Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

7 Food Court ฟ้าประทาน รวมร้านอร่อยในตำนานไม่ต้องตระเวนกินไกล!

Written by KhunPLENG
Created: Oct 13, 2019 12:43 pm | Published date: Nov 07, 2019 21:08 pm

​​​​​​​เคยไหมคะ? เดินห้างแล้วหิวววว ไม่รู้จะทานอะไรดี หรือช้อปปิ้งเสร็จอยากกินอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าดัง แต่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปกิน เท่านั้นยังไม่พอ! บางร้านยังต้องต่อแถวคิวยาวมากด้วย แค่คิดก็เพลียแล้วค่ะ แต่เรื่องแบบนั้นจะไม่เกิดขึ้นกับสาวเฟียร์ซ เพราะเราได้ทำการรวบรวม 7 Food Court อร่อยฟินเว่อร์มาฝากค่ะ 

Lifestyle Fierce รวม Food Court รวมร้านเด็ดในห้าง Eathai


13157 0 0

Photo Credits:

วันนี้เฟียร์ซจะพาไปตะลุย Food Court ห้างดังในกรุงเทพฯ จุดนี้พูดเลยว่า Food Court ก็เริ่ดนะจ๊ะ เรียกว่าอร่อยจนไม่ต้องเดินเข้าร้านหรูๆเลย เพราะแต่ละห้างงัดร้านเด็ดๆดังๆระดับตำนานมาให้เพื่อนๆได้ฟินกันแบบจุกๆ ไม่พูดพร่ำทำเพลง เราไปดูกันดีกว่าว่า Food Court เด็ดๆที่เฟียร์ซจะพาไปตะลุยในวันนี้มีที่ไหนบ้าง? พร้อมแล้วไปค่ะ 

 

 

#1. Eathai @Central Embassy

พิกัด : ชั้น LG

Food Court ของ Central Embassy มีชื่อว่า Eathai จะอยู่ที่ชั้น LG ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือครัว 4 ภาค และสตรีทฟู้ด พูดเลยว่าทั้ง 2 โซนอาหารเริ่ดไม่แพ้กัน โซนครัว 4 ภาค จะเสิร์ฟอาหารอีสาน อาหารเหนือ อาหารกลาง อาหารใต้ คัดสรรเมนูดังๆเด็ดๆของภาคนั้นๆมาเสิร์ฟให้เพื่อนๆได้ทาน ส่วนโซนสตรีทฟู้ดจะเป็นการยกร้านอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าดังๆมาไว้ใน Eathai เช่น ร้านเย็นตาโฟนายอ้วนเสาชิงช้า, ข้าวขาหมูเซนต์หลุยส์, ก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ และอื่นๆอีกมากมาย พูดเลยว่าแต่ละร้านเด็ดๆทั้งนั้น ถ้าอยากกินอาหารสตรีทฟู้ดเจ้าดังๆไม่ต้องฝ่ารถติดไปกินให้ยุ่งยาก แค่มา Central Embassy ที่เดียวจบ

 

 

ร้านเย็นตาโฟนายอ้วนเสาชิงช้า เย็นตาโฟชามละ 90 บาท

 

ข้าวขาหมูเซนต์หลุยส์ ข้าวขาหมูจานละ 95 บาท ถ้าสั่งเป็นคากิเปล่าๆจะอยู่ที่ 180 บาทค่ะ

 

เมนูขนมจีนน้ำยาปูแม่ติ๋ม จานละ 200 บาท

 

น้ำมะพร้าวลูกละ 95 บาท 

 

จุดเด่น : หรูหราไฮโซ มีของกินให้เลือกหลากหลาย มีพนักงานน่ารักคอยบริการ ดูแลและเอาใจกันสุดๆ เดินมาเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มให้ถึงโต๊ะ แถมที่โต๊ะยังมีช้อนส้อมวางเตรียมพร้อมกิน ดีงาม!  

