Follow us on

SOCIAL

FIERCE STORY

ฟอร์ด จัดกิจกรรมสุดพิเศษ ‘Ranger For Her’ ชวนสาวสายสตรองพิสูจน์กระบะพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่

Written by KhunPLENG
Created: Sep 25, 2019 15:01 pm | Published date: Sep 26, 2019 06:19 am

เฟียร์ซพาขับกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ ขับดีขับสบายมากก เดินทางไกลคือเริ่ด ช่วงล่างแน่นเว่อร์ สาวสายแอดเวนเจอร์ต้องเลิฟ แถมมีระบบช่วยจอดอัตโนมัติ จอดในห้างสบายไปอี๊กกก ผู้หญิงก็ขับกระบะได้นะคะ

Social Ford Ranger for her ranger for her Ranger For Her test drive


14095 0 0

Photo Credits:

ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟเชิญคุณสาวๆร่วมกิจกรรม ‘Ranger For Her’ กระบะสายพันธุ์แกร่ง สําหรับสาวสายสตรอง พิสูจน์สมรรถนะการใช้งาน ความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีล้ำสมัยของ ฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะนิยาม ‘เกิดมาแกร่ง’ ที่สามารถรองรับทุกการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงสายสตรองยุคใหม่ได้อย่างครบครัน บนเส้นทางกรุงเทพฯ – พัทยา

 

Social, Fiercebook, Ranger For Her, test drive, ford ranger, กระบะฟอร์ดเรนเจอร์, ฟอร์ด ประเทศไทย, กระบะสายพันธุ์แกร่ง, สาวสายสตรอง, พิสูจน์สมรรถนะ, ฟอร์ด เรนเจอร์, รถกระบะ,เกิดมาแกร่ง,ผู้หญิงสายสตรอง, เส้นทางกรุงเทพฯ – พัทยา, A' La Campagne, พัทยา, อร์ด จัดกิจกรรมสุดพิเศษ, ‘Ranger For Her’, ชวนสาวสายสตรองพิสูจน์กระบะพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่, ranger for her, ข่าว ranger for her

 

 

ก่อนออกเดินทาง สาวๆทุกคนจะต้องเข้าฟังรับฟังบรรยายข้อมูลสรุปเกี่ยวกับกิจกรรมและโปรแกรมการเดินทางตลอดเส้นทางกรุงเทพฯ – พัทยา เสียก่อน โดยมีผู้บริหารฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวต้อนรับ

 

 

คุณกมลชนก ประเสริฐสม กล่าวว่า “รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ได้รับการออกแบบให้ตอบโจทย์การใช้งานแบบอเนกประสงค์  และสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้งานได้หลากหลาย จึงตอบโจทย์ผู้ขับขี่ที่เป็นสาวสายสตรองซึ่งมีต้องเต็มที่กับทุกบทบาท ด้วยสมรรถนะการใช้งานที่เหนือชั้น ครบเครื่องด้วยระบบความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีล้ำสมัย ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงเหมาะจะเป็นรถคู่ใจที่เหมาะกับทุกสถานการณ์ ทั้งเพื่อการทำงาน การใช้ชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการใช้งานเป็นรถครอบครัวเพื่อเดินทางในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือแม้กระทั่งใช้ในภารกิจที่ต้องการความสมบุกสมบัน ช่วยผู้หญิงให้สามารถใช้ชีวิตในทุกๆ ด้านได้อย่างเต็มที่”

 

Social, Fiercebook, Ranger For Her, test drive, ford ranger, กระบะฟอร์ดเรนเจอร์, ฟอร์ด ประเทศไทย, กระบะสายพันธุ์แกร่ง, สาวสายสตรอง, พิสูจน์สมรรถนะ, ฟอร์ด เรนเจอร์, คุณกมลชนก ประเสริฐสม, รถกระบะ,เกิดมาแกร่ง,ผู้หญิงสายสตรอง, เส้นทางกรุงเทพฯ – พัทยา, A' La Campagne, พัทยา, อร์ด จัดกิจกรรมสุดพิเศษ, ‘Ranger For Her’, ชวนสาวสายสตรองพิสูจน์กระบะพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่, ranger for her, ข่าว ranger for her

คุณกมลชนก ประเสริฐสม ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ฟอร์ด ประเทศไทย และตลาดอาเซียน

 

 

หลังจากนั้นสาวๆก็เริ่มเดินทางกับรถกระบะพันธุ์แกร่งกันได้เลยยยย สิ่งแรกที่ว๊าวมาก คือ กุญแจอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ ที่ช่วยให้ชีวิตสาวๆ ง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องคอยมองหากุญแจในกระเป๋าอีกต่อไป เพียงแค่มีกุญแจอัจฉริยะอยู่กับตัวก็สามารถเปิดประตูรถและสตาร์ทเครื่องยนต์ได้อย่างง่ายดาย

