Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

ยกมาทั้งจักรวาลเจ้าหญิงดิสนีย์!! ครั้งแรกของการรวมตัวในหนังเรื่องเดียว Wreck-It Ralph 2

Written by SaiCosTan
Created: Jun 07, 2018 21:45 pm | Updated: Nov 16, 2018 23:05 pm

กรี๊ดดดดด ถูกใจสาวกเจ้าหญิงดิสนีย์อย่างอิฉันมากคร่ะ เมื่อ Wreck-It Ralph 2 : Ralph Breaks the Internet ยกจักรวาลเจ้าหญิงดิสนีย์มาไว้ในเรื่อง โอ้ยยยย งานนี้ต้องดูๆๆๆ จะมีเจ้าหญิงคนไหนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้บ้าง มาดูกันค่ะ


Photo Credits:

โอ้ยๆๆๆ อดใจรอชมไม่ไหวแล้วค่าาา เมื่อเห็นตัวอย่างล่าสุดของหนัง Wreck-It Ralph 2 : Ralph Breaks the Internet ที่เพิ่งปล่อยออกมาให้ชมกันสดๆร้อนๆ เผยให้เห็นภาพบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ที่มารวมตัวกันครั้งแรกอยู่ในเรื่อง งานนี้บอกเลยว่าถูกจริตคนรักเจ้าหญิงดิสนีย์แบบเฟียร์ซเป็นอย่างมาก เรามาเช็คลิสต์กันหน่อยค่ะ ว่าเจ้าหญิงที่จะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้มีใครบ้าง เช็คให้ชัวร์ว่ารู้จักครบทุกคนแล้วรึยัง จะได้คุยกับคนอื่นรู้เรื่อง พร้อมแล้วไปค่ะ

 

 

Wreck-It Ralph 2 : Ralph Breaks the Internet เป็นการผจญภัยครั้งใหม่ของตัวละครจากเกมตู้ชื่อดัง โดยครั้งนี้บุกเข้าไปในโลกอินเทอร์เน็ต โลกใบใหญ่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับ ราล์ฟ และ วาเนลโลปี โผล่เข้าไปในจักรวาลดิสนีย์ มาหมดทั้ง สตาร์วอร์ส หมีพูห์ เหล่าฮีโร่ รวมไปถึงการเข้าไปถึงห้องพักของเจ้าหญิงดิสนีย์

 

ภาพตัวอย่างหนัง Wreck-It Ralph 2 : Ralph Breaks the Internet เจ้าหญิงมาครบ!!

 

ดูแค่นี้!!! ก็ตื่นเต้นแล้วค่ะ โอ๊ยย อยากดู บอกเลยว่าของเฟียร์ซเช็คแล้วรู้จักทุกคน โตมากับเจ้าหญิงดิสนีย์จริงๆ ว่าแล้วเรามาเช็คลิสต์กันเลยค่ะ ว่าเจ้าหญิงที่จะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้มีใครบ้าง จะอยู่มุมไหน ก็ไม่พลาดสายตาคนรักเจ้าหญิงดิสนีย์แบบเราๆไปได้หรอกค่ะ พร้อมแล้วไปค่ะ

 

#1. Snow White

 


Photo Credit: mochidisneyprincess

สโนว์ไวท์คือเจ้าหญิงองค์แรกของดิสนีย์ค่ะ ซึ่งเธอเป็นเจ้าหญิงที่มีอายุน้อยที่สุดในบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งหมด โดยสโนว์ไวท์มีอายุเพียง 14 พรรษาเท่านั้นเอง ปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง Snow White and the 7 Dwarfs ในปีค.ศ. 1937 เป็นเจ้าหญิงสาวสวยอธิบายโดยกระจกวิเศษแม่เลี้ยงของเธอว่า “ผู้มีผมดำดุจไม้มะเกลือ ริมฝีปากแดงดั่งกุหลาบและมีผิวขาวผ่องดังหิมะ

