Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

พาบุก ASICS TIGER ป๊อปอัพสโตร์ เช็ค 5 รุ่นดัง (สำหรับสาวสาย Performance+Design)

Written by SaiCosTan
Created: Nov 02, 2017 08:27 am | Updated: Sep 20, 2018 06:53 am

เฟียร์ซพาชม 5 ไอเท็มสุดแซ่บจาก ASICS TIGER งานนี้สาวกสนีกเกอร์ไม่ควรพลาด!!


16601 0 0

Photo Credits:

สาวกสนีกเกอร์ไม่ควรพลาดจริงๆค่าา สำหรับแบรนด์ ASICS TIGER รองเท้าสนีกเกอร์ที่ผสมผสานความแซ่บระหว่างเทคโนโลยี Gel กับความเป็นแฟชั่น ได้อย่างลงตัวสุดๆ แถมพร้อมเปิด Pop-Up Store ให้ช้อปของแซ่บกันแล้วที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 งานนี้มาเต็มทุกคอลเลคชั่น วันนี้เฟียร์ซเลยพามาดู 5 รุ่นเด็ดที่น่าสอย พร้อมกับตำนานและความเก่งความเก๋าของแต่ละตัวรุ่นกันค่ะ พร้อมแล้วไปกันเลย

 


ASICS TIGER เปิด Pop-Up Store ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้ - 18 ตุลาคม 2560

 

 

 

ก่อนอื่นเรามาทำรู้จักกับแบรนด์ ASICS TIGER กันสักนิด

 

เชื่อว่าเพื่อนๆต้องมีคำถามแน่ๆ ว่า ASICS TIGER เกี่ยวอะไรกับ Onitsuka Tiger ค่ะ จริงๆแล้ว ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็เหมือนเป็นพี่น้องกันค่า เพราะ ASICS TIGER เป็นแบรนด์ที่อยู่ภายใต้ บริษัท ASICS ซึ่งเป็นเจ้าของแบรนด์รองเท้ากีฬา ASICS และ รองเท้าแฟชั่น Onitsuka Tiger ค่ะ โดย ASICS TIGER จะเป็นการออกแบบรองเท้าที่นำเอาเทคโนโลยีอันทันสมัยของ ASICS นั่นก็คือ GEL มาผสมผสานความเป็นแฟชั่นของ Onitsuka Tiger รวมมาไว้ด้วยกัน ทำให้รองเท้า ASICS TIGER แซ่บขึ้นคูณสิบค่า เหมาะเลยสำหรับสาวๆที่ชอบแฟชั่น กึ่งลำลอง และสามารถใส่เล่นกีฬาเบาๆได้ค่ะ

 

 

 

 

พร้อมแล้วมาดูกันเลยค่ะ (เลียงลำดับตามความชอบส่วนตัวนะคะ) 

 

 

 

#1 GEL KAYANO TRAINER KNIT

 

 

คู่นี้เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1993 ค่ะ โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งวิ่งและออกกำลังกายทั่วไป แต่เดิมออกแบบมาสำหรับ High-performance runner โดยเฉพาะ รุ่นนี้มีจุดเด่นคือ ลิ้นรองเท้าและส่วนด้านบนรองเท้าที่สอดประสานเป็นชิ้นเดียวกัน ให้ความรู้สึกเสมือนสวมถุงเท้าค่ะ  ลาย ASICS Stripe เองก็ออกแบบเป็นวัสดุยางที่ห่อหุ้มรองเท้าคล้ายโครงกระดูก (Exoskeleton) ในส่วนด้านข้างของรองเท้าไปถึงส้นรองเท้าเพื่อเพิ่มความมั่นคงในการเคลื่อนไหวค่ะ

 

(ราคา 6,500 บาท)

 

 

 

#2 GEL LYTE KOMACHI

 

“Komachi” ในภาษาญี่ปุ่นสื่อถึงความงามและความเรียบง่ายค่ะ รองเท้า ASICS TIGER รุ่นนี้ ที่ออกแบบมาสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ จึงมีดีไซน์ สีสันที่เรียบหรู น้ำหนักเบา สามารถสวมใส่ง่ายได้ทุกโอกาส แต่ก็ยังแฝงไว้ด้วยความเป็นสปอร์ตเกิร์ลเท่ๆ (เป็นรุ่นที่พัฒนามาจากรุ่น GEL-LYTE V)

 

(ราคา 3,500 บาท)

