Follow us on

SOCIAL

FIERCE STORY

เฟียร์ซพาสัมผัสประสบการณ์อาหารระดับโลกที่ IGNIV Bangkok by Andreas Caminada โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส

Written by KhunPLENG
Created: Nov 16, 2019 14:23 pm | Published date: Nov 17, 2019 21:52 pm

ปีหน้ามาแน่!!! เฟียร์ซพาบุกรังความอร่อยแห่งใหม่ IGNIV Bangkok by Andreas Caminada ร้านอาหารไฟน์ไดนิ่ง พร้อมเปิดตัวที่โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เมษายน 2563

Lifestyle Fierce IGNIV กรุงเทพ Bangkok


Photo Credits: Fiercebook.com

ครั้งแรกของร้านอาหาร IGNIV by Andreas Caminada จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์สู่ประเทศไทยที่ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ (The St. Regis Bangkok) ร้านอาหารแห่งนี้เป็นผลงานแห่งความภาคภูมิใจของเชฟแอนเดรียส คามินาดา (Andreas Caminada) แห่งร้านอาหาร Schloss Schauenstein โดย IGNIV Bangkok มีความยินดีต้อนรับทุกท่านสู่ความมหัศจรรย์แห่งรสชาติ พร้อมสัมผัสฝีมือการปรุงอาหารชั้นสูง ไอเดียที่สร้างสรรค์ และอาหารไฟน์ไดนิ่งแบบแชร์ริ่งคอนเซ็ปต์ (Sharing) รังสรรค์โดยเชฟมากฝีมือที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ปีหน้า 2563 ณ เมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสรวงสวรรค์สำหรับนักชิมอย่างกรุงเทพมหานคร

 

 

IGNIV Bangkok by Andreas Caminada เป็นร้านอาหารเครือ IGNIV แห่งแรกที่อยู่นอกประเทศสวิตเซอร์แลนด์ หลังจากประสบความสำเร็จกับร้าน IGNIV ระดับมิชลินสตาร์ ในเซนต์ โมริตส์ (St. Moritz) และบาดรากาซ (Bad Ragaz) แถบเทือกเขาแอลป์มาแล้ว เชฟแอนเดรียสมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนเชฟรุ่นใหม่ไฟแรงในทีม และความพยายามของเขาก็ประสบความสำเร็จจนได้รับการขนานนามในระดับโลกว่าเป็นแบรนด์ร้านอาหารที่ยอดเยี่ยม ส่งผลให้เชฟของ IGNIV เองก็ได้รับการยอมรับเช่นกัน เชฟแอนเดรียสรู้สึกตื่นเต้นกับการเปิดร้าน IGNIV Bangkok เนื่องจากกรุงเทพมหานครถือเป็นหนึ่งในเมืองที่มีวัฒนธรรมด้านอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนาน มีวัตถุดิบท้องถิ่นที่น่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีพลังงานล้นเหลือ เต็มไปด้วยความสนุกสนานและความคิดสร้างสรรค์อีกด้วย 

 

 

 

 

IGNIV ในภาษาละตินโบราณ (Rhaeto-Romanic) แปลว่า “รังนก” ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้เปรียบเสมือนสถานที่แห่งการหลีกหนีโลกภายนอกไปพร้อมกับการดื่มด่ำรสชาติความเป็นไทย เปิดโอกาสให้เหล่านักชิมได้อิ่มเอมไปกับมื้ออาหารรสเลิศและบรรยากาศอันน่าอภิรมย์บนโต๊ะอาหาร ภายใต้คอนเซ็ปต์อาหารแบบแชร์ริ่ง อาหารในแต่ละเมนูนั้นคัดสรรวัตถุดิบตามฤดูกาลที่สดใหม่ ผ่านการเลือกสรรอย่างพิถีพิถันจากแหล่งกำเนิดวัตถุดิบทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์พร้อมใช้เทคนิคการทำอาหารแบบดั้งเดิมเพื่อรังสรรค์ความสมบูรณ์แบบที่ทันสมัย  โดยมีเชฟเดวิด ฮาร์ดวิก (David Hartwig) หัวหน้าเชฟที่ประจำอยู่ที่ IGNIV Bangkok by Andreas Caminada

 

 

เชฟแอนเดรียส คามินาดา กล่าวว่า “กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่ยอดเยี่ยมมาก ผมชื่นชอบในวัฒนธรรมอันเก่าแก่แต่ก็เต็มไปด้วยสีสันอันงดงาม และยังเป็นศูนย์รวมอาหารที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกให้การยอมรับ ร้านอาหารของเราและโรงแรมแห่งนี้มีมาตรฐานและคุณภาพที่เหมาะสมกันในทุกๆด้าน โดยเราได้เคยมาเปิดร้าน IGNIV แบบป็อปอัพที่นี่แล้วเมื่อปี 2018 ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม และผมการันตีได้ว่าประสบการณ์ไฟน์ไดนิ่งแบบแชร์ริ่งที่รังความอร่อยแห่งใหม่ในครั้งนี้ IGNIV Bangkok จะสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาพัก รวมถึงผู้มาเยือนโรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯได้เป็นอย่างดี”

