Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

10 คาเฟ่สไตล์จีนสุดชิค นั่งจิบน้ำชา ตามหาอาตี๋

Written by KhunPLENG
Created: Nov 19, 2019 23:53 pm | Published date: Nov 22, 2019 16:45 pm

เฟียร์ซพาตะลุย 10 คาเฟ่สไตล์จีนสุดชิค นั่งจิบน้ำชา ตามหาอาตี๋ บรรยากาศใช่ เครื่องดื่ม ขนมจัดเต็มนึกว่าอยู่ในโรงน้ำชาในหนังจีนแน่นอน มีที่ไหนบ้างไปชมกันเลยค่าา

Lifestyle Fierce คาเฟ่จีน คาเฟ่สไตล์จีน ปา เฮ่า เถียน มี่


16784 0 0

Photo Credits:

สวัสดีค่าาาสาวเฟียร์ซ วันนี้เฟียร์ซมีของดีๆมานำเสนออีกแล้วค่ะ บอกก่อนเลยว่าสายคาเฟ่จะต้องฟิน อินขั้นหนัก เพราะเฟียร์ซจะพาไปตะลุย 10 คาเฟ่สไตล์จีนสุดชิค นั่งจิบน้ำชา ตามหาอาตี๋ บรรยากาศใช่ เครื่องดื่ม ขนมจัดเต็มนึกว่าอยู่ในโรงน้ำชาในหนังจีนแน่นอน แต่ละร้านคือตกแต่งดี เก็บรายละเอียดความเป็นคาเฟ่จีน พร้อมมีเอกลักษณ์ให้สายคาเฟ่ตามเก็บเพียบ ทั้งอาหาร มุมถ่ายรูปที่อัพลงโซเชี่ยลแล้วเรียกแขกให้มาตามกดไลค์ ว่าแต่จะมีที่ไหนให้เราไปตามหาอาตี๋กันได้บ้าง ไปดูกันเลยค่าา

 

 

1. Ba Hao Tian Mi (ปา เฮ่า เถียน มี่)

 


Photo Credit: bahaotianmi

 

เริ่มกันที่แรก Ba Hao Tian Mi (ปา เฮ่า เถียน มี่) หรือบ้านขนมหมายเลข 8 เป็นคาเฟ่เล็กๆ น่ารักสไตล์จีนๆ ที่แตกแขนงมาจาก Ba Hao บาร์หว่อง อันโด่งดังแห่งซอยนานา (เยาวราช) Ba Hao Tian Mi ตั้งอยู่ที่เยาวราชซอยเดียวกับสุกี้เท็กซัส ที่นั่งค่อนข้างน้อย การตกแต่งภายในร้านคือกิ๊บเก๋มาก เป็นจีนโมเดิร์นๆ มีมุมถ่ายรูปยอดฮิตคือทางเข้าหินโค้งๆ ที่ไม่ว่าใครมากินร้านนี้เป็นต้องหยิบกล้องออกมาถ่ายนอกจากร้านจะสวยชิคแล้วขนมก็อร่อยมาก มีทั้งเมนูพุดดิ้ง โทสต์ และเครื่องดื่ม

 


Photo Credit: bahaotianmi

สำหรับเมนูที่แนะนำมาแล้วต้องสั่งคือ Black Sesame Pudding พุดดิ้งโรยผงงาดำแน่นๆ เพิ่มความหวานนิดๆจากซอสงาดำของเถียนมี่ พุดดิ้งเนื้อเนียนรสชาติกำลังดีนุ่มละมุนลิ้น เข้ากันได้อย่างลงตัวสุดๆ และ Bubble Milk Tea Pudding สายชานมจะต้องเลิฟ อันนี้เป็นพุดดิ้งชานม กินแล้วรู้สึกหอมชามาก โรยด้วยไซรัปน้ำตาทรายแดงเบาๆ ยิ่งกินคู่กับไข่มุกหนึบหนับที่ท็อปมาด้านบนแล้วยิ่งฟินค่ะ

 

