Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

รวม 12 สวนสนุกแหล่งธรรมชาติสุดเจ๋งทั่วโลกที่ต้องไปเช็คอินให้ได้

Written by KhunPLENG
Created: Aug 02, 2019 04:28 am | Published date: Aug 07, 2019 07:33 am

ถ้าเฟียร์ซจะพาเพื่อนๆไปเที่ยวสวนสนุกก็จะดูธรรมดาเกินไปใช่มั้ยคะ งั้นของเสนอเป็นสวนสนุกสุดเอ็กซ์ตรีมจากแหล่งธรรมชาติทั่วโลก ทั้งสวยทั้งเสียวแถมเที่ยวได้ไม่มีเบื่อ จะมีที่ไหนแซ่บๆบ้างไปดูกันเลย 

Lifestyle Fierce สวนสนุกธรรมชาติ สวนสนุกสุดเอ็กซ์ตรีม สวนสนุกต่างประเทศ


Photo Credits:

สวัสดีค่ะวันนี้เฟียร์ซจะพาเพื่อนๆไปตะลุยสวนสนุกจากแหล่งธรรมชาติทั่วโลก ออกไปชมธรรมชาติวิวหลักล้าน พร้อมกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วบนโลก มันจะเริ่ดแค่ไหน แล้วมันมีประเทศอะไรเข้าวินมาบ้าง พร้อมแล้วไปชมค่ะ 

 

 

#1. Mountain Coaster ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

 

นี่คือสไลเดอร์กลางหุบเขาที่เมือง Kandersteg ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ความดีงามคือการได้นั่งสไลเดอร์ลงเขาพร้อมชมวิวธรรมชาติแบบใกล้ชิด ซึ่งประเทศสวิตเซอร์แลนด์วิวสวยตาแตกแค่ไหนใครๆก็รู้ เพราะฉะนั้นการนั่ง Mountain Coaster ที่สวิสต้องเป็นอะไรที่สุดมากๆแน่นอน บอกเลยว่างานนี้ทั้งสวยและทั้งเสียวเลยค่ะ เลอค่าจริงๆ

 

Credit : Brice Milleson

 

 

#2. Zipline Adventure TadFane Waterfall ประเทศลาว

 

Zipline ตัวท็อปต้องยกให้ประเทศลาวเลยค่ะ บอกเลยว่าความ Adventure เฟียร์ซให้สิบเต็มสิบ เพื่อนๆจะได้ท่องโลกกว้างชมป่าดิบชื้นไต่สลิงนั่ง Zipline ผ่านน้ำตกตาดฟาน ซึ่งเป็นน้ำตกที่สวยงามมากๆของประเทศลาว สวยแบบลืมหายใจกันไปเลยค่าาา เพราะมันจะเสียวหน่อยๆเนื่องจากความสูงปรี๊ดดเอ็กซ์ตรีมสุดๆ หรือใครจะหลบความวุ่นวายไปนั่งจิบกาแฟชิลๆกลางเวหาก็มากันได้ที่นี่เลยค่ะ

 

Credit : GreenDiscoveryLaos

 

 

#3.  Base Jumping at Kjerag ประเทศนอร์เวย์

 

เพื่อนๆคนไหนที่ชอบธรรมชาติสวยๆปักหมุดไว้เลยค่ะประเทศนอร์เวย์สวยมากคือต้องไปโดนให้ได้ งานแสงเหนือต้องมา ส่วนกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดท้าทายต้องยกให้ Base Jumping บนภูเขา Kjerag ที่เหล่า Jumpers กว่า 250 คนทั่วโลกมารวมตัวกันดิ่งพสุธา แต่กิจกรรมนี้ไม่ได้มีให้บริการบุคคลทั่วไปนะคะ ถ้าใครอยากโดดควรมีความชำนาญและฝึกฝนให้ดีก่อน เพราะได้ข่าวว่าภูเขาลูกนี้มีเหล่า Jumpers มาเสียชีวิตกันปีละหลายๆคน งานนี้เฟียร์ซว่าไปชมวิวเฉยๆก็คุ้มแล้วค่ะ เพราะวิวภูเขา Kjerag สวยตาแตกมาก

 

Credit : Simen Haughom

 

 

#4. Xplor Adventure Park ประเทศเม็กซิโก

 

