Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

10 ร้านพิซซ่าเตาถ่านสุดฟินในกรุงเทพที่ต้องไปโดนให้ได้

Written by KhunPLENG
Created: Jun 18, 2019 12:17 pm | Published date: Jun 28, 2019 14:19 pm

​​​​​​​ร่างกายต้องการพิซซ่า เอะอะชวนกินอีกแล้ว!! วันนี้เฟียร์ซจะชวนเพื่อนๆไปกินพิซซ่าค่าาา แต่เป็นเตาถ่านอบร้อนๆหอมกรุ่นจากเตาในกรุงเทพฯ อร่อยฟินไม่ต้องบินไปไกล

Lifestyle Fierce ร้านพิซซ่าเตาถ่านในกรุงเทพ ร้านพิซซ่าในกรุงเทพ ร้านพิซซ่าเตาฟืน


12237 0 0

Photo Credits:

ฮัลโหลสาวเฟียร์ซไปกินพิซซ่ากันดีกว่า ใครที่เป็นสายพิซซ่าบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะวันนี้เฟียร์ซจะพาไปกินพิซซ่าเตาถ่านร้านดังรอบกรุงเทพฯ บอกเลยว่าหน้าแน่นชีสเน้นรสชาติถูกปากคนไทยสะใจเครื่องเยอะหอมกรุ่นจากเตา รับรองว่างานนี้ฟินสลบศพสีชมพูอย่างแน่นอน แล้วจะมีร้านไหนเข้าวินมาบ้าง..ไปดูกันเลย!!  

 

 

#1. Délices de Capoue

 

 

เป็นร้านโมเดิร์นอิตาลีผสมผสานฝรั่งเศส รังสรรค์เมนูพิซซ่าโดยเชฟยอดฝีมือ และใช้วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมสดใหม่ ชีสต่างๆที่เชฟนำมาปรุงอาหารนำเข้ามาจากอิตาลีหมดเลย บรรยากาศร้านดูสนุกสนานเป็นมิตร ภายในตกแต่งแบบไม้ๆเน้นสีขาวดำชิคๆ และนอกจากที่นี่จะเป็นร้านพิซซ่าแล้ว ยังเปิดคอร์สสอนทำพิซซ่าด้วยนะคะ สนใจมากๆเลย ส่วนเมนูแนะนำเมื่อมาแล้วต้องสั่ง คือ Délices de Capoue ชื่อเดียวกันกับชื่อร้าน เป็นพิซซ่าหน้าพาร์ม่าแฮมและพาเมซานชีส ใส่มะเขือเทศเชอรี่ลูกเล็กๆ โรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ตและบัลซามิกครีม เมนูนี้เป็นพิซซ่าที่ให้ความรู้สึกไม่หนักมาก ทานได้เบาๆสบายๆ ได้ความละมุนของครีมสดที่ถูกนำมาทาเป็นเบส สำหรับร้านนี้ต้องติดตามให้ดีๆ เพราะนางชอบมี Special Menu ต่างๆ และเห็ดทรัฟเฟิลมาเซอร์ไพรส์ลูกค้าบ่อยๆ  

 

Photo credit : ddcpizzabkk

 

พิกัด : สุขุมวิท63 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/zYuEdYScqPqhYv8i8

เบอร์โทรศัพท์ : 02 020 1635

Facebook : facebook.com/ddcpizzabkk


 

#2. Pepina

 

 

พิซซ่าต้นตำรับอิตาเลี่ยนแท้ๆแบบนาโปลี ที่ถูกต้องตามหลักปฏิบัติของ Associazione Verace Pizza Napoletana สมาคมที่สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริมและปกป้องมรดกอันยาวนานของพิซซ่าทั่วโลก เมนูที่ต้องมาทานคือ Truffle Pizza ขอบพองนุ่มสไตล์นาโปลี เห็ดทรัฟเฟิลที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว มาพร้อม Taleggio cheese mozzarella ใครที่เป็นมังสวิรัติต้องเลิฟเมนูนี้แน่นอน ร้านนี้มีทั้งหมด 8 สาขานะคะ ได้แก่ สุขุมวิท33, Central Embassy ชั้น6, The Commons  ทองหล่อ17, The Crystal เลียบด่วนรามอินทรา, รีเจ้นท์ชะอำบีชรีสอร์ท,  JAS Urban ศรีนครินทร์, CoCo Tam's x Peppina เกาะสมุย, Mega Bangna ชั้นP สะดวกสาขาไหนก็ไปสาขานั้นได้เลย

