Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

สายเที่ยวห้ามพลาด 9 บัตรเครดิตแลกไมล์ บินใกล้บินไกลก็คุ้ม!

Written by KhunPLENG
Created: Aug 04, 2019 18:34 pm | Published date: Oct 25, 2019 14:47 pm

สวัสดีค่ะเพื่อนๆวันนี้เรามาอัพเดตในเรื่องของบัตรเครดิตแลกไมล์ พร้อมสิทธิประโยชน์แน่นเว่อร์ ทั้งกิน เที่ยว ช้อป บอกเลยว่าบัตรเครดิตถ้ารู้จักใช้ยังไงก็คุ้ม งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าบัตรไหนใช้คะแนนเท่าไหร่แลกไมล์กันบ้าง

Lifestyle Fierce บัตรเครดิตแลกไมล์ คู่มือนักสะสมไมล์ แลกไมล์สะสม


Photo Credits:

สายเที่ยวต้องเลิฟ!! อยากเที่ยวให้คุ้มค่าแถมประหยัด ใช้คะแนนบัตรเครดิตแลกไมล์เครื่องบินสิคะเริ่ดที่สุด บอกเลยว่าแต่ละบัตรมีสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งคะแนนสะสมแลกไมล์ ได้เข้าไปนั่งเลาจน์ชิลๆ ช้อปปิ้งที่ต่างประเทศได้ถูกขึ้น แถมยังมีประกันการเดินทางด้วย ฟังแล้วว้าวมากๆเลยใช่มั๊ยคะ งั้นเราไปดูดีกว่าว่าบัตรเครดิตที่เพื่อนๆถืออยู่นั้นมีอัตราการแลกไมล์สะสมและสิทธิประโยชน์อะไรบ้าง พร้อมไปค่ะ!! 

 

 

#1. บัตรเครดิต TMB Absolute Visa Signature

 

Photo credit: tmbbank.com

 

หลายคนบอกว่าบัตรใบนี้คุ้มมากถ้าไปเที่ยวต่างประเทศ เพราะไม่เสียค่าธรรมเนียมการแปลงสกุลเงินต่างประเทศ 2.5% แม้รูดช้อปด้วยสกุลเงินต่างประเทศ ทำให้เราช้อปปิ้งที่ต่างประเทศด้วยเรทที่ถูกกว่าบัตรเครดิตใบอื่นๆ และทุกๆการช้อปปิ้งผ่านบัตรเครดิต 10 บาท จะได้รับ 1 คะแนน ส่วนเรทแลกไมล์จะอยู่ที่ 12.5 คะแนน = 1 ไมล์สะสม รอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย สรุปคือ..ถ้าเราคำนวณเป็นเงินจะอยู่ที่ 25 บาท = 1 ไมล์ แต่!! ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์จะได้คะแนน X2 ค่ะคุณณณณ หรือเทียบเท่า 12.5 บาท = 1 ไมล์ แถมให้สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ 2 ครั้งต่อปี มีประกันการเดินทางวงสูงสุด 16,000,000 บาท เมื่อซื้อตั๋วเครื่องบินหรือแพคเกจทัวร์ผ่านบัตรใบนี้ด้วยนะคะ อื้อหือ.. Very Good!!

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 25 บาท = 1 ไมล์ (แต่ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์จะได้คะแนนคูณ2 หรือเทียบเท่า 12.5 = 1 ไมล์)

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : มี

 

 

 

#2. บัตรเครดิต Citibank Royal Orchid Plus Preferred

 

Photo credit : citibank.co.th

 