#2. Pier 21@Terminal 21

พิกัด : ชั้น7

ย่านอโศกสุขุมวิทใครๆก็รู้ว่าอาหารราคาแรงมาก จะหากินอาหารหลัก 20-30 บาทคือแทบจะไม่มีให้เห็น แต่ถ้ามาที่ Terminal 21 เพื่อนๆจะต้องตกใจกับราคาอาหารใน Food Court ของเขา เพราะมันถูกมากเว่อร์ อาหารถูกสุดเริ่มต้นที่ราคา 20 บาท คือกำแบงค์ร้อยมาที่นี่อิ่มจุกๆไปเลยค่ะ แถมกินได้หลายอย่างด้วย ที่สำคัญให้เยอะมาก ถูกและดีมีอยู่จริงก็ที่นี่แหละค่ะ Pier 21 อยู่บนชั้น 7 Terminal 21

 

 

ก๋วยเตี๋ยวแห้งตรอกโรงหมูชามละ 29 บาท ราคานี้ให้เยอะไม่ใช่ชามจิ๋วๆนะคะ

 

และที่งงมากกว่านั้น คือ ข้าวคลุกน้ำพริกกะปิ + ปลาทูทอด จานละ 30 บาท หากินไม่ได้อีกแล้วในย่านนี้ ถูกมากๆ

 

ส้มตำปูร้านซิ่งแซ่บคนต่อแถวรอคิวยาวมาก ส้มตำไทยราคาจานละ 34 บาท 

 

น้ำปั่นเริ่มต้นที่แก้วละ 20 บาท คืองงมากแม่! ราคามิตรภาพสุดๆ 

 

จุดเด่น : อร่อย ถูก ให้เยอะ อาหารมีให้เลือกหลากหลายมากๆ และเป็นร้านสตรีทฟู้ดเจ้าดังทั้งนั้นเลย ถ้ามาแถวสุขุมวิทแล้วคิดไม่ออก หรือเดือนไหนต้องประหยัดตังค์ แนะนำให้มากินข้าวที่นี่คือดีมาก 10 10 10 ไปเลย กำแบงค์ร้อยมาที่นี่คืออิ่ม และกินได้หลายอย่าง ได้กินคาว หวาน น้ำปั่น ครบเลย ราคาน้ำปั่นถูกกว่าทุกห้าง และปั่นกันสดๆไม่จกตา คุณภาพดี ปริมาณเยอะ ไม่ได้ลดปริมาณลงแต่อย่างใด

 

 

#3. Samyan Food Legends @สามย่านมิตรทาวน์

พิกัด : ชั้น 4

Samyan Food Legends อยู่ชั้น 4 เป็น Food Court ที่รวบรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังระดับตำนานย่านสามย่าน สะพานเหลือง และเยาวราช มาไว้ให้เพื่อนๆได้อิ่มท้องกันแบบจุใจ เช่น ร้านไฮเซ็งลูกชิ้นปลา เพ้งคั่วไก่ ทูเดย์สเต็กสามย่าน ข้าวแกงนายอู๋ ครัวอัปสร เซ็งซิมอี้ และอีกมากมาย ราคาดีงามเริ่มต้นที่จานละ 35 บาท

 

 

 

ร้านไฮเซ็งลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยวเริ่มต้นที่ชามละ 55 บาท

 

ทูเดย์สเต็กสามย่าน เริ่มต้นที่ 35 บาท

 

ข้าวขาหมูตรอกซุงจานละ 60 บาท

 

ต่อด้วยของหวานอย่างเช็งซิมอี๊ ลือลั่นสะท้านโลกันต์

 

เท่านั้นยังไม่พอบริเวณชั้น B1 ยังมีโซนอาหารอีกโซนให้เพื่อนๆได้ฟิน ที่เริ่ดมากคือร้านหมูทอดเจ๊จง ซื้อทานได้เลยไม่ต้องขับรถไปถึงพระราม4อีกต่อไป ราคาขีดละ 30 เท่านั้น และโซนร้านอาหารที่เปิด 24 ชั่วโมงก็อยู่ชั้นนี้ด้วย