 

Photo credit : peppinapizza

 

พิกัด : สุขุมวิทซอย33 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/QqGDNuX2oMAEtWZn6

เบอร์โทรศัพท์ : 02 119 7677

Facebook : facebook.com/peppinapizza

 

 

#3. Pizza Massilia

 

 

ร้านนี้เด็ดจริงพูดเลย หลายคนรู้จักร้านนี้เพราะเป็นพิซซ่ารูปแบบของรถ Truck แห่งแรกในประเทศไทย ที่เชฟชาวอิตาเลียนนำเตาอบพิซซ่าแบบฟืนขึ้นไปไว้บนรถ Truck บริการอบพิซซ่าหอมกรุ่นจากเตาฟืนเสิร์ฟให้ลูกค้าถึงที่ แต่ถ้าใครอยากจะแวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยของ Pizza Massilia ร้านนี้จะมี 2 สาขาอยู่ที่ซอยร่วมฤดีกับอีกที่หนึ่งสาขาคือสุขุมวิท49 ร้านบรรยากาศน่ารักมาก เมนูแนะนำที่มาแล้วต้องสั่งเลยนั่นก็คือ Burrata&Culatello Pizza พิซซ่าชีสหน้าบูราต้าและแฮมคูลาเทลโลจาก Zibello ใช้ซอสมะเขือเทศออร์แกนิกเป็นเบส โรยหน้าด้วยเบซิลหรือโหระพาอิตาเลียน มันละมุนมากจริงๆต้องลอง

 

Photo credit : pizzamassiliaruamrudee

 

พิกัด : ซอยร่วมฤดี ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Map :https://goo.gl/maps/pBxCsou35CD1j3td6

เบอร์โทรศัพท์ : 02 651 5091

Facebook : facebook.com/pizzamassiliaruamrudee 

 

 

#4. Pizzeria Mazzie

 

 

เพื่อนๆคนไหนที่อยากลิ้มลอง Original Pizzeria สไตล์อเมริกันต้องมาที่นี่เลย ความพิเศษของที่นี่คือเพื่อนๆสามารถนั่งดูวิธีการทำพิซซ่าหน้าเตาถ่านแบบใกล้ชิดติดเชฟ อิ่มหนำกับความอร่อยของพิซซ่าสูตรลับเฉพาะหาทานยากที่นำมาให้เพื่อนๆฟินกันถึงประเทศไทย ด้านในร้านตกแต่งเป็นห้องกระจกโปร่งสวยงามทันสมัย และเมนู Signature ของร้านนี้ คือ Brooklyn Classic Cheese พิซซ่าชีสเน้นๆ ประกอบไปด้วย Fior di Latte Mozzarella และ Parmigiano Reggiano โรยหน้าด้วยอาริกาโน่และมีซอสมะเขือเทศเป็นเบส หรือใครเน้นเครื่องต้องสั่งเมนูนี้เลยค่ะ Hot Hispter or Williamsburg pie เพิ่มความเผ็ดร้อนขึ้นมาอีกหนึ่งระดับด้วย Spicy Calabria Salami Hot Honey โรยด้วยชีสเพโคริโน่ เพิ่มพริกและท็อปด้วยใบเบซิล บอกเลยว่าความหอมและความเผ็ดร้อนอร่อยถูกใจคนไทยแน่นอน

 

Photo credit : pizzeriamazzie

 

พิกัด : Park Lane เอกมัย สุขุมวิท63 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/wdCEbiDurMReLLtA9

