Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

9 วิธีดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วนนอกบ้าน

Written by KhunPLENG
Created: Jun 19, 2019 19:12 pm | Published date: Jun 24, 2019 12:10 pm

​​​​​​​หน้าสวยแต่ปากเหม็นก็ไม่ไหวนะ!! เคยมั้ยคะ? เวลาที่เราต้องออกไปพูดคุยกับคนอื่นแล้วเกิดกังวลเรื่องกลิ่นปากทำให้เสียความมั่นใจ วันนี้เฟียร์ซมีวิธีดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วนมานำเสนอค่ะ

Lifestyle Fierce วิธีการดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วนนอกบ้าน ดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วน อาหารดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วน


Photo Credits:

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชีวิต Working Woman อย่างเราต้องมีเวลาพักทานอาหารอร่อยๆแซ่บๆ อย่างเมนูส้มตำ จะให้เด็ดต้องบวกปูปลาร้าเพิ่มด้วย หรือแวะกินชาบูคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดเติมกระเทียบสับนัวๆ..อือหือฟินมาก! แต่เผอิญดันมีนัดต่อ ต้องคุยกับลูกค้า หรือบางคนมีออกเดทกับหนุ่มๆ ทำให้มีปัญหาเรื่องกลิ่นปลาร้ากลิ่นกระเทียมตามมาแน่นอน แบบนี้ขาดความมั่นใจแย่เลย แต่!! เฟียร์ซมีวิธีดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วนนอกบ้าน เอาอยู่ทุกสถานการณ์มาบอกต่อ จะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันค่ะ

 

 

#1. เคี้ยวหมากฝรั่ง

 

เคี้ยวหมากฝรั่งเป็นวิธีที่ง่ายมากๆ จะให้ดีต้องเลือกแบบ Sugar Free ปราศจากน้ำตาล เพราะน้ำตาลเป็นอาหารของแบคทีเรียชั้นดี น้ำตาลนี่แหละที่จะทำให้กลิ่นปากที่ไม่พึ่งประสงค์ของเราฟุ้งกระจายไปเตะจมูกชาวบ้าน ถ้าเลือกไม่ดีอาจทำให้ลมปากของเรามีกลิ่นเหม็นประหลาดๆได้นะคะ เพราะฉะนั้นเรื่องกลิ่นของหมากฝรั่งก็สำคัญ ถ้าจะให้ดีขอแนะนำกลิ่นมิ้นต์คลาสสิกที่สุด เป็นตัวช่วยดีๆที่จะทำให้ลมปากของเราหอมสดชื่นเหมือนเพิ่งแปรงฟันเสร็จใหม่ๆ

 

Photo credit : unsplash

 

 

#2. ทานผลไม้รสเปรี้ยว

 

วิธีนี้ก็เริ่ด!! นอกจากจะช่วยให้ปากไม่เหม็นแล้วยังทำให้เราสุขภาพดีได้อีกด้วย เพราะผลไม้รสเปรี้ยวจะมีกรดอ่อนๆที่ช่วยลดคราบพลัคซึ่งทำให้เกิดปัญหาโรคเหงือก แถมผลไม้พวกนี้ยังมีใยอาหารที่ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ป้องกันอาการท้องผูกซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เกิดกลิ่นปากได้อีกด้วย ดังนั้นเพื่อนๆอาจจะเลือกทานผลไม้รสเปรี้ยว เช่น  แอปเปิ้ลเขียว สัปปะรด ส้ม มะม่วง สตอเบอรี่ หรือเสาวรส ก่อนถึงเวลานัดพบครั้งสำคัญก็ดีนะคะ

 

Photo credit : unsplash

 

 

#3. ฉีดสเปรย์ระงับกลิ่นปาก

 

วิธีนี้ง่ายแสนง่ายค่ะ เพียงเข้าไปตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อต่างๆ ช้อปปิ้งสเปรย์ระงับกลิ่นปากมาหนึ่งอัน คือ จบ!! ฉีดปุ๊บดับปั๊บ พูดทีมีกลิ่นมิ้นต์หอมสดชื่นติดออกมาด้วย แถมให้ความรู้สึกเย็นๆสะอาดๆแบบนี้ไปต่อได้สวยๆเลยค่ะ ดับกลิ่นพริก กะปิ หอม กระเทียม สะตอ ได้อย่างหมดจด

 

Photo credit : bigstockphoto

 

 

#4. ดื่มน้ำมะนาวสด

 

สำหรับใครที่ต้องไปนู่นนี่นั่นด่วนๆ เช่น ไปเจอลูกค้า ไปคุยงาน ออกเดท แต่มีกลิ่นอาหารติดปากอยู่ แนะนำให้สั่งน้ำมะนาวทานเลยค่ะ เพราะมะนาวมีกรดซิตริกที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก ซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เรามีกลิ่นปาก แต่!! เป็นไปได้ควรสั่งแบบไม่ใส่น้ำตาลนะคะ ใครดื่มได้ดื่ม ดื่มไม่ได้เอามาบ้วนปากเฉยๆก็ได้ วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายทำได้นอกบ้านแบบเร่งด่วน แถมได้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งเลยค่ะ

 

Photo credit : pexels

 

 

#5. ใช้น้ำยาบ้วนปาก

 

