Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

5 เหตุผลดีๆที่สาวเฟียร์ซควรรู้ไว้ ก่อนตัดสินใจซื้อรถสักคัน!!

Written by KhunPLENG
Created: Jun 24, 2018 11:12 am | Published date: Jul 05, 2018 09:42 am

การเลือกซื้อรถใหม่อาจเป็นเรื่องสนุกสุดหฤหรรษ์สำหรับคุณผู้ชาย แต่สำหรับสาว ๆ แค่เริ่มคิดว่าจะต้องซื้อรถใหม่ขึ้นมาสักหนึ่งคัน สาวๆ หลายคนก็อาจจะมึนงงไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหนดี เฟียร์ซเลยมีคำแนะนำง่ายๆ ในการซื้อรถมาฝากกันค่ะ

Lifestyle Honda HR-V ใหม่ Minor


61990 0 0

Photo Credits:

สมมติง่าย ๆ ก่อนนะคะว่า เราตั้งงบประมาณสำหรับรถคันใหม่ไว้กลม ๆ ที่ประมาณ 1 ล้านบาท เพราะเป็นช่วงราคาที่ทุกคนน่าจะพอผ่อนได้ไม่หนักหนามาก และในราคาของรถประมาณนี้ รถคันที่เราจะซื้อน่าจะมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามลงตัว อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึงระบบความปลอดภัยและสมรรถนะที่ครบครันในทุก ๆ ด้าน พอตั้งโจทย์แบบนี้เสร็จ ก็คิดได้ต่อเลยว่า รถที่สาว ๆ หลายคนควรจะหมายตาไว้เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ใช่ คงจะเป็น New Honda HR-V รุ่น Minor Change ซึ่งล่าสุดทางฮอนด้าเพิ่งจะเปิดตัวมาหมาด ๆ ในเดือนกรกฎาคมนี้เลย ที่เร้าใจมาก ๆ ก็คือ กับรุ่นใหม่รุ่นนี้ นางเพิ่มทั้งความสปอร์ตที่มากขึ้น มีสีใหม่สุดเร้าใจให้เลือก มีความอเนกประสงค์พร้อมรับทุกสถานการณ์ในการใช้งาน และเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงในเมืองอย่างเราแน่นอน เฟียร์ชว่า สาว ๆ ต้องชอบแน่ ๆ ถ้าพิจารณาคุณสมบัติที่เจ้ารถคันนี้มีมามอบให้ ไม่ว่าจะเป็น

 

 

 

#1. ดีไซน์ภายนอกที่เก๋โดดเด่นสะดุดตา

 

รถยนต์ถือเป็นเพื่อนคู่ใจที่ไปกับเราทุกที่ ถ้ามีรถสวยก็เหมือนมีเพื่อนสนิทหน้าตาดี ไปไหนก็สะกดทุกสายตาพาให้มองเหลียวหลัง ซึ่งต้องบอกเลยว่า ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่นั้น ถ้าหากเปรียบกับคนก็เหมือนผู้หญิงแบบเผ็ดซูดปากจ้ายิ่งเป็นสีที่นางออกใหม่ สีแดงแพสชั่น อันนี้สีสวยมาก บอกได้คำเดียวว่าสวยสะกด โดดเด่นบนท้องถนนแน่นอน

 

สีแดงแพสชั่น (มุก) (มีเฉพาะรุ่น RS)

 

ส่วนใครที่ไม่ถูกโฉลกกับสีแดงเขาก็มีสีให้เลือกอีก 4 สี เลือกได้ตามความชอบเลยค่ะสาวๆ

 

สีขาวออร์คิด (มุก) // สีดำคริสตัล (มุก)

สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) // สีเทารูสแบล็ค (เมทัลลิก)

 

ส่วนถ้าดูกันที่เรื่องดีไซน์ ต้องสังเกตว่า ภายนอกนางมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวขึ้นมาก สำหรับเฟียร์ซรู้สึกว่านางดูคล่องตัวเหมาะกับผู้หญิงสาย Working Women ที่ดูมั่นใจ ด้วยสีสันและรูปทรงที่มีความดำแดง มีการปรับดีไซน์กันชนหน้าหลัง ซุ้มล้อ และกระจังหน้าเหมือนเพิ่มความดุดันใส่เข้าไปให้ดูน่าค้นหา

 

 

อีกหนึ่งจุดที่เปลี่ยนคือไฟหน้าแบบ Full LED และไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน หรือ Daytime Running Light แบบ LED ซึ่งนอกจากจะสวยเก๋ตั้งแต่เจอหน้าแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการขับขี่ด้วย เพราะไม่ว่าใครก็จะสังเกตเห็นเราได้ง่ายขึ้น เรียกว่าน่าจะช่วยเพิ่มทั้งความปลอดภัยและความมั่นใจในการขับขี่ให้กับสาว ๆ ได้อีกทางหนึ่งด้วย อันนี้เฟียร์สชอบมากค่ะ

 

ใหม่! รุ่น RS ที่มาพร้อมความสปอร์ตและสีสันที่เร้าใจ และเพิ่มสัญลักษณ์ RS ที่ฝากระโปรงท้ายด้วย