ใครที่ชอบความเอ็กซ์ตรีมต้องเลิฟที่นี่มากแน่ๆ เพราะกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมแน่นเว่อร์ ทั้งขึ้น Zipline ชมวิวธรรมชาติ, ขับรถสะเทินน้ำสะเทินบกชมป่า Mayan Jungle, ล่องแพสำรวจถ้ำโบราณ และอีกมากมาย แถมมีให้เลือกแบบ Night Tour ด้วยนะคะ สำหรับคนที่ชอบความท้าทายขึ้นไปอีกขั้น

 

Credit : Xplor Park 

 

 

#5. Volcano Boarding ประเทศนิการากัว

 

จะให้สุดต้องไปสไลเดอร์บนภูเขาไฟที่ประเทศนิการากัวค่ะ ซึ่งถือเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมชนิดหนึ่งที่ใครหลายๆคนอยากบินไปลอง เป็นการเดินทางเท้าขึ้นไปบนภูเขาไฟ Cerro Negro สีดำทะมึน วิธีการคือนั่งลงบนแผ่นกระดานไม้แล้วสไลด์ลงมาจากภูเขาไฟ เห็นง่ายๆแบบนี้แต่จริงๆแล้วใช้พลังเยอะมากนะคะ เรื่องอันตรายก็อันตรายแหละ เพราะด้วยความเร็วต่างๆบวกกับหินลาวาแข็งๆ ทำให้บางคนได้แผลกลับบ้านมาด้วยกรุบๆ  

 

Credit : Holly Beck 

 

 

#6. Toro Verde Adventure Park ประเทศเปอร์โตริโก้

 

ใครที่เป็นสาย Zipline โหนสลิงต้องรู้จัก Toro Verde Adventure Park ประเทศเปอร์โตริโก้ เพราะที่นี่มี Zipline ที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนๆจะได้รับความเสียวที่ยาวนานขึ้น แถมท่าโหนยังเปลี่ยนเป็นท่านอนคว่ำ ไม่ใช่ท่านั่งเหมือน Zipline ทั่วๆไป ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถวิวธรรมชาติได้แบบเต็มตาๆเลยค่ะ แต่กว่าจะไปถึงจุด Zipline ที่ว่านั้น เส้นทางเดินเท้าก็เอ็กซ์ตรีมใช้ได้เลยค่ะ

 

Credit : Dante Monteverde

 

 

#7. Hanuman World ประเทศไทย

 

ประเทศไทยคือดีงาม เพราะธรรมชาติบ้านเรายังสวยอยู่มากๆ แถมกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมก็มีให้เลือกเยอะมากด้วย สำหรับที่นี่จะมี Zipline และ Roller Zipline ที่เด็กๆขึ้นได้ มีกิจกรรม Sky Walk เดินชมธรรมชาติชิลๆ แต่จริงๆแล้วใครที่อยากขึ้น Zipline ชมวิว ในประเทศไทยก็มีให้เลือกหลายจังหวัดเลยนะคะ แต่ที่เฟียร์ซเลือกภูเก็ตง่ายๆเลยเพราะเฟียร์ซชอบทะเล และอยากกินอาหารซีฟู้ดฉ่ำๆค่ะ 555

 

Credit : Hanuman World 

 

 

#8. Zipline Stoderzinken ประเทศออสเตรีย

 

ที่นี่ความปลอดภัยเป็นเลิศ เพื่อนๆจะได้รับการดูแลจากวิศวกรหนุ่มจากออสเตรียกรุบๆที่มาให้บริการปล่อยตัวและตรวจสอบความเรียบร้อย แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ประเด็นอยู่ที่วิวทิวเขาของออสเตรียสวยสุดๆไปเลยค่ะ แถม Zipline ที่นี่มีความยาวถึง 2.5 กิโลเมตร ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 Section ให้เพื่อนๆได้พักหายใจระหว่างทางด้วย

 

 

Credit : ziplinestoderzinken


 

#9. Wansheng Ordovician Theme Park ประเทศจีน

 

นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมว่าที่นี่คือสวนสนุกบนท้องฟ้า เพราะเครื่องเล่นแต่ละอย่างจะมีความสูงเข้ามาเกี่ยวข้อง ใครที่กลัวความสูงต้องกรี๊ดแตกแน่นอน เฟียร์ซว่าเพื่อนๆต้องเคยเห็นคลิปสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศจีนที่ถูกแชร์ออกมา เป็นคลิป Sky Walk พื้นใสๆสร้างบนภูเขาสูงและบางจุดจะมีเอฟเฟคพื้นกระจกแตกพร้อมเสียงคือน่ากลัวมาก หรืออีกจุดที่ฟีคสุดๆคือการนั่งชิงช้าบนที่สูง และการเดินบนสะพานสุดเอ็กซ์ตรีมที่ไม่มีอะไรรองรับมีเพียงสลิงเส้นเดียวทั้งนั้น ใครชอบความหวาดเสียวแบบนี้ควรไปลองนะคะ

 

Credit : INSIDER 

 

 

#10. Sky Adventures ประเทศคอสตาริกา

มาที่นี่คือครบมาจริงๆ เพื่อนๆจะมานั่ง Zipline ชมภูเขาไฟ Arenal ก็ได้ หรือจะแค่เดินชน Arenal บน Sky Walk ชิลๆ อยากเปียกก็ซื้อแพคเกจล่องแก่ง จะเปลี่ยนบรรยากาศมาขี่จักรยานเสือภูเขาชมความงดงามทางธรรมชาติและทะเลสาบ Arenal หรือจะพายเรือคายัคในทะเลสาบ Arenal ก็ยังได้ ถือเป็นสวนสนุกในป่าใหญ่ที่ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆไปเลยค่ะ

 

 

Credit : Diana Southern Norman

 

 

#11. Alpine Coaster at Bana hills ประเทศเวียดนาม

 

ประเทศเวียดนามบ้านใกล้เรือนเคียงของเรานี่เอง ที่นี่เขามี Alpine Coaster ด้วยนะคะ เป็นรถรางบังคับมือที่สามารถนั่งได้สองคน ใครอยากชวนคนรู้ใจไปชมวิวธรรมชาติบน Bana hills ก็มากันได้นี่ นอกจากจะได้ชมวิวธรรมชาติสวยๆแล้ว เพื่อนๆยังได้เดินชมเมือง Bana hills ในบรรยากาศที่เหมือนหลุดเข้าไปในประเทศฝรั่งเศสเลย สวยจริงๆอยากให้ไปลอง

 

Credit : Blackmicha on Tour

 

 

#12. The Plunge ประเทศฟิลิปปินส์

 

ใครที่ชอบความหวาดเสียวต้องลอง The Plunge หรือ Canyon Swing เป็นการปล่อยตัวนักท่องเที่ยวลงไปชมวิวธรรมชาติสุดเอ็กซ์ตรีมจนแทบลืมหายใจ ใครที่กลัวความสูงและอยากจะเอาชนะความกลัวก็มาลองกันได้ที่นี่ 

 

Credit : Reil Cenabre 

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ น่าสนุกทุกที่เลยใช่มั้ยคะ ถ้ามีเวลาว่างเฟียร์ซว่าต้องตามไปเก็บสักหน่อยแล้วแหละ เริ่มจากประเทศของเรานี่แหละ แล้วค่อยๆบุกไปประเทศเพื่อนๆบ้าน จัดให้ครบก่อนแก่ เดี๋ยวจะไม่มีแรงเที่ยว 555 สำหรับวันนี้เฟียร์ซต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วจะมีอะไรเด็ดๆมาอัพเดทอีกต้องติดตามนะคะ 

 

 


Tags : Lifestyle Fierce สวนสนุกธรรมชาติ สวนสนุกสุดเอ็กซ์ตรีม สวนสนุกต่างประเทศ ชมวิวธรรมชาติสุดเอ็กซ์ตรีม กิจกรรมเอ็กซ์ตรีม เที่ยวชอบธรรมชาติสวยๆ สไลเดอร์บนภูเขาไฟ Zipline ชมวิวธรรมชาติ

บทความที่คุณอาจสนใจ

เฟียร์ซพาเที่ยว ตะลุยโฮจิมินห์ District 5 ย่านไชน่าทาวน์ของเวียดนาม

8 สถานที่เที่ยวในไทยที่ควรไปก่อนแก่

รวมคำศัพท์ / ประโยค จำเป็นที่ควรรู้เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น!

10 ประเทศน่าเที่ยวบินได้เลยไม่ต้องรอวีซ่า

เที่ยวกัน One Day Trip 5 สถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯที่คุณไม่ควรพลาด

ADVERTISEMENT
Top