เบอร์โทรศัพท์ : 02 060 8822

Facebook : facebook.com/pizzeriamazzie

 

 

#5. Lanta Pizza

 

 

ร้านนี้เป็นร้านพิซซ่าชื่อดังที่หลายคนต้องรู้จัก แนะนำให้ไปกินพิซซ่าลันตาออริจินัลตรงข้ามวัดชนะสงครามนะคะ เพราะเค้าเปิดมานานกว่า 16 ปีแล้ว ตำนานพิซซ่าเตาถ่านชีสยืดสุดมือ ถือเป็นทีเด็ดของทางร้านเขาเลย ที่นี่เป็นพิซซ่าอิตาเลี่ยนที่ปรับสูตรให้ถูกปากคนไทยทานได้ทุกเพศทุกวัย เมื่อก้าวเข้าไปในร้านเพื่อนๆจะได้กลิ่นพิซซ่าหอมกรุ่นจากเตาฟืนชวนให้ลิ้มลอง และเมื่อมาถึงพิซซ่าลันตาเมนูที่ต้องโดนคือ Pescatora Pizza เป็นเมนูพิซซ่าสุพรีมกุ้งแน่นๆขอบชีสทะลักขายดีเบอร์ต้นๆของทางร้านเลย ใครมาชิมก็ต้องติดใจทุกรายไป

 

Photo credit : PizzaLantaTH

 

พิกัด : ถนนจักรพงษ์ ตรงข้ามวัดชนะสงคราม อยู่ระหว่าง สน.ชนะสงครามกับร้านกาแฟสตาร์บัค กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/WUYRw1FmHKoGjvaj7

เบอร์โทรศัพท์ : 089 025 6470

Facebook : facebook.com/PizzaLantaTH


 

#6. Ciao Pizza

 

 

นี่เป็นร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลียนที่รังสรรค์เมนูโดยชาวอิตาเลียนแท้ๆ ผู้มีที่มีประสบการณ์ทำพิซซ่ามานานกว่า 20 ปี มาที่นี่เพื่อนๆจะได้เพลิดเพลินกับอาหารอิตาเลี่ยนแบบดั้งเดิม นั่งเสพบรรยากาศอิตาเลียนชนบทให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งกินพิซซ่าโฮมเมดบ้านเพื่อนชาวอิตาเลียนชิลๆ และเมนูที่มาแล้วต้องสั่ง คือ Pizza Picantissima พิซซ่าหน้าสไปซี่ซาลามี่และไส้กรอกอิตาเลียน มะกอก ใส่ชีสมอซซาเรลล่าและริคอตต้าปรุงรส มีความเผ็ดของพริกแทรกซึมเข้ามาด้วย แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นคือเมนูพิซซ่าหน้าหวาน สำหรับคนขาดหวานไม่ได้ต้องNutella Pizza Topped with Shredded Coconut เป็นพิซซ่าแบบพิเศษที่นำแป้งอร่อยๆของพิซซ่ามาผสมผสานเมนูของหวาน ทาด้วยนูเทลล่า โรยหน้าด้วยมะพร้าวอบกรอบ แถมยังเลือกได้ว่าจะใส่กล้วยหรือบลูเบอร์รี่ ใครชอบอะไรแปลกใหม่รับรองว่ามาที่นี่อร่อยถึงใจแน่นอน

 

Photo credit : ciaobkk

 

พิกัด : สีลมซอย 3 สุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/i8xrVHPPGJaU1rgW7

เบอร์โทรศัพท์ : 094 754 7777

Facebook : facebook.com/ciaobkk

 

 

#7. Mad Daddy Pizza House

 

 

