Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

ส่องแคลอรี่ 15 ขนมไทยกินเพลินๆแค่บังเอิญลงพุง

Written by KhunPLENG
Created: Oct 03, 2019 02:16 am | Published date: Oct 15, 2019 16:37 pm

วันนี้เฟียร์ซจะพาเพื่อนๆไปส่อง 15 ขนมไทยที่กินเพลินๆแต่บังเอิญลงพุง แต่ละเมนูแคลอรี่จะสูงปรี๊ดดดดด...ขนาดไหน ไปชมกันเลย 

Lifestyle Fierce ส่องแคลอรี่ 15 ขนมไทยกินเพลินๆแค่บังเอิญลงพุง รวมแคลอรี่ขนมไทย ขนมไทยแคลอรี่สูง


Photo Credits: Fiercebook.com

สำหรับใครที่ชอบทานขนมไทยควรรู้ไว้นะคะว่า 15 เมนูนี้แคลอรี่สูงปรี๊ด!! แต่ไม่ได้จะมาบอกให้เพื่อนๆเลิกทานขนมไทยนะคะ เพียงแค่จะบอกว่าเราควรทานในปริมาณที่พอเหมาะพอดีก็เท่านั้นเอง เพราะต่อให้ขนมไทยพวกนี้แคลอรี่สูงแค่ไหน...แต่ถ้าเรามีสติในการทาน และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ขนมหวานพวกนี้ก็ทำอะไรเราไม่ได้ ว่าแต่ 15 เมนูนั้นจะมีเมนูไหนเข้าวินมาบ้าง พร้อมแล้วไปชมกันเลย 


 

 

#1. ข้าวเหนียวสังขยา

1 ห่อ : 370 แคลอรี่ 

สังขยาหอมหวานละมุนละไม ทานกับข้าวเหนียวมูนหวานมัน ห่อเดียวไม่เคยพอพูดเลย! มาพร้อม 370 แคลจุกๆ ซึ่งจุดนี้จะกินทั้งทีต้องเลือกเจ้าที่ข้าวเหนียวนุ่มๆด้วยนะคะจะเริ่ดมาก เพราะเฟียร์ซเคยเจอร้านข้าวเหนียวไม่อร่อย เซ็งมากแม่!

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#2. ขนมถ้วย

2 ถ้วย 265 แคลอรี่

ขนมไทยตัวท็อป! เจอที่ไหนซื้อตลอดดด ทั้งหวาน มัน เค็ม นอนสวยๆอยู่ในถ้วยเซรามิคกระจุ๋มกระจิ้ม ใส่มาหมดทั้ง กะทิ น้ำตาล ใบเตย เป็นอะไรที่เข้ากันพอดิบพอดี อร่อยฟินสุดๆไปเลยค่าาาา ขนมเลอค่าน่าฟาดแบบนี้คู่ละ 265 แคลอรี่เบาๆเองงงงง ขำๆ

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#3. ขนมเบื้องไทยไส้หวาน+ครีม
2 ชิ้น : 226 แคลอรี่ 

ขนมเบื้องหวาน เมนูขนมที่เดินงานวัดเมื่อไหร่ต้องจัดเมื่อนั้น มาพร้อมครีมสีขาวโปะด้วยฝอยทองแน่นๆ เป็นอะไรที่ฟินมาก หรือถ้าใครไม่ชอบไส้หวานก็มีไส้เค็มให้เลือกไปอี๊กกกก มันดีย์~

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#4. ข้าวต้มมัด

1 มัดใหญ่ : 285 แคลอรี่ 

ข้าวต้มมัดข้างในสอดไส้กล้วยน้ำว้าฉ่ำๆ ให้รสชาติหวานมันอร่อยมากกกก ตอนกินมือก็จะเลอะๆเทอะๆนิดนึง มีความแกะใบตองออกจากข้าวเหนียวมือมัน...จุดนั้นคือมือเละสุดๆไปเลยค่ะ แต่ถึงแม้มือจะเละก็คุ้มค่าความอร่อยเด้อ มาพร้อม 285 แคลกรุบๆ 