 

จุดเด่น : เป็นคลังอาหารเริ่ดๆที่น่าไปเยือน เพราะมีอาหารให้เลือกเยอะมากทั้งด้านบนและด้านล่าง มีอาหารสตรีทฟู้ดให้กินแบบจุกๆ มาที่นี่รับรองไม่อดตาย ของอร่อยแน่นมาก แถมเป็นร้านดังระดับตำนานย่านสามย่าน สะพานเหลือง และเยาวราชด้วย

 


 

#4. Thai Taste HUB @King Power รางน้ำ

พิกัด : ชั้น 3

สำหรับที่นี่เฟียร์ซถือเป็น One Stop Shopping เพราะรวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างที่ผู้หญิงต้องการมาไว้ที่นี่ ได้ทั้งช้อปปิ้ง ซื้อของ และได้กินของอร่อยๆ และที่สำคัญเขารวมร้านสตรีทฟู้ดที่ต้องยืนรอต่อคิวมาไว้ให้พวกเราแล้ว ถือเป็นมัดรวมร้านอาหารเด็ดๆในตำนานเอาไว้เพียบ อยากกินไม่ต้องยืนรอให้ลำไยมาที่คิงพาวเวอร์ได้กินแน่นอน โซนนี้จะอยู่ชั้น 3 ไปตำกันได้ เริ่ดจริง!

 

 

ร้านเด็ดๆอย่างผัดไทยประตูผีก็มานะคะ ผัดไทยเริ่มต้นที่จานละ 79 บาท

 

หรือใครจะกินห่านท่าดินแดงก็ได้ มาพร้อมข้าวห่านพะโล้จานละ 108 บาท

 

อยากกินหอยทอดต้องได้กิน ละมัยหอยทอดกระทะร้อน จานละ 90 บาท

 

จะกินขนมปังเยาวราชที่นี่ก็มีขายนะคะชิ้นละ 30 บาท ไม่ต้องไปยืนรอต่อแถวให้อารมณ์เสียด้วย 

 

จุดเด่น : เขารวบรวมร้านอาหารที่ต้องยืนรอต่อคิวมาไว้ให้เราแล้ว เพราะฉะนั้นเพื่อนๆจะได้กินอาหารร้านดังแบบไม่ต้องเสียอารมณ์ อาจจะมีต่อคิวบ้างแต่ไม่นานแน่นอน แถมเป็น One Stop Shopping ซื้อของเสร็จมีร้านอาหารเด็ดๆรออยู่ ไม่ต้องฝ่ารถติดไปกินด้วย คือดี~ 

 

 

#5. ตู้กะข้าว @ICONSIAM

พิกัด : ชั้น UG

โซนตู้กะข้าวจะแอบซ่อนอยู่ในไอคอนสยาม อยู่ชั้น UG บางคนอาจไม่รู้จัก แต่บอกเลยว่าถ้ารู้จักแล้วเพื่อนๆจะต้องเลิฟมาก เป็นโซนที่อยู่ทางบันไดเลื่อนพญานาคสีขาว มีร้านอาหารเด็ดๆเยอะมาก อย่างร้านข้าวซอยลําดวนฟ้าฮ่าม, ก๋วยเตี๋ยวไก่บางเตย และทีเด็ดคือมีบุฟเฟ่ต์ขนมจีน ราคา 69 บาท กินไปเลยจุกๆ

 

 

ร้านข้าวซอยลําดวนฟ้าฮ่าม ขายข้าวซอยไก่ชามละ 50 บาท

 

ใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวไก่บางเตย ก็ชามละ 50 บาท ถ้าสั่งแบบรวมมิตร 70 บาท

 

มีบุฟเฟ่ต์ขนมจีนด้วยนะคะ ราคา 69 บาท อร่อยจุกๆ

 

ใครชอบทานน้ำมะพร้าวก็อยู่ที่ลูกละ 70 บาท

 

