Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

ควรค่าน่าโหลดติดมือถือ!! 8 แอพพลิเคชั่นดีๆที่ทำเพื่อสังคม

Written by SaiCosTan
Created: Oct 01, 2017 07:44 am | Published date: Oct 09, 2017 03:56 am

รวมแอพพลิเคชั่นดีๆที่ทำเพื่อสังคม มีแอพฯไหนน่าโหลดเก็บไว้บนมือถือบ้าง มาดูกันค่ะ

Lifestyle


Photo Credits:

เดี๋ยวนี้มีกิจกรรมเพื่อสังคมออกมาหลากหลายค่ะ ทั้งการบริจาคสิ่งของต่างๆเพื่อช่วยคนด้อยโอกาส กิจกรรมการกุศลเพื่อช่วยองค์กรต่างๆ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้เราสามารถเลือกเข้าร่วมให้กับตัวเรามากที่สุดค่ะ แต่อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราสามารถทำได้ง่ายๆเพียงแค่มีสมาร์ทโฟน นั่นก็คือ แอพพลิเคชั่นที่ผลิตออกมาเพื่อช่วยคนในสังคม วันนี้เฟียร์ซรวมมาให้แล้วค่ะ จะมีแอพฯไหนน่าโหลดติดมือถือไว้บ้าง มาดูกันเลย

 

 

1. พอดี

 

 

พอดี เป็น Application ที่ใช้คำนวนความเหมาะสมในการที่เราจะซื้อสินค้าอย่างใดอย่างหนึ่งขึ้นมา โดยใช้หลักการคำนวนแบบ หลัก 3 ห่วง 2 เงื่อนไข ทำให้เรายั้งคิดก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสินค้านั้นๆ ว่ามีความเหมาะสมที่จะซื้อหรือไม่ ให้เราตั้งอยู่บนพื้นฐานของความพอเพียงค่ะ 

 

 

 

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: พอดี

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด Android: พอดี

 

 

2. SmartAcc

 

 

แอพฯที่จะทำให้เรารู้จักการออม กับโปรแกรมบัญชีรายบุคคล “SmartAcc” ที่ใช้ในการบันทึกบัญชี รู้รายรับ รายจ่าย โดยตัวนี้จะสามารถช่วยสร้างวินัยทางการเงิน และสนับสนุนการออมอย่างเป็นระบบ ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถบันทึกข้อมูลได้ตลอดเวลา พร้อมทั้งการแสดงรายการในรูปแบบกราฟต่างที่ทันสมัยค่ะ

 

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: SmartAcc

 

 

3. Pannana

 

 

แอพพลิเคชั่นพรรณนา (Pannana) คือ แอพพลิเคชั่นเสียงบรรยายภาพสำหรับผู้พิการทางการมองเห็น โดยสร้างภาพจินตนาการด้วยการบรรยายภาพด้วยเสียงค่ะ มีรายการสารบัญของเสียงบรรยายภาพของภาพยนตร์ ละคร รายการโทรทัศน์ต่างๆ เพื่อผู้พิการทางการมองเห็น ใช้งานง่ายๆ เมื่อเปิดดูภาพยนตร์ ละคร หรือรายการโทรทัศน์ที่ต้องการ และเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นพรรณนาพร้อมกับเปิด AD ของรายการนั้นไปพร้อมกัน การทำงานของพรรณนาคือฟังเสียงของรายการที่ดำเนินอยู่ขณะนั้น เชื่อมต่อเข้ากับระบบฐานข้อมูล ค้นหาเสียงบรรยายภาพ และเริ่มใช้เสียงบรรยายภาพที่เรากำลังรับชมใน ณ ขณะนั้นค่ะ

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: Pannana

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด Android: Pannana

 

 

4. DoctorMe

 

 

DoctorMe เป็นแอพพลิเคชั่นด้านสุขภาพบนมือถือตัวแรกของคนไทยค่ะ เป็นแอพฯที่จะทำให้เรารู้วิธีดูแลตัวเองจากอาการเจ็บป่วยเบื้องต้น พร้อมข้อมูลประกอบให้รู้จักกับโรคและการใช้ยาค่ะ 

 

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: DoctorMe

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด Android: DoctorMe

 

 

5. Read for the Blind

 

 