ถ้าเป็นบัตรที่ผูกกับ Royal Orchid Plus ยังไงก็บินคุ้ม เพราะนอกจากจะแลกไมล์เครื่องบินได้เรทที่น่ารักแล้ว เพื่อนๆคนไหนที่อัพเกรดสถานภาพสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัส จะได้รับสิทธิประโยชน์จากการบินไทยมากมาย ทั้งสิทธิ์ในการเช็คอินที่เคาน์เตอร์พิเศษไม่รอต่อแถว สิทธ์ในการรับสัมภาระก่อน สิทธิในการเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าจากน้ำหนักที่ระบุบนบัตรโดยสาร สิทธิเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge ที่สนามบินสุวรรณภูมิแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง บริการลีมูซีนสนามบินจากบ้านถึงสนามบินสุวรรณภูมิ 2 ครั้ง/ปี และใครที่ถือบัตรใบนี้ทุกการใช้จ่ายผ่านบัตร 15 บาท เพื่อนๆจะได้รับ 1 ไมล์สะสม (แต่ต้องช้อปในหมวดร้านอาหาร ท่องเที่ยว และการใช้จ่ายด้วยสกุลเงินต่างประเทศเท่านั้นนะคะ) สำหรับการใช้จ่ายในหมวดอื่นๆ ทุกๆ 20 บาทจะเท่ากับ 1 ไมล์ และเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรครบ 1 ล้านบาท ภายใน 1 ปี เพื่อนๆจะได้รับ 25,000 คะแนนสะสมซิตี้ รีวอร์ดพิเศษประจำปีไปอีก ถือว่าให้เยอะอยู่นะคะ

สมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัสได้ เพื่อสิทธิประโยชน์จากการบินไทยมากมาย

อัตราการแลกไมล์สะสม : 15 บาท = 1 ไมล์ 

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : มี

 

 

 

#3. บัตรเครดิต SCB My Travel Card

 

Photo credit: scb.co.th

 

รักจะเที่ยว...บัตรเดียวพอ ถ้าเป็นบัตรแลกไมล์ก็จัดว่าคุ้ม เพราะรับคะแนนสะสมX2 เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตใบนี้ ทุกๆ 20 บาท = 2 คะแนน ถือว่าช้อปเท่ากันกับแต่คะแนนได้มากกว่า แถมมีสิทธิประโยชน์มากมายทั้งที่พักลดสูงสุด 15%, รถเช่าราคาพิเศษลดสูงสุด 45%, แลกเงินอัตราพิเศษ บินหรูกับสายการบินชั้นนำ ลดสูงสุด 15% และประกันภัยคุ้มครองการเดินทางไปต่างประเทศ 

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 17 บาท = 1 ไมล์ (รอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย)

15 บาท = 1 ไมล์ (Big Points ของแอร์ เอเชีย บิ๊ก)

20 บาท = 1 ไมล์ (ฟลายเออร์โบนัส ของบางกอกแอร์เวย์ส)

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : ไม่มี
 

 

 

#4. บัตรเครดิต UOB Privimiles Visa Signature

 

Photo credit : uob.co.th

 

บัตรนี้เขาเคลมว่าเป็น “บัตรเครดิตที่ตอบสนองชีวิตที่ เร็วกว่า เหนือกว่า และมากกว่าของคุณ” ซึ่งมีสิทธิประโยชน์มากมาย ทุกๆยอดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 15 บาท รับ 1 คะแนน ส่วนเรทแลกไมล์จะอยู่ที่ 1.2 คะแนน = 1 ไมล์ หรืออยู่ที่ 18 บาท = 1 ไมล์ นั่นเอง แถมเพื่อนๆยังได้สิทธิในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ Royal Silk Lounge ณ สนามบินสุวรรณภูมิ สูงสุด 2 ครั้งต่อปี

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 18 บาท = 1 ไมล์ 

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : มี

 

 

 

#5. บัตรเครดิต THAI American Express Platinum (AMEX)

 

Photo credit : americanexpress

 

ศึกษาดีๆบัตรนี้นางคุ้มอยู่นะคะ ถ้าเพื่อนๆใช้จ่ายผ่านบัตรครบทุกๆ 25 บาท เพื่อนๆจะได้รับ 1.5 คะแนน ซึ่งสามารถแลกไมล์สะสม รอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทยได้ 1 ไมล์ อาจจะดูเหมือนน้อย แต่!! ถ้าเพื่อนๆซื้อตั๋วการบินไทยผ่านบัตร AMEX จะได้รับไมล์สะสม X2 หรืออยู่ที่ 12.5 บาท เท่ากับ 1 ไมล์ ซึ่งมันคุ้มมาก แถมยังมีสิทธิประโยชน์เมื่อซื้อตั๋วโดยสารชั้นหนึ่ง หรือชั้นธุรกิจ เพื่อนๆสามารถแลกรับตั๋วเครื่องบินให้คนรัก ซึ่งใช้จำนวนไมล์สะสมที่ต่ำกว่าปกติถึง 50% คือดีงาม เที่ยวฟินเลยค่ะ เผื่อคนข้างๆได้ด้วย

