Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

10 คุณพ่อสุดแซ่บที่ทำให้ค่านิยมคนรักครอบครัวเป็นคนคูลอีกครั้ง

Written by KhunPLENG
Created: Dec 01, 2019 01:49 am | Published date: Dec 05, 2019 11:55 am

สวัสดีเดือนธันวาคมค่ะเพื่อนๆ วันนี้เฟียร์ซขอต้อนรับวันพ่อแห่งชาติ ด้วยการรวม 10 คุณพ่อสายรักครอบครัวตัวอย่าง ผู้ชายที่สร้างค่านิยมคนรักครอบครัวให้กลับมาคูลอะเกน ขึ้นทำเนียบสามีในอุดมคติที่ รักลูก รักเมีย และทำให้ผู้ชายรักครอบครัวทุกคนดูหล่อขึ้นทันตาเห็น มาดูกันดีกว่าว่าจะมีคุณพ่อคนไหนบ้าง พร้อมแล้วไปชมค่ะ

Lifestyle Fierce คุณพ่อสายรักครอบครัวตัวอย่าง คุณพ่อดารา ผู้ชายรักครอบครัว


Photo Credits: Fiercebook.com

สวัสดีเดือนธันวาคม เดือนสุดท้ายของปีแล้วนะคะ ซึ่งเดือนนี้มีวันพิเศษๆเยอะมาก และหนึ่งในนั้นก็คือวันพ่อแห่งชาติ เฟียร์ซเลยขอต้อนรับวันพ่อด้วยการจากพาเพื่อนๆไปส่อง 10 คุณพ่อสายรักครอบครัวตัวอย่าง ที่สร้างค่านิยมให้คนรักครอบครัวกลับมาคูลและน่ายกย่องอีกครั้ง ว่าแต่เหล่าคุณพ่อจะแซ่บแค่ไหน พร้อมไปชมกันเลยย

 

 

#1. คุณพ่อฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์

 

Photo credit : hugolek

 

คุณพ่อฮิวโก้ ผู้ชายที่ลุคดูติสท์มากกกกก!!! แต่จริงๆแล้วรักครอบครัวสุดๆ ขึ้นทำเนียบสามีในอุดมคติที่ไม่เจ้าชู้ รักลูก รักเมีย เพราะถือว่าการไม่เจ้าชู้คือมาตรฐานขั้นต่ำที่คนมีครอบครัวเค้าทำกัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และไม่ได้คิดว่าสิ่งที่เค้าทำอยู่นั้นมันพิเศษอะไร ที่สำคัญความหวานฉ่ำกับภรรยาก็มีให้กันทุกวันไม่เคยขาด สิ่งที่คุณพ่อฮิวโก้ทำก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง คือ ต้อง Kiss ภรรยานะจ๊ะ หูยยยย น่ารักกกก!! แต่เห็นติสๆแบบนี้ใครจะรู้ว่าพ่อฮิวโก้เป็นคุณพ่อจอมเฮี้ยบ ตื่นเช้ามาส่งลูกๆไปโรงเรียนทุกวัน เลี้ยงดูแบบมีระเบียบวินัยสุดๆ แต่ที่โหดสุดๆคือการสั่งห้ามลูกทุกคนเข้าวงบันเทิงเด็ดขาด!!!

 

Photo credit : hugolek

 

Photo credit : hugolek

 

 

#2. คุณพ่อพีท ทองเจือ

 

Photo credit : pete_thongchua.nmg

 

ผู้ชายอีกคนที่เป็นสามีดีเด่น ไม่เจ้าชู้ รักครอบครัว ดูแลภรรยาและลูกๆเป็นอย่างดี ต้องพ่อพีท ทองเจือ ที่มีความติดภรรยาและลูกๆมากกกก ไปไหนไปด้วยตลอด เห็นหมาดดูเท่ๆแบบนี้พ่อพีททำงานบ้านด้วยนะจ๊ะ!! กวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า พ่อทำเป็นหมด ดีงาม และที่สำคัญไม่ถือเงินสักบาท เงินทั้งหมดภรรยาดูแลจ้าาาา ดีงาม~ และถ้าใครเคยเห็นคลิปเต้นของคุณพ่อพีทและลูกๆจะต้องยิ้มออกกันทุกคน เพราะน่ารักมากกกกก ใครยังไม่ได้ดูควรไปดูค่ะ แล้วคุณจะหลงรักผู้ชายคนนี้

 

Photo credit : pete_thongchua.nmg

 

Photo credit : pete_thongchua.nmg

 

 

#3. คุณพ่อเวย์ ไทเทเนียม

 

Photo credit : daboyway

 

อีกหนึ่งแฟมิลี่แมนตัวจริงต้องคุณพ่อเวย์ ไทเทเนียม ที่เติมความหวานกับคุณภรรยา นานา ไรบีนา ให้ได้ดูตลอด คุณเลยว่าสิ่งแรกที่พ่อเวย์ต้องทำเมื่อถึงบ้านถือหอมแก้มคุณภรรยาสุดที่รัก!!! แต่สิ่งที่น่าสนใจมากๆสำหรับครอบครัวนี้ คือ เรื่องของเวลาค่ะ เพราะคุณพ่อเวย์จะแบ่งเวลาให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัวอย่างลงตัว ทั้งเวลาของครอบครัว เวลาของลูก และเวลาของเรา(หมายถึงเวลาสวีทแบบสามีภรรยา) ดีงามมากๆ ซึ่งถ้าใครติดตาม Youtube Channel DABOYWAY ก็จะเห็นความน่ารักของครอบครัวนี้อยู่ตลอด 

