Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

10 ทะเลอาเซียน สดๆซิงๆน้ำใสใกล้นิดเดียว

Written by KhunPLENG
Created: May 03, 2019 11:33 am | Published date: Jun 12, 2019 10:21 am

ร่างกายต้องการทะเลที่สุด ร้อนๆแบบนี้ทะเลจะเยียวยาทุกสิ่งค่ะเพื่อนๆ และถ้าถามว่าทะเลประเทศไหนน่าเที่ยวบ้าง? วันนี้เฟียร์ซมีทะเลประเทศเพื่อนบ้านสดๆซิงๆมานำเสนอ บอกเลยว่าสวยใสแถมใกล้นิดเดียว

Lifestyle ทะเลอาเซียน ประเทศไทย ทะเลในพม่า ไปเอง


Photo Credits:

สวัสดีค่ะสาวเฟียร์ซ ซัมเมอร์นี้มีที่ไปกันรึยังเอ่ย? ร้อนๆแบบนี้ต้องทะเลเท่านั้น เพราะทะเลจะเยียวยาทุกสิ่ง ไม่ว่าเราหรือเพื่อนของเราจะอกหัก เศร้า สุข หรือ สมหวัง ทะเลก็ยังเป็นตัวเลือกดีๆให้เราอยู่เสมอจริงไหมคะ? และแน่นอนปูมาขนาดนี้จะพาไปปาหิมะก็เกรงใจ งั้นเฟียร์ซขอพาไปเที่ยวทะเลใสๆสดใหม่ แถมเป็นประเทศเพื่อนบ้านของเราอีกด้วย ไปชมเลยก็แล้วกัน กับ 10 ทะเลอาเซียน สดใหม่น้ำใสใกล้นิดเดียว

 

#1. เกาะซองซา Song Saa Private Island

ประเทศกัมพูชา   

Photo credit : booking.com

Photo credit : booking.com

ใครจะรู้ว่าทะเลกัมพูชาก็สวยนะเออ เป็นประเทศที่ใครหลายๆคนมองข้ามคำว่า “ทะเล” กับประเทศนี้ไปเลย แต่สิ่งที่เฟียร์ซจะบอก คือ เกาะซองซาเป็นเกาะส่วนตัวนะจ๊ะ โลกนี้จะมีแค่เรา ธรรมดาซะทีไหน ส่วนวิวทิวทัศน์เอยบรรยากาศเอยเข้าว่ากันว่าเหมือนยกมัลดีฟมาไว้ที่เขมรกันเลยจ้า ความใหม่สดฉ่ำยังครบถ้วนน่าเที่ยวไปมากๆ

 

#2. เกาะค๊อกเบิร์น Cock Burn Island

ประเทศพม่า

youtube.com

youtube.com

เกาะที่กำลังโด่งดังมากๆในแทบทะเลตะวันตกบ้านเรา เชื่อว่าหลายๆคนต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อเสียงเกาะค๊อกเบิร์นกันมาบ้างแล้ว แต่หลายคนยังไม่เคยไปสัมผัสกับธรรมชาติใหม่ๆใสๆซิงๆของที่นี่เลย เฟียร์ซก็เช่นกัน 555 บอกเลยว่าถ้ามีเวลาคือต้องไปโดน วันลาในมือสั่นไปหมด เมื่อเห็นน้องปะการังสีสันสดใส น้องปลาแหวกว่ายกับน้องดอกไม้ทะเล บ้าจริงอยากไปไม่ไหวแล้ว ส่วนการเดินทางก็ง่ายมากๆ เราสามารถพักที่จังหวัดระนอง แล้วนั่งเรือไปเที่ยวเกาะนี้ได้แบบสบายๆ เพียง 1 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้นก็ถึงเกาะค๊อกเบิร์นแล้วค่ะเพื่อนๆ


 

#3. เกาะปาลาวัน Palawan Island

ประเทศฟิลิปปินส์

youtube.com

youtube.com

ซิสคะ!! เกาะแห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “Most Beautiful Island in the World” เลยนะคะซิสสส ซึ่งธรรมชาติของเกาะนี้ยังสมบูรณ์มาก ไม่ใช่แค่น้ำใสหาดทรายขาวเพียวเท่านั้น แต่ที่นี่ยังครบถ้วนบริบูรณ์ไปด้วยป่าอันสมบูรณ์ สัตว์ป่าต่างๆของที่นี่ก็ยังมากมาย คนในพื้นที่ช่วยกันอนุรักษ์ดูแล ถือว่าเป็นทะเลคุณภาพดีที่คุณคู่ควร ใครที่ชอบความสงบคนไม่เยอะมาก เฟียร์ซแนะนำเกาะปาลาวันเลยค่ะ เหมือนได้มาพักผ่อนแบบจริงจังคนไม่คนพลุกพล่าน แถมมีวิวที่หาชมได้ยาก เช่น วิวช่องแคบต่างๆ วิวภูเขาสูงโอบล้อมต่างๆ คือดีมากเว่อร์ Palawan is calling