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 25 บาท = 1 ไมล์ (รอยัล ออร์คิด พลัสของการบินไทย)

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : ไม่มี

 

 

 

#6. บัตรเครดิตกรุงศรี First Choice Visa Platinum

 

Photo credit : firstchoice.co.th

 

ถือเป็นบัตรผ่อนของที่คุ้มมากๆ เพราะจุดเด่นเขาคือบริการผ่อนชำระ 0% แบบโทรไปสั่งได้ ไม่จำเป็นต้องร่วมรายการด้วย ว๊าวมาก!! แถม ช้อปปิ้งทุกๆ 20 บาท จะได้รับ 1 คะแนน แต่ถ้าอยากบินฟรี..ก็แค่เอาคะแนนไปแลกไมล์ เช่น ถ้าจะบินในประเทศกับบางกอกแอร์เวย์ ก็ใช้เพียง 5,000 คะแนนฟลายเออร์โบนัส หรือ 10,000 คะแนนบัตรเครดิตไปแลก เพื่อนๆก็บินได้ฟรีทั้ง ภูเก็ต เชียงใหม่ สมุย เที่ยวสบายเลย!! 

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 40 บาท = 1 ไมล์ (การบินไทย / คาเธ่ย์ แปซิฟิก / แอร์เอเชีย)

1,000 คะแนน = 500 คะแนน ฟลายเออร์โบนัสบางกอกแอร์เวย์

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : ไม่มี


 

 

#7. บัตรเครดิต KTC-Royal Orchid Plus

 

Photo credit : ktc.co.th

 

มีสองแบบนะคะ มี KTC - Royal Orchid Plus Visa Platinum และ KTC - Royal Orchid Plus Platinum Mastercard ซึ่งก็ไม่ต่างกันมากถ้าเป็นเรื่องของไมล์เครื่องบิน เพราะทุกการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต 25 บาท เพื่อนๆจะได้รับ 1 คะแนนKTC ROP ซึ่ง 2 คะแนน KTC ROP จะเท่ากับ 1 ไมล์ หรือง่ายๆเลย ก็ 50 บาท = 1 ไมล์ แต่ดีงามตรงที่คะแนนของ KTC ไม่มีวันหมดอายุ จะเก็บไว้ใช้เมื่อไหร่ก็ได้ และสามารถอัพเกรดสถานภาพสมาชิกรอยัล ออร์คิด พลัสได้ เพื่อสิทธิประโยชน์จากการบินไทยมากมาย เช่น สิทธิ์ในการเช็คอินที่เคาน์เตอร์พิเศษไม่รอต่อแถว สิทธ์ในการรับสัมภาระก่อน สิทธิในการเพิ่มน้ำหนักกระเป๋าจากน้ำหนักที่ระบุบนบัตรโดยสาร และอื่นๆอีกมากมาย คือมันดีย์

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 50 บาท = 1 ไมล์ 

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : ไม่มี

 

 


#8. บัตรเครดิตธนาคารกสิกรไทย Visa Platinum

 

Photo credit : kasikornbank.com

 

เป็นบัตรเครดิตที่มีส่วนลดและสะสมคะแนนแลกของได้เยอะเว่อร์ แต่สำหรับไมล์เครื่องบินอาจจะเรทกลางๆไม่แรงมาก ส่วนเรทคะแนนถ้าเพื่อนๆช้อปผ่านบัตรทุก 25 บาท จะได้รับ KBank Reward Point 1 คะแนน ซึ่ง 3 คะแนนสามารถแลกได้ 1 ไมล์ จะตกอยู่ที่ 75 บาท ต่อ 1 ไมล์ ก็อาจจะไม่จูงใจเท่าที่ควร แต่เพื่อนๆจะได้รับสิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษการบินไทย TG Lounge ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเดินทางไปต่างประเทศโดยสายการบินไทยซึ่งใช้สิทธิ์ได้ 2 ครั้งต่อปี เพียงแสดงบัตรเครดิตแพลทินัมคู่กับ Boarding Pass การบินไทย เท่านั้นยังไม่พอ!! เพื่อนๆจะได้ประกันอุบัติเหตุจากเครื่องบิน วงเงินสูงสุด 8,000,000 บาท ถ้าใช้บัตรเครดิตของกสิกรซื้อตั๋วเครื่องบินกับสายการบินที่ร่วมรายการ สิทธินี้ยังคุ้มครองคู่สมรส และบุตรที่มีอายุต่ำกว่า 23 ปีด้วยนะคะ 

