Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

Grab ฟังก์ชั่นใหม่! เดินทางปลอดภัยโดนใจสาวๆสุดๆ

Written by KhunPLENG
Created: Apr 28, 2018 16:53 pm | Updated: Nov 16, 2018 23:10 pm

สาวๆคนไหนที่ต้องเดินทางคนเดียว ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปปาร์ตี้ หรือเลิกงานดึก ต้องไม่พลาดฟังก์ชั่นใหม่ของ Grab รับรองว่าปลอดภัยหายห่วงแน่นอน


Photo Credits:

สวัสดีค่ะเพื่อนๆใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับการเดินทาง เป็นผู้หญิงที่ต้องเดินทางคนเดียว ไม่ว่าจะไปทำงาน ไปเที่ยว ไปปาร์ตี้ และต้องกลับบ้านดึก จะเดินทางทั้งทีก็ลำบาก แถมถ้าบ้านใครอยู่ในซอยลึกมากๆ คนใกล้ชิดก็ต้องเป็นห่วง ซึ่งนั่นเป็นเรื่องธรรมดา หลายคนต้องคุ้นชินกับคำว่า “ถึงบ้านแล้วโทรมานะ” หรือหลายคนต้องถือสายพูดคุยติดต่อกับคนใกล้ชิดตลอดเวลา เพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย แต่วันนี้เฟียร์ซขอแนะนำให้กลับบ้านกับ Grab ทางเลือกใหม่ที่อุ่นใจปลอดภัยกว่า เพราะมีฟังก์ชั่น Share my ride และระบบรักษาความปลอดภัยหลายอย่างที่เพื่อนๆอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน มาแบ่งปันให้สาวๆได้อุ่นใจ ปลอดภัยตลอดการเดินทางแน่นอนค่ะ

 

 

 

#1. ไม่ต้องโทรตาม ด้วยฟังก์ชั่น Grab - Share my ride

 

“เพียงแค่กด Share my ride ระบบจะส่งข้อมูลคนขับทั้งหมดตั้งแต่ชื่อ ทะเบียนรถ ยี่ห้อรถ เวลาที่เรียก จุดเริ่มต้นและปลายทางไปให้คนที่เราแชร์ ที่สำคัญ! มีพิกัด Location ไปให้แบบเรียลไทม์ !!”

 

 

บอกเลยว่าฟังก์ชั่นนี้เฟียร์ซเคยใช้จริงมาแล้วคือดีงามมากๆ เพื่อนๆ คนรัก หรือคนที่บ้าน สามารถดูเราเดินทางไปกับ Grab ได้แบบ real time รู้ตำแหน่งปัจจุบันของเรา ตั้งแต่ขึ้นรถออกจากบ้านไปจนถึงที่หมายปลายทางอย่างปลอดภัย เหมือนกับว่าเดินทางไปส่งเองเลยแหละ ส่วนเราก็อุ่นใจขึ้นนะ เพราะรู้สึกว่ามีคนคอยดูแลความปลอดภัย เช็คได้ว่าเราอยู่ไหน ไม่ต้องโทรตามโทรรายงานกันอีกต่อไป สบายมากๆ วิธีใช้งานฟังก์ชั่น Share my ride คลิกเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/GrabTH

 

 

 

 

# 2. ฟังก์ชั่น “Emergency”

 

“กดปุ๊บ ติดต่อสายตรงถึงหน่วยรักษาความปลอดภัย”

 

 

ฟังก์ชั่นนี้ดีมากๆเลยค่ะสำหรับผู้หญิงอย่างเรา เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือมีอันตรายเกิดขึ้น ไม่ว่าจะกับเราหรือคนขับรถตกอยู่ในอันตราย เพื่อนๆสามารถกด “ปุ่มฉุกเฉิน” ซึ่งหมายเลขฉุกเฉิน 191 จะขึ้นที่โทรศัพท์และพร้อมต่อสายไปหาตำรวจได้ทันที ทำให้เราอุ่นใจได้ตลอดการเดินทาง แต่ฟังก์ชั่นนี้ไว้ใช้ยามจำเป็นหรือมีเหตุฉุกเฉินเท่านั้นนะคะเพื่อนๆ 

 

 

 

#3. ตรวจสอบและอบรม

 

มาที่เรื่องของคนขับกันบ้างนะคะ ซึ่งก่อนที่จะมาเป็นคนขับ Grab ได้เนี่ย พี่ๆคนขับทุกคนจะต้องถูกตรวจสอบประวัติก่อน รวมถึงอบรมมารยาทในการขับขี่ ให้สังเกตได้เลยว่าเวลานั่ง Grab คนขับจะดูสุภาพ ไม่หงุดหงิดใส่ลูกค้า ซึ่งล่าสุดที่เฟียร์ซใช้บริการมา พี่คนขับก็น่ารัก จะขึ้นจะลงก็ดูแลเรื่องทรัพย์สินของเรา ช่วยสอดส่องว่ามีอะไรตกอยู่บนรถรึเปล่าก่อนที่เราจะลงจากรถ ซึ่งดีมากๆเลยค่ะ

 

 

นอกจากนี้ Grab ยังมีระบบติดตามเส้นทางการขับขี่ผ่าน GPS ที่ทีมงานของ Grab เฝ้าดูตลอด ถึงแม้ว่าสาวๆจะนั่งรถกลับบ้านคนเดียว แต่ You are not alone นะคะ เพราะอย่างน้อยๆ Grab ก็จะช่วยกันเราไม่ให้ออกจากเส้นทางไปไกลได้พอสมควรค่ะ

 

 

 

ทีนี่การเดินทางของสาวๆก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ไม่ต้องออกไปโบกรถให้รถเท ไม่ต้องไปยืนคอยรถคนเดียวตามลำพังตากแดดตากฝนอีกแล้ว เพียงใช้ Grab ก็สบายกว่าเห็นๆ แถมช่วยลดปัญหาเรื่องความปลอดภัยจากการเดินทางได้อีกด้วย เดินทางสบาย ทั้งไปและกลับแบบสวยๆได้ทั้งกลางวันและกลางคืน คือดีงาม 

 

และพิเศษสำหรับลูกค้าใหม่ Grab ใจดี แจก Grab Promo Code เพียงเพื่อนๆใส่โค้ด “FIERCE” ก็รับส่วนลด 100 บาท/2 ครั้ง ไปเลยจร้า ใช้ได้กับ GrabTaxi, GrabCar, GrabCarPlus, JustGrab ตั้งแต่วันนี้ - 31 พฤษภาคม 2561 นะจ๊ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 แบรนด์เบียร์คราฟท์ไทย ที่คอเบียร์สายละเมียดห้ามพลาด!

8 ร้านจิบเบียร์สุดชิคสำหรับสาวๆนักดื่ม ดื่มคนเดียวก็ได้ มาเป็นแก๊งค์ก็ดี!!

ชีวิตดี๊ดีย์เมื่อมี OPPO R9s Pro มือถือสุดโปร ราคาดีที่เกิดมาเพื่อคนออนไลน์

10 ร้านทำผมระดับพรีเมี่ยมฝีมือเทพของไทยที่ควรไปลอง [พร้อมราคาเริ่มต้น]!!

Huawei เปิดตัว P20 Pro พร้อมคอลเลคชั่นภาพถ่ายโดย เฮเลน่า คริสเตนเซ่น ณ กรุงปารีส

ADVERTISEMENT
Top