Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

10 แอพพลิเคชั่นแต่งบ้านด้วยตัวเอง เนรมิตบ้านสวยถูกใจง่ายดายด้วยปลายนิ้ว 

Written by KhunPLENG
Created: Sep 07, 2019 02:33 am | Published date: Sep 11, 2019 17:55 pm

วันนี้เฟียร์ซมีแอพพลิเคชั่นแต่งบ้านเด็ดๆมาฝาก สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะเมคโอเวอร์บ้านของตัวเอง หรืออยากจะลุกขึ้นมาจัดห้องให้สวยน่ามอง ลองใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้ช่วยดูสิคะ พูดเลยว่ามันเริ่ดมาก 

Lifestyle Fierce แอพแต่งห้องนอน ios แอพแต่งบ้าน ikea แอพตกแต่งบ้าน


Photo Credits:

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ใครที่กำลังจะตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเปลี่ยนสีผนัง กำแพง เปลี่ยนพรม เปลี่ยนพื้น หรือมองหาเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับบ้านของเรา ตอนนี้เขาใช้แอพพลิเคชั่นเข้ามาช่วยได้แล้วนะคะ ซึ่งเราสามารถออกแบบได้ด้วยตัวเองง่ายๆเพียงปลายนิ้ว จะมีแอพพลิเคชั่นอะไรน่าสนใจบ้างพร้อมแล้วไปดูกันเลย 

 

#1. Planner 5D - Home & Interior Design Creator

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Planner 5D Google Play Store I Apple Stone

 

เป็นแอพแต่งบ้านที่ดีมากๆอีกหนึ่งแอพ เพื่อนๆสามารถกำหนดแผนผังของบ้านได้เลยค่ะ จากนั้นเลือกสีพื้นสีผนังได้ตามใจต้องการ ไม่ว่าบ้านของคุณจะชั้นเดียวหรือสองชั้นแอพนี้ก็ช่วยดีไซน์ได้สะดวกมาก  สามารถดีไซน์ได้ทั้งแบบ 2D และ 3D ทำงานได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ แถมยังมีเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ดังให้เลือกมากมาย เลือกได้ทั้งสีสันและวัสดุของเฟอร์นิเจอร์เลยนะคะ ทำให้เพื่อนๆออกแบบบ้านเองได้อย่างมืออาชีพ

 

 

 

 

 

#2. Roomle 3D/AR

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Roomle 3D Google Play Store I Apple Stone

 

แอพนี้สามารถออกแบบบ้านและสำนักงานได้เลย เหมาะสำหรับใครที่ต้องการวางแปลนบ้าน ใส่พื้น กำแพง ประตู หน้าต่าง และกำหนดตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์เข้าคร่าวๆ วาดแปลนได้ตั้งแต่บ้านชั้นเดียวไปจนถึงตึกแถวที่มีหลายชั้น ซึ่งเหมาะมากๆถ้าใครอยากจะ Make Over คอนโด ตึกแถว หรือบ้านหลังเก่าของตัวเอง และนอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี 2D / 3D / AR / VR สุดล้ำ ช่วยให้การแต่งบ้านของเพื่อนๆสนุกยิ่งขึ้น แถมมีแคตตาล็อกเฟอร์นิเจอร์ให้เลือกแบบ 3D กันเลย

 

 

 

 

#3. Home Design 3D - FREEMIUM

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Home Design 3D Google Play Store I Apple Stone

 

แอพนี้เพื่อนๆสามารถออกแบบได้ตั้งแต่พื้น กำแพง ผนัง ประตู หน้าต่าง ไฟ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านมากมาย เลือกสีหรือเลือกวัสดุได้หมดเลย เหมาะมากถ้าเพื่อนๆคนไหนคิดจะแต่งบ้านใหม่หรือกำลังจะสร้างบ้านใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้จะดีไซน์ออกมาในรูปแบบ 3D ซึ่งจะทำให้เพื่อนๆคุยงานกับช่างหรือสถาปนิกได้ง่ายขึ้นเพราะภาพที่เราดีไซน์ออกมาจะเป็นภาพเสมือนราวกับว่ามืออาชีพมาทำเองเลย

 

 

 

 

 

#4. Room Planner: Home Interior & Floorplan Design 3D

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Room Planner Google Play Store I Apple Stone

 

เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับคนที่อยากจะแต่งห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น เพื่อนๆสามารถสร้างแปลนห้องเองได้ ระบุขนาดของห้องได้ วางตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆเองได้หมดเลย สามารถเลือกรายการเฟอร์นิเจอร์จากแคตตาล็อกของ IKEA ก็ได้นะคะ สะดวกสุดๆ

  

 

 

 

 

#5. Homestyler - Interior Design & Decorating Ideas

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Homestyler Google Play Store I Apple Stone

 

สมจริงได้อีกกับแอพพลิเคชั่นนี้ เพียงแค่เราถ่ายรูปห้องแล้วอัพโหลดเข้าไปในระบบ  แอพก็จะคำนวณขนาดห้องให้เลย จากนั้นเพื่อนๆก็แค่เลือกเฟอร์นิเจอร์มาวางในห้องเก๋ๆ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เขาจัดมาให้เรานั้นจะเป็นเฟอร์นิเจอร์จากแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA, Target, Crate & Barrel, Pier 1 มันดีมากเวอ่ร์

 

 

 

 

#6. Magicplan – 2D/3D floor plans

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Magicplan Google Play Store I Apple Stone

 

