Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

Cartier เอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ รังสรรค์อัญมณีชิ้นพิเศษในภาพยนตร์ Ocean’s 8

Written by SaiCosTan
Created: Jun 11, 2018 20:42 pm | Updated: Sep 22, 2018 22:14 pm

คาร์เทียร์ (Cartier) ร่วมเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์แห่งปี Ocean’s 8 ภาคต่อของภาพยนตร์แอคชั่นในตำนาน Ocean’s 11 อันโด่งดัง บรรจงรังสรรค์จิวเวลรี่ชิ้นพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ


Photo Credits:

ดีงามเว่อร์ค่าาา เมื่อ คาร์เทียร์ (Cartier) ร่วมเป็นเอ็กซ์คลูซีฟพาร์ทเนอร์ในภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มยักษ์แห่งปี Ocean’s 8 ภาคต่อของภาพยนตร์แอคชั่นในตำนาน Ocean’s 11 อันโด่งดัง บรรจงรังสรรค์จิวเวลรี่ชิ้นพิเศษสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ นับเป็นความท้าทายและน่าตื่นเต้นอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์เครื่องประดับเก่าแก่สัญชาติฝรั่งเศสอย่างคาร์เทียร์ ที่ได้รับการทาบทามให้สร้างสรรค์เครื่องประดับอัญมณีชุดพิเศษ “สร้อยคอตูซองต์” สำหรับประกอบฉากในภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ค่ะ จะสวยงามขนาดไหนไปดูกันเลยค่ะ

 

 

 

คาร์เทียร์ได้ระดมช่างฝีมือของแผนกอัญมณีชั้นสูง (High Jewelry) ณ Rue de la Paix ในกรุงปารีส ใช้ช่างอัญมณีที่เชี่ยวชาญที่สุดเพื่อรังสรรค์สร้อยคอชิ้นเอกในระยะเวลาไม่เกิน 8 สัปดาห์ นับได้ว่าเป็นความรับผิดชอบอันหนักหนาที่นอกเหนือไปจากงานประจำของพวกเขา คาร์เทียร์ได้ทุ่มทุนในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อความร่วมมือเสมือนความฝันครั้งนี้และท้ายที่สุดได้นำสร้อยคอตูซองต์บินข้ามทวีปจากปารีสสู่นิวยอร์ก

 

 

 

คาร์เทียร์ยังเป็นแบรนด์เครื่องประดับเพียงหนึ่งเดียวที่ดารารับเชิญในภาพยนตร์สวมใส่ในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะเมโทรโปลิตันหรือ The Met เป็นเวลา 5 คืนติดต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับชั้นสูง ไฮ จิวเวลรี่ นาฬิกาและเครื่องประดับแบบต่างๆ บูติคแฟลกชิพ ณ ถนนฟิฟท์อเวนิวหรือคาร์เทียร์แมนชั่น (Cartier Mansion) หนึ่งในแลนด์มาร์กของกรุงนิวยอร์กได้ใช้เป็นที่ถ่ายทำหลายฉากที่สำคัญ โดยคาร์เทียร์ปิดทำการแมนชั่นเป็นเวลา 2 วันในการถ่ายทำภาพยนตร์ รวมถึงสถาปัตยกรรมด้านนอกของคาร์เทียร์แมนชั่นบนถนนหมายเลข 52 ยังปรากฏในภาพยนตร์อีกด้วย

 

 

 

ตัวอย่างภาพยนตร์ Ocean's 8

 

 

 

 

เกี่ยวกับสร้อยคอฌอง ตูซองต์ (Jeanne Toussaint)

 

สร้อยคอฌอง ตูซองต์เป็นการอุทิศแด่ ฌอง ตูซองต์ (Jeanne Toussaint) ผู้อำนวยการสร้างสรรค์เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของคาร์เทียร์ในช่วงปีทศวรรษ 1930 ผู้มีบทบาทในการกำหนดและริเริ่มอัตลักษณ์และสไตล์ของเมซงคาร์เทียร์ ยิ่งไปกว่านั้น ฌอง ตูซองต์ยังเป็นสตรีคนแรกที่เป็นตัวแทนของจิตวิญญานความกล้าหาญในแบบฉบับของคาร์เทียร์ ตลอดระยะเวลาในการร่วมงานกับคาร์เทียร์ ฌองได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์แบบอินเดียอย่างสูง เป็นการแสดงความเคารพและชื่นชมความงดงามมลังเมลืองของวัฒนธรรมและบรรดามหาราชาของอินเดีย

