Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

7 เด็กไทยสุดเจ๋ง เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก!!

Written by SaiCosTan
Created: Jan 10, 2019 10:01 am | Published date: Jan 12, 2019 11:46 am

รวม 7 เด็กไทยสุดเจ๋ง เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก!! แต่ละคนมีความสามารถ และสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ใครเป็นใครกันบ้าง มาดูกันค่ะ

Lifestyle เด็กไทยเก่ง เด็กเก่ง น้องเกล น้องเพ้นท์ฟ้า


Photo Credits:

วันเด็กแห่งชาติ 2019 มาถึงแล้วค่าาา ซึ่งตรงกับวันเสาร์ที่สองของเดือนมกราคมของทุกปี วันนี้เฟียร์ซขอรวบรวมเด็กไทยสุดเจ๋ง ที่ทั้งเก่ง มีความสามารถจนสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ประกาศศักดากันไปเลยว่าเด็กไทยก็เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลก!! มาดูกันเลยค่ะ ว่าน้องๆแต่ละคนจะมีความสามารถด้านใดกันบ้าง มาชื่นชมพร้อมปรบมือรัวๆให้น้องๆกันเลยค่าาา

 

 

1. น้องมิลค์ (ด.ญ.วรรณรญา วรรณพงษ์)

(แชมป์โลกแข่งบังคับโดรนรุ่น ผู้หญิง ที่มีอายุน้อยที่สุด)

 


Photo Credit: Rasat Thailand

 

ไม่พูดถึงน้องมิลค์คนนี้คงไม่ได้ เด็กไทยที่ไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยคว้าแชมป์โลกแข่งขันบินโดรน FAI World Drone Racing Championship ปี 2018 รุ่นผู้หญิง ที่จัดขึ้นที่ประเทศจีน ซึ่งสื่อต่างชาติต่างทึ้งในความสารถของน้อง เพราะน้องมีอายุเพียงแค่ 11 ปี ถือเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด!! เห็นน้องหน้านิ่งๆ แต่ความสามารถนี้ไม่นิ่งตามหน้าเลยนะคะ นี่แหละของจริงไม่ต้องพูดเยอะ

 


Photo Credit: Rasat Thailand

 

 

2. น้องเพนท์ฟ้า (ด.ญ. เพ้นท์ฟ้า ชาญชุติวาณิช)

(จิตรกรวัย 12 ปี ที่มีแกลอรี่และงานแสดงภาพเขียนเป็นของตัวเอง)

 


Photo Credit: Paintfa Chan

 

จากเด็กที่เคยถูกมองว่ามีปัญหา กลายมาเป็นจิตรกรตัวจิ๋วที่ผลงานไม่จิ๋วเลยนะคะ น้องเคยวาดพระบรมสาทิสลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาร่วม 100 รูป ภาพวาดของน้องสะท้อนบุคลิกของน้องที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่าอายุจริง และมองโลกลึกซึ้งเกินกว่าวัยมาก น้องรักศิลปะ และชื่นชอบการดูงานนิทรรศการศิลปะทุกแขนง โดยมีคุณพ่อ คุณแม่เป็นแรงผลักดันและส่งเสริมอยู่เบื้องหลัง ใครที่อยากชมผลงานของน้อง หรืออยากให้น้องวาดรูปให้ เชิญได้ที่ River City Bangkok ค่ะ

 


Photo Credit: Paintfa Chan

 

 

 

 

 

3. น้องเกล (ด.ญ.โสพิชา อังคะไวมงคล)
(ประกวดร้องเพลงรายการ Jungle Voice ที่ไต้หวัน เข้ารอบ Semi Final)

 


Photo Credit: Gail Sophicha เกล โสพิชา

 

น้องเกล โสพิชา สาวน้อยแก้มป่องวัย 12 ปี ที่เคยเข้าร่วมในการแข่งขัน Thailand's Got Talent 2012 กับการเล่นอคูเลเล่น้อยพร้อมร้องเพลงไปด้วยจนได้เข้ารอบสุดท้าย และเป็นศิลปินในสังกัดบีอีซีเทโรมิวสิค ตอนนี้น้องสร้างความฝันของตัวเองใหม่ เข้าร่วมประกวดร้องเพลงในรายการ Jungle Voice รายการเรียลลิตี้ประกวดร้องเพลงที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน จนตอนนี้เข้าสู่รอบ Semi Final แล้วค่าาา บอกเลยว่าน้องสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ด้วยความสามารถการร้องเพลงที่ใครได้ยินเพลงที่น้องร้องต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเพราะจับใจ ตามไปเชียร์น้องได้ที่ Facebook: Gail Sophicha เกล โสพิชา

 


Photo Credit: Gail Sophicha เกล โสพิชา

 

 

 

 

 

4. น้องแพร พาเพลิน (ด.ญ. ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์)

(จากเด็กที่หลายคนบอกว่าแก่แดด สู่การเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ)

 


Photo Credit: น้องแพรพาเพลิน

 

จากคลิปเด็กหญิงวัย 5 ขวบที่สอนแต่งหน้าลงในยูทูป จนหลายคนบอกว่าเธอแก่แดด สู่การเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ สามารถโกอินเตอร์เป็น Makeup Artist มืออาชีพให้กับแบรนด์ดังในงานลอนดอนแฟชั่นวีค ( London Fashion Week 2018) ซึ่งผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนั่นก็คือคุณแม่ของน้องนั่นเอง โดยการให้น้องแพรเรียนแต่งหน้าอย่างจริงจังตอนอายุ 7 ขวบเพราะเห็นว่าน้องแพรมีความมุ่งมั่นและมีพรสวรรค์ แถมตอนนี้น้องแพรยังมีช่อง Youtube เป็นของตัวเองสอนแต่งหน้าลุคต่างๆอีกด้วย บอกเลยว่าฝีมือขนาดนี้ อนาคตรุ่งแน่นอนค่าา

