Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

เที่ยวกัน One Day Trip 5 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่คุณไม่ควรพลาด

Written by KhunPLENG
Created: Feb 25, 2018 02:32 am | Published date: Feb 27, 2018 00:20 am

อย่ามัวแต่นอนเหงาแห้งเหี่ยวอยู่ที่บ้าน วันหยุดทั้งทีต้องพาตัวเองออกไปชาร์จแบตนะคะ เดี๋ยวจะหมดไฟก่อนวัยอันควร วันนี้เฟียร์ซขอแนะนำ 5 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯในวันหยุด 5 แบบ 5 สไตล์ เที่ยวง่ายๆแบบ One Day Trip

Fierce Travel 9 จังหวัด One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้สบายมาก One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้ เที่ยวใกล้กรุงเทพ


Photo Credits: fiercebook.com

สำหรับเพื่อนๆที่ทำงานมาเหนื่อยทั้งสัปดาห์และกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจใกล้กรุงเทพฯ แต่!ติดปัญหาเรื่องเวลาเพราะมีเวลาที่จำกัด ขอเที่ยววันเดียวจบแบบ One Day Trip บอกเลยว่าเฟียร์ซมีสถานที่ชิคๆคุ้มค่าแก่การพักผ่อนมาแนะนำค่ะ รับรองว่าเพื่อนๆต้องชอบและฟินกลับบ้านอย่างแน่นอน

 

 

#1. หอภาพยนตร์ จ.นครปฐม

 

Photo credit : ThaiFilmArchive

อันนี้มันดีมาก สำหรับใครที่ชอบเรื่องของภาพยนตร์เก่าหรือโฆษณาเก่า ชอบความย้อนยุคคลาสสิก ต้องการเสพงานศิลป์อันทรงคุณค่า บอกเลยว่าที่นี่เหมาะกับคุณค่ะ เพราะที่นี่เป็นเหมือนหอสมุด พิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ที่เก็บภาพยนตร์หาดูยาก เก็บรวมรวมภาพยนตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ทั้งไทยและเทศ ทั้งภายนอกและภายในตัวอาคารจะมีมุมจำลองและฉากจำลองต่างๆให้เพื่อนๆได้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพ สิ่งที่น่าสนใจคือที่นี่เขามีการจัดฉายภาพยนตร์เก่าให้ดูฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับใครที่สนใจดูรอบหนังหรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ fapot.org

 

 

 

#2. เกาะแสมสาร จ.ชลบุรี

Photo credit : KohSamaesarn

ถ้าหากร่างกายต้องการทะเลเฟียร์ซแนะนำที่นี่เลยค่ะ “เกาะแสมสาร” คือน้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลาแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่ธรรมชาติค่อนข้างสมบูรณ์ ปะการังยังคงสวยแจ่ม น้ำทะเลใสปริ๊ง แถมกิจกรรมก็เยอะเว่อร์วัง มาที่นี่เพื่อนๆจะนั่งเรือท้องกระจกชมโลกใต้ทะเล ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค ปั่นจักรยานชมเกาะ วอลเล่ย์บอลชายหาด โดดน้ำทะเล นอนให้คลื่นซัด อัพโปร์ไฟล์ใหม่ ก็สุดแล้วแล้วแต่ใจอยากเลยค่ะ บอกเลยว่าใครไปเกาะนี้ต่างประทับใจกลับไปตามๆกัน ด้วยระยะที่ไม่ใกล้ไม่ไกลมากเพียง 191 กิโลเมตรจากกรุงเทพมหานครเท่านั้นเอง 

 

 

 

#3. Jim Thompson Farm จ.นครราชสีมา

 

Photo credit : JimThompsonFarm

หากเพื่อนๆชอบพื้นที่สีเขียวและอยากจะสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดในวันหยุด เฟียร์ซแนะนำที่นี่เลย จิมทอมป์สัน ฟาร์ม เพราะเมื่อมาที่นี่เพื่อนๆจะได้ฟินกับทุ่งคอสมอสสีชมพูละลานตา เดินเล่นเก็บผลมัลเบอรี่หวานฉ่ำ แวะช้อปผักสดๆจากไร่ปลอดสารพิษกับบ้าน แถมยังมีมุมถ่ายภาพกับลานฟักทองหลากหลายสายพันธุ์ ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เรียนรู้การทอผ้าไหมและการพิมพ์ผ้าไหม เพลิดเพลินกับกิจกรรมอีกมากมาย หากวันหยุดนี้ยังว่าง จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ jimthompsonfarm.com