Read for the Blind” เป็นแอพพลิเคชั่นแรกของโลกที่ถูกคิดค้นมาเพื่อทุกคน ได้มีโอกาสร่วมกันสร้างหนังสือเสียงให้คนตาบอดค่ะ ด้วยการอ่านหนังสือหรือบทความสั้นๆ จาก เวบไซต์ แมกาซีน หนังสือพิมพ์ หรือคอลัมน์ที่น่าสนใจ ได้อย่างง่ายๆและสะดวกมากขึ้น โดยไม่ต้องเดินทางไปเพื่ออัดเสียงอีกต่อไป แอพพลิเคชั่นนี้รองรับการอ่านหนังสือจากหลายๆคนรวมกันเป็นหนึ่งเล่ม หนึ่งคนอาจจะอ่านเพียงแค่บทเดียว และจากหลายๆบทจะรวมเป็นหนึ่งเล่ม หนังสือเสียงหรือบทความที่สมบูรณ์แล้วเหล่านี้จะถูกแปลงเป็นไฟล์เสียงที่เหมาะสมสำหรับคนตาบอดและส่งไปยังสายด่วนข่าวสารความรู้ ที่เบอร์ 1414 ซึ่งเป็นการให้การบริการฟรีเพื่อฟังหนังสือเสียงผ่านทางโทรศัพท์

 

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: Read For The Blind

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด Android: Read For The Blind

 

 

6. Be My Eyes - Helping blind see

 

 

แอพพลิเคชั่นดีๆที่จะให้คุณเป็นดวงตาแทนคนตาบอด โดยเมื่อเปิดใช้งาน จะให้เราเลือกว่า เราเป็นคนตาดี หรือคนตาบอด หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว เมื่อใดก็ตามที่มีคนตาบอดต้องการความช่วยเหลือ จะมีข้อความ Notification มาบอกคุณ หลังจากที่เราตอบรับให้ความช่วยเหลือ เราก็จะสามารถพูดคุยและช่วยเหลือคนตาบอดได้ค่ะ

 

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: Be My Eyes - Helping blind see

 

 

7. EcoLife

 

 

แอพพลิเคชั่นสำหรับคนแนว ECO สนับสนุนให้เราใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติอย่างยั่งยืน โดยสนับสนุนให้เราใช้พลังงานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่นการเดิน ปั่นจักรยานค่ะ โดยจะมีแต่สะสมเป็น ecopoint เพื่อไปรับสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมาย รักษ์โลก แถมยังสุขภาพดีอีก ไม่โหลดไม่ได้แล้วค่ะ

 

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: EcoLife

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด Android: EcoLife

 

 

8. Let's Walk

 

 

ภารกิจ Let’s Walk เสียเหงื่อ... เพื่อน้อง ถูกจัดขึ้นทุกปี เพื่อช่วยเหลือสิ่งจำเป็นต่อพัฒนาการและการเรียนรู้ของน้องๆที่มีความขาดแคลน ด้วยความร่วมใจ 3 ฝ่าย ทั้ง Shokubutsu For Men, มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมแคมเปญของเราทุกคน เกิดเป็นภารกิจที่ช่วยให้น้องๆ ได้อิ่มท้อง มีกำลังเรียนหนังสือ เล่นกีฬา และวิ่งเล่น อย่างสดใสและมีพลัง 

 

 

 

 

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด IOS: Let's Walk

ลิ้งค์สำหรับดาวน์โหลด Android: Let's Walk

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับแอพพลิเคชั่นดีๆเพื่อสังคมที่เฟียร์ซนำมาฝาก แต่ละแอพฯควรค่าน่าโหลดมากๆเลยใช่มั้ยคะ เอาเป็นว่าใครที่ชอบแอพฯไหนก็สามารถโหลดติดมือถือไว้ เพื่อช่วยสังคมอีกหนึ่งทางนะคะ

 

 


Tags : Lifestyle

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 แอพพลิเคชั่นเด็ด โหลดไว้ไม่เสียหลาย ชีวิตสบายขึ้นอีกเท่าตัว !!

7 แอพพลิเคชั่นแมสเซ็นเจอร์ ออนไลน์ น่าใช้!! ให้การส่งของเป็นเรื่องง่าย แค่ปลายนิ้ว

'เกิดเป็นผู้หญิงต้องสวย ไม่แต่งหน้าไม่ได้!' แอพนาฬิกาปลุกที่จะบังคับให้คุณตื่นมาแต่งหน้า

5 อันดับแอพแต่งรูปเปลี่ยนชีวิต แบบว่าลืมไปเลยว่าเคยมีสิว!

แอพเด็ด! สำหรับคนตาไม่ดี เกมบริหารสายตาสำหรับคนสายตายาว

ADVERTISEMENT
Top