การใช้น้ำยาบ้วนปากสามารถกลบกลิ่นปากที่ไม่พึ่งประสงค์ให้หอมสดชื่นและยับยั้งแบคทีเรียในช่องปากได้ด้วย ช่วยให้เรามั่นใจขึ้นแบบเร่งด่วน คราวนี้จะไปพูดคุยกับใครปากของเราก็หอมสดชื่น แต่กลิ่นหอมของน้ำยาบ้วนปากนั้นมีประสิทธิภาพแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นนะคะ ซึ่งจะอยู่ได้ประมาณ 20 นาที กลิ่นหอมต่างๆก็จะเริ่มเบาบางลงและหมดฤทธิ์ไปในที่สุด

 

Photo credit : bigstockphoto

 

 

#6. อมลูกอม

 

วิธีนี้ก็เอาอยู่นะคะ การเลือกอมลูกอมเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ใครหลายๆคน เพราะเป็นวิธีง่ายๆ มีพกติดกระเป่าไว้คือชีวิตดีขึ้นแน่นอน จะให้ดีต้องเลือกแบบ Sugar Free ไม่มีน้ำตาลด้วยนะคะ เพราะน้ำตาลจะยิ่งเร่งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียทำให้กลิ่นปากของเราแรงมากยิ่งขึ้นด้วย   

 

Photo credit : pexels

 

 

#7. ทานมะนาวจิ้มเกลือ

 

เมนูนี้เป็นเมนูเพื่อสุขภาพในช่องปากโดยเฉพาะ มะนาวมีกรดซีตริกช่วยยับยั้งแบคทีเรียในช่องปาก ส่วนเกลือมีคุณสมบัติช่วยชะล้างสิ่งสกปรกและเศษอาหารที่หมักหมม บอกเลยว่าถ้าอยากให้ช่องปากสะอาดลมหายใจไร้กลิ่นปลาร้า หอม กระเทียม เมนูนี้คือเดอะเบส แถมทานแล้วกระปรี้กระเปร่าตาสว่างขึ้นมาในบัดดล  

 

Photo credit : pexels

 

 

#8. ดื่มน้ำเปล่า

 

น้ำเปล่าฟังดูธรรมดามาก แต่เชื่อมั๊ยคะว่าน้ำเปล่าเป็นยาวิเศษช่วยเราได้หลายเรื่องเลยค่ะ รวมไปถึงเรื่องกลิ่นปากด้วย ถ้าเรารู้สึกว่ามีกลิ่นปากที่ไม่พึ่งประสงค์จนทำให้ขาดความมั่นใจ ลองดื่มน้ำเปล่าดูสิคะจะรู้สึกได้ถึงกลิ่นปากที่ลดน้อยลง แถมยังช่วยชำระล้างเศษอาหารที่ติดอยู่ตามซอกปากและฟันให้สะอาดยิ่งขึ้นด้วย 

 

Photo credit : pexels

 

 

#9. แปรงฟันไปเลย

 

เสียบุคลิกเลยนะคะถ้ามีกลิ่นปาก แปรงฟันซะเลยจบๆเรื่อง วิธีที่จะทำให้ปากของเราหอมสดชื่น ซอกฟันสะอาดหมดจด คือ ต้องแปรงฟันค่ะ เป็นการดูแลสุขภาพในช่องปากที่ชนะเลิศที่สุดแล้ว ทั้งเศษอาหารและกลิ่นปากเกลี้ยงเกลาไม่เหลือหลอ แบบนี้จะไปไหนก็ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นปากอีกต่อไป ยิ้มได้อย่างมั่นใจ ไม่กลัวพริกติดฟัน

 

Photo credit : bigstockphoto

 

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ 9 วิธีกำจัดกลิ่นปากแบบเร่งด่วน แม้ว่าจะอยู่นอกบ้านก็สามารถทำได้สบายมาก จะมีเหตุต้องไปคุยงานกับใครเร่งด่วน นัดเจอลูกค้า พรีเซ้นงาน ออกเดท ก็มาเหอะ!! หายห่วงหมดกังวลแน่นอน แล้วเพื่อนๆล่ะคะมีวิธีอื่นๆอีกบ้างรึเปล่า ถ้าคิดว่ามีวิธีที่เจ๋งกว่านี้ก็อย่าลืมคอมเม้นต์มาแชร์กับพวกเราได้นะคะ


Tags : Lifestyle Fierce วิธีการดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วนนอกบ้าน ดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วน อาหารดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วน วิธีดับกลิ่นปากแบบเร่งด่วน อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน ปากเหม็นกระเทียม เคี๊ยวหมากฝรั่ง แปรงฟันไปเลย

บทความที่คุณอาจสนใจ

8 ทางแก้ปัญหาเมคอัพฉบับฉุกเฉิน!

9 สาเหตุที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติด (พร้อมวิธีแก้แบบชัวร์)

10 วิธีแก้ปัญหาขนคุดให้หายขาด เพื่อผิวเรียบเนียนไร้ที่ติ

"4 ปัญหารักแร้" กับทางแก้แบบง่ายๆ (หายชัวร์)

13 สิ่งที่กินแล้วตดเหม็นมากกก หากเดินทางเป็นหมู่คณะควรเลี่ยง

ADVERTISEMENT
Top