พิกัด : 8 ถนน ผดุงด้าว แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 

Map : www.google.com/maps/place/Ba+hao+tian+mi/

เบอร์โทรศัพท์ : 097 995 4543

Facebook : Ba Hao Tian Mi ปา เฮ่า เถียน มี่

 


2. 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

 


Photo Credit: 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

 

ร้านไอศกรีมโฮมเมด 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 14 ซึ่งคอนเซปต์ของทางร้านพยายามใช้วัตถุดิบจริงๆ เพื่อแสดงถึงรสชาติของวัตถุดิบจริงๆ ผ่านเมนูต่างๆ แม้แต่ไซรัปที่ใช้ทางร้านเราก็พยายามทำเอง จัดเต็มรสชาติไอศกรีม ที่มีทั้งแบบเบสิกทั่วไป เช่น ชาเขียว ไมโล โอรีโอ้ รวมถึงไอศกรีมที่ไม่เหมือนใครอย่าง ไอศกรีมผสมแอลกอฮอลล์หลากหลายรสชาติค่ะ

 Photo Credit: 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

ส่วนความพิเศษของร้านนี้ที่ควรมาลองเลยนั่นก็คือจะมีเมนูไอศกรีมรสชาติพิเศษประจำแต่ละเดือน ที่เชิญชวนเรียกแขกสุดๆ เช่น ชวนป๋วยปี่แปกอซอเบ นุ่ม ชุ่มคอกันไปเลยค่าา นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเครื่องดื่ม และอาหารเล็กๆน้อยๆ ไว้คอยบริการด้วยค่ะ

 

พิกัด : 154 ซอย เจริญกรุง 14 แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place/Jing+Jing/

เบอร์โทรศัพท์ : 081 974 1929

Facebook : 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe

 


3. ไทง้วนคาเฟ่ - TaiGuan Cafe’

 


Photo Credit: ไทง้วนคาเฟ่ - TaiGuan Cafe’

 


Photo Credit: ไทง้วนคาเฟ่ - TaiGuan Cafe’

 

ไทง้วนคาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศสุดฮิปสไตล์โรงน้ำชาจีน เห็นแล้วนึกถึงโรงเตี๊ยมในหนังจีนยังไงยังงั้น ตั้งอยู่ในย่านตลาดน้อย เป็นร้านที่มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆเต็มไปหมดตั้งแต่หน้าร้านจนถึงภายในร้าน ทุกสิ่งทุกอย่างจัดตั้งได้อย่างลงตัวไปหมด คือดีย์อ่ะแม่!!

 Photo Credit: ไทง้วนคาเฟ่ - TaiGuan Cafe’

ส่วนเรื่องเครื่องดื่มและขนมนั้นเมนูที่นี่คือมีความครีเอทสุดๆ มีทั้งกาแฟ ชาร้อน ขนมเปี๊ยะวาฟเฟิล วุ้นเก๋ากี้ ไอศครีมเต้าหู้ และอื่นๆ และเมนูที่มาแล้วต้องสั่งนั่นก็คือ Plum Espresso กาแฟดำผสมไซรัปบ๊วยอูเมะกับบ๊วยไทย แล้วเพิ่มความซ่าด้วยโซดา อร่อยแปลก จิบกาแฟแต่ชื่นใจสุดๆไปเลยค่าา

 

พิกัด : 770 ถนน เจริญกรุง แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place/TaiGuanCafe

เบอร์โทรศัพท์ : 087 387 7770

Facebook : ไทง้วนคาเฟ่ - TaiGuan Cafe’

 


4. HĒIJīi Bangkok

 


Photo Credit: HĒIJīi Bangkok

 


Photo Credit: HĒIJīi Bangkok

 

HĒIJīi Bangkok เป็นร้านสไตล์จีนประยุกต์ที่ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นหลังคาจีนโบราณ ประตูบานเฟี้ยมแบบห้องแถวชุมชนจีน ฟอร์นิเจอร์แนววินเทจ งานไม้ ผนังอิฐปูนเปลือยที่คงเอกลักษณ์โครงสร้างดั้งเดิมของตัวอาคารไว้ แต่ก็ดูเท่ ร่วมสมัยในแบบสไตล์ลอฟท์ เพดานสีเขียวไทยโทนที่คนสมัยก่อนนิยมใช้ ได้กลิ่นอายของความเป็นชุมชนจีนไว้ได้ครบถ้วนค่ะ

