Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

Platform of Success [Part 3] เคล็ดลับความสำเร็จจาก 2 คนรุ่นใหม่ไฟแรง! อยากสำเร็จแซงหน้าใครๆต้องดู!

Written by SaiCosTan
Created: Aug 31, 2017 09:21 am | Updated: Sep 20, 2018 06:25 am

สูตรลับความสำเร็จจาก 2 คนรุ่นใหม่ ที่มีที่อยู่อาศัยเป็นเบื้องหลังแห่งความสำเร็จ มีใครบ้าง มาดูกันค่ะ


15407 0 0

Photo Credits:

ความสำเร็จกว่าจะเกิดขึ้นได้ต้องอาศัยหลายองค์ประกอบค่ะ ทั้งสิ่งแวดล้อม ที่อยู่อาศัย ยิ่งเป็นคนในเมืองที่อยู่อาศัยต้องทำได้มากกว่าค่ะ ต้องตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ไฟแรงที่ต้องการหาความสำเร็จในชีวิต โดยเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจและมีฟังก์ชั่นใหม่ๆแห่งการอยู่อาศัย เพื่อเป็นบันไดก้าวไปสู่ความสำเร็จ ตามแนวคิด “Platform of Success” วันนี้เฟียร์ซเลยมี 2 ไอคอนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตในเมืองจะมาแชร์ประสบการณ์ความสำเร็จในด้านการทำงาน แต่ละคนจะมีสูตรลับความสำเร็จอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

 

 

2 ไอคอนคนรุ่นใหม่กับจุดประกายแห่งความสำเร็จ

 

คุณปุ๋ย วรวิทย์ ศิริพากย์ CEO and Managing Director of Pañpuri
 

 

เริ่มต้นกันที่คนแรกคุณปุ๋ย วรวิทย์ เจ้าของแบรนด์สปาและสกินแคร์อย่าง Pañpuri จากการไปเรียนที่ต่างประเทศทำให้เขาสังเกตว่าชาวต่างชาติชื่นชอบและสนใจความเป็นไทย แต่ยังไม่มีแบรนด์ไทยที่ตอบโจทย์ในส่วนนี้ และนี้คือจุดประกายความสำเร็จของธรุกิจของคุณปุ๋ยค่ะ โดยที่เขามีความคิดที่อยากสร้างความแตกต่างให้ผลิตภัณฑ์สปาและสกินแคร์ในตลาด โดยใช้ส่วนผสม Organic ถึงแม้ในตอนนั้นจะหายาก แต่คุณปุ๋ยมีความเชื่อมั่นและทำมันจนสำเร็จ ทำให้แบรนด์เป็นที่ยอมรับและเจาะตลาดแบรนด์ไฮเอนด์ได้สำเร็จค่ะ 

 

 

 

“ที่อยู่อาศัยที่ดีจะต้องสามารถผลักดันเราไปข้างหน้าได้ด้วย ต้องอำนวยความสะดวกและมอบพลังให้กับชีวิตการทำงาน ให้ชีวิตทั้ง 2 มิตินี้บรรจบกันได้อย่างลงตัว”

และอีกหนึ่งความสำคัญที่ทำให้คุณปุ๋ยประสบความสำเร็จนั่นก็คือ "ที่อยู่อาศัย" ค่ะ เพราะคุณปุ๋ยเชื่อว่าจุดเริ่มต้นความสำเร็จคือการผ่อนคลายที่ไม่จำกัดสถานที่ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือที่ทำงาน ดังนั้นที่อยู่อาศัยต้องเอื้อต่อการใช้ชีวิตเราในทุกมิติ ยิ่งเราเป็นคนเมืองที่เร่งรีบและเคร่งเครียด การที่เราได้พักผ่อนกายและใจ การมี Facility ต่างๆ ให้เราได้ใช้ได้ผ่อนคลายจนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวัน ถือเป็นการ Recharge พลังของตัวเองให้รู้สึกกลับมาสดชื่น ทำให้เราก้าวต่อไป ทำงานได้อย่างมีพลังและมีประสิทธิภาพ

 

 

 

คุณจุนโกะ สุทธิมา สุจริตกุล Founder and Director of NOVA Contemporary Art Gallery

 

อีกสาวแซ่บที่มากความสามารถ "คุณจุนโกะ สุทธิมา" เจ้าของ NOVA Contemporary Art Gallery แกลเลอรี่ที่กำลังถูกกล่าวถึงมากที่สุดในขณะนี้ทั้งจากสื่อไทยและสื่อต่างประเทศ แต่กว่าจะสำเร็จก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเช่นกัน ด้วยความชอบงานศิลปะตั้งแต่เด็กๆและบวกกับการที่ได้ไปอยู่ต่างประเทศเป็นเวลานาน ทำให้คุณจุนโกะมีโอกาสเข้า-ออก Museum งานแสดงศิลปะ และแกลเลอรีต่างๆมาเป็นร้อยๆครั้ง ทำให้ได้สัมผัสความหลายหลายของวัฒนธรรม ความร่วมสมัย และมีการ Cross Culture ที่หลากหลายรวมกันได้อย่างแนบเนียน ประสบการณ์ ความชอบ และวิชั่นที่อยากร่วมขับเคลื่อนให้ศิลปินไทยได้มี platform ในการแสดงงาน และมีโอกาสสร้างชื่อเสียงในต่างประเทศ ทำให้คุณจุนโกะตัดสินใจเปิดแกลเลอรีเล็กๆ ใจกลางเมืองนี้ขึ้น

