Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

10 ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นใช้แล้วอุ่นกายสบายใจหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์

Written by KhunPLENG
Created: Aug 31, 2019 18:57 pm | Published date: Sep 05, 2019 16:18 pm

​​​​​​​การนอนเป็นพักผ่อนและดูแลสุขภาพอย่างหนึ่ง การซื้อเตียง ซื้อฟูก และเครื่องนอนต่างๆจึงถือเป็นการลงทุนชนิดหนึ่ง เพราะเราต้องใช้เวลาอยู่บนเตียงยาวนานมาก คนเกิน 8 ชั่วโมงต่อวัน ดังนั้นผ้าปูที่นอนต้องเริ่ด ต้องดี ที่สำคัญต้องกันไรฝุ่นด้วย 

Lifestyle Fierce ผ้ากันไรฝุ่น Mitex By Siri Allergy Guard Perfecta


30878 0 0

Photo Credits:

การนอนถือเป็นช่วงเวลาที่เราได้หลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ซึ่งหลายคนจะต้องนอนอยู่บนเตียงไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงต่อวันอยู่แล้ว เครื่องนอนจึงเป็นสิ่งที่เรามองข้ามไม่ได้เลย เพราะจริงๆแล้วมันมีผลต่อสุขภาพของเราด้วยนะคะ เห็นคนเป็นภูมิแพ้ต่างๆ เป็นไซนัส เป็นหอบหืด เป็นผื่นคันจากอาการแพ้ไรฝุ่นมากมาย ดังนั้นถ้าผ้าปูที่นอนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง วันนี้เฟียร์ซจึงรวบรวม 10 ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นใช้แล้วอุ่นกายสบายใจหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์มาฝากค่ะ 

 

#1. ZleepSleep

 

 

(ราคาเริ่มต้น 990 บาท , zleepsleepOriginal)

 

ผ้าปูที่นอนทุกรุ่นของ ZleepSleep กันไรฝุ่นทุกรุ่นเลย เพราะฉะนั้นชอบลายไหนแบบไหนก็เลือกช้อปกันได้ตามสะดวก แถมเขายังมีผ้าปูที่นอนแบบปรับอุณหภูมิด้วยนะคะ รุ่นนี้ก็นุ่มลื่นสบายนอนหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์เช่นกัน 

 

 

#2. Mitex By Siri Allergy Guard

 

 

(ราคาเริ่มต้น 1,850 บาท , siriallergyguard)

 

ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นที่มีผลงานวิจัยจากมหาวิทยาลัยมหิดลว่าป้องกันไรฝุ่นได้ 99.99% ผลิตจากเส้นใย premium microfiber ขนาดจิ๋ว เส้นด้ายทอแน่นพิเศษ 270 เส้น มาพร้อมคุณสมบัติถ่ายเทอากาศได้ดี แถมยังเหมาะคนที่ผิวแพ้ง่ายด้วยค่ะ

 

 

#3. Pasaya

 

 

(ราคาเริ่มต้น 16,360 บาท , PASAYA.shop)

 

เรื่องความนุ่ม ลื่น เย็น สบาย กันไร้ฝุ่นปลอดภัยไร้สารก่อมะเร็งต้องยกให้แบรนด์นี้เลยค่ะ เพราะเขามีให้เลือกตั้งแต่การทอด้วยเส้นใย 460 เส้นด้าย ไปจนถึง 1,100 เส้นด้ายเลยทีเดียว เริ่ดเว่อร์!! 

 

 

#4. Omazz

 

 

(ราคาเริ่มต้น 9,950 บาท , omazzthailand)

 

ถือเป็นผ้าปูที่นอนพรีเมี่ยมอีกหนึ่งแบรนด์ที่เคลือบสารป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย ขึ้นชื่อเรื่องความนุ่มเย็นสบาย ผิวสัมผัสละเอียดมาก คือแค่จับก็หลงรักแล้ว แถมยังผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ 100% ตัวดังของเขาต้องรุ่น Omazz Tencel ผลิตจากเซลล์ลูโรสของเปลือกไม้ ถือเป็นผ้าปูที่นอนปรับปรับอุณหภูมิด้วย อันนี้ดีจริงไม่จิกตา

 

 

#5. Santas

 

 

(ราคาเริ่มต้น 9,250 บาท , SantasHomeOfficial)

 

ว่ากันว่าผ้าปูที่นอนของเขาเป็นมิตรกับผิว ทอด้วยเส้นใยคุณภาพอย่าง MicroModal ที่ให้ความนุ่มสบายกว่าฝ้ายทั่วไปถึง 3 เท่า สัมผัสเนียนนุ่ม ลื่น สบาย แถมมี Microban ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียในเนื้อผ้าด้วย


 

#6. Esse'

 

 

(ราคาเริ่มต้น 6,495 บาท , esse.bedbath)