ส่วนด้านล่างจะเป็นโซนสุขสยามให้อารมณ์เหมือนเดินตลาดน้ำ ขายอาหารไทยและขนมไทยราคาน่ารัก มีผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นต่างๆมาวางขายมากมาย ถ้ามีโอกาสได้ไปเดินบอกเลยว่าเพื่อนๆจะต้องแฮปปี้ เพราะเฟียร์ซแฮปปี้มาก

 

จุดเด่น : ของกินแน่นมาก ราคาแพงบ้างไม่แพงบ้างปะปนกันไป แต่ที่ชอบคือตกแต่งสวย บรรยากาศดี ให้อารมณ์เหมือนนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลาไปกินอาหารไทยและขนมไทยในสมัยโบราณ แถมด้านล่างยันมีโซนสุขสยาม เป็นโซนตลาดน้ำของกินแน่นมากเช่นกัน ขนมไทยดี อาหารไทยดี เริ่ดมากแม่! ดีจริงมาเถอะ

 


 

#6. Foodworld @Central World

พิกัด : ชั้น 7

สวรรค์ชั้น 7 จริงๆจ่ะแม่!! ข้างบนของกินแน่นมาก เซ็นทรัลเวิลด์เป็น Food Court ที่ถูกรีโนเวทใหม่ให้ใหญ่กว่าเดิม แถมร้านอาหารก็เด็ดกว่าเดิมด้วย เพราะเขาคัดเอาแต่ร้านดังระดับตำนานจากซอกหลืบต่างๆมัดรวมกันไว้พวกเราได้ฟิน แถมรอบๆ Food Court ยังมีร้านขนมหวานระดับตำนานที่ต้องต่อแถวซื้ออีกมากมายหลายร้าน อย่างเช่น น้อยเบเกอรี่เค้กฝอยทองลาวาก็มา คุณปุ๊กะหรี่ปั๊บตลาดน้อยก็มา หรือใครชอบกินมะพร้าวน้ำหอม เฟียร์ซเช็คแล้ว ที่นี่ขายลูกละ 60 บาทนะคะ

 

 

ใครชอบทานส้มตำแนะนำพิณริมโขงเป็นร้านส้มตำที่สุดจัดปลัดบอกย่านพระราม 3 ถนนเจริญราษฎร์ ส้มตำเริ่ดมากเริ่มต้นที่จานละ 80 บาท

 

มาลองราดหน้ายอดผักสูตร 40 ปี ศาลเจ้าพ่อเสือก็อร่อยไม่แพ้ใคร เริ่มต้นที่ 55 บาท
 

ทีเด็ดสำหรับสายเนื้ออยู่ที่ก๋วยเตี๋ยวเนื้อจักรเพ็ชร ใครเป็นสายเนื้อต้องรู้จัก เริ่มต้นที่ชามละ 65 บาท 

 

จุดนี้ใครทานมังสวิรัติ ที่นี่ก็มีร้านคุณเชิญคอยบริการเพื่อนๆสายมังด้วยนะคะ

 

จุดเด่น : ของกินแน่นมากเว่อร์ หาที่ไหนเทียบเคียงได้ยากมาก มาแล้วต้องฟิน อยากกินต้องได้กินคือที่นี่เลย ทั้งของคาวและของหวานมาหมด มา Foodworld @Central World รับรองไม่ผิดหวังราคาไม่แรง ของแน่นมาก ก.ไก่ ล้านตัว

 

 

#7. Food Court @CentralPlaza ลาดพร้าว

พิกัด : ชั้น G 

Food Court ที่เซ็นทรัลลาดพร้าว อยู่ตรง Tops ชั้นใต้ดิน อาหารเริ่มต้นที่จานละ 20 บาท คือถูกและดีมีอยู่จริง! ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ใหญ่อลังการ แต่มีเด็ดซ่อนอยู่นะจ๊ะ ร้านสตรีทฟู๊ดขึ้นชื่อเค้าก็มี อย่างขาหมูตรอกซุง ราดหน้ามหาชัย แต่เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่าที่นี่ส้มตำเด็ดมาก ต้องมาโดนอันนี้พูดเลย

