Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

ทึ่ง! เมืองเลโก้แดนมหัศจรรย์ อวดโฉม 11 สถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่ทุกคนต้องร้องว้าว!

Written by SaiCosTan
Created: Jan 12, 2018 14:39 pm | Updated: Sep 22, 2018 22:51 pm

งาน Lego Amazing Kid's Day 2018 เมืองเลโก้แดนมหัศจรรย์ อวดโฉม 11 สถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ ที่ทุกคนต้องร้องว้าว! ที่ลานโปรโมชั่น โซน B และ C ชั้น 1ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 ม.ค. 61 เวลา 10:00 - 22:00 น.


Photo Credits:

ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ LEGO ต้องห้ามพลาด!! งาน Lego Amazing Kid's Day 2018 ที่ขนเลโก้มาให้ชมกันอย่างตื่นตาตื่นใจ ครั้งแรกในเมืองไทยกับการอวดโฉม เมืองมหัศจรรย์ขนาดยักษ์ รวม 11 สถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ เสมือนจริง ใช้ตัวต่อเลโก้กว่า 500,000 ชิ้น สร้างสรรค์สุดอลังการ โดย 11 แฟนพันธุ์แท้เลโก้ ตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมจินตนาการ และพัฒนาการอีกมากมาย จะน่าไปแค่ไหน มาดูกันค่ะ

 


อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย

 

เริ่มจากไฮไลต์สำคัญกับโซน “Lego Tower Amazing Bangkok” ที่ชวนตื่นตาตื่นใจ ไปกับ 11 สถานที่สำคัญของกรุงเทพฯ ซึ่งต่อขึ้นจากตัวต่อเลโก้ นำมาจัดวางเรียงต่อกันในลักษณะพาโนราม่า มีความยาวถึง 8.50 เมตร นับเป็นผลงานชิ้นพิเศษ ที่นำมาให้เด็กๆ และผู้ที่รักเลโก้ได้ตื่นตาตื่นใจ โดยผลงานทั้งหมดสร้างสรรค์จากโมเดล บิลเดอร์ (Model Builder) หรือเหล่าคนที่มีความรักในเลโก้ และมีฝีมือในการต่อเลโก้ขั้นเทพ ทั้งหมด 11 คน จากหลายสาขาอาชีพที่รักการต่อเลโก้เป็นงานอดิเรก

 


พระที่นั่งอนันตสมาคม และเรือนยอดบรมมังคลานุสรณีย์
 


วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร

 


ภูเขาทอง ตั้งอยู่ใน วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

 


โลหะปราสาท และวัดราชนัดดารามวรวิหาร

 


อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

 

สำหรับการถ่ายทอดผลงาน จัดแสดงให้เห็น 2 ลักษณะ ได้แก่ ภาพโมเสกฉากหลังสถานที่สำคัญที่จำลองบรรยากาศในตอนกลางคืน และตัวต่อสถานที่สำคัญแบบ 3 มิติ (Iconic 3D) โดยทั้งสองมีความเชื่อมโยงกัน ซึ่งถือเป็นไฮไลต์ของกรุงเทพฯ ประกอบด้วย วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนารามราชวรวิหาร พระที่นั่งอนันตสมาคม วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร วัดราชนัดดารามวรวิหาร อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร ชุมชนตลาดน้อย (ย่านบางรัก) ถนนเยาวราช และ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ให้ทุกคน ตลอดจนนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสมาเรียนรู้ถึงความเป็นมาของสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร

 


วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร และเสาชิงช้า

 


วัดพระศรีรัตนศาสดาราม และป้อมอัษฎามหาเจดีย์

 


วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร และเรือพระที่นั่ง 3 ลำ คือ เรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เรือพระที่นั่งอนันตนาคราช และเรือพระที่นั่งนารายณ์ทรงสุบรรณ

 


ชุมชนตลาดน้อย (ย่านบางรัก) และโบสถ์กาลหว่าร์ (วัดแม่พระลูกประคำ)

 


ถนนเยาวราช

ถัดมากับกิจกรรมเปิดโลกจินตนาการสำหรับเด็กๆ อีกมากมาย ได้แก่

· ผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์เล่นสนุกสุดสร้างสรรค์กับ บริกเลโก้ ในบ่อไซส์ยักษ์ LEGO Amazing Playground พร้อมตะลุยภารกิจสุดมหัศจรรย์ ใน LEGO Amazing Movies ทั้ง 4 ฐาน ได้แก่ LEGO Starwars / LEGO Ninjago / LEGO Batman และ LEGO Marvel’s Avengers สะสมแสตมป์ลุ้นรางวัล

 

 

· ร่วมส่งต่อความมหัศจรรย์ แห่งการให้ กับ LEGO Amazing Charity เพียงซื้อสินค้าราคาพิเศษ ร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสและกลับมาอีกครั้งกับการแข่งขันต่อเลโก้ LEGO Amazing Competition ชิงรางวัลสุดยอดนักต่อเลโก้รุ่นจิ๋ว พร้อมรางวัลมากมาย

 

 

· แจกฟรี !! LEGO ชุด Limited ถึง 8,000 ชิ้น ตลอดทั้งงาน

 

· Top Spender ผู้ที่มียอดช้อปฯ รวมสูงสุดตลอดงาน 5 ลำดับ รับฟรี ! LEGO Play Table ตลอดจนกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย พร้อมช้อปฯ สินค้า LEGO (เฉพาะรุ่น) สุดพิเศษในรอบปี ลดสูงสุด 50 % ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Facebook : Bricksthailand

 

ขอเชิญคุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครอง ชวนน้องๆ ไปฉลองวันเด็กแห่งชาติพร้อมเปิดโลกจินตนาการได้ในงาน “Lego Amazing Kid’s Day 2018” ที่ลานโปรโมชั่น โซน B และ C ชั้น 1ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ตั้งแต่วันนี้ ถึง 18 ม.ค. 61 เวลา 10:00-22:00 น. และนอกจากนี้เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาตินี้ ชวนไปสนุกกันต่อกับแคมเปญ Central / ZEN Baby & Kids Happy Days (เซ็นทรัล / เซน เบบี้ แอนด์ คิดส์ แฮปปี้เดย์ส) ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขาและเซน ระหว่างวันที่ 5-15 ม.ค. 61 เพื่อส่งเสริมจินตนาการ และพัฒนาการสำหรับเด็กๆ โดยจัดกิจกรรมพิเศษหลากหลาย เพื่อมอบเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ ให้เด็กๆ  มารับความสุข และความประทับใจ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

วันเด็กแห่งชาติ!!! กับ 7 สถานที่สุดฮิต ที่วันเด็กทีไรก็ต้องไปทุกที

10 IG ลูกดาราน่ารักสมวัยแจกความสดใสวันเด็ก 2017

8 "แฟชั่นไอคอนรุ่นเด็ก" เล็กพริกขี้หนู!!

7 สาวน้อยหน้าสวยรุ่นจิ๋ว ใบหน้าเป๊ะเว่อร์จนผู้ใหญ่ต้องอิจฉา!

3 บิวตี้บล็อกเกอร์รุ่นจิ๋ว แต่แซ่บไม่แพ้ใคร!

ADVERTISEMENT
Top