Follow us on

SOCIAL

FIERCE STORY

เจียไต๋เอาใจสายกรีน แนะนำไอเดียของขวัญปีใหม่ DIY ส่งความสุขด้วยมินิการ์เด้นผักสวนครัว

Written by KhunPLENG
Created: Dec 13, 2019 13:51 pm | Published date: Dec 14, 2019 07:20 am

ใกล้วันปีใหม่เข้ามาทุกที!! เจียไต๋ แนะนำไอเดียของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ส่งความสุขด้วยมินิการ์เด้นผักสวนครัว โดยใช้ พีทมอสคุณภาพจากเจียไต๋โฮมการ์เด้น ซึ่งเป็นวัสดุปลูกพืชที่อุดมด้วยธาตุอาหาร ช่วยให้พืชเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมด้วยแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun ตัวช่วยที่จะทำให้การเพาะปลูกเป็นเรื่องสนุกและง่ายสำหรับทุกเพศทุกวัย

Social Fiercebook Chia Tai Fun Chia Tai เจียไต๋


17670 0 0

Photo Credits: Fiercebook.com

ใกล้ปีใหม่แล้วค่าาาาา เจียไต๋ แนะนำไอเดียของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ส่งความสุขด้วยมินิการ์เด้นผักสวนครัว โดยใช้ พีทมอสคุณภาพจากเจียไต๋โฮมการ์เด้น ซึ่งเป็นวัสดุปลูกพืชที่อุดมด้วยธาตุอาหาร ช่วยให้พืชเจริญเติบโตอย่างแข็งแรงสมบูรณ์ พร้อมด้วยแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun ตัวช่วยที่จะทำให้การเพาะปลูกเป็นเรื่องสนุกและง่ายสำหรับทุกเพศทุกวัย ด้วยการแนะนำวิธีการปลูกเมล็ดพันธุ์ทุกขั้นตอนอย่างครบถ้วน พร้อมส่งความสุขให้คนพิเศษผ่านของขวัญ DIY ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้

 

 

 

 

สำหรับเทศกาลปีใหม่นี้ เจียไต๋โฮมการ์เด้นนำเสนอพีทมอส วัสดุปลูกที่สามารถนำไปใช้ประกอบการจัดสวนขนาดย่อมและต่อยอดในการรังสรรค์ของขวัญแบบ DIY ได้ หนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจ ได้แก่ การนำพีทมอสมาใช้เป็นวัสดุปลูกสำหรับมินิการ์เด้นผักสวนครัว ซึ่งนอกจากจะได้ส่งความสุขผ่านความตั้งใจในการสร้างสรรค์ของขวัญเอง ยังสามารถใช้ตกแต่งและเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

 

นอกจากการจัดมินิการ์เด้น เจียไต๋โฮมการ์เด้นยังนำพีทมอสมาใช้เป็นวัสดุปลูกในชุดสนุกปลูกที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้อีกด้วย เนื่องจากพีทมอสเป็นวัสดุปลูกคุณภาพที่ทุกคนสามารถใช้ได้อย่างง่ายดาย เพียงเติมน้ำ และรอเพียง 5 นาที พีทมอสจะพองตัวเป็นดินสำหรับเพาะกล้าพร้อมใช้งาน เหมาะสำหรับการเพาะเมล็ดและต้นกล้า ด้วยคุณสมบัติพิเศษจากซากพืชที่ทับถมกันมาเป็นเวลานาน ทำให้อุดมด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นและเพียงพอต่อการเจริญเติบโตของพืช ทั้งยังสามารถเก็บความชื้น อุ้มน้ำและระบายน้ำได้ดี ปราศจากแมลง เชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรีย ในขณะเดียวกันก็เป็นแหล่งที่อยู่ของแบคทีเรียชั้นดี ช่วยเพิ่มโอกาสการงอกของเมล็ด และทำให้ต้นกล้าสมบูรณ์แข็งแรง รวมถึงลดปัญหาการสลายตัวของธาตุอาหาร ด้วยคุณสมบัติที่สามารถเสริมแร่ธาตุให้กับพืชอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปใช้ร่วมกับดินชนิดต่างๆ เพื่อช่วยปรับดินให้มีประสิทธิภาพในการเพาะปลูกเพิ่มยิ่งขึ้น

 

 

นอกจากนี้ ด้วยพันธกิจในการยกระดับวงการเกษตรให้มีความทันสมัยและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ เจียไต๋โฮมการ์เด้นยังได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Chia Tai Fun ซึ่งผสานเทคโนโลยี AR ที่จะทำให้ทุกคนสามารถสนุกกับการปลูกผ่าน “ซองผักพูดได้”

 

 

 

เพียงใช้แอปพลิเคชันสแกนหน้าซองผลิตภัณฑ์เมล็ดพันธุ์ของเจียไต๋ ตัวการ์ตูน “คุณลุงยิ้ม” จะปรากฏขึ้นมาให้ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนการปลูกอย่างครบถ้วนถูกต้อง ตั้งแต่การเตรียมดินไปจนถึงการเก็บผลผลิต ทุกท่านสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้ได้ทาง Play Store สำหรับระบบ android และ App Store สำหรับระบบ iOS

 

 

 

 

 

 

สำหรับนักปลูกมือใหม่และมืออาชีพต่างสามารถสัมผัสประสบการณ์การปลูกที่สนุกสนาน และสร้างสรรค์ของขวัญ DIY สำหรับเทศกาลปีใหม่ได้ด้วยการใช้พีทมอสเป็นวัสดุปลูกสำหรับมินิการ์เด้นผักสวนครัว สามารถหาซื้อพีทมอสได้แล้วทางช่องทางออนไลน์ www.ct-homegarden.com และมีจำหน่ายแล้วที่โฮมโปร ไทวัสดุ โกลบอลเฮ้าส์ ดูโฮม และเมกาโฮม ทั่วประเทศ


Tags : Social Fiercebook Chia Tai Fun Chia Tai เจียไต๋ ไอเดียของขวัญปีใหม่ DIY ผักสวนครัว มินิการ์เด้นผักสวนครัว เจียไต๋โฮมการ์เด้น

บทความที่คุณอาจสนใจ

ปิดฉากอย่างสวยงาม “HARRY POTTER AND THE PHILOSOPHER’S STONE™ IN CONCERT” อลังการงานสร้างครั้งแรกในไทย!!

ฟอร์ด จัดกิจกรรมสุดพิเศษ ‘Ranger For Her’ ชวนสาวสายสตรองพิสูจน์กระบะพันธุ์แกร่ง ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์สาวยุคใหม่

เหล่าสาวกแฟนพันธุ์แท้ “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ห้ามพลาดกับ “HARRY POTTER AND THE PHILOSOPHER’S STONE™ IN CONCERT” ครั้งแรกในเมืองไทย

เฟียร์ซพาสัมผัสประสบการณ์อาหารระดับโลกที่ IGNIV Bangkok by Andreas Caminada โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส

“โมเอ็ท แกรนด์ เดย์” ชนแก้วฉลอง 150 ปี ‘โมเอ็ท อิมพีเรียล’ อย่างยิ่งใหญ่พร้อมกันทั่วโลก 

ADVERTISEMENT
Top