Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

เพื่อน 10 แบบที่ควรพาไปร่วมทริป

Written by KhunPLENG
Created: Nov 04, 2019 17:44 pm | Published date: Nov 12, 2019 13:55 pm

ไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่สนุกเท่าไปกับเพื่อน แต่ก็ไม่เสมอไปนะคะ เพราะเพื่อนบางคนก็ทำให้ทริปที่แสนสนุกของเรากลายเป็นทริปสุดเซ็งได้เหมือนกัน ที่เค้าเรียกกันว่า "ทริปเสียเพื่อน" นั่นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาเช็คกันหน่อยดีกว่าว่า “เพื่อน 10 แบบที่ควรพาไปร่วมทริป” นั้นจะมีเพื่อนแบบไหนบ้าง พร้อมแล้วไปค่าาาาาา

Lifestyle Fierce เพื่อน 10 แบบที่ควรพาไปร่วมทริป เพื่อน 10 แบบที่ไม่ควรพาไปร่วมทริปด้วย เพื่อนที่ควรชวนมาร่วมทริปด้วย


Photo Credits:

เที่ยวไหมคะ? แน่นอนว่าเรื่อง “เที่ยว” เป็นอะไรที่ทุกคนถวิลหา และจะสนุกมากขึ้นถ้าได้เที่ยวกับเพื่อนที่รู้ใจ แต่บางครั้งชวนเพื่อนไปผิดคน ชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะคะ ทริปนั้นอาจหมดสนุก ทำเอางานกร่อยไปตามๆกัน อ้าว!!!แล้วเพื่อนแบบไหนล่ะที่เราควรชวนไปเที่ยวด้วย? วันนี้เฟียร์ซมีคำตอบค่ะ


 

#1. เพื่อนสายกิน

เพื่อนสายนี้คือนักกินตัวยง มีร้านเด็ดร้านดังที่ไหนนางรู้หมด ถ้าพาไปด้วยไม่อดตายแน่นอน เพราะเค้ามีข้อมูลร้านอาหารแน่นมาก รู้หมดว่ามาที่นี่ต้องกินเมนูอะไร ราคาเท่าไหร่ กินเวลาไหน สรรหาเรื่องกินให้เพื่อนร่วมทริปอิ่มอร่อยในทุกมื้อ เพื่อนสายกินพกไปด้วยเถอะ ชีวิตดีขึ้นจริงๆ

 

Photo credit : freepik.com

 

 

#2. เพื่อนสายข้อมูล

เพื่อนที่มีความรู้รอบตัวแน่นมาก เก็บและศึกษาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวมาอย่างมากมาย เพื่อนสายนี้นอกจากเค้าจะมีข้อมูลแล้ว เค้ามักจะมีทริคเด็ดๆหรือเคล็ดลับในการเที่ยว ณ สถานที่แห่งนั้นมาฝากคุณด้วย แค่มีเพื่อนสายข้อมูลไปร่วมทริปก็ไม่ต้องลำบากพี่ไกด์แล้ว แค่หิ้วนางไปด้วย เราก็จะได้รู้ข้อมูลต่างๆที่เราอยากรู้ 

 

Photo credit : freepik.com

 

 

#3. เพื่อนสายเนวิเกเตอร์

เพื่อนผู้นี้มักเป็นผู้นำทางที่ดี และจดจำพิกัดต่างๆได้อย่างแม่นยำ เค้าคนนี้มักได้รับหน้าที่ให้เป็นผู้นำทางตลอดทริป เป็นหัวหน้าขบวนรอบรู้เรื่องเส้นทาง ถ้าไปกับเค้าคุณจะถึงที่หมายอย่างปลอดภัยไม่มีหลง (หรืออาจจะมีหลงบ้างเป็นครั้งคราว 555)

 

Photo credit : freepik.com

 

 

#4. เพื่อนสายเอ็นเตอร์เทน

เพื่อนที่ชอบมีกิจกรรมเรียกเสียงหัวเราะ ขุดมุขตลกออกมาเล่นบ่อยๆทำให้เพื่อนๆในทริปเฮฮาน้ำตาไหล เชื่อเถอะว่ามีเค้าแล้วทริปนั้นจะแฮปปี้มาก เพราะเค้าสามารถเปลี่ยนเรื่องเครียดๆให้กลายเป็นเรื่องขำๆได้ แถมเค้าคนนี้ยังคุยสนุกๆ มีเรื่องชวนเม้าท์ตลอดทริปไม่มีเบื่อเลยจริงๆ

 

Photo credit : pexels.com

 

 

#5. เพื่อนสายแชะ

เพื่อนที่ถ่ายรูปเก่งงงงงง เวลาไปเที่ยวแล้วอยากเปลี่ยนรูปโปรไฟล์คุณอาจจะต้องพึ่งเค้าคนนี้แหละ เพราะเค้าพกกล้องติดตามตัวไปด้วยทุกที่ แถมยังรู้มุมกล้อง รู้เรื่องแสง และองค์ประกอบภาพอย่างดีเยี่ยม พูดเลยว่าถ้ามีเค้าคนนี้ร่วมเดินทางไปด้วย ทุกคนในทริปจะต้องมีภาพความประจำใจกลับบ้านเป็นของฝากอย่างแน่นอน