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 75 บาท = 1 ไมล์ (รอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย)

50 บาท = 1 ไมล์ (Big Points ของแอร์ เอเชีย บิ๊ก)

75 บาท = 1 ไมล์ (ฟลายเออร์โบนัส ของบางกอกแอร์เวย์ส)

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : มี

 

 


#9. บัตรเครดิต Central The 1  LUXE Credit Card

 

Photo credit : centralthe1card.com

 

ช้อปก็คุ้ม..แลกไมล์ก็ได้อยู่ เพราะทุกๆการใช้จ่ายผ่านบัตร 25 บาท เพื่อนๆจะได้รับ 1 คะแนนเดอะวัน แถมคะแนนยังสะสมได้ไม่มีวันหมดอายุด้วย และเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรกับร้านค้าในเครือ CENTRAL Group เพื่อนๆยังได้รับคะแนนสูงสุดถึง 4 เท่า กลับมาดูที่เรทแลกไมล์กันบ้าง!! ทุก 4 คะแนนเดอะวัน จะเท่ากับ 1 ไมล์สะสมรอยัล ออร์คิด พลัส เรทนี้ใช้ได้กับบัตรเครดิต Central The 1  LUXE / Central The 1 BLACK / Central The 1 THE BLACK เท่านั้น!! แต่จะว่าไปบัตรนี้ก็ช้อปคุ้มกว่าแลกไมล์อยู่ดีเมื่อเทียบกับเรทธนาคารอื่นๆ เพราะคะแนนเดอะวันสามารถแลกเป็นคูปองเงินสด ส่วนลดสินค้าและบริการต่างๆได้เพียบ เหมาะกับสายช้อปสุดๆ!!

 

อัตราการแลกไมล์สะสม : 100 บาท = 1 ไมล์ (รอยัล ออร์คิด พลัส ของการบินไทย)

สิทธิ์ในการเข้าใช้ห้องรับรองพิเศษ : ไม่มี


 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆไม่งงเนอะ อันนี้เป็นการสรุปคร่าวๆนะคะ นอกนั้นยังมีดีเทลอีกมากมายที่เพื่อนๆต้องศึกษาเพิ่มเติม เอาเป็นว่าหาบัตรที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราที่สุดจะเริ่ดมาก เพราะบัตรเครดิตถ้าหากว่าเราใช้เป็นก็มีแต่คุ้มกับคุ้มค่ะ 


Tags : Lifestyle Fierce บัตรเครดิตแลกไมล์ คู่มือนักสะสมไมล์ แลกไมล์สะสม แลกไมล์การบินไทย ใช้คะแนนบัตรเครดิตแลกไมล์เครื่องบิน ตารางแลกไมล์การบินไทย 2019 แลกไมล์สะสมด้วยอัตราพิเศษ วิธีแลกไมล์การบินไทย

บทความที่คุณอาจสนใจ

เฟียร์ซพาเที่ยว ตะลุยโฮจิมินห์ District 5 ย่านไชน่าทาวน์ของเวียดนาม

ไปเที่ยวไหนแต่งตัวยังไงให้แซ่บแบบไม่มีโป๊ะ!

รวมคำศัพท์ / ประโยค จำเป็นที่ควรรู้เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่น!

"เที่ยวไทยเท่" กับ 10 วีถีท่องเที่ยวแบบไทยสไตล์ลึกซึ้ง

10 ประเทศน่าเที่ยวบินได้เลยไม่ต้องรอวีซ่า

ADVERTISEMENT
Top