ปรากฎตัวในเรื่อง Snow White and the 7 Dwarfs ในปีค.ศ. 1937

 


Photo Credit: disneyprincesas

 

 

#2. Cinderella

 


Photo Credit: twitter

 

 

ซินเดอเรลล่าเจ้าหญิงองค์ที่ 2 ของดิสนีย์ ที่มีอายุ 19 ปี เป็นคนฝรั่งเศส ความจริงแล้วซินเดอเรลล่าเป็นแค่คนสามัญชนธรรมดาที่ได้อภิเษกสมรสกับเจ้าชายชาร์มมิ่ง เป็นเรื่องราวชีวิตที่ใครๆ ต่างก็ใฝ่ฝันอยากให้ชีวิตตนเองโชคดีแบบเธอ ซินเดอเรลล่าได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Leader of Disney Princess อาจเนื่องด้วยวัยวุฒิของนางที่มีมากกว่าคนอื่นๆ รวมทั้งบุคลิกที่ดูโตเป็นผู้ใหญ่ค่ะ 

ปรากฎตัวในเรื่อง Cinderella ในปีค.ศ. 1950

 


Photo Credit: es.disney.wikia

 

 

#3. Aurora

 


Photo Credit: sites.google

 

เจ้าหญิงออโรร่าริมฝีปากสีกุหลาบ ผมสีทองดุจแสงตะวัน ร้องเพลงเพราะ มีความฝัน นิสัยก็เป็นคนที่น่ารัก เรียบร้อย เพราะพรของนางฟ้าทั้งสามจึงทำให้เธอเป็นที่รักของทุกคน ออโรร่าเป็นเจ้าหญิงที่เกิดมาอาภัพค่ะ เพราะนอกจากความสวยเพียงอย่างเดียวที่เธอมีนั้นไม่ทำให้เธอโดดเด่นในภาพยนตร์ของเธอเลยค่ะ เนื่องจากเธอโดนสาปให้นอนหลับไปตั้งแต่ต้นๆเรื่อง ทำให้เธอกลายเป็นนางเอกที่ออกมาโลดแล่นบนจอน้อยที่สุดด้วยเวลาเพียง 18 นาทีจากภาพยนตร์ทั้งเรื่องเท่านั้น เธอมีอายุ 16 ปี สัญชาติอังกฤษ และอภิเษกสมรสกับเจ้าชายฟิลิปค่ะ

ปรากฎตัวในเรื่อง Sleeping Beauty ในปีค.ศ. 1959

 


Photo Credit: disney.wikia

 

 

#4. Ariel

 


Photo Credit: siamcomic

 

แอเรียล เจ้าหญิงเงือกน้อย เป็นลูกสาวของกษัตริย์ไทรทันและเป็นน้องคนสุดท้องในบรรดาพี่น้องทั้ง 7 เป็นเจ้าหญิงในราชอาณาจักรใต้ Atlantica หลงใหลในโลกมนุษย์และอยากจะใช้ชีวิตบนโลกมนุษย์ จึงขายเสียงให้กับแม่มดเออร์ซูลา มีความดื้อรันสุดๆ แอเรียลนับว่าเป็นเจ้าหญิงเพียงคนเดียวของดิสนีย์ที่มีบุตรอย่างเป็นทางการ นั่นก็คือ เจ้าหญิงเมโลดี้ นั่นเอง 

ปรากฎตัวในเรื่อง The Little Mermaid ในปีค.ศ. 1989

 


Photo Credit: siamzone

 

 

#5. Belle

 


Photo Credit: lesasha

 

เบลล์ (Belle) ในภาษาฝรั่งเศส หมายถึง beauty ค่ะ ชื่อของเธอก็แปลว่าสวยงามนั่นเอง นางเป็นนางเอกที่เสียสละมาก ยอมแลกอิสรภาพตัวเองกับชีวิตของพ่อ อีกทั้งนางยังเป็นเพียงไม่หนึ่งในไม่กี่คนที่มองเห็นความงดงามในจิตใจของอสูรอีกด้วยค่ะ และท้ายที่สุดนางก็สามารถช่วยแก้คำสาปอสูรให้กลับมาเป็นเจ้าชายหนุ่มรูปงามได้สำเร็จ และได้อยู่ครองรักกัน