เป็นร้านพิซซ่าโฮมเมดในบรรยากาศชิลๆ ร้านตกแต่งด้วยเหล็ก ไม้ อิฐ ได้กลิ่นอายของความลอฟท์หน่อยๆดูเป็นกันเองมากๆ เหมาะกับการพาแก๊งค์เพื่อนมานั่งกินอาหารพบปะพูดคุยสังสรรค์ ร้านนี้ไม่ใช่ร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนจ้า แต่ก็มีเมนูอิตาเลี่ยนฟิวชั่นที่น่าสนใจหลายเมนู รังสรรค์โดยเชฟฝีมือคนไทย ให้ได้มาซึ่งความอร่อยที่ถูกปากคนไทย Mad Daddy Pizza House เป็นร้านที่ถูกซ่อนอยู่ในย่านประชาชื่น เมนูเด็ดมัดใจลูกค้า คือ Pizza Salmon เป็นเมนู Signature ที่อยากให้ลอง เขาเคลมว่าเป็นพิซซ่าหน้า Premium grade Norwegian Salmon ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษของทางร้าน เป็นอีกเมนูที่ทานแล้วสดชื่นหอมแซลมอน ทานพร้อมแป้งที่อบมากจากเตาฟืนร้อนๆเข้ากันได้อย่างลงตัว น่าสนใจมากๆเลยค่ะ   

 

Photo credit : maddaddypizzahouse

 

พิกัด : ประชาชื่น12 ซอย23 ถนนประชาชื่น หลักสี่ กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/tJd5KxZejJmpARNe9

เบอร์โทรศัพท์ : 096 225 3964

Facebook : facebook.com/maddaddypizzahouse

 

 

#8. Trattoria Pizzeria Il Bolognese

 

 

ร้านนี้เป็นร้านพิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองโบโลญญาของอิตาลี ที่อยากนำพิซซ่าอิตาเลี่ยนแท้ๆมาให้ชิมกันถึงใจกลางเมืองกรุงเทพฯ แถมร้านนี้เป็นเจ้าของเดียวกันกับ Enoctica Italiana ร้านอาหารอิตาเลียนรางวัลมิชลินสตาร์1ดาว เมื่อเข้ามาในร้านเพื่อนๆจะพบกับเตาฟืนที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าร้าน ต้อนรับด้วยกลิ่นหอมๆกระตุ้นความหิวที่มาพร้อมบรรยากาศสบายๆ เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้อารมณ์เหมือนหลุดมาอยู่ที่โบโลญญา แถมความพิเศษของที่นี่คือครัวเปิด เพื่อนๆสามารถนั่งชมเชฟรังสรรค์เมนูพิซซ่าแบบใกล้ชิดติดเตา เมื่อมาถึงเมนูที่เป็นตัวเลือกสุดคลาสสิก คือ Margherita ที่มีส่วนผสมของซอสมะเขือเทศ มอสซาเรลล่าชีส และใบกระเพราเพิ่มความหอม หรือจะเป็น Pizza Parma & Panna พิซซ่าพาร์ม่าแฮม 24 เดือน ใส่ซอสมะเขือเทศและ Buffalo Mozzarella ใช้ครีมสดเป็นเบส โรยหน้าด้วยเบซิล ถือเป็นเมนูที่ใครหลายคนติดใจอยากกับมาลองอีกครั้ง

 

Photo credit : trattoria.pizzeria.ilbolognese

 

พิกัด : ถนนสาทรใต้ ซอย7 ทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/WsTQiQF6Vtn4vgcBA

เบอร์โทรศัพท์ : 02 286 8805

Facebook : facebook.com/trattoria.pizzeria.ilbolognese


 

#9. Basilico Pizzeria

 

 

 