 

 

 

#2. ความสะดวกสบายภายในที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ด้วยอุปกรณ์ที่ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าสนุกขึ้นได้

 

ดีไซน์ใหม่ไฉไลกว่าเดิม แถมดีงามตรงที่นางมีหลังคาซันรูฟไฟฟ้าแบบพาโนรามา พร้อมระบบเปิดปิดแบบ One-Touch ที่จะทำให้การแต่งหน้าของคุณ นั้นง่ายขึ้นไปอีก เหมาะมากสำหรับใครที่ต้องแต่งหน้าบนรถแล้วเกิดปัญหาแสงไม่พอ อย่างตอนรถติดใต้ทางด่วน ซึ่งอาจจะมืดแสงน้อย แต่มันจะดีมากถ้าได้ซันรูฟช่วยชีวิตนะจ๊ะบอกเลย รับแสงจริงแต่งปัง ๆ กันไปจ้า คราวนี้เวลาแต่งหน้าสาว ๆ ก็จะหมดปัญหาหน้าลอยหรือแก้มแดงเกินความจำเป็นแน่นอน

 

เพิ่มความสปอร์ตด้วยเบาะนั่งดีไซน์ใหม่ภายในสีดำเท่มากๆเลยค่ะคุณขา

 

สังเกตว่าแป้นเหยียบคันเร่งและเบรกมีความสปอร์ตพรีเมียมมากขึ้น 

 

สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชอบท้าลมท้าแดด แนะนำหลังคาซันรูฟไฟฟ้าชมวิวได้แบบพาโนรามาเลย

 

 

 

#3. ประโยชน์ใช้สอยสุดอลัง ทั้งตู้เสื้อผ้าในรถ ที่เก็บรองเท้ากว้างขวาง เปลี่ยนปรับสลับลุคได้ทุกโอกาส!

 

เหมาะกับไลฟ์สไตล์ผู้หญิงอย่างเราเป็นที่สุด ยิ่งใครที่บ้าสมบัติสัมภาระเยอะขนาดไหนก็ไม่หวั่นค่ะ เพราะภายในกว้างขวางสะดวกสบายสไตล์รถเอสยูวี พื้นที่ใช้สอยและพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายกว้างมาก(เสียงสูง) แถมเบาะนั่งยังสามารถปรับพับได้ถึง 3 รูปแบบ ได้แก่ Utility Mode, Tall Mode และ Long Mode รองรับว่าช้อปปิ้งหนักขนาดไหนก็ขนของกลับบ้านได้สบาย ๆ ใส่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ได้อีกเพียบเลยค่ะ

 

ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ของเยอะแค่ไหนก็สบายหายห่วง

 

Utility Mode

Tall Mode

Long Mode

 

 

 

#4. เทคโนโลยีใหม่ ๆ กับความปลอดภัยระดับห้าดาวสำหรับสาว ๆ ทุกคน

 

ระบบแรกคือระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System) ช่วยให้เราไม่ไปจิ้มท้ายรถใครเขาเข้าเวลานั่งฟังเพลงเหม่อ ๆ ลอย ๆ เพราะระบบนี้นางจะมีหน้าที่เตือนคนขับ ด้วยการเบรกอัตโนมัติ เสมือนมีคนพูดอยู่ข้างหู “แก ๆ ดึงสติกลับมา! เกือบชนคันหน้าแล้วนะ และที่สำคัญระบบนี้ยังช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำที่ 5-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นับว่าเริ่ด!

 

 

ลดการชนและควบคุมความรุนแรงจากอุบัติเหตุด้วยระบบเตือนและช่วยเบรกที่ความเร็วต่ำ (City Brake Active System)

 

ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ช่วยให้เราขับขี่มั่นใจได้ทุกที่ทุกเวลาเลย

 

สำหรับผู้หญิงที่ขับรถไม่แข็งเท่าไหร่ระบบแสดงภาพมุมอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน (Honda LaneWatch) นั้นจะช่วยระแวดระวังมุมอับสายตาของสาว ๆ โดยเฉพาะทางด้านซ้ายของรถว่ามีอะไรกีดขวางมั้ย ระยะที่เราจะเปลี่ยนเลนออกไปปลอดภัยหรือเปล่า ยิ่งโดยเฉพาะสาว ๆ หลายคนที่ตัวเล็ก ระบบนี้ถือว่าช่วยได้เยอะเชียวล่ะ หรือเพื่อน ๆ คนไหนที่ขับรถแข็งแล้วก็ประมาทไม่ได้นะคะ เพราะบางมุมมันก็เป็นมุมอับสายตา จะถอยหรือจะแซงบางทีเรามองไม่เห็น มีระบบนี้ไว้ก็อุ่นใจปลอดภัยแน่นอน

 

Honda LaneWatch ขับรถปลอดภัยหายห่วงแม้ในมุมอับที่เรามองไม่เห็น คือดี ล้ำไปอีก

 

