จัดกระเป๋าง่ายขึ้น เอาไปเฉพาะที่จำเป็น เมื่อก่อนตอนเด็กๆอะไรก็เอาไปหมด เอาไปเผื่อไว้ก่อน ตอนนี้ก็จะมีเฉพาะของที่สำคัญเท่านั้น สิ่งที่ไม่จำเป็นไม่เอาไปเลย ทั้งของพลอยเองและของลูก 

                ยิ่งเวลาเดินทางกับเด็กๆเราจะต้องมีเทคนิค ชวนลูกให้สนุก พอๆกับที่ออมแรงของเราด้วย อย่างบ้านพลอย จะใช้กระเป๋าเดินทางล้อลากให้เป็นประโยชน์ คือเด็กๆเขาจะขึ้นนั่งบนกระเป๋า แล้วก็บอกว่า “เกาะนะ..แม่ลากนะ” แล้วเราก็ลากกระเป๋าอีกที สนุกด้วย เบาแรงเราด้วยค่ะ แล้วเขาก็จะรู้ตัวกันอัตโนมัติ เห็นกระเป๋าละกระโดดขึ้นเลย (หัวเราะ)

 


น่ารักสดใสไปกับเด็กๆและคุณพลอย ชิดจันทร์ค่ะ

 


ยิ้มๆให้กันในทุกๆวัน เห็นแล้วสดใสมากค่ะ

 

Fiercebook:  5 ชิ้นสำคัญที่ต้องติดกระเป๋าไปด้วยทุกครั้ง
 

พลอย ชิดจันทร์ : พลอยเป็นคนง่ายๆ เวลาเดินทางก็จะมีของที่จำเป็นเท่านั้น เช่น เสื้อผ้า รองเท้า คอมพิวเตอร์ สมุดจดงาน  โทรศัพท์มือถือ เป็นสิ่งที่ต้องพกติดตัวไปด้วยตลอด พลอยจะได้ทำงานได้ตลอดค่ะ มีทั้งติดต่องาน และไปออกงาน เวลาไปออกงาน พลอยก็จะเลือกใส่รองเท้าที่ใส่สบาย ยิ่งเป็นรองเท้าสุขภาพยิ่งดีเลยค่ะ เพราะเราทั้งต้องเดิน และต้องอุ้มลูก ยิ่งเวลาที่ต้องเดินไกลๆ รองเท้านั้นสำคัญมากเลยค่ะ

 


มามี๊ลูกสี่ที่หุ่นยังเป๊ะ เหมือนไม่เคยมีลูกมาก่อนค่ะ

 

Fiercebook:  ชีวิตทำงาน และ ออกงาน รองเท้าคือสิ่งสำคัญ
 

พลอย ชิดจันทร์ : เป็นธรรมดา ผู้หญิงเราชอบใส่รองเท้าส้นสูงค่ะ ใส่แล้วดูสวย  แต่ใส่นานก็ไม่ไหวค่ะ แล้วยิ่งเราต้องอุ้มลูก กระเตงลูกด้วย ใส่รองเท้าส้นสูงมันจะไม่ค่อยถนัดนัก ส่วนมากพลอยก็จะใส่รองเท้าส้นเตี้ย เน้นเป็นรองเท้าสุขภาพที่ใส่แล้วสบายค่ะ แต่เวลาไปงานที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูง ก็จะมีรองเท้าอีกคู่หนึ่งที่ใส่สบายเป็นคู่สำรองไว้ในรถค่ะ พอเสร็จงานก็สลับเปลี่ยนกันค่ะ ได้พักเท้าด้วย เดินคล่องขึ้นด้วย

 


ยิ้มหวานๆ
 

 

Fiercebook:  เคล็ดลับเลือกรองเท้าจากคุณพลอย ชิดจันทร์

พลอย ชิดจันทร์ : พลอยจะเลือกรองเท้าที่ใส่สบาย ใส่แล้วดีต่อสุขภาพ เดินสบาย ไปไหนมาไหนก็กระเตงลูกไปได้ด้วย เดินแล้วเรารู้สึกมั่นใจ ยิ่งถ้าเป็นรองเท้าสุขภาพที่ใส่สบายแล้วดีไซน์สวยด้วย ก็ยิ่งชอบ เพราะรู้สึกว่ามันพร้อมทุกสถานการณ์ค่ะ

 


มามี๊ลูกสี่ ยิ้มกว้างสุดๆค่ะ สุขสันต์วันแม่ล่วงหน้านะคะ 

 

หลังจากจบการสัมภาษณ์ด้วยความที่เห็นว่าคุณพลอยเดินทางบ่อย การเลือกรองเท้าจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ทีมงานเฟียร์ซเลยขอมอบรองเท้าสุขภาพจาก FitFlop ให้เป็นของขวัญวันแม่ เพราะ FitFlop เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าสุขภาพ ที่ใส่สบาย ดีไซน์แซ่บ ดีต่อใจสุดๆค่ะ และทางทีมงานเฟียร์ซต้องขอขอบคุณ FitFlop มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

 


FitFlop Superlight Ringer Sandals Denim

 

 


FitFlop Bumble Metallic Leather Cutout Sandals

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับคุณแม่ลูกสี่คนสวย คุณพลอย ชิดจันทร์ บอกเลยว่าเธอเป็นทั้งคุณแม่ที่เก่งและสตรองสุดๆทั้งการเลี้ยงลูก การทำงาน แถมเรื่องความสวยความงามเธอยังเป๊ะ แซ่บเซี๊ยะไม่เป็นสองรองใคร เฟียร์ซบอกได้เลยว่าเธอนี่แหละคือ Super Mom ที่แท้จริง

 

 

ติดตามผลงานของคุณพลอย ชิดจันทร์ได้ทาง:

Instagram :  @ploychidjun
 

ขอขอบคุณสถานที่ในการถ่ายบทสัมภาษณ์และเอื้อเฟื้อตลอดบทสัมภาษณ์:

สถานที่ : cafe.by GRACE 

Facebook : cafe.by GRACE

Instagram : cafe.bygrace

 

ภาพโดย : อรรถพล วงษ์สถิตย์ 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

เพราะแม่สะดวกแบบนี้!! มาดู 10 ชุดคลุมท้อง ชิคๆ ของคุณแม่ชมกันดีกว่าค่ะ ว่าจะแซ่บแค่ไหน!

สัมภาษณ์ ต้าเหนิง กัญญาวีร์ สาวเท่หน้าเฉี่ยวกับสไตล์ที่เปรี้ยวจนได้เป็นแฟชั่นไอคอนคนล่าสุด!

7 คู่แม่ลูกสุดเปรี้ยวแห่งวงการแฟชั่น

10 คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดเปรี้ยว สุดดสตรวองง!

แม่ก็คือแม่ ซื้อของขวัญวันแม่แบบไหนโดนใจชัวร์

ADVERTISEMENT
Top