เป็นร้านพิซซ่าที่ถูกอกถูกใจใครหลายๆคนอีกร้านหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถือเป็นร้านพิซซ่าโฮมเมดที่เปิดมานานกว่า 15 ปี มี 3 สาขา สุขุมวิท 33 อารีย์พหลโยธิน7 และ ราชพฤกษ์ ภายในตกแต่งน่ารักดูอบอุ่นสไตล์โฮมเมด เมื่อมาร้านนี้พิซซ่าที่ต้องสั่งคือ Basilico Pizza ชื่อเดียวกันกับร้านเค้าเลย เป็นพิซซ่าพาร์ม่าแฮม ใส่ชีส2ชนิด คือ Mozzarella และ Mascarpone เบสเป็นซอสมะเขือเทศ ท็อปด้วยร็อคเก็ต แต่ถ้าใครกลัวว่าจะไม่หนำใจ ขอบอกเลยว่าที่นี่มีบุฟเฟ่ต์พิซซ่าทุกวันจันทร์ เวลา 11:00 น.-14:30 น. นะคะ หัวละ 235 บาท ต้องรีบมาโดนค่าาา

 

Photo credit : Basilico

 

พิกัด : สุขุมวิท 33 คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/r7qEDPLCtH8WBN7s8

เบอร์โทรศัพท์ : 02 662 2323

Facebook : facebook.com/Basilico

 

 

#10. Pizzeria Limoncello

 

Photo credit : LimoncelloRistoranteItalianoBangkok

 

พิซซ่าสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ที่ใช้เตาฟืนอบ ยกมาเสิร์ฟกลางกรุงให้พวกเราได้ลิ้มลอง ภายในตกแต่งสไตล์ยุโรปได้กลิ่นอายความอิตาเลียน ทำให้เราได้ฟินทั้งอาหารและบรรยากาศ เมนูแนะนำของทางร้านคือ Pizza Zanotti พิซซ่าแป้งบางกรอบเสิร์ฟพร้อมพาร์ม่าแฮมโรยชีสมาสคาร์โปนเน่หอมๆ เมนูนี้มันฟินมากบอกเลย และอีกเมนูที่พลาดไม่ได้ถือเป็น Signature ของทางร้านเลย นั่นก็คือพิซซ่าที่มีชื่อเดียวกับร้าน ชื่อว่า Pizza Limoncello พิซซ่าหน้าแฮมเห็ดใส่บลูชีสโรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ตแสนอร่อย ต้องมาโดนให้ได้เลย

 

Photo credit : LimoncelloRistoranteItalianoBangkok

 

พิกัด : ซอยสุขุมวิท11 ร้านอยู่ในซอยเล็กๆตรงข้าม Grand President Hotel คลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

Map : https://goo.gl/maps/4agVVGVFqw2LoN6Q6

เบอร์โทรศัพท์ : 02 651 0707

Facebook : facebook.com/PizzeriaLimoncello


 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ ใครที่เป็นสายพิซซ่าต้องเตรียมเก็บของเดินสายได้เลย รับรองว่าอร่อยเด็ดถูกปากคนไทยแน่นอน มาหมดทั้งออริจินัลและไทยสไตล์ เราเก็บมาให้เพื่อนๆพิจารณาทุกร้าน แล้วอย่าลืมคอมเม้นมาบอกด้วยนะคะว่าเก็บหมดทุกร้านแล้วหรือยัง วันนี้ต้องขอตัวลาไปซื้อพิซซ่าแป๊บนะคะ ร่างกายต้องการชีส  


Tags : Lifestyle Fierce ร้านพิซซ่าเตาถ่านในกรุงเทพ ร้านพิซซ่าในกรุงเทพ ร้านพิซซ่าเตาฟืน ร้านพิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน ร้านพิซซ่าที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพฯ พิซซ่าเตาถ่าน พิซซ่าชีสยืด รีวิว

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 เมนูเด็ดที่เพื่อนต่างชาติมาไทยต้องพาไปลอง!!

รวม 11 ร้านข้าวขาหมูเพิ่มคอลลาเจน เน้นอร่อยไม่เน้นผอม

รวม 11 ร้านยำแซ่บสะท้านทรวงในกรุงเทพฯ เด็ดมากต้องลอง

10 ร้านอาหาร Fine Dining สุดหรู บริการเนี้ยบ คุณภาพเกินราคา!!

10 ร้านอาหารที่มีห้องจัดงานแบบส่วนตั๊วส่วนตัว

ADVERTISEMENT
Top