 Photo Credit: HĒIJīi Bangkok

สำหรับเมนูของที่นี่จะเน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยสารพัดเมนูโฮมเมด ทั้งเมนูอาหารทานเล่นกับปอเปี๊ยะทอดสไตล์จีน เมนูเครื่องดื่มประเภทต่างๆ อาหารว่าง และโฮมเมดเบเกอรี่ ชาไทยฟินๆอินๆ แถมที่นี่ยังรักษ์โลกใช้แก้วจากกระดาษรีไซเคิล ดี๊ดีอ่ะพูดเลย

 

พิกัด : 415 ถนน เจริญกรุง แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 

Map : www.google.com/maps/place/H%C4%93i+J%C4%ABi

เบอร์โทรศัพท์ : 062 709 4545

Facebook : HĒIJīi Bangkok

 


5. Lhong Tou Cafe

 


Photo Credit: Lhong Tou Cafe

 

หลงโถว (龙 头) ที่แปลว่า “หัวมังกร”คาเฟ่เล็กๆที่ตั้งอยู่ต้นถนนใหญ่เยาวราช ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยสไตล์จีน ผสมผสานความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว ภาพเพ้นท์ดอกไม้และสัตว์มงคลบนกระจกเงาทำให้รู้สึกกว้างขวางและไม่แออัดเลย

 Photo Credit: Lhong Tou Cafe

เมนูที่ห้ามพลาดนั่นก็คือ Chinese Set เซ็ตข้าวต้มสำหรับทานคนเดียว ที่รวมความอร่อยจากเครื่องเคียง 8 อย่างในเยาวราชมารวมไว้ในสำหรับเซ็ตนี้โดยเฉพาะ ส่วนทีเด็ดขอยกให้ซาลาเปาไส้คัสตาร์ดไข่เค็มเยิ้มๆ และตบท้ายด้วยของหวานอย่างวุ้นดอกไม้ ที่ทานเข้ากันกับชาไทยเข้มข้นฟินสุดอะไรสุดค่ะ

 

พิกัด : 538 ถนน เยาวราช แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place

เบอร์โทรศัพท์ : 085 824 6934

Facebook : Lhong Tou Cafe

 


6. Jadeoldtown

 


Photo Credit: Jadeoldtown

 

Jadeoldtown เป็นร้านคาเฟ่ & art gallery เปิดใหม่แถวเยาวราช สไตล์จีนวินเทจหน่อยๆ แต่ก็มีความโมเดิร์นด้วย ร้านเป็นตึกแถวหนึ่งห้อง ชั้น 1 เป็นคาเฟ่ที่มีทั้งเครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอรี่ ใครไม่อยากนั่งดื่มกาแฟเฉยๆ ก็สามารถเดินขึ้นไปชั้น 2 เสพย์งานอาร์ตด้านบนได้ค่ะ 

 Photo Credit: Jadeoldtown

 

เมนูที่แนะนำเลยว่าต้องสั่งนั่นก็คือ ซุปงาดำ หรือจีหม่าหวู่ เมนูตกทอดจากอาเหล่าม่า เป็นขนมของว่างทานเพื่อสุขภาพ ทางร้านคัดเมล็ดงาคุณภาพดี ผ่านขั้นตอนการทำความสะอาดเมล็ดงา คั่วจนหอม บดให้ละเอียด และตุ๋นจนได้น้ำงาดำที่เนียนละเอียดเข้มข้น และได้เพิ่มใส่ขนมบัวลอยงาดำเพิ่มความอร่อยหนุบหนับหวานงาดำจากไส้ตรงกลางเพิ่มขึ้น

 

พิกัด : 86 ถนนพระรามที่ 4 แขวง ตลาดน้อย เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place/JadeOldTown/