 

Photo credit : daboyway

 

Photo credit : daboyway

 

 

#4. คุณพ่อเปิ้ล นาคร

 

Photo credit : ple_nakorn

 

คุณพ่อสายฮาที่ฉีดทุกกฎ ครบทุกแนว ต้องยกให้คุณพ่อเปิ้ล นาคร เห็นขำๆแบบนี้เมื่อถึงบทบาทความเป็นสามีและพ่อ คุณเปิ้ลก็ทำมันออกมาได้เข้มข้นมากๆ และนอกจากจะเป็นคุณพ่อสายฮาแล้ว พ่อเปิ้ลยังเป็นคุณพ่อสายกิจกรรม พาภรรยาและลูกๆไปทำกิจกรรมนอกบ้านตลอด พูดเลยว่าครอบครัวนี้ไม่เน้นเดินห้าง เน้นกิจกรรมเสริมทักษะและพาเล่นกีฬาให้ลูกๆได้ใช้พลัง เช่น ขับเจสกี ขี้ม้า ปลูกป่า เลี้ยงสัตว์ และถ้าใครติดตาม ple nakorn Channel ก็มักจะได้แนวคิดดีๆในการเลี้ยงลูกด้วยค่ะ

 

Photo credit : ple_nakorn

 

Photo credit : ple_nakorn

 

 

5. คุณพ่อโต หรือ บังโต (อดีต) ซิลลี่ฟูลส์

 

Photo credit : toeman.hangman

 

ห่างหายจากวงการไปนานกลับมาคราวนี้ พี่โตหรือบังโตของเรามาในคราบผู้เคร่งศาสนา มีความสุขจากสิ่งที่เลือก และให้ความสำคัญกับครอบครัวมากกกกก เชื่อว่าภรรยาคู่ขีวิตคือเพื่อนแท้ ที่ดูแลซึ่งกันและกันไม่หันหนีไปไหน และลูกๆคือความสุขที่ตนเองต้องคอยเติมเต็ม ความพิเศษในการเลี้ยงลูกของคุณพ่อโตคือไม่ได้ให้ลูกๆเข้าโรงเรียนจนอายุ 7 ขวบ ให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตแบบเด็กๆ ให้อยู่กับครอบครัว ไปเที่ยวทะเล ทำกิจกรรม ทำอาหาร เพื่อสร้างแก่นแท้ที่สมบูรณ์ให้แก่เด็กๆ และอีกแนวคิดที่น่าสนใจในการเลี้ยงลูกคือการสอนให้เข้าใจความจริง ตอบคำถามลูกๆด้วยหลักฐานและผลของมัน แล้วให้ลูกๆตัดสินใจเองว่าควรทำหรือไม่ควรทำ 

 

Photo credit : คําโตๆ

 

Photo credit : คําโตๆ

 

 

#6. คุณพ่อน้อย วงพรู

 

Photo credit : noikrissada_fc

 

พ่อน้อย คือ ผู้ชายที่มีพลังความรักอยู่เต็มเปี่ยม เค้ามักเติมความหวานและทำเรื่องโรแมนติกให้กับภรรยาของเค้าอยู่เสมอ ถ้าใครที่ติดตามคุณน้อยจะรู้ว่าเค้ารักภรรยามากก หวานน้ำตาลเรียกพี่ แต่กลับกันเมื่อความเป็นพ่อเริ่มต้นขึ้น เค้ากลับกลายเป็นคุณพ่อสุดเข้มสายระเบียบ แต่ก็ไม่ใช่ขาโหดเสียทีเดียว เพราะถ้าลูกๆอยากลองอะไรใหม่ๆ สามารถเข้ามาคุยกันได้ คุณพ่อพร้อมสนับสนุนเต็มที่ โอ้โห...ใครจะคิดว่านักร้องที่ลีลาสุดเผ็ดซี๊ดบนเวทีวันนั้น จะกลายมาเป็นสามีที่สุดแสนจะโรแมนติกและคุณพ่อสายเข้มในวันนี้

 

Photo credit : noikrissada_fc

 

Photo credit : noikrissada_fc

 

 

 #7. คุณพ่อเคน ธีรเดช

 

Photo credit : kun_jun

 

คุณพ่อเคนพระเอกหนุ่มหล่อมาดผู้ดีที่รักครอบครัวมาก ดูแลทั้งคุณภรรยาและลูกๆเป็นอย่างดี แต่เห็นแบบนี้พ่อเคนเค้าเป็นคุณพ่อสายกิจกรรมนะคะ พาลูกๆทำกิจกรรมทุกอย่าง ไม่ว่าลูกๆอยากทำอะไรคุณพ่อสนับสนุนหมด ขอแค่เอ่ยปากบอก ทั้ง พายเรือ สกีบอร์ด ปั่นจักรยาน ขี่ม้า คุณพ่อจัดให้ ทั้งหมดนี้ก็เพราะว่าคุณพ่อไม่อยากเห็นลูกๆติดเกมยังไงล่ะคะ 