 

 

ระหว่างทางเฟียร์ซได้ทดลองการใช้งานเทคโนโลยีล้ำสมัยของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงอย่างเราที่พลาดไม่ได้ในทุกการสื่อสาร กับระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC™ 3 ฟีเจอร์ล้ำสมัย รองรับทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto สามารถสั่งงานได้ด้วยเสียงภาษาไทย จึงเป็นผู้ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถติดต่อสื่อสาร รับสายเข้า หรือโทรออก เปิดเพลงโปรด ควบคุมอุณหภูมิ หรือแม้แต่ค้นหาสถานที่ต่างๆ ได้ด้วยระบบแผนที่นำทางสามมิติ (Navigation System) โดยไม่ต้องละสายตาจากถนนหรือปล่อยมือจากพวงมาลัยในขณะขับรถ   

 

 

 

ระหว่างการเดินทางตลอดเส้นทาง เฟียร์ซยังได้สัมผัสขุมพลังและสมรรถนะของเครื่องยนต์อันทรงพลังขนาด 2.0 ลิตร ไบเทอร์โบ และเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ ในฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่นไวล์ดแทรค และรุ่นใหม่ลิมิเต็ด ที่มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มอบกำลังสูงสุดถึง 213 แรงม้า และแรงบิดที่ 500 นิวตันเมตร สามารถรองรับการขับขี่ที่หลากหลาย ตอบสนองได้ดั่งใจ ที่มาพร้อมการออกแบบอันโดดเด่นอันเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับฟอร์ด เรนเจอร์

 

 

แถมยังได้ลองใช้งานเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะอย่าง ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ (Adaptive Cruise Control) ที่ตัวช่วยทำให้ขับรถทางไกลได้อย่างสบายปลอดภัย เพราะฟีเจอร์นี้ช่วยควบคุมความเร็วตามที่กำหนดและช่วยรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่ต้องเหยียบเบรกหรือคันเร่ง ขณะที่ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping System) ทำหน้าที่ปรับพวงมาลัยเพื่อให้รถอยู่ในช่องทาง หรือสั่นเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกจากช่องทางโดยไม่ตั้งใจ ทำให้การขับรถกระบะสำหรับเป็นเรื่องง่ายและปลอดภัย เหมาะสำหรับเป็นพาหนะคู่ใจในทุกกิจกรรม

 

 

และแล้วเราก็เดินทางมาถึงร้านอาหาร A' La Campagne พัทยา รับประทานอาหารกลางวันท่ามกลางบรรยากาศฟาร์มสไตล์ยุโรป และร่วมกิจกรรมทดสอบฟอร์ด เรนเจอร์ กับภารกิจสําหรับสาวสายสตรอง เพื่อทดลองเทคโนโลยีล้ำสมัยในกระบะสายพันธุ์แกร่ง ที่มอบความปลอดภัยและความสะดวกสบายเหนือชั้น     ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้หญิงยุคใหม่ได้อย่างครบครัน เริ่มด้วยภารกิจแรกที่ท้าทายให้สาวๆ ได้ขับรถซิกแซกหลบสิ่งกีดขวาง เพื่อทดสอบการทำงานของพวงมาลัยพาวเวอร์ผ่อนแรงด้วยไฟฟ้า ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ควบคุมรถได้แม่นยำยิ่งขึ้น ระบบนี้ยังปรับให้พวงมาลัยมีน้ำหนักเบา ช่วยผ่อนแรงในการหมุนพวงมาลัย ไม่ว่าในจอดรถหรือขับขี่ที่ความเร็วสูง ฟอร์ด เรนเจอร์ ก็ช่วยให้คุณผู้หญิงเอาอยู่ในทุกสถานการณ์

 

 

 

 

หลังจากนั้นสาวสายสตรองทุกคนยังได้ทดสอบ ระบบช่วยจอดรถอัจฉริยะ (Active Park Assist) ซึ่งช่วยให้การเทียบจอดรถข้างทางเป็นเรื่องง่าย โดยระบบกึ่งอัตโนมัติจะบังคับทิศทางของรถให้เข้าสู่ช่องจอด ผู้ขับขี่เพียงควบคุมคันเร่งหรือเบรกเท่านั้น จะแวะช็อปปิ้งหรือทำธุระที่ไหน สาวๆ ที่เป็นมือใหม่หัดขับ หรือไม่ค่อยชำนาญการจอดรถ ก็จอดเป๊ะได้ แบบมือโปร แบบนี้หาที่จอดรถในห้างได้สบายๆ  

 

 

 