 

 

มาเก็บแล้วค่าาา ร้านชื่อส้มตำ-ยำ แซ่บ เป็นร้านที่ลับสุดยอดมาก ส้มตำโคราชอร่อย ตำหอยดองดีใส่ผักชีฝรั่งด้วย หอยสะอาด ถือว่าทำได้ดีทีเดียว เริ่มต้นที่ 40 บาท เฟียร์ซกินแล้วเด็ดจริงๆ อยากให้เพื่อนๆไปโดน ร้านอยู่ตรงจุดแลกเงินโซนด้านในหัวมุม

 

อีกหนึ่งเมนูที่อยากให้เพื่อนๆลองเพราะมันถูกและดี ก็คือข้าวไข่เจียว 20 บาท ถ้าใส่เครื่อง 3 อย่าง 30 บาท หาซื้อที่ไหนได้อีกในห้าง..ไม่มีอีกแล้ว หรือจะสั่งเป็นแกงเห็ดต่างๆ+ไข่เจียวก็อร่อย เริ่มต้นที่ 55 บาท

 

แต่ถ้าใครเป็นสายแข็งแนะนำกินข้าวขาหมูตรอกซุงบางรักกันไปเลย จานละ 60 บาท เท่านั้น!

 

ราดหน้ามหาชัยก็เริ่ด เริ่มต้นที่ 55 บาท

 

จุดเด่น : ถ้าใครเป็นสายอาหารอีสานต้องชอบ Food Court ที่เซ็นลาดแน่นอน เพราะอาหารอีสานของที่นี่จัดว่าเด็ด ส้มตำอร่อย ยำอร่อย แกงเห็ดก็อร่อย จุดนี้พูดเลยว่าดีมาก ไปลองให้รู้ แล้วเพื่อนจะได้รู้ว่าถูกและดีมีอยู่จริง! 

 

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ Food Court ก็ไม่ธรรมดานะจ๊ะ บางคนนึกว่าเป็นอาหารไก่กาอาราเล่ไม่เคยเดินโฉบเข้าไปกิน จุดนี้พูดเลยว่าคุณอาจจะพลาดอะไรดีๆไปหลายสิ่ง เพราะ Food Court บางที่มัดรวมร้านอาหารเด็ดๆในตำนานเอาไว้เพียบ แบบไม่ต้องรอต่อแถวให้ลำไยกันอีกต่อไป อยากกินต้องได้กิน ต้องได้ฟินกันถ้วนหน้า และสำหรับเพื่อนๆคนไหนที่มี Food Court เด็ดกว่านี้ อย่าลืมแวะมาแชร์กับพวกเรานะคะ สาวเฟียร์ซทุกคนรอฟังอยู่ แล้วครั้งต่อไปจะมีอะไรเด็ดๆมาอัพเดทอีกต้องติดตามให้ดี สวัสดีค่ะ!

 

 


Tags : Lifestyle Fierce รวม Food Court รวมร้านเด็ดในห้าง Eathai Central Embassy Pier 21 Terminal 21 อโศก สามย่านมิตรทาวน์

บทความที่คุณอาจสนใจ

12 ร้านอาหารจีนตัวท็อปในตำนานผ่านมากี่ปีก็ยังอร่อยไม่เปลี่ยนเลย

10 โรงเรียนสอนทำอาหารไทยในกรุงเทพฯ เสริมเสน่ห์ปลายจวักแบบฉบับสาวไทย

ชี้เป้า 10 ร้านข้าวต้มโต้รุ่ง ร้านเด็ด เอาใจคนชอบทานมื้อดึก!!

รวม 11 ร้านยำแซ่บสะท้านทรวงในกรุงเทพฯ เด็ดมากต้องลอง

8 แหล่งช้อปปิ้งของสาวออฟฟิศที่จะทำให้กระเป๋าคุณสั่นสะเทือน

ADVERTISEMENT
Top