 

อย่างที่รู้ๆกันว่าถ้าอยากได้ผ้าปูที่นอนกันไร้ฝุ่น เส้นด้ายปลอดสารเคมี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผิวหนัง และทางเดินหายใจของเรา ควรเลือกเนื้อผ้าแบบ Tencel นะคะ ซึ่ง Esse' เขาก็มี แถมจำนวนเส้นด้ายมากสุดถึง 520 เส้น นุ่มสบายหลับฟินแน่นอนค่ะ

 

 

#7. Devon Collection

 

 

(ราคาเริ่มต้น 2,450 บาท , devoncollection)

 

Devon เขาเคลมว่าเป็นผ้าปูที่นอนที่หลับสบาย กันไรฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ แถมไร้กังวลเรื่องสิวไปได้เลย แบบนี้ถือว่าโดนใจคนเป็นสิวสุดๆ เพราะบางคนแพ้ผ้าปูที่นอนทำให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นเขาจึงออกแบบให้ผ้าปูที่นอนนุ่มละเอียด ไม่ระคายเคืองต่อผิว ระบายอากาศได้ดี แถมยังมีผ้าเนื้อ Tencel ที่นุ่ม ทนทาน ปลอดสารพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้เลือกอีกด้วย

 

 

#8. Exotica

 

 

(ราคาเริ่มต้น 2,950 บาท , exotibedding)

 

คุ้มค่าคุ้มราคาอีกหนึ่งแบรนด์ เพราะหลายรุ่นของเขาให้สัมผัสที่ดีและนุ่มสบาย ป้องกันไร้ฝุ่น ซึ่งมีทั้งผ้าปูที่นอนและผ้านวมกันไร้ฝุ่นให้เลือกเลยนะคะ เป็นมิตรกับคนที่ผิวแพ้ง่ายและเป็นโรคภูมิแพ้ต่างๆ ถือว่าให้ทั้งความนุ่มสบายและสุขภาพที่ดีไปด้วยในตัว

 

 

#9. Yokochan

 

(ราคาเริ่มต้น 990 บาท , yokochanthailand)

 

อันนี้ขอฉีกนิดนึง เพราะมันคือปลอกหมอนสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ใช้นวัตกรรมนาโนซิงค์ยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อรา กันไรฝุ่นได้ลดปัญหาโรคภูมิแพ้ด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ผ่านการทดสอบจากศูนย์วิจัยไรฝุ่นโรงพยาบาลศิริราช ผ่านการทดลองยืนยันในไทยโดยห้องแลปจุลชีววิทยา มหาวิทยาลัยหัวเฉียว ว่าสามารถยับยั้งเชื้อ P.acne ที่ทำให้เกิดสิวได้จริง ถึง 99.99% 

 

 

#10. Perfecta

 

 

(ราคาเริ่มต้น 1,700 บาท , doctorperfecta)

 

นี่คือผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นและป้องกันสารก่อภูมิแพ้ เนื้อผ้าทอแน่นแต่ถ่ายเทดี ซึ่งแบรนด์นี้ผู้คิดค้นและพัฒนาโดยกุมารแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องโรคภูมิแพ้โดยตรง ถือว่าเป็นงานคุณภาพดีในราคาที่เป็นมิตร แถมแบรนด์นี้ยังเป็นแบรนด์ที่มีจำหน่ายในโรงพยาบาลดังๆมากมายอย่าง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ โรงพยาบาลสมิติเวช โรงพยาบาลกรุงเทพ โรงพยาบาล BNH และอีกมากมาย

 

 

สุดท้ายนี้ไม่ว่าเพื่อนๆจะใช้ผ้าปูที่นอนแบรนด์อะไร แต่ถ้าไม่รักษาความสะอาดยังไงก็ส่งผลเสียต่อสุขภาพ ผิวหนัง และระบบทางเดินหายใจของเราอยู่ดีค่ะ


Tags : Lifestyle Fierce ผ้ากันไรฝุ่น Mitex By Siri Allergy Guard Perfecta Pasaya Exotica Yokochan SANTAS Esse'

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ผ้าเช็ดตัวเนื้อฟูนุ่ม สัมผัสดีต่อใจ ซับน้ำแล้วฟินเว่อร์!

รวมร้าน Sleep Salon สระนวดฟินสบายหลับได้ไม่รู้ตัว [พร้อมราคา]

รีวิวมหากาพย์ทิชชู่ม้วน 23 แบรนด์ เช็ดแล้วใช่ ใช้แล้วคุ้ม!!

7 งานบ้านผลาญแคลได้ ไม่ต้องเข้ายิม!

8 Sleep Gummies ตัวช่วยให้นอนหลับสนิท ตื่นเช้าสดใสไม่มีเบลอ

ADVERTISEMENT
Top