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#5. ขนมชั้น

2 ชิ้น 184 แคลอรี่

ขนมชั้นไม่ใช่ขนมเธอ! ตึงโป๊ะ! เป็นมุขที่ต้องเคยได้ยินเวลาจะกินขนมชั้น แต่จุดนี้ต้องบอกเลยว่าความเหนียวนุ่มนี้ไม่ปรานีใคร เพราะขนมชั้น 2 ชิ้น มาพร้อม 184 แคลอรี่จุกๆ ทานแล้วต้องออกกำลังกายด้วยนะคะคุณสาวๆ

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#6. ขนมตาล

2 ชิ้น 115 แคลอรี่

เมนูโปรดของใครหลายๆคน เอกลักษณ์อยู่ที่ความเหลืองทอง นุ่ม ฟู เห็นแล้วยั่วน้ำลายสุดๆ โรยหน้าด้วยมะพร้าวขูดมันๆหอมหวานทุกครั้งที่ได้ทาน ชิ้นเดียวไม่เคยพอ แถมแคลไม่แรงมากด้วย 2 ชิ้น 115 แคลอรี่ น่ารักกรุบกริบ! เห็นแล้วหิวเลยค่ะ

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#7. ทับทิมกรอบ

1 ถ้วย : 250 แคลอรี่ 

ทับทิมกรอบทานกับน้ำแข็งป่นเย็นๆกรุบกรับเข้ากันดีมากเว่อร์ และจะดีไปกว่านั้นถ้าได้ขนุนฉีกเพิ่มลงไปด้วย โอ้โห..ฟินสุดๆ ยิ่งอากาศร้อนๆด้วยนะคะ ทับทิมกรอบคือว่าตอบโจทย์ที่สุด

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#8. สังขยาฟักทอง

1 ชิ้นเล็ก : 288 แคลอรี่ 

ช่างคิดช่างทำมากแม่! เอาสังขยาไปใส่ในลูกฟักทอง ตัดเสิร์ฟเป็นชิ้นๆรสชาติละมุนลิ้นอย่าบอกใคร ขอสารภาพว่า..ตอนเด็กๆไม่ชอบทานเลยค่ะ แต่พอได้มาทานตอนโตกลับรู้สึกว่ามันอร่อยมากกกก เห็นชิ้นเล็กๆแบบนี้ 288 แคลอรี่นะจ๊ะ ฟินกันน้ำตาลขึ้นตากันไปเลยค่าาาาา

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#9. ข้าวเม่าทอด

2 ลูก : 418 แคลอรี่ 

เมนูของทอดแบบไทยขาดไม่ได้ต้องข้าวเม่าทอดกรอบนอกนุ่มใน หุ้มด้วยแป้งผสมมะพร้าวสอดไส้กล้วยไข่หอมๆ แต่! ของอร่อยแบบนี้...ใครจะรู้ว่าลูกละ 209  แคลอรี่ เชียวแม่! โหดมาก

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#10. ขนมใส่ไส้ หรือ ขนมสอดไส้

3 ห่อ 380 แคลอรี่

ขนมใส่ไส้หรือขนมสอดไส้ จริงๆแล้วเรียกได้ทั้งสองแบบเลยนะคะ เดินผ่านร้านขนมไทยที่ไรต้องมองหาขนมใส่ไส้ทุกที เพราะมันอร่อยมากกก ใครจะอดใจไหวล่ะคะ..จริงไหม? นึกถึงขนมไทยทีไร...ภาพขนมใส่ไส้ลอยมาเลย พูดแล้วก็คิดถึงกลิ่นกะทิกลิ่นใบตอง คิดถึงรสชาติหวาน มัน เค็ม ครบถ้วนบริบูรณ์ของขนมใส่ไส้เลยจริงๆ 

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#11. ขนมครก

2 คู่ 210 แคลอรี่

ขนมครกแคลแรงขนาดนี้ แต่พูดเลยว่าคู่เดียวไม่เคยพอ และต้องกินตอนร้อนๆเท่านั้น บางร้านมีท็อปปิ้งให้เลือกเยอะไปอี๊กกก ใส่ต้นหอม ใส่ข้าวโพด ใส่เผือก ใส่ฟักทอง เมนูนี้ปาดมงไปเลยค่าาา ฟินสุดจริง!