ส่วนนี่คือระบบล็อกรถอัตโนมัติเมื่อกุญแจรีโมทอยู่ห่างจากตัวรถ (Walk Away Auto Lock) อันนี้สำหรับสาวขี้ลืมโดยเฉพาะ เฟียร์ซเป็นคนหนึ่งที่เคยลืมล็อครถมากกว่าหนึ่งครั้ง 555 และเชื่อว่าเพื่อน ๆหลายคนต้องเคยมีประสบการณ์แบบนี้แน่นอนค่ะ เพราะสังเกตจากตัวเองและเพื่อน ๆ ที่เคยมีความไม่แน่ใจว่า "เอ๊ะ! ฉันล็อครถแล้วรึยังแก" ซึ่งปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปเมื่อเรามีระบบล็อคอัตโนมัติที่ทำให้เราอุ่นใจว่ารถล็อคแล้วแน่นอน ไม่ต้องกังวลอีกแล้ว

 

 

5. ขับสนุกเร้าใจได้ทุกเส้นทาง

 

จะใกล้หรือจะไกลก็ไปได้หมดไม่เคยกลัวอยู่แล้ว เพราะ ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ ขับในเมืองก็นุ่ม ขับทางไกลก็นิ่ง นั่งสบายทั้งคนขับและผู้โดยสาร ยกแก๊งค์เพื่อนสาวไปเที่ยวได้สบายมาก แถมประหยัดน้ำมันและยังรองรับพลังงานทางเลือกอย่าง E85 ด้วยนะคะ 

 

เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร

 

ขับสนุกเร้าใจด้วย PaddleShift


 

และที่เฟียร์ซชอบมากอีกหนึ่งอย่าง เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองอย่างเราเป็นที่สุด เพราะวัน ๆ หนึ่งเราต้องเจอกับไฟแดงเยอะมาก แถมบางจุดคือติดหนักมากแบบนานแสนนาน ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่นั้นก็มีตัวช่วยดีๆ คือ ระบบ Auto Brake Hold ที่ช่วยหน่วงเบรคต่ออัตโนมัติหลังเหยียบเบรก รถก็จะหยุดนิ่งโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้างไว้ ยิ่งรถติดในเมืองระบบนี้ช่วยได้มาก ๆ เลยค่ะ ไม่ต้องเหยียบเบรกให้ปวดขา ไม่ต้องดึงเบรกมือยามรถติด เพียงกดปุ่ม Auto Brake Hold เท่านี้ก็จบ ทำกิจกรรมบนรถได้อีกมากมาย ไม่ต้องกังวลเรื่องเหยียบเบรกเกร็งขาให้เส้นเลือดขอดถามหาอีกต่างหาก พอไฟเขียวมาเราก็เหยียบคันเร่งปกติ ระบบก็คลายเบรกอัตโนมัติไม่ต้องยุ่งยาก

 

Auto Brake Hold จะช่วยหน่วงเบรกต่ออัตโนมัติหลังเหยียบเบรก ยิ่งรถติดในเมือง ระบบนี้ช่วยได้มากๆเลย

 

เป็นยังไงบ้างค่ะเพื่อน ๆ บอกเลยว่าสาวกรถเอสยูวีเห็นแล้วต้องชอบมากแน่ๆ เพราะเป็นรถอเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างเรามาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบความสปอร์ตพรีเมียม ความกว้างขวาง และประโยชน์ใช้สอยภายในห้องโดยสารที่คุ้มค่า เฟียร์ซบอกเลยว่าฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ ตัวนี้น่าสนใจมากๆเลยค่ะ นี่รีวิวเองยังชอบเองเลยนะเออ ส่วนเรื่องราคาก็เอื้อมถึง และตรงตามงบที่เราตั้งกันไว้เลยค่ะ คืออยู่ที่ประมาณหนึ่งล้านบาทเท่านั้น ใครกระเป๋าตังค์สั่นแล้วก็คลิกเข้าเว็บไซต์ www.honda.co.th/hrv ได้เลย

 

ส่วนเพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากลองขับ ฮอนด้า เอชอาร์- วี ใหม่ ก็ไปลองขับกันได้ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม เป็นต้นไป หรือสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และจองรถได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่โชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศนะคะ รอช้าอยู่ใยใส่เกียร์แล้วรีบวิ่งไปจองเลยจ้า!

 

 

 

 


Tags : Lifestyle Honda HR-V ใหม่ Minor Change รถเอสยูวี E85 ฮอนด้า เอชอาร์-วี ใหม่ งาน ฟาสต์ ออโต้ โชว์ ไทยแลนด์ 2018

บทความที่คุณอาจสนใจ

Grab ฟังก์ชั่นใหม่! เดินทางปลอดภัยโดนใจสาวๆสุดๆ

แอบส่อง 9 รถหรูของเหล่าซุป'ตาร์ ราคาเฉียด 8 หลัก!

10 อันดับของกินบนรถ กินอิ่ม ไม่หก พกไปไหนก็ง่าย!!

รวมราคาค่าจอดรถของห้างฯดัง ที่นักช้อปควรรู้ไว้! Parking Rates in Bangkok!

ตรวจเช็คสภาพรถขั้นพื้นฐานที่ผู้หญิงควรรู้ไว้

ADVERTISEMENT
Top