เบอร์โทรศัพท์ : 065 549 4924

Facebook : Jadeoldtown

 


7. JONG จงติ่มซำ Dim Sum Cafe & Restaurant

 


Photo Credit: JONG จงติ่มซำ Dim Sum Cafe & Restaurant

 

"อาม่า ติ่มซำ" หนึ่งในร้านติ่มซำชื่อดังในอำเภอหาดใหญ่ สู่ร้าน Jong Dimsum สาขาสะพานควาย ที่เจ้าของร้านมีความตั้งใจที่จะส่งต่อความอร่อยของติ่มซำสูตรภาคใต้แท้ๆ ที่มาในราคาที่จับต้องได้ พร้อมทั้งบรรยากาศร้านที่สวยงามน่าถ่ายรูป ภายในร้านตกแต่งสไตล์ Chinese Vintage ที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย สวยงามค่ะ

 Photo Credit: JONG จงติ่มซำ Dim Sum Cafe & Restaurant

 

เมนูติ่มซำและเมนูอาหารจานหลักจะเป็นสูตรภาคใต้แท้ๆ จากอำเภอเบตง รวมถึงซอสและพริกน้ำส้มแบบเข้มข้นที่ทานคู่กับติ่มซำก็เป็นสูตรของทางร้านที่ยังคงรสชาติตามแบบฉบับของภาคใต้เอาไว้ และเมนูแนะนำก็คือ หมูอบขาหม้อดิน ขนมจีบ ฮะเก๋า ซาลาเปาหมูย่าง ปิดท้ายด้วยซาลาเปาทอดไส้ไข่เค็มไหล ฟินสุดอะไรสุดค่าา

 

พิกัด : 524/4 ถนน พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place/

เบอร์โทรศัพท์ : 089 048 6908

Facebook : JONG จงติ่มซำ Dim Sum Cafe & Restaurant

 


8. Simiao Kafei

 


Photo Credit: Simiao Kafei

 

Simiao Kafei (ซึเหมี่ยว คาเฟย) หรือที่แปลว่า "กาแฟข้างวัด" คาเฟ่เล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ย่านเฟื่องนคร ไม่ใกล้ไม่ไกลจากวัดราชบพิตร เพียงแค่เดินข้ามมาเท่านั้น เมื่อเข้ามาในร้านจะพบกับบรรยากาศกลิ่นอายสไตล์จีน ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ และแสงสีแดงส้มที่ใช้ในร้านนั้น ช่วยสร้างบรรยากาศได้ดีทีเดียวค่ะ

 Photo Credit: Simiao Kafei

คาเฟ่แห่งนี้มีหลายเมนูที่น่าลอง เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ ก๊กเฟย เมนูที่ผสมผสานระหว่าง เก็กฮวย cold brew กับ black honey cold brew รสชาติเบาๆ สัมผัสได้ถึงความหอมและรสชาติของดอกเก็กฮวย และ black honey เมนูคลายร้อนสร้างความสดชื่นชั้นดี เพราะเพียงแค่ได้ลองจิบ ก็ให้สัมผัสที่สดชื่น เหมือนได้รีเฟรชตัวเองอีกครั้ง บวกกับขนมเบเกอรี่รสชาติละมุนๆด้วยแล้ว เยี่ยมไปเลยค่าา

 

พิกัด : 121 fuengnakorn road, แขวง วัดราชบพิตร Phranakorn district, กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place/Simiao+Kafei/

เบอร์โทรศัพท์ : 083 995 2000

Facebook : Simiao Kafei

 


9. 103 - Bed and Brews

 


Photo Credit: 103 - Bed and Brews

 

103 Bed & Brews ร้านกาแฟสไตล์ Cold Brew และโฮสเทลเปิดใหม่ที่ทางร้านออกแบบและตกแต่งได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ ออกแบบและตกแต่งในลักษณะของโรงน้ำชา ท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิก ที่เก็บรายละเอียดความสวยงามของสถาปัตยกรรมไทย-จีน โดยพื้นที่ด้านล่างจัดให้เป็นโซนคาเฟ่-ร้านกาแฟ ส่วนพื้นที่ด้านบนจัดให้เป็นที่พักในรูปแบบของโฮสเทลค่ะ