 

ซูเชฟ Arne Reihn , เชฟเดวิด ฮาร์ดวิก และ เชฟแอนเดรียส คามินาดา

 

เชฟเดวิด ฮาร์ดวิก เป็นหนึ่งในเชฟที่มีฝีมือโดดเด่นที่สุดในทีมของเชฟแอนเดรียส โดยเชฟแอนเดรียสกล่าวว่า “เชฟเดวิดเป็นคนที่เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ มีพรสวรรค์ และทำงานเป็นทีมได้เป็นอย่างดี เขามีประสบการณ์มากมายจากการเดินทาง และสั่งสมประสบการณ์ในการทำงานที่ร้านอาหาร Schloss Schauenstein ของผมในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมไปถึงทำงานอยู่ที่นิวยอร์กเป็นเวลาหลายปี ผมมั่นใจว่าเชฟเดวิดจะสามารถนำเสนอความเป็น IGNIV ให้ลูกค้าของเราในกรุงเทพฯได้สัมผัสได้เป็นอย่างดี”

 

เชฟเดวิด ฮาร์ดวิก และ ซูเชฟ Arne Reihn

 

นอกจากรสชาติที่หลากหลาย ที่นี่ยังใส่ใจในทุกรายละเอียดซึ่งรวมไปถึงการออกแบบร้านที่ดูโมเดิร์นแต่แฝงไปด้วยความรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยฝีมือของดีไซน์เนอร์ชาวสเปนผู้มากความสามารถอย่าง แพทริเชีย อูร์กิโอลา (Patricia Urquiola) ผู้ออกแบบภายในร้านโดยสร้างบรรยากาศเหมือนรังนกให้กับ IGNIV ได้อย่างโดดเด่น เธอมีความเชี่ยวชาญด้านพื้นที่และการใช้วัสดุที่หรูหรา ผสมผสานเข้ากับเฟอร์นิเจอร์หลากสี อีกทั้งผลงานศิลปะที่เข้ากับบรรยากาศของเมืองนั้นๆได้เป็นอย่างดี แขกที่มาจะได้สัมผัสถึงความสวยงาม พร้อมซึมซับบรรยากาศของร้านในคอนเซ็ปต์รังนก ไม่ว่าจะเป็นภายในร้าน บริเวณบาร์ รวมไปถึงภายนอกร้านอีกด้วย

 

 

 

มร.เคลาส์ คริสตันเดิล (Klaus Christandl) ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับ IGNIV by Andreas Caminada สู่โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ การร่วมมือในครั้งนี้ตั้งใจที่จะนำประสบการณ์ด้านอาหารอันแปลกใหม่มาสู่กรุงเทพฯ ผมดีใจที่ลูกค้าของเราจะได้ดื่มด่ำไปกับรสชาติอาหารระดับโลก เราเคยร่วมมือกับเชฟแอนเดรียสมาแล้วเมื่อปีก่อน และเรามีความยินดีที่จะได้นำเสนอความคิดสร้างสรรค์และผลงานของเขาอีกครั้ง ซึ่งเมืองหลวงแห่งนี้หรือที่รู้จักในนาม “The city of Angels” นับเป็นสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับ IGNIV สาขาใหม่เป็นอย่างมาก”

 

 

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจก็ตามมาเก็บกันได้ที่  IGNIV by Andreas Caminada โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนราชดำริ ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน ปี 2563 นะคะ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.stregisbangkok.com


Tags : Lifestyle Fierce IGNIV กรุงเทพ Bangkok Andreas Caminada IGNIV สาขาใหม่ โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส The St. Regis Bangkok เชฟเดวิด ฮาร์ดวิก

บทความที่คุณอาจสนใจ

Bobbi Brown Holiday 2019 คอลเลคชั่นสวยดุจอัญมณี แซ่บจนอยากเหมา!

พาเที่ยว Night at the Museum เทศกาลท่องเที่ยวพิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน ครั้งที่ 8 ตอน “Night Club”

เปิดตำรับการกินฮอทพอทรูปแบบใหม่กับร้าน ‘อานัม’ (AH NAM) สุดยอดหม้อไก่ผัดแบรนด์ชั้นนำจากฮ่องกง

“โมเอ็ท แกรนด์ เดย์” ชนแก้วฉลอง 150 ปี ‘โมเอ็ท อิมพีเรียล’ อย่างยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วโลก 

ฟอร์ด จัดกิจกรรมสุดพิเศษ ‘Ranger For Her’ ชวนสาวสายสตรองพิสูจน์กระบะพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่

ADVERTISEMENT
Top