ต่อไปจะเป็นการทดสอบเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยอันล้ำสมัยในฟอร์ด เรนเจอร์ ต่อ ด้วย ระบบช่วยเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน (Pre-Collision Assist with Pedestrian Detection) ซึ่งผสานระบบเบรกแบบ Inter-Urban Autonomous Emergency Braking (AEB) เข้ากับระบบตรวจจับคนเดินถนน (Pedestrian Detection) และระบบตรวจจับยานพาหนะ (Vehicle Detection) บริเวณรอบตัวรถ เพื่อหยุดรถ และช่วยลดอัตราการชนท้ายและการชนคนเดินถนนลง หากผู้ขับขี่ไม่สามารถตอบสนองต่ออันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที โดยระบบนี้จะทำงานเมื่อใช้ความเร็วสูงกว่า 3.6 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป

 

 

 

ก็แหมมมม...สาวยุคใหม่อย่างเรา มีกิจกรรมต้องทำมากมาย กระบะสายพันธุ์แกร่ง สําหรับสาวสายสตรอง อย่าง ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงชวนให้สาวๆ พิสูจน์ความจุของพื้นที่เก็บของและพื้นที่ใช้สอยภายในรถที่ใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดการใช้งานตามสไตล์ผู้หญิง ด้วยเกมหาจิ๊กซอว์ที่ซ่อนอยู่ในช่องเก็บของรอบคัน สำหรับสาวๆ ที่ชอบทำกิจกรรมแอคทีฟ หรือต้องทำงานที่มีการบรรทุกของจำนวนมาก ฟอร์ด เรนเจอร์ ก็ยังตอบโจทย์ด้วยท้ายกระบะกว้าง บรรทุกได้จุใจ ที่มาพร้อม ฝาท้ายแบบผ่อนแรง Easy Lift ที่สามารถช่วยผ่อนแรงถึง 66 เปอร์เซ็นต์ ทำให้การยกฝาท้ายขึ้นและลงสำหรับผู้หญิงเป็นเรื่องแสนง่ายดาย ซึ่งในด่านนี้ สาวๆทุกคนจะต้องทดสอบความแกร่งด้วยเกมขนของและต่อลังประลองความเร็ว

 

 

 

 

 

 

ในการทดสอบความสตรองด่านสุดท้าย สาวพันธุ์แกร่งยังได้ทดสอบระบบช่วงล่างของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อลดการโคลงตัวและมอบการควบคุมรถที่ยอดเยี่ยม ด้วยสมรรถนะการขับขี่และขุมพลังของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มอบแรงบิดที่สูงขึ้นเพื่อรองรับการขับขี่ที่หลากหลาย ทำให้เสียงเครื่องยนต์เงียบลงกว่าเดิม อัตราทดเกียร์ที่แคบลงยังช่วยเพิ่มพลังและแรงเร่ง ทำให้การไต่เขาที่ลื่นและสูงชันเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ทำให้สาวๆ ผ่านด่านหินกับเส้นทางสุดสมบุกสมบันได้สบายๆ 

 

 

 

หลังจากนั้น ก็ถึงช่วงเวลาผ่อนคลายดื่มด่ำบรรยากาศฟาร์มสไตล์ยุโรปที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมทำกิจกรรมเบลนด์ชาสูตรเฉพาะตัวที่ผสมผสานกลิ่นและรสตามคาแรคเตอร์ของแต่ละคน

 

 

 

 

ก่อนกลับ สาวสายสตรองได้รับประกาศนียบัตรการันตีความแกร่ง หลังผ่านภารกิจต่างๆ กับการทดสอบกระบะสายพันธุ์แกร่ง ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ เพื่อนๆคนไหนที่สนใจสามารถไปลองขับด้วยตัวเองได้แล้วที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ หรือ ติดตามข่าวสานเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/FordThailand

#RangerForHer

#FordRanger


Tags : Social Ford Ranger for her ranger for her Ranger For Her test drive ford ranger กระบะฟอร์ดเรนเจอร์ ฟอร์ด ประเทศไทย กระบะสายพันธุ์แกร่ง สาวสายสตรอง

บทความที่คุณอาจสนใจ

รีวิว Honda City ใหม่ เที่ยวไฉไลไปถึงเขาใหญ่ กินอะไรก็อร่อย บรรยากาศสุดฟิน!!

Mitsubishi Attrage พาเที่ยว One Day Trip ตะลุยนนทบุรีค้นหา 4 สถานที่ที่ถูกซ่อนอยู่

5 เหตุผลดีๆที่สาวเฟียร์ซควรรู้ไว้ ก่อนตัดสินใจซื้อรถสักคัน!!

เปิดกระโปรงรถในฝัน พาชม 'Benz SLC300' รถสปอร์ตที่สืบทอดความฟินแบบมีระดับ ให้ขับมันอย่างมีสไตล์!

รวมราคาค่าจอดรถของห้างฯดัง ที่นักช้อปควรรู้ไว้! Parking Rates in Bangkok!

ADVERTISEMENT
Top