ปรากฎตัวในเรื่อง Beauty and the Beast ในปีค.ศ. 1991

 


Photo Credit: lifestyle.campus

 

 

#6. Jasmine

 


Photo Credit: eqwebdesigns

 

เจ้าหญิงจัสมิน แห่งเมืองอักราบาห์ค่ะ ซึ่งต้นแบบของจัสมินมาจาก เจ้าหญิง Badroulbadour จัสมินเป็นคนที่มีความมั่นใจ เป็นเจ้าหญิงจากทวีปเอเชียคนแรกที่ได้เข้า line-up Disney Princess มาตั้งแต่มีการก่อตั้งในปี ค.ศ. 2000 ค่ะ 

ปรากฎตัวในเรื่อง Aladdin ในปีค.ศ. 1992

 


Photo Credit: movies.disney

 

 

#7. Pocahontas

 


Photo Credit: twitter

 

เจ้าหญิงคนที่ 7  Pocahontas ตามเดิมแล้วโพคาฮอนทัสไม่อยู่ใน line-up ของ Disney Princess ตั้งแต่เริ่มแรก ทั้งๆที่การก่อตั้ง Disney Princess มีตั้งแต่ปีค.ศ. 2000 ซึ่งหลังจากปีที่โพคาฮอนทัสออกฉายครั้งแรกตั้ง 5 ปี อาจจะด้วยเพราะความเป็นชนเผ่า ไม่ถึงกับจะนับได้ว่าเปนราชวงศ์สักทีเดียว แต่สุดท้ายนางก็ได้เข้ากลุ่มค่ะ และคะแนนนิยมของนางก็มีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว สำหรับความพิเศษของโพคาฮอนทัสนะคะ นั่นคือเธอเป็นเจ้าหญิงคนแรกที่ไม่ใส่รองเท้าเลยค่ะตลอดทั้งเรื่อง จนมีราพันเซลตามมาเป็นคนที่สอง, เป็นเจ้าหญิงคนแรกที่มีรอยสัก, เป็นเจ้าหญิงคนแรกที่สวมใส่ชุดพื้นเมืองค่ะ, เป็นเจ้าหญิงคนแรกที่ช่วยพระเอกของตัวเองไว้ค่ะ เรื่องอื่นเจ้าชายต้องมาช่วยเจ้าหญิงตลอดๆ

ปรากฎตัวในเรื่อง Pocahontas ในปีค.ศ. 1995

 


Photo Credit: allmovies.me

 

 

#8. Mulan

 


Photo Credit: exploringyourmind

 

สาวเอเชีย คนที่สองที่ได้เข้าร่วมใน Line-up ของ Disney Princess นะคะ Fa Mulan มู่หลานเนี่ย เรียกได้ว่าเป็นเจ้าหญิงคนเดียว ที่ในภาพยนตร์มีการบอกทั้งชื่อและนามสกุลไว้ชัดเจน นั่นก็คือ สกุล Fa ซึ่งมู่หลานใน The Legend of Hua Mulan มู่หลานยังเป็นเจ้าหญิงคนที่สองที่มีครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ คือ มีพ่อ แม่ ลูก พร้อมหน้า มู่หลานเป็นเจ้าหญิงคนแรกและคนเดียวค่ะ ที่ตัดผมตัวเองจนสั้นจู๋ มู่หลานเป็นเจ้าหญิงคนแรกค่ะ ที่จัดการกับตัวร้ายในเรื่องด้วยตัวเอง 

ปรากฎตัวในเรื่อง Mulan ในปีค.ศ. 1998

 


Photo Credit: siamzone

 

 

#9. Tiana

 


Photo Credit: lesasha

 