 


Photo Credit: น้องแพรพาเพลิน

 

 

 

 

 

5. น้องแพทตี้ (ด.ญ. ชนัญชิดา พงษ์เพ็ชร)

(แชมป์มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย คนแรก)

 


Photo Credit: pattie_jrchef

 

อีกหนึ่งคนที่มีทั้งพรสววรรค์และความสามารถจริงๆ น้องแพทตี้ อายุ 10 ขวบ ที่แสดงความสามารถด้านการทำอาหาร ทั้งคาวและหวาน จนสามารถคว้าแชมป์ จากการแข่งขันทำอาหาร เพื่อค้นหาเยาวชนอายุ 8-13 ปีที่มีใจรักในการทำอาหาร ชิงเงินรางวัล 5 แสนบาท พร้อมกับถ้วยรางวัล มาสเตอร์เชฟ โทรฟี่ ในรายการมาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย ได้เป็นคนแรก จากน้องๆ ที่สมัครเข้าแข่งขันกว่า 2,000 คน เก่งไม่แพ้เด็กชาติใดใช่มั้ยละ 

 


Photo Credit: masterchefthailand

 

 

 

 

 

6. น้องสเตฟาน (ด.ช. สเตฟาน ควิ้นท์)

(ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 3 ต่อสู้โรคไปพร้อมกับการได้แชมป์เหรียญทองโอลิมปิกคณิตศาสตร์)

 

 

ใจสู้ไม่มีใครเกิน สำหรับน้องสเตฟาน อายุ 13 ปี ซึ่งน้องมีความชื่นชอบวิชาคณิตศาสตร์มาก จนได้รับเลือกให้แข่งโอลิมปิกคณิตศาสตร์ แต่กลับพบว่าตัวเองป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ระยะที่ 3 แม้ว่าจะเป็นโรคร้าย แต่หนุ่มน้อยคนนี้ กลับมีใจสู้ เข้ารับการรักษา ไปพร้อมๆ กับการเดินทางไปแข่งคณิตศาสตร์โอลิมปิก จนได้รับรางวัลเหรียญทองกลับมาสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย ซึ่งน้องสเตฟาน สามารถคิดเลขได้อย่างรวดเร็วและซับซ้อน เก่งและใจสู้ขนาดนี้เฟียร์ซขอเป็นกลังใจให้น้องหายป่วยไวๆนะคะ

 

 

 

 

 

 

7. ทีม "ออซั่ม จูเนียร์ " จากโรงเรียนทศพรวิทยา จ.บุรีรัมย์

(ชนะเลิศการแข่งขัน "World Hip Hop Dance Championship 2018" ที่ประเทศสหัฐอเมริกา)

 


Photo Credit: thairath

 

ทีม ออซัม จูเนียร์ (AWESOME JUNIOR) เด็กไทย 5 คน ที่มาไกลจากจังหวัดบุรีรัมย์ ได้แก่ ด.ช.สุรกานต์ เครือยศ, ด.ช.นัฎฐชัย แจ่มแจ้ง, ด.ช.ณัฐพล สุโทวา, ด.ช.ภูบดินทร์ ไพเราะ และ ด.ช.พชรพงษ์ ถวิลบุญ เป็นตัวแทนตามความฝันไปชิงแชมป์ระดับโลกที่สหรัฐอเมริกา ด้วยความมุ่งมั่นพยายามของน้องๆ ก็ไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง คว้าแชมป์ฮิพฮอพโลกมาครองสมใจ จากทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน 50 ทีม เก่งไม่แพ้ชาติใดในโลกอีกแล้วค่าา

 


Photo Credit: youtube


 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเด็กไทยสุดเจ๋งทั้ง 7 คนที่เฟียร์ซคัดมาฝาก แต่ละคนมีความสามารถแตกต่างกันออกไป แถมยังสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยอีกด้วย แต่กว่าน้องๆจะประสบความสำเร็จแบบนี้ ต้องได้แรงผลักดันที่ดีจากผู้ใหญ่คอยส่งเสริมพวกเขาเหล่านี้ให้ไปสู่ความสำเร็จที่เขาตั้งเป้าหมายไว้ คราวหน้าเฟียร์ซจะรวมความสนุกอะไรมาให้อ่านกันอีก คอยติดตามกันนะคะ

 

 


Tags : Lifestyle เด็กไทยเก่ง เด็กเก่ง น้องเกล น้องเพ้นท์ฟ้า น้องแพรพาเพลิน แพรพาเพลิน น้องสเตฟาน น้องเดลต้า

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 สาวน้อยหน้าสวยรุ่นจิ๋ว ใบหน้าเป๊ะเว่อร์จนผู้ใหญ่ต้องอิจฉา!

8 "แฟชั่นไอคอนรุ่นเด็ก" เล็กพริกขี้หนู!!

รวมคลิปน่ารักสุดฮาของ 10 ซุปตาร์ไซส์มินิ!

9 เทคนิคแต่งหน้า-ทำผมอย่างไรให้ดูเด็ก!

10 IG ลูกดาราน่ารักสมวัยแจกความสดใสวันเด็ก 2017

ADVERTISEMENT
Top