 

Photo credit : pexels.com

 

 

#6. เพื่อนสายเหรัญญิก

เพื่อนผู้ดูแลเรื่องการเงินของทริป ควบคุมเงินกองกลาง ฉลาด รอบคอบ แถมละเอียดสุดๆ นางเช็คทุกบิล จับแชร์ทุกสิ่ง เงินไม่กระเด็น งบไม่บานปลาย พกไปเที่ยวด้วยแล้วอุ่นใจเหมือนมีที่ปรึกษาทางการเงินคอยดูแลตลอดทริป

 

bigstockphoto.com

 

 

#7. เพื่อนสายประสานงาน

เพื่อนที่จัดแจงให้เราได้ทุกสิ่ง ทั้งจองที่พัก จองรถ จองร้านอาหาร เค้าคนนี้เก่งภาษา มีทักษะการต่อรองเก่ง พูดคุยกับผู้คนรู้เรื่อง ส่งเพื่อนผู้นี้ไปคุยเผลอๆได้ของแถม และสิทธิพิเศษกลับมาให้เพื่อนๆอีกเพียบ ยิ่งกว่าสวดเมตตามหานิยมเลยค่ะ

 

bigstockphoto.com

 

 

#8. เพื่อนสายบิ้วท์

เพื่อนที่บิ้วท์เก่งงงง เป็นตัวปลุกระดมและชักจูงเพื่อนๆให้ออกไปทำกิจกรรม เรียกว่าเก็บทุกกิจกรรมที่เค้ามี ออกแนวมาถึงต้องเที่ยวให้สุด ทั้งยุทั้งบิ้วท์เพื่อนๆในแก๊งค์สุดฤทธิ์ แถมคนๆนี้แหละยังเป็นตัวตั้งตัวตีให้จัดทริป ริเริ่มและเสนอไอเดียวท่องเที่ยวใหม่ๆอยู่ตลอด พยายามหาข้อมูล+ภาพสวยๆของสถานที่ท่องเที่ยวแปลกใหม่ที่นั่นที่นี่มาแชร์และเชิญชวนเพื่อนๆเสียเงินตลอดทริป

 

Photo credit : pexels.com

 

 

#9. เพื่อนสายชิล

เพื่อนผู้นี้อยู่ง่าย กินง่าย ไม่เรื่องมาก สบายๆอะไรก็ได้ ไปไหนไปกัน ทำตัวเป็นผู้ตามที่ดี ไม่ขัดขาใคร เพื่อนผู้นี่ถือเป็นกำลังเสริมที่ดี เป็นส่วนเพิ่มเติมให้ทริปของเรากลมกล่อมยิ่งขึ้น

 

Photo credit : unsplash.com

 

 

#10. เพื่อนสายเทคแคร์

เก็บกวาดทุกสิ่ง ตามเช็ดทุกอย่าง ถือเป็น Mom2 ของเพื่อนๆ ดูแลทุกคน แบกเพื่อนเข้านอนยามเพื่อนทิ้งตัว เพื่อนผู้นี้จะเสียสละยอมกินของมึนเมาน้อยกว่าใครๆหรือไม่แตะแอลกอฮอล์เลย เพื่อให้เพื่อนๆทุกคนเที่ยวสนุกและปลอดภัย

bigstockphoto.com

 

 

แล้วเพื่อนๆล่ะคะ? มีเพื่อนสายไหนที่อยากหนีบไปเที่ยวด้วยอีกรึเปล่า ถ้ามีก็อย่าลืมคอมเม้นท์มาแชร์กับพวกเราได้นะคะ สำหรับวันนี้เฟียร์ซต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่ะ!


Tags : Lifestyle Fierce เพื่อน 10 แบบที่ควรพาไปร่วมทริป เพื่อน 10 แบบที่ไม่ควรพาไปร่วมทริปด้วย เพื่อนที่ควรชวนมาร่วมทริปด้วย เพื่อนที่ควรมีในทริป เพื่อน ร่วม ท ริ ป ผู้ร่วมทริป ขอบคุณเพื่อนร่วมเดินทาง เพื่อนร่วมทริป ภาษาอังกฤษ

บทความที่คุณอาจสนใจ

ย้อนวัยใส รวม 8 ที่พักธีมการ์ตูนชื่อดัง ที่โตมาพร้อมกันกับเรา

10 ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งกินลมชมดาวเหงาเมื่อไหร่ก็แวะมา

9 ที่พักบ้านต้นไม้นอนสโลว์ไลฟ์โอบกอดธรรมชาติ

รวม 10 ที่พักสุดเก๋ เปลี่ยนบรรยากาศสไตล์ Staycation ไม่ต้องเดินทางก็ฟินได้!

10 ที่พักน้องหมานอนได้ฟินสบายทั้งคนทั้งหมา

ADVERTISEMENT
Top