เป็นอีกแอพพลิเคชั่นที่ใช้การถ่ายภาพเข้ามาช่วย ซึ่งแอพนี้จะช่วยคำนวณพื้นที่ ช่วยสร้างแปลนบ้าน และจำลองบ้านของคุณในรูปแบบ 2 มิติ และ 3 มิติ ทำให้ง่ายต่อการตกแต่งบ้านและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ หรือเพื่อนๆจะวาดแปลนบ้านเองก็ได้นะคะ แถมเลือกวัสดุได้เองตั้งแต่พื้น ผนัง ของตกแต่งบ้าน ทุกอย่างทั้งหมดนี้ง่ายแค่ปลายนิ้ว

 

 

 

 

#7. Swedish Room Designer for IKEA

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Swedish Room Designer for IKEA Google Play Store I Apple Stone

 

เป็นอีกหนึ่งแอพที่ทำให้เพื่อนๆสนุกกับการแต่งบ้าน ช่วยให้คนรักบ้านทุกคนสามารถออกแบบภายในบ้านของตัวเองได้อย่างสวยงามและสมจริง ซึ่งมีทั้งโหมด 2D และ 3D ออกแบบได้ทั้งระบบออนไลน์และออฟไลน์ วันหยุดนั่งแต่งบ้านในแอพเก๋ๆ พอตกเย็นออกไปช้อปปิ้งที่ IKEA ซื้อของกลับมาจัดบ้านได้เลย สะดวกสุดๆ 

 

 

 

 

#8. 3D Kitchen Design for IKEA: Room Interior Planner

 

ดาวน์โหลดแอพ 3D Kitchen Design for IKEA Google Play Store I Apple Stone

 

แอพนี้มีไว้เพื่อดีไซน์ห้องครัวโดยเฉพาะ สำหรับใครที่อยากจะเนรมิตพื้นที่ห้องครัวสวยๆบอกเลยต้องแอพนี้ค่ะ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆที่นำมาใช้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ของ IKEA ซึ่งง่ายต่อการซื้อหามาครอบครอง ทำให้ห้องครัวในฝันของเพื่อนๆสวยงามได้ด้วยปลายนิ้ว 

 

 

 

 

 

#9. Houzz - Home Design & Remodel

 

 

ดาวน์โหลดแอพ Houzz  Google Play Store I Apple Stone

 

เป็นแอพที่ให้ความสมจริงมากๆอีกหนึ่งแอพ เพื่อนๆสามารถออกแบบบ้านในแอพพลิเคชั่นนี้ได้เลย เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมกับบ้านของเราได้ตามใจต้องการ แต่ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ หากเราสงสัยว่าโซฟาตัวนี้เมื่อเข้ามาอยู่ในห้องของเราแล้วหน้าตาจะเป็นอย่างไร มันเข้ากับห้องของเราได้จริงหรือ? ลองใช้ฟีเจอร์ View in My Room 3D แล้วนำกล้องมือถือไปจ่อในบริเวณที่เราอยากจะตกแต่ง จากนั้นกดเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการ เฟอร์นิเจอร์ที่เราเลือกก็จะเด้งเข้ามาอยู่ในบ้านของเราเสมือนจริง ซึ่งถ้าถูกใจก็สามารถสั่งซื้อได้แบบออนไลน์เลยค่ะ 

 

 

 

 

#10. Housecraft

 

 

ดาวน์โหลดแอพ House Craft  Apple Stone

 

นี่คือแอพพลิเคชั่นสนุกๆอีกหนึ่งแอพที่พลาดไม่ได้ เป็นการใช้กล้องมือถือทั่วบ้านของตัวเอง ถ่ายไปที่มุมต่างๆที่เราอยากจะออกแบบหรือเปลี่ยนแปลง ซึ่งเราสามารถนำเฟอร์นิเจอร์เข้ามาจัดวางในบ้านของเราได้แบบเสมือนจริง เพียงบอกพื้นที่หรือขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่เราต้องการ และนั่นจะทำให้เราเห็นภาพว่าควรวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ไว้บริเวณนี้หรือไม่? และควรจะเป็นสีอะไรดี แถมแอพนี้ยังเลือกได้แม้กระทั่งต้นไม้เลยค่ะเก๋มากๆ

 

 

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆมันเริ่ดมากเว่อร์ใช่มั๊ยคะ? ทีนี้การออกแบบบ้านก็เป็นเรื่องง่ายๆไม่ยากอีกต่อไป สะดวกสบายขนาดนี้จะโหลดเก็บไว้ก็ไม่เสียหาย หรือใครมีแอพแต่งบ้านเจ๋งๆอยากแนะนำก็คอมเม้นท์มาแชร์กับพวกเราได้ สำหรับวันนี้เฟียร์ซต้องลาไปก่อนแล้วจะมีอะไรเด็ดๆมาอัพเดทอีกต้องติดตามให้ดีนะคะ สวัสดีค่ะ!


Tags : Lifestyle Fierce แอพแต่งห้องนอน ios แอพแต่งบ้าน ikea แอพตกแต่งบ้าน แอพ ทําแปลนบ้าน แอพแต่งสีบ้าน แอพออกแบบบ้าน โปรแกรมออกแบบแอพพลิเคชั่น ออกแบบออนไลน์

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 แอปพลิเคชันเด็ดที่จะทำให้สาวๆลดไขมันได้สำเร็จ!

ควรค่าน่าโหลดติดมือถือ!! 8 แอพพลิเคชั่นดีๆที่ทำเพื่อสังคม

8 แอพพลิเคชั่นช้อปของเข้าบ้าน

5 แอพแต่งหน้าสุดเวิร์ค ถ่ายก่อนสวยทีหลัง สั่งได้ดั่งใจ

[รีวิว] 5 แอพพลิเคชั่นเรียกแท็กซี่ อันไหนควรโหลดติดมือถือไว้มาดูกัน!!

ADVERTISEMENT
Top