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#12. ข้าวเหนียวทุเรียน

1 ถ้วย 225 แคลอรี่

ของดีเมืองไทยค่าาา ราชาผลไม้อย่างทุเรียนมาพร้อมข้าวเหนียวมูนมันๆ หัวกะทิเข้มข้น ขอยกให้เป็นเมนูหอมละมุม! จุดนี้ 1 ถ้วย 225 แคลอรี่ อร่อยจุกๆ เปิดถุงกินที่นึงกลิ่นหอมฟุ้งทั่วบ้านเลยค่าาาา ทานแล้วใส่รองเท้าวิ่งรอได้เลย เตรียมเบิร์นข้าวเหนียวทุเรียนรัวๆ

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#13. ขนมกล้วย

2 ห่อ : 240 แคลอรี่

เชื่อมั๊ยว่า? ขนมกล้วยห่อใบตอง ห่อละ 120 แคล โอ้โห...ใครจะรู้? ไม่เคยคิดว่าขนมกล้วยจะแคลสูงขนาดนี้ แต่ถามว่า...รู้แล้วจะหยุดทานไหม? พูดตรงนี้เลยว่าไม่หยุดค่ะ กินวนไป 555

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#14. กล้วยไข่เชื่อม

3 ผล : 420 แคลอรี่ 

กล้วยไข่เชื่อมสีเหลืองทองอร่ามราดน้ำกะทิเข้มข้น ให้รสชาติหวานๆเค็มๆ ทานแล้วอารมณ์ดีสุดๆไปเลยค่ะ ก็แหม! ของมันอร่อยมาก...ถึงแม้ว่า 3 ผลจะมาพร้อม 420 แคลอรี่ก็เถอะ จุดนี้อร่อยยอมตายพูดเลย!

 

Photo credit : bigstockphoto.com

 

 

#15. ลูกชุบ

4 ชิ้น : 227 แคลอรี่

สีสันชวนฝันมากค่ะ ซึ่งปัจจุบันไม่ได้มีแค่รูปผลไม้นะคะ เดี๋ยวนี้เข้าพัฒนาไปถึงรูปน้ำพริกปลาทู และเมนูของคาวต่างๆด้วย เห็นลูกเล็กๆแบบนี้บอกเลยว่าแคลอรี่ไม่เล็กนะคะ กิน 4 ลูก โดนไป 227 แคลเชียว แถมน้ำตาลสูงไม่เบา กินเสร็จแล้ววิ่งวนไปค่ะ!

 

 

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ กับ 15 เมนูขนมไทยกินเพลินๆแค่บังเอิญลงพุง ต้องบอกเลยว่าแต่ละเมนูน่าทานมากๆ อันที่จริงแล้วทานได้นะคะเฟียร์ซไม่ติด ทานแบบพอดีๆก็ไม่เสียหาย เพราะขนมไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใดในโลกอยู่แล้ว บางเมนูก็มีคุณประโยชน์และสารอาหารที่ดีเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้ารู้จักทานแบบพอดีๆและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย รับรองว่าไม่ลงพุงแน่นอนค่ะ แล้วคราวหน้าจะมีอะไรมาอัพเดตอีกต้องติดตามให้ดีนะคะ สวัสดีค่ะ!

 

 

อ้างอิงข้อมูลจาก : CalkCal ดาวน์โหลด iOS


Tags : Lifestyle Fierce ส่องแคลอรี่ 15 ขนมไทยกินเพลินๆแค่บังเอิญลงพุง รวมแคลอรี่ขนมไทย ขนมไทยแคลอรี่สูง จำนวนแคลอรี่ แคล kcal แคลเลอรี่ในขนมไทย ขนมไทยโบราณ

บทความที่คุณอาจสนใจ

7 แอพพลิเคชั่นนับแคลอรี่ ผู้ช่วยดีๆในการลดน้ำหนัก

งบน้อยนิดก็ฟิตหุ่นเซี๊ยะได้…มาออกกำลังด้วยอุปกรณ์สุดประหยัดกันเถอะ!

8 ร้าน Power Balls ใน IG สั่งง่าย ส่งไว ไม่ต้องนั่งปั้นให้เมื่อยมือ!

7 งานบ้านผลาญแคลได้ ไม่ต้องเข้ายิม!

6 โปรแกรมปั้นหุ่นเซี๊ยะรับซัมเมอร์ เป๊ะได้ไม่ต้องจ่ายเยอะ

ADVERTISEMENT
Top