Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

ย้อนวัยใส รวม 8 ที่พักธีมการ์ตูนชื่อดัง ที่โตมาพร้อมกันกับเรา

Written by SaiCosTan
Created: Aug 03, 2018 20:03 pm | Updated: Mar 23, 2019 16:29 pm

รวม 8 ที่พักแปลกใหม่ที่ตกแต่งโดยอิงตัวละครโปรดจากการ์ตูนชื่อดังที่เติบโตมาพร้อมกันกับเรามาให้ได้ลองไปสำรวจกัน


Photo Credits:

ทุกวันนี้หนังสือการ์ตูนได้กลายมาเป็น 1 ในป๊อปคัลเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองที่การ์ตูน ได้แพร่หลายไปสู่ศิลปะ วัฒนธรรม และสื่อกระแสหลักทั่วทุกแห่ง วันนี้เฟียร์ซเลยรวม 8 ที่พักแปลกใหม่ที่ตกแต่งโดยอิงตัวละครโปรดจากการ์ตูนชื่อดังที่เติบโตมาพร้อมกันกับเรามาให้ได้ลองไปสำรวจกัน มีที่ไหนบ้าง มาดูกันค่ะ

 

 

1. Eden Exoticism Planet เกาสง ไต้หวัน (Batman)

 


Eden Exoticism Planet เป็นโมเทลที่อยู่ไม่ไกลจากตลาดกลางคืนรุ่ยเฟิงและสามารถเดินไปถึงได้ในเวลาไม่นานจากตลาด ที่พักที่มีเอกลักษณ์แห่งนี้โดดเด่นด้วยห้องพักที่ตกแต่งตามธีม รวมถึงห้องสวีทที่ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่สุดฮิตจากการ์ตูนค่ายดีซีคอมมิคส์ สัมผัสความรู้สึกที่เหมือนได้เป็นบรูซ เวย์น ในห้องสุดหรูที่ตกแต่งโทนสีมืดดูลึกลับ และยังมีทั้งโปสเตอร์ โลโก้ และสัญลักษณ์ของตัวการ์ตูนชื่อดังให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ

 

 

2. Universal's Loews Portofino Bay Hotel ออร์ลันโด สหรัฐอเมริกา (Minions)

 

 

 
อายุไม่ใช่อุปสรรคในการเพลิดเพลินกับตัวการ์ตูน ตัวอย่างง่าย ๆ ก็คือห้องสวีทสำหรับเด็กในธีมมิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด (Despicable Me) ที่ Universal's Loews Portofino Bay Hotel ที่ห้องสวีทแสนสนุกนี้ ผู้เข้าพักตัวน้อยจะได้พักค้างคืนกับเหล่าตัวการ์ตูนสีเหลืองที่พวกเขาชื่นชอบ ในห้องสุดพิเศษมีเตียงสั่งทำและเฟอร์นิเจอร์ขนาดพอดีตัวเด็ก ๆ โดยเฉพาะ ซึ่งห้องสำหรับเด็กนี้จะอยู่ติดกับห้องของผู้ใหญ่ที่พ่อแม่สามารถพักผ่อนได้อย่างเงียบสงบในขณะที่เด็ก ๆ กำลังเพลิดเพลินไปกับมินเนี่ยน

 

 

3. Hotel ZED วิกตอเรีย ประเทศแคนาดา (X-Men)

 

 


Hotel ZED ที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใสใจกลางเมืองวิกตอเรียเป็นจุดหมายที่เหมาะกับผู้เดินทางที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกเก๋ ๆ สไตล์เรโทร ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนในห้องพัก เครื่องเล่นวิดิโอเกม ห้องเล่นปิงปอง เครื่องพิมพ์ดีด และเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิล ที่โรงแรมมีสระน้ำอุ่นในอาคาร พร้อมสไลเดอร์และซาวน่าให้ทุกคนได้มาเพลิดเพลินไปด้วยกันหลังจากที่ได้ดื่มกาแฟฟรียามเช้าบนระเบียงส่วนกลางไปพลาง อ่านการ์ตูนสุดตื่นเต้นไปพลาง

 

 

4. Hotel Jen Puteri Harbour ยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย (Hello Kitty)

 Hotel Jen Puteri Harbour อยู่ใกล้กับสวนสนุกสำหรับครอบครัว “ปูเตรี ฮาร์เบอร์” ในระยะเดินถึงได้ในเวลาไม่นาน ห้องพักของที่นี่ตกแต่งตามธีมต่าง ๆ และบางห้องก็ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนน้องแมวสุดที่รักของคนญี่ปุ่น แต่ละห้องพักจะตกแต่งไม่เหมือนกัน และมีของต้อนรับตามธีมตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ด้วย ผู้เข้าพักสามารถไปผ่อนคลายที่สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าและเลือกดื่มไวน์และค็อกเทลที่ Sky Bar