 

 

 

 

#4. เกาะโบราเคย์ Boracay Island

ทะเลฟิลิปปิินส์

youtube.com

youtube.com

เกาะโบราเคย์ เกาะยอดฮิตติดลมบนของฟิลิปปิินส์เขาเลยค่ะ หาดสวยน้ำใส ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่ชอบเที่ยวแบบสนุกด้วยสะดวกด้วย ชอบความอยู่ในเมืองหน่อยๆ มีร้านค้าสะดวกซื้อ และ บาร์ต่างๆ งานบันเทิงต้องมาเสียงดนตรีต้องมี ชนิดที่เรียกว่าเที่ยวทั้งที แสง สี เสียง ต้องครบอย่าให้ขาดตกบกพร่องคือที่นี่เลย ฟินแน่นอนค่ะ ส่วนเรื่องหาดสวยน้ำใสก็ตามชื่อเลยค่ะ เพราะ โบรา ภาษาตากาล็อก แปลว่า "ขาว" หาดทรายของที่นี่ก็ขาวตามชื่อของเกาะเลยค่ะ 

#5. เกาะลอร์ด เฮฟเว่น Lord Heaven Island

ประเทศพม่า

youtube.com

youtube.com

เกาะลอร์ด เฮฟเว่น Lord Heaven Island เกาะแห่งนี้ว่ากันว่าเป็น “ราชาแห่งสวรรค์” โอ้โหชื่อเสียงดึงดูดเงินในกระเป๋ามากเว่อร์ เกาะนี้มีหาดทรายขาว นุ่ม ละเอียด แอพซอฟแรงกดของเท้าสุดๆ แนวหินเรียงตัวสวย น้ำสีเขียวมรกตสดๆซิงๆ วิวใต้ท้องทะเลสวยงามหาชมยาก ปะการังน้อยใหญ่มีให้เราได้ชมแบบสุดลูกหูลูกตา และด้วยสภาพภูมิประเทศบริเวณนั้นที่ล้อมรอบด้วยเกาะน้อยใหญ่ ทำให้น้ำทะเลที่นี่นิ่งสงบเหมาะแก่การดำน้ำชมโลกใต้ทะเลแบบสุดๆ และนี่คือความสมบูรณ์ของทะเลพม่า น่าไปมาก  

 

#6. เกาะนูซาปนีดา Nusa Penida Island

ประเทศอินโดนีเซีย

youtube.com

youtube.com

ธรรมชาติสรรสร้างอย่างแท้ทรู ใครได้ไปต้องหลงรักสถานที่แห่งนี้แน่นอนค่ะ วิวอลังการดาวล้านดวงมาก สถานที่ที่แห่งนี้เป็นจุดชมวิวที่งดงามขั้นเทพที่นักท่องเที่ยวหลายคนตั้งปณิธานว่าต้องมาเยื่อนให้ได้สักครั้ง บอกเลยว่าขอสักครั้งจะตั้งใจทำงานค่ะคุณแม่! ส่วนกิจกรรมที่พลาดไม่ได้หากเพื่อนๆมาเที่ยวที่นูซาปนีดาก็คือ การเก็บภาพบนจุดชมวิว หรือใครมีโดรนต้องชอบแน่ๆ ถือเป็นสวรรค์ของการถ่ายภาพเลยก็ว่าได้ ทริปนูซาปนีดาไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ


 

#7. เกาะสิปาดัน Sipadan Island

ประเทศมาเลเซีย

youtube.com

youtube.com

ทุกประเทศมักจะมีมัลดีฟประจำชาติเป็นของตัวเอง 555 ประเทศมาเลเซียก็เช่นกัน สำหรับมัลดีฟมาเลเซียต้องเกาะสิปาดันค่ะ เสียงลือเสียงเล่าอ้างของที่นี่คือดังมากเว่อร์เรื่องโลกใต้ทะเล นักดำน้ำลึกหลายคนถือว่าที่นี่คือดินแดนสวรรค์ สำหรับใครที่ชอบดำน้ำลึกต้องห้ามพลาดจุดนี้เลยจริงๆ เพราะธรรมชาติจะจัดเต็มให้คุณแบบแน่นๆเต็มๆตาไปเลย 

 