 

 

 

#4. Thai Wake Park จ.ปทุมธานี

 

Photo credit : thaiwakepark

ใครที่เบื่อหน่ายความเรียบง่าย เบื่อการจราจรที่วุ่นวาย อยากออกไปทำอะไรโลดโผนโจรทะยานดูบ้าง เฟียร์ซแนะนำกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำค่ะ มาคลายร้อนและสนุกไปกับการเล่น Wakeboard และ Water Ski สำหรับใครที่เล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะที่นี่เข้าเปิดคอร์สสอนด้วย ส่วนราคาก็ไม่แรงเลย Thai Wake Park จะทำให้เพื่อนๆได้ปลดปล่อยอารมณ์และออกไปมันส์สุดเหวี่ยง แถมยังได้ออกกำลังกายในวันหยุดด้วยค่ะ สำหรับใครที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้  thaiwakepark.com

 

 

 

#5. คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

Photo credit : facebook.com/max9161

Photo credit : facebook.com/bangkoktreehouse

Photo credit : facebook.com/พายเรือคายัก&เรือเเคนู ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

มาที่นี่ครบจบในวันเดียวแน่นอนค่ะ เพื่อนๆจะได้ทั้งชม ชิม ช้อป ชิล ได้ผ่อนคลายกับธรรมชาติกลางกรุง ร่างกายถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี เพลิดเพลินกับกิจกรรมปั่นจักรยานชมทัศนียภาพสวยๆ พายเรือคายักชมวิถีชีวิตชาวบ้าน หามุมเก๋ๆนั่งชิลแวะถ่ายภาพหรือใครอยากได้ภาพมุมสูงก็ขึ้นไปเที่ยวที่หอชมนกได้เลยค่ะ หากเหนื่อยหน่อยก็พักจิบกาแฟ บอกเลยว่าร้านกาแฟแถวนั้นสวยๆเพียบ และพอถึงตอนเที่ยงแน่นอนว่าเราต้องหิว เพื่อนๆก็สามารถแวะชิมอาหารอร่อยๆราคาน่ารักจากชาวบ้านในตลาดน้ำบางน้ำผึ้งได้ค่ะ หรือใครจะช้อปของฝากไปฝากคนที่บ้านก็ได้ และอีกหนึ่งกิจกรรมสุดเจ๋งคือการสอนทำผ้ามัดย้อมสีสันสดใสได้เสื้อผ้าฝีมือตัวเองติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย รับรองว่าวันหยุดของคุณจะต้องสนุกแน่นอน

 

 

เป็นยังไงกันบ้างค่ะเพื่อนๆกับ One Day Trip 5 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สถานที่ที่เฟียร์ซแนะนำให้ไปในวันหยุด 5 แบบ 5 สไตล์เลยใช่มั๊ยค่ะ ถือว่าเป็นทางเลือกให้กับใครที่มีเวลาน้อย อยากออกไปเที่ยวพักผ่อนแบบ 1 วัน ใช้เวลาที่มีอยู่ให้สนุกและคุ้มค่า บอกเลยว่าตอนนี้มีแรงก็ออกไปเที่ยวไปหาความสุขกันเถอะค่ะ วันที่ไม่มีแรงอยากจะออกไปเที่ยวแค่ไหนมันก็ไม่ได้แล้วจริงมั๊ยค่ะ เพราะฉะนั้นเสาร์-อาทิตย์นี้อย่ารอช้าออกไปเที่ยวกัน


Tags : Fierce Travel 9 จังหวัด One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้สบายมาก One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เที่ยวเช้าไปเย็นกลับ เที่ยววันหยุด เสาร์อาทิตย์ไปไหนดี เที่ยวไหนดี

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 สถานที่เที่ยวในไทยที่ควรไปก่อนแก่

8 ดอยโครงการหลวงน่าเที่ยวหน้าหนาว สัมผัสอากาศบริสุทธิ์ และผักสดๆจากไร่

9 จังหวัด One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้สบายมาก

"เที่ยวไทยเท่" กับ 10 วีถีท่องเที่ยวแบบไทยสไตล์ลึกซึ้ง

5 สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆในกรุงเทพที่คุณอาจยังไม่เคยไป!

ADVERTISEMENT
Top