 

 

5. Comics Guesthouse โรม ประเทศอิตาลี (The Simpsons)

 

 Comics Guesthouse คือที่พักที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริงด้วยห้องพักหลากสีสันที่ตกแต่งตามธีมตัวการ์ตูน ที่พักมีบริการเครื่องเล่นเกม Wii เพลย์สเตชั่น และเกมอื่น ๆ ให้เล่นได้ที่เลานจ์ทั้งก่อนและหลังการออกสำรวจนครแห่งความเป็นนิรันดร์แห่งนี้ ที่พักนี้อยู่ในย่านที่มีชีวิตชีวาของปราติที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย
 

 

6. Grassmarket Hotel เอดินบะระ สหราชอาณาจักร (The Dandy)

 

 Grassmarket Hotel อยู่ในย่านเก่าแก่อันคึกคักของกราสมาร์เก็ตในเอดินบะระ ห้องเก๋ไก๋มีสไตล์ตกแต่งด้วยแผนที่แม่เหล็กขนาดเต็มกำแพง บางห้องตกแต่งธีมการผจญภัยของตัวละคร ในการ์ตูนอังกฤษจากหนึ่งในการ์ตูนเรื่องยาวที่สุดในโลก ผู้เข้าพักสามารถขอเช่าจักรยานจากโรงแรม สั่งอาหารกลางวันแพ็คกล่อง และออกไปสำรวจตรอกซอกซอยแคบ ๆ และอาคารชื่อดังในย่านเมืองเก่าของเอดินบะระ ไม่ไกลจากที่พักคือถนนรอยัลไมล์ที่เป็นแหล่งที่ตั้งผับสก็อตแบบดั้งเดิมซึ่งใช้เวลาเดินไปไม่นาน

 

 

7. Sato Castle Motel ไทเป ไต้หวัน (Popeye)
 

 


Sato Castle Motel คือโรงแรมธีมแฟนตาซีที่ตกแต่งให้ออกมาเหมือนปราสาท แต่ละห้องพักตกแต่งได้สะดุดตาด้วยสีสันสดใสและไฟประดับ ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกราวกับว่าได้อยู่ในเรื่องราวการ์ตูน ของตนเอง จากที่พักใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีก็จะไปถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้วยชิงช้าสวรรค์สูง 70 เมตรบนยอดอาคาร โดยในตอนกลางคืนจะมีการแสดงแสงสีไฟนีออนที่น่าตื่นตาตื่นใจ

 

 

8. The Arcade Hotel Amsterdam อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ (Geek tour)

 

 Arcade Hotel Amsterdam มีทั้งห้องสมุดการ์ตูน ห้องเล่นเกมที่มีคอมพิวเตอร์เล่นเกมสเปคสูง มุมเกม VR และเกมสุดโมเดิร์น ที่นี่จึงเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมกับการเล่นเกมทั้งคืนในใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม ห้องพักทุกห้องมีทีวีจอแบน เครื่องเล่นเกมเรโทรและหูฟัง และ WiFi ฟรี ที่โรงแรมยังจัดทัวร์สไตล์แฟนคลับการ์ตูนและเกม “geek tour” ยอดนิยมที่คุณจะได้ไปเยี่ยมชมสุดยอดร้านหนังสือการ์ตูนในเมือง และเรียนรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ “geek” ในอัมสเตอร์ดัม

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับโรงแรมทั้ง 8 แห่งที่เฟียร์ซนำมาฝาก ว่างๆ อย่าลืมลองไปสำรวจกันนะคะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

มาเปลี่ยนเมคอัพธรรมดาๆให้สวยปังกับ ‘GET THE GLOW WORKSHOP’ โดยคุณป้อม วินิจ ที่ Laura Mercier

8 โฮสเทลสุดฮิป ราคาจิ๊บๆใจกลางกรุงเทพฯ

7 แหล่งคอมมูนิตี้เด็ด น่าไปเยือน ทั้งกิน เที่ยว ช็อป จบในที่เดียว!!

5 โรงแรมสุดสวีท ที่ควรพาแฟนไปเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน

รวม 10 ที่พักสุดเก๋ เปลี่ยนบรรยากาศสไตล์ Staycation ไม่ต้องเดินทางก็ฟินได้!

ADVERTISEMENT
Top