 


ฌอง ตูซองต์ (Jeanne Toussaint) ผู้อำนวยการสร้างสรรค์เครื่องประดับอัญมณีชั้นสูงของคาร์เทียร์ในช่วงปีทศวรรษ 1930

 

แบบสเก็ตช์ของสร้อยคอฌอง ตูซองต์ดั้งเดิมออกแบบให้กับมหาราชาแห่งแคว้น Nawanagar โดย ฌาคส์ คาร์เทียร์ (Jacques Cartier) ในปี 1931 และได้รับการขนานนามว่าเป็น “สร้อยคอประดับเพชรสีทรงน้ำตกที่งดงามที่สุด” ประกอบไปด้วย เพชรน้ำงาม Queen of Holland เพชรสีฟ้าใสหนัก 136.25 กะรัต สำหรับฌาคส์ คาร์เทียร์ ทายาทรุ่นที่ 3 สร้อยคอชิ้นเอกนี้ถือเป็น “ฝันอันสูงสุดที่เป็นจริงของช่างฝีมือ”

 


The Sketch of Jeanne Toussaint Necklace

 

ปัจจุบัน ไม่มีใครแน่ใจว่าสร้อยคอชิ้นเอกนี้อยู่ในความครอบครองของผู้ใด แต่คาร์เทียร์ยังคงเก็บรักษาแบบร่างและรูปภาพต่างๆ ของสร้อยคอเส้นตำนานไว้อย่างดี แบบสเก็ตช์ได้ถูกนำมาใช้เพื่อประกอบการดีไซน์และผลิตสร้อยคอฌอง ตูซองต์ขึ้นมาอีกครั้งเพื่อภาพยนตร์นี้ แบบของสร้อยคอได้ถูกปรับให้เข้ากับสรีระของดารานำในเรื่อง แอน แฮทธาเวย์ โดยลดขนาดลงราว 15-20% ของขนาดดั้งเดิมที่ออกแบบมาเพื่อมหาราชาแห่งแคว้น Nawanagar ชิ้นแบบสามารถถอดเปลี่ยนได้และได้รับการปรับแต่งให้พอดีกับสรีระของนักแสดงอย่างสมบูรณ์แบบ ภายใต้ความเชี่ยวชาญของช่างประณีตศิลป์ของคาร์เทียร์ สร้อยคอสวมใส่เข้ากับเธอได้อย่างงดงามไร้ที่ติตั้งแต่ครั้งแรกที่แอน แฮทธาเวย์ได้ลองสวมสร้อยคอในกรุงนิวยอร์ก

 

 

สำหรับสร้อยคอตูซองต์ที่ผลิตขึ้นใหม่เพื่อการถ่ายทำภาพยนตร์ ประกอบไปด้วย เพชรน้ำงามไม่มีสีใดๆ เจือปน ส่วนดั้งเดิมที่ใช้เพชรสี ช่างได้ใช้วัสดุจากธรรมชาติที่เรียกว่าเซอร์คอเนียมออกไซด์แทนที่และวางลงบนตัวเรือนทองคำขาว สิ่งที่สำคัญอีกอย่างคือ สร้อยคอต้องมีความทนทานพอที่จะใช้ประกอบเข้าฉากและให้นักแสดงสวมใส่หลายครั้งในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ ยิ่งไปกว่านั้น การที่ภาพยนตร์ต้องถ่ายทำแบบระยะใกล้จึงทำให้ต้องพิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียดภายใต้การรังสรรค์จากฝีมือวิจิตร จึงนับได้ว่าสร้อยคอฌอง ตูซองต์ผ่านมาตรฐานของแผนกอัญมณีชั้นสูงของคาร์เทียร์ในทุกประการ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ชาวเอเชียที่ทรงอิทธิพลในวงการแฟชั่นระดับโลก!

แอบส่อง 8 แฟชั่นแบรนด์ไทยโกอินเตอร์ สวยเด้งโดนใจเซเลบระดับโลก

ทำความรู้จักกับ "Guo Pei" ดีไซเนอร์ชาวจีนสุดแซ่บ เธอนี่แหละ "China's Queen Of Couture"

9 ดีไซเนอร์กับสัตว์เลี้ยงสุดเลิฟ คอลเลคชั่นส่วนตัวก็มี IG ก็มา!

10 ลุคประจำตัวของดีไซน์เนอร์ชื่อดังหลังจบโชว์

ADVERTISEMENT
Top