เทียน่าเป็นเด็กสาวชาวเชื้อสายแอฟริกันที่มาเกิดในอเมริกา ในสังคมของทาสในสมัยนั้น ฐานะทางบ้านของเธอจึงไม่ค่อยดีมาก แต่เธอก็มีพ่อแม่ที่รักและดูแลเธอ ป็นเจ้าหญิงผิวดำคนแรกแล้ว นางยังเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกที่ปรากฎเสียงในวัยเด็ก เทียน่าผู้ได้พรสวรรค์ในการทำอาหารมาจากพ่อ จึงสานต่อความฝันนี้ แต่ด้วยฐานะที่ยากจน เธอจึงต้องทำงานอย่างหนักเพื่อเก็บเงินเปิดร้านอาหาร นั่นทำให้เทียน่า กลายเป็นเจ้าหญิงดิสนีย์คนแรกที่มีอาชีพ

ปรากฎตัวในเรื่อง The Princess and the frog ในปีค.ศ. 2009

 


Photo Credit: pinterest

 

 

#10. Rapunzel

 


Photo Credit: bedtimeshortstories

 

เจ้าหญิงที่ถูกพลัดพราก ถูกขังอยู่ในหอคอย ราพันเซลมีผมที่ยาวมากๆๆๆ กริยาท่าทางกระโตกกระตาก ไม่เรียบร้อยเท่าไหร่ แต่ก็ยังแชร์สิ่งที่เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกคนมีเหมือนกัน นั่นก็คือ "ความฝัน" เพียงแต่ฝันของราพันเซลนั้น ไม่ใช่การได้พบเจอและแต่งงานกับเจ้าชายรูปงาม แต่ฝันของราพันเซลนั้นก็คือ การได้ออกไปจากหอคอย ได้ออกไปเห็นโลกกว้าง และที่สำคัญคือ ออกไปเห็นดวงดาว(ตามที่ราพันเซลเข้าใจผิดมาแต่เด็ก)ที่จะมาในทุกๆวันเกิดของเธอนั่นเอง

ปรากฎตัวในเรื่อง Tangled ในปีค.ศ. 2010

 


Photo Credit: movie.kapook

 

 

#11. Merida

 


Photo Credit: bustle

 

เมอริด้า เป็นเจ้าหญิงตั้งแต่กำเนิด เป็นสาวคล่องแคล่วปราดเปรียวและเป็นนักแม่นธนูผู้มีผมสีแดงสุดยุ่งเหยิง มีความกล้าหาญภายในตัว จิตใจอ่อนโยน เป็นคนหัวรั้นที่ต้องการควบคุมชะตาชีวิตของตัวเอง เป็นเจ้าหญิงองค์แรกในบรรดาดิสนีย์ ปริ้นเซสที่ไม่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรม

ปรากฎตัวในเรื่อง Brave ในปีค.ศ. 2012

 


Photo Credit: chonramadnew

 

 

#12. Elsa

 


Photo Credit: Twitter

 

เอลซ่า เป็นเจ้าหญิงองค์แรกที่ได้ขึ้นครองราชย์ ดูสง่าแบบราชนิกุล ดูเก็บตัว แต่จริงๆแล้ว เธออยู่ด้วยความกลัวที่ต้องพยายามรักษาความลับของพลังพิเศษ เธอกำเนิดมาด้วยพลังในการสร้างน้ำแข็งและหิมะ มันเป็นความสามารถที่ดูงดงาม แต่ในขณะเดียวกันยังเป็นอันตรายอย่างมาก เอลซ่าเป็นหญิงสาวที่งดงามอย่างสะดุดตา ด้วยรูปร่างที่เพรียวงาม ผมสีบลอนด์แพลตินัม ตาสีฟ้า ผิวขาวซีด มีกระจางๆ บนใบหน้า เหมือนกับน้องสาวของเธอ เธอถอดแบบมาจากแม่ เห็นได้จากตอนพระราชพิธีราชาภิเษก เธอวางตัวได้สมเป็นราชินีเหมือนดั่งมารดาของเธอ ต่างกันก็เพียงแค่สีผมเท่านั้น