 

]

 

#3 GEL LYTE V

 

 

ในปี 1993 รองเท้า GEL LYTE V เริ่มวางขายครั้งแรก ต่อเนื่องหลังจากจากการประสบความสำเร็จของรุ่น GEL-LYTE III เป็นรุ่นที่ได้ออกแบบมาสำหรับการวิ่ง และมาราธอน ในช่วงยุคนั้น โดยจุดเด่นอยู่ที่ ความเบา และ การระบายอากาศได้เป็นอย่างดีค่ะ รุ่นใหม่นี้มีการปรับรูปแบบลิ้นรองเท้าเป็น Mono-tongue system ที่เป็นชิ้นเดียวกับรองเท้า จากวัสดุที่เรียกว่า Neoprene ช่วยในเรื่องความยืดหยุ่นในการสวมใส่ได้เป็นอย่างดี

 

(ราคา 4,500 บาท)

 

 

 

#4 GEL MOVIMENTUM

 

 

รองเท้าสำหรับสาวๆอีกรุ่น ของ ASICS TIGER ที่ออกแบบมาสำหรับ Dutch track and field ในปี 1986 จุดเด่นสำคัญของรุ่นนี้ที่ยังสืบต่อเนื่องมาจนปัจจุบันคือคือมีการใช้ Gel technology เพื่อช่วยลดแรงกระแทก และยังคงเอกลักษณ์ในเรื่องของช่วงส้นเท้าที่มีขนาด oversize ด้วยค่ะ บอกเลยว่า ช่างใส่ใจ และเข้าใจสาวๆจริงๆค่ะ 

 

(ราคา 3,500 บาท)


 

 

#5 GEL LYTE III

 

 

 สายสนีกเกอร์ทุกคนต้องรู้จัก เพราะเป็นรุ่นในตำนานเลยก็ว่าได้ โลดเล่นอยู่ในวงการมาแล้วถึง 27 ปีค่ะ GEL LYTE III นั้นได้รับการพัฒนามาจากรองเท้าวิ่งของ Asics และได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 1991 หนึ่งในดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น ชื่อ Shiegeyuki Mitsui ได้ออกแบบ GEL LYTE III นี้ขึ้นมา โดยมีเอกลักษณ์เด่นคือ เทคโนโลยี GEL-cushioned พื้นกลางรองเท้าที่ช่วยกระจายแรงกระแทก ผสานกับพื้น Form Sponge ที่นิ่มเบาสบายกระชับเท้าให้ความรู้สึกเหมือนเท้าได้รับการสวมกอด  อีกทั้งยังช่วยรับน้ำหนักได้อย่างดี

อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของรุ่นนี้คือบริเวณลิ้นรองเท้า แบบ Split Tongue ที่ถูกรวมเข้าไปเป็นชิ้นเดียวกันกับรองเท้า ทำให้ผู้ใส่ไม่ต้องคอยจับลิ้นรองเท้าให้อยู่ทรงตลอดเวลา แถมขอบของรองเท้ายังนิ่มทำให้รู้สึกใส่แล้วสบายเท้า กระชับ อีกด้วยค่ะ

 

(ราคา 4,500 บาท)

 

 

 

สำหรับใครที่คันไม้คันมืออยากจะช้อป ให้พุ่งตรงไปที่ ASICS TIGER Pop-Up Store ที่สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 ตั้งแต่วันนี้ – 18 พฤศจิกายน 2560 ค่าาา 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สายสนีกเกอร์ต้องกรี๊ด adidas ออกรุ่นใหม่อีกแล้วค่าา EQT FW2017 น่าโดนแค่ไหนต้องดู!!

"ร็อครันเนอร์" สนีกเกอร์ที่กำลังมาแรงสุดๆ จาก "วาเลนติโน" พร้อม 6 ลุคเด็ดใส่ยังไงให้สวยหล่อปังสุดขีด

ฮอตฮิตติดลมบนกับ 10 รุ่นรองเท้าผ้าใบแซ่บแรง…แบบว่าต้องโดน!

คอลเลคชั่นล่าสุดจาก adidas NMD R1 ออกแบบมาเพื่อสาวๆสตรีทสไตล์โดยเฉพาะ!

รวม 6 รุ่น adidas NMD รุ่นแรกจนถึงปัจจุบัน นี่คือเหตุผลที่ทำไมทุกคนต้องมี !!

ADVERTISEMENT
Top