 Photo Credit: 103 - Bed and Brews

 

ในส่วนของคาเฟ่ เป็นการนำเอาวัฒนธรรมการจิบกาแฟและไลฟ์สไตล์ของประเทศนิวซีแลนด์มาใช้ โดยที่นี่เน้นเสิร์ฟเมนู Cold Brew ซึ่งทางร้านเลือกนำเสนอเป็นพิเศษ ผ่านแท็ปเครื่องทำกาแฟ Cold Brew ที่ทำให้ได้รสกาแฟที่นุ่มละมุน สามารถดัดแปลงเป็นเมนูกาแฟอื่นๆ ได้หลายแบบ อีกทั้งยังผลิตชาไทยที่ให้รสชาติในแบบดั้งเดิมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเบอเกอรี่อื่นๆ ให้เลือกทานอีกฟินๆค่ะ

 

พิกัด : 103 ถนนพระรามที่ 4 แขวง รองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place/103+%E2%80%93+Bed

เบอร์โทรศัพท์ : 02 102 8856

Facebook : 103 - Bed and Brews

 


10. โซว เฮง ไถ่ So Heng Tai

 


Photo Credit: โซว เฮง ไถ่ So Heng Tai

 

โซวเฮงไถ่คฤหาสน์จีนสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ที่มีอายุกว่า 200 ปี มีสระว่ายน้ำตั้งอยู่กลางคฤหาสน์ นอกจากนี้ยังเปิดเป็นสำนักดำน้ำ และเป็นร้านกาแฟน่ารักๆอีกด้วย แถมที่นี่เค้ายังเป็นฟาร์มเพาะสุนัขสายพันธุ์บีเกิ้ล สำหรับเมนูที่แนะนำเลยนั่นก็คือข้าวต้มมัดในตำนาน ชิ้นใหญ่ อร่อยฟิน พร้อมดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ดีย์ค่ะพูดเลย

 Photo Credit: โซว เฮง ไถ่ So Heng Tai

 

พิกัด : 282 ซอย วานิช 2 แขวง ตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

Map : www.google.com/maps/place/

เบอร์โทรศัพท์ : 080 218 7000

Facebook : โซว เฮง ไถ่ So Heng Tai

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับคาเฟ่สไตล์จีนสุดชิคทั้ง 10 ร้านที่เฟียร์ซนำมาฝาก แน่นๆ เน้นๆ กันไปเลยใช่มั้ยคะ เอาเป็นสายคาเฟ่ตัวจริงเสียงจริงต้องตามเก็บให้ครบ จะได้คุยกับเขารู้เรื่อง แล้วครั้งหน้าเฟียร์ซจะเอาอะไรมาเสิร์ฟฟินๆอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ

 


Tags : Lifestyle Fierce คาเฟ่จีน คาเฟ่สไตล์จีน ปา เฮ่า เถียน มี่ คาเฟ่ปา เฮ่า เถียน มี่ เมนูในคาเฟ่ปา เฮ่า เถียน มี่ 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe JingJing Ice-cream Bar and Cafe JingJing Ice-cream Bar and Cafe อยู่ตรงไหน

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ร้านคาเฟ่ธีมดอกไม้ในกรุงเทพฯ หอมละมุนละไมเอาใจสายหวาน 

ย้อนวันวาน 7 ร้านกาแฟโบราณรอบกรุง ที่คอกาแฟไม่ควรพลาด!!

8 คาเฟ่ขนมไทย คาเฟ่สุดชิคหัวใจไทย เอาใจสายหวาน!!

7 ร้านคาเฟ่สุดชิค กลางกรุงเก่า ที่อยากชวนออเจ้าไปเช็คอิน!!

7 คาเฟ่สุดอาร์ต ดื่มด่ำความอร่อย กลางบรรยากาศศิลปะ!!

ADVERTISEMENT
Top