 

Photo credit : kun_jun

 

Photo credit : kun_jun

 

 

#8. คุณพ่อชาคริต แย้มนาม

 

Photo credit : shahkrit

 

คุณพ่อชาคริต ผู้พลิกวงการไม้เลื้อยให้กลับกลายมาเป็นไม้ยืนต้น หันมาโฟกัสที่ครอบครัวเป็นหลัก กลายเป็นคุณพ่อสาย(พาลูกและเมีย)เที่ยวไปแล้ว ถ้าใครติดตามคุณชาคริตจะรู้ว่าคุณพ่อคนนี้พาลูกกับเมียไปเที่ยวตลอด ซึ่งล่าสุดเพิ่งทำ YouTube บักโพธิ์ Channel รายการพาลูกและเมียไปเที่ยว + สอนทำกับข้าวเมนูเด็กๆให้น้องโพธิ์ลูกชายคนแรกของเค้า ลองไปติดตามกันดูค่ะ ครอบครัวนี้น่ารักมากๆ 

 

Photo credit : shahkrit

 

Photo credit : shahkrit

 

 

#9. คุณพ่อกาย รัชชานนท์

 

Photio credit : guyratchanont

 

คุณพ่อที่ลุคดูเป็นเสือ แต่จริงๆแล้วใครจะรู้ว่าเค้าคนนี้แหละ คือ แฟมิลี่แมน รักเมียและลูกๆมาก ถึงขนาดยอมเป็นผู้เสียสละทำหมันแทนคุณแม่ฮารุเลยนะคะ เพราะคิดว่าคุณแม่ฮารุเจ็บมาเยอะแล้วจากการอุ้มท้องลูกๆทั้ง 3 คน คุณพ่อกายจึงยืดอกแมนๆ ขอทำหมันแทนเมียไปเลยจ้าาา เท่านั้นยังไม่พอ...เค้าคนนี้ยังพาเมียไปออกกำลังกาย ดูแลรูปร่างให้เมีย เพื่อให้เมียของเค้าแข็งแรงและเฮลท์ตี้ อือหือ...คุณพ่อ...น่ารักสุดๆไปเลยค่าาาา 

 

Photio credit : guyratchanont

 

Photio credit : guyratchanont

 

 

 

#10. คุณพ่อฟลุ๊ค เกริกพล

 

Photo credit : fluke777

 

อีกหนึ่งคุณพ่อที่น่ารักมากๆ คือ พ่อฟลุ๊ค เกริกพล ถึงแม้ว่าจะหย่าร้ากับอดีตภรรยาไปแล้วเพราะปัญหาระหว่างคนสองคน แต่คุณพ่อฟลุ๊คก็ยังคงดูแลลูกได้อย่างดีเยี่ยม แม้ทั้งคุณพ่อและคุณแม่จะมีแฟนใหม่แล้วก็ตาม แต่ทั้งสองฝั่งก็ยังเป็นเพื่อนกันได้หมด สามารถไปเที่ยว กินข้าว รวมกันเลี้ยงดูลูกได้อย่างอบอุ่น ซึ่งความลงตัวแบบนี้หาได้ยากมากๆในเมืองไทย 

 

Photo credit : fluke777

 

Photo credit : fluke777

 


 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ คุณพ่อแต่ละคนน่ารักมากๆเลย ถือเป็นการพลิกโฉมชายรักครอบครัวให้กลับมาดูคูลอะเกนจริงๆ สุดท้ายนี้สุขสันต์วันพ่อนะคะ ขอให้คุณพ่อทุกคนสุขภาพดี รวยๆ เฮงๆ ปังๆ กันทั่วหน้า สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน สวัสดีค่ะ!!


Tags : Lifestyle Fierce คุณพ่อสายรักครอบครัวตัวอย่าง คุณพ่อดารา ผู้ชายรักครอบครัว พ่อที่ดี สามีที่ดี หัวหน้าครอบครัวที่ดี วันพ่อแห่งชาติ คนรักครอบครัว สร้างค่านิยมให้คนรักครอบครัว

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 หนังดีดูแล้วทำให้คิดถึง 'พ่อ' พร้อมวีรกรรมทำเพื่อลูกที่ถ้าไม่ใช่พ่อทำไม่ได้

DNA อยู่บนหน้า!!! 7 คู่พ่อลูกที่หน้าตาเหมือนกันอย่างกับฝาแฝด

6 คุณพ่อลูกแฝด โชคดับเบิ้ลที่มาพร้อมกับความสุขคูณสอง!!

7 วิธีบอกรักแบบเก่าๆที่ทำตอนนี้แล้วโรแมนติกสุดๆ

รวม 12 งานนิทรรศการที่ควรค่าน่าไปในช่วงนี้

ADVERTISEMENT
Top