#8. เกาะปาดาร์ Padar Island

ประเทศอินโดนีเซีย


youtube.com

youtube.com

เกาะนี้มีดีที่วิวแจ่มว้าว วิิวสวยมากถึงมากที่สุด สวยแบบไม่ให้อภัยตัวเองถ้าไปอินโดนีเซียแล้วไม่ไปเกาะปาดาร์ ไฮไลท์ของที่นี่คือการเดินเขาขึ้นไปชมวิวทะเลแบบ 360 องศา และเป็นวิวที่เพื่อนๆจะเห็นสามอ่าวทะเลพร้อมๆกัน ควรค่าแก่การเดินขึ้นไปชมอย่างมาก วิวแบบนี้คือต้องไปสักครั้งก่อนแก่นะคะบอกเลย เพราะแก่แล้วขึ้นไม่ไหวแน่นอน


 

#9. หมู่เกาะราชาอัมพัต The Raja Ampat Island

ประเทศอินโดนีเซีย

youtube.com

youtube.com

สำหรับใครที่อยากจะ shut down ตัวเอง เที่ยวแบบสงบ สัญญาณโทรศัพท์เข้าไม่ถึง โลกนี้มีแค่เราและทะเล ต้องมาหมู่เกาะราชาอัมพัต นอกจากสงบแล้วธรรมชาติของเขาอย่างสมบูรณ์มากๆด้วยมองมุมไหนก็สวย ส่วนใครที่ชอบการดำน้ำแบบ Skuba driving ต่างๆ ดำน้ำลึกต่างๆ รับรองว่าที่นี่คืออีกหนึ่งจุดแลนด์มาร์คที่คุณจะต้องมาสร้างให้ได้


 

#10. เกาะกิลี Gili Islands

ประเทศอินโดนีเซีย

youtube.com

youtube.com

ถ้านึกถึงทะเลไม่พูดถึงเกาะกิลีคงไม่ได้เพราะเป็นอีกหนึ่งเกาะที่พลาดแล้วจะเสียใจมาก เกาะกิลีจะแบ่งออกเป็น 3 เกาะ มี กิลีตราวังกัน กิลีมูโน และกิลีแอร์ ทั้งสามเกาะตั้งอยู่ใกล้ๆกัน เพื่อนๆสามารถเดินทางโดยเรือเพื่อไปเที่ยวชมและนอนพักได้ทั้งสามเกาะ ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีความสวยงามแตกต่างกันไป ส่วนจุดถ่ายรูปสวยๆต้องบอกเลยว่ามีเยอะมาก ทั้งบนบกและใต้น้ำ ใครชอบถ่ายรูปหรือต้องการรูปสวยๆวิวสวยๆต่างๆ บอกเลยว่าที่นี่ถูกอกถูกใจเพื่อนๆอย่างแน่นอน และเชื่อไหมว่าแค่เพื่อนๆดำน้ำตื้นก็สามารถพบกับเต่าทะเลได้ที่นี่ ส่วนใครที่หลงรัก Freediving ที่เกาะกิลีก็มีจุดประติมากรรมใต้น้ำให้เพื่อนๆที่ชอบ Freedriving ได้เก็บภาพสวยๆเป็นที่ระลึกอย่างจุใจ

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ 10 ทะเลอาเซียน สดๆซิงๆ น้ำใสไหลเย็นเห็นตัวปลา บอกเลยว่าวันลาในมือนี่สั่นไปหมด แต่ติดตรงที่ว่าวันลาหมดแล้ว 555 แต่เพื่อนๆคนไหนที่มีวันลาเหลือ หรือกำลังวางแผนอยากเดินทางท่อง หรือร่างกายต้องการทะเลมากเว่อร์ บอกเลยว่า 10 สถานที่นี้เป็นตัวเลือกดีๆให้กับเพื่อนๆได้แน่นอนรับรองว่าเด็ดลืมแดดเลยค่ะ


Tags : Lifestyle ทะเลอาเซียน ประเทศไทย ทะเลในพม่า ไปเอง ประเทศ ที่ ติด ทะเล อาเซียน ที่สุด ใน อาเซียน อาเซียน ประเทศ ไหน น่า เที่ยว ทะเลในพม่า เกาะพม่าเปิดใหม่

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 อุปกรณ์สุดชิคจัดปาร์ตี้ริมสระ คลายร้อนเก๋ๆกับแก๊งเพื่อนสาว

เที่ยวกัน One Day Trip 5 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่คุณไม่ควรพลาด

9 ชายหาดสุดสงบ หลุมหลบภัยสำหรับคนรักความสันโดษ

8 ลายเล็บรับซัมเมอร์แซ่บจนทะเลเดือด!

7 สูตรบิวตี้สมูธตี้ ดื่มแล้วสวยสุขภาพดีจากภายใน ยิ่งดื่ม ยิ่งสวย!

ADVERTISEMENT
Top