ปรากฎตัวในเรื่อง Frozen ในปีค.ศ. 2013

 


Photo Credit: amazon

 

 

#13. Anna

 


Photo Credit: pantip

 

อันนาเป็นเด็กสาวที่ออกแนวดูเก่งกล้า ไม่ค่อยนุ่มนวลเรียบร้อยสักเท่าไร เป็นคนที่มักจะทำก่อนคิด แต่เธอก็เป็นคนมองโลกในแง่ดี และเป็นคนที่ให้ความใส่ใจคนอื่น อันนาเป็นเด็กสาวที่งดงาม รูปร่างดี ผิวสีขาวอ่อน ตาสีฟ้า ผมสีบลอนด์แดง ถักเปียพิกเทลสองข้าง และมีกระจางๆ บนในหน้า

ปรากฎตัวในเรื่อง Frozen ในปีค.ศ. 2013

 


Photo Credit: puntohollywood

 

 

#14. Moana

 


Photo Credit: Workpointtv

 

โมอาน่า เป็นลูกสาวของหัวหน้าชนเผ่าโมโทนุย ซึ่งเทียบได้กับเจ้าหญิง แต่ว่าในเรื่องนี้เจ้าหญิงไม่ได้คู่กับเจ้าชายเพราะว่า ไม่มีตัวละครนั้น, ในเรื่องนี้จะไม่มีความรักแบบโรแมนติก ซึ่งในหนังเจ้าหญิงดิสนีย์เกือบทุกเรื่อง ส่วนใหญ่มักจะเล่าความรักในมุมมองความโรแมนติก แต่โมอาน่ากลับเล่าความรักในมุมมองของครอบครัว พวกพ้องและรักตัวเองด้วย 

ปรากฎตัวในเรื่อง Moana ในปีค.ศ. 2016

 


Photo Credit: mgronline

 

 

ตัวอย่างความสนุก Wreck-It Ralph 2 : Ralph Breaks the Internet

 

 

 

หรือถ้าใครอยากจะดูวนซ้ำหลายๆรอบ ตอนเจ้าหญิงออกมา เพราะเฟียร์ซเป็น ก็ดูอันนี้เลยค่ะ 
 

 

 

 

ภาพตัวอย่างหนัง Wreck-It Ralph 2 :
 

 

 

 

 

 

 

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเจ้าหญิงที่ 14 คนที่จะปรากฎตัวในเรื่องนี้ น่าตื่นเต้นมากๆเลยใช่มั้ยละ บอกเลยว่านี่เป็นครั้งแรกที่มารวมตัวกันในเรื่องเดียว คุ้มมากกกก เตรียมตัวเลยค่าา เข้าฉายวันที่ 29 พ.ย.นี้ สาวกเจ้าหญิงดิสนีย์ตัวจริงอย่าพลาดนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 ร้านคาเฟ่การ์ตูนสุดมุ้งมิ้ง ที่สายฟรุ้งฟริ้งไม่ควรพลาด!

แบ๊วเว่อร์ๆ กับไอเท็มคอลเลคชั่นพิเศษ ลายการ์ตูนน่ารักมุ้งมิ้งจากหลากหลายแบรนด์ดัง

ทริปตัวแตก แหลกไม่สนแคลฯ EP.2 กับ 11 ร้านขนมหวานชื่อดัง (สยามพารากอน-สยามเซ็นเตอร์)

สาวกมันม่วงเตรียมฟาด! Cafe Bora คาเฟ่ขนมหวานสีม่วงสุดฮิตจากเกาหลีมาที่ไทยแล้วคร่า

ฮอตฮิตยิ่งกว่าโอปป้า รวม 6 ขนมยาคูลท์จากเกาหลี หอมอร่อยฟินๆจนอยากบินไปกวาดรัวๆ

ADVERTISEMENT
Top