 

 

 

“ถ้าเราไม่ก้าวนำคนอื่นอยู่เสมอ สักวันคนอื่นเขาก็จะมายืนอยู่ในจุดที่เรายืน”

และด้วยที่คุณจุนโกะมีโอกาสไปฝึกงานตั้งแต่อายุ 16 ได้อยู่กับคนที่โตกว่าก็เลยทำให้ความคิดของเราล้ำก้าวนำไปกว่าคนในวัยเดียวกัน จุนโกะเชื่อว่าถ้าเรานำตัวเองไปอยู่ในจุดที่ถูกต้อง ไปอยู่ใน Center ของจุดที่เราสนใจและพร้อมทุ่มเท ความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกล การที่จุนโกะสามารถดีลกับศิลปินที่มีชื่อเสียงได้ เพราะเราแชร์ Vision ให้เค้าเห็นว่าแกลเลอรี่เราเป็นส่วนผลักดันวงการศิลปะ

 

 

“พื้นที่ที่ดีที่สุด ไม่จำเป็นต้องใหญ่ แต่ต้องเป็นที่ๆ ความแตกต่างอยู่ด้วยกันได้ ทำให้เกิดการแชร์ไอเดียกันได้”

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือการที่ได้อยู่ใจกลางเมือง มีความ Multi-Culture ผสมผสานกันอยู่ รวมไปถึง Location ที่ดี เพราะสำหรับคนทำงาน ถ้าโลเคชั่นของเราไม่ใช่ Center ต่อให้งานของเราดีแค่ไหนแต่ถ้าไม่มีคนเห็น ก็จะไม่เกิด Impact อย่างที่เราต้องการ สเปซที่ดีเกิดจาก Activity ภายใน เป็นสเปซที่สามารถ Engage ให้คนมาแชร์ไอเดียได้ไม่ถูกจำกัดด้วย อายุ เชื้อชาติ หรือภาษา

 

 

เห็นมั้ยล่ะคะกว่า 2 ไอคอนนี้จะประสบความสำเร็จ ที่อยู่อาศัยคือตัวแปรแรกที่เราต้องนึกถึงเสมอ เพราะการที่เราพาตัวเองไปอยู่ในที่ๆตอบโจทย์ ที่ๆเป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย อาจจะทำให้เราประสบความสำเร็จได้เร็วกว่าคนอื่น และ“ที่อยู่อาศัยที่ดีคือการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อให้ชีวิตการทำงานและการอยู่อาศัยหลอมรวมกันได้อย่างลงตัว” ค่ะ และ Life Asoke-Rama 9 คือที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์มากที่สุดค่ะ

 

 

ไลฟ์ คอนโดมิเนียม พื้นที่ชีวิตแห่งการสร้างความสำเร็จของคนรุ่นใหม่

 

เพราะที่อยู่อาศัยคือหนึ่งใน Platform ที่สำคัญของการใช้ชีวิต Life Condominium สร้างสรรค์นวัตกรรมการอยู่อาศัยให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ที่พร้อมก้าวไปสู่ความสำเร็จภายใต้แนวคิด Platform of Success กับโครงการล่าสุด Life Asoke-Rama 9

 

 

ดีไซน์พื้นที่ส่วนกลางด้วยความเข้าใจมิติของการพักผ่อนที่ลึกซึ้ง บนทำเลศูนย์กลางแห่งความสำเร็จ New CBD อโศก-พระราม 9

พื้นที่ส่วนกลางล้ำกว่าทุกแนวคิดผลักดันมิติใหม่แห่งการผ่อนคลายด้วย Horizon Bay Rooftop Facilities ขนาดใหญ่ 1.5 ไร่ เพียบพร้อมด้วยฟิตเนสสูง 2 ชั้น พื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนชมวิวเมือง และสระว่ายน้ำ Scenic Glass Pool ที่นำเสนอมุมมองที่ไม่เหมือนใครของ Skyline กรุงเทพฯ บนทำเลที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจระดับ International Office ที่เป็นเหมือน Financial District แห่งใหม่ของกรุงเทพฯ ก้าวนำสู่ความสำเร็จด้วยมุมมองที่เหนือกว่ากับ Life Asoke - Rama 9

 

 

 

 

 

 

โครงการ Life Asoke-Rama 9 พื้นที่แห่งความสำเร็จที่น่าจับจอง ราคาเริ่มต้น 2.75 ล้านบาท เปิดจองรอบออนไลน์ วันที่ 8 พฤศจิกายน Pre-sale ที่สำนักงานขาย วันที่ 11-12 พฤศจิกายนนี้ ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 300,000 บาทที่ https://goo.gl/ATfTP3

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 บิวตี้ไอคอนมาแรงที่ทรงอิทธิพลต่อสาวๆทั่วโลกมากที่สุด

5 ไอคอนคนไทย แชร์ไลฟ์สไตล์คูลๆ แบบนิวยอร์กเกอร์

โปรแกรมไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ ให้สำเร็จภายในวันเดียว

Platform of Success เคล็ดลับสูตรความสำเร็จจาก 3 วงการ

Platform of Success เคล็ดลับความสำเร็จจาก 2 คนรุ่นใหม่ไฟแรง!!

ADVERTISEMENT
Top