Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

9 ขนมคิวทองต้องสั่งจองล่วงหน้า มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้ [ต้องรอเป็นด้วย]

Written by KhunPLENG
Created: Jan 07, 2020 23:57 pm | Published date: Jan 13, 2020 16:47 pm

มาค่าาาา วันนี้เฟียร์ซจะพาไปกิน แต่! ไม่ใช่ว่าอยากกินแล้วจะได้กินเลยนะคะ เพราะแต่ละร้านต้องออเดอร์เป็นอาทิตย์ บางร้านเป็นเดือน แต่ที่หนักสุดๆ คือ ต้องรอออเดอร์เป็นปี โอ้โห! เรียกว่ารอยันลูกโตถึงจะได้กิน ว่าแต่ร้านรอนานเนิ่นนานขนาดนี้ จะมีร้านอะไรบ้าง พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่าาา

Lifestyle Fierce ขนมคิวทองต้องสั่งจองล่วงหน้า ขนมคิวทอง ร้านขนมคิวทอง ต้องจองกันเกือบเดือน


13131 0 0

Photo Credits:

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เฟียร์ซจะพาไปส่องร้านคิวยาวรอนานมากกกกก แต่! นานของเฟียร์ซต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาค่ะ เพราะบางร้านต้องออเดอร์เป็นปีๆ ก็อย่างที่บอก...มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้นะจ๊ะ ต้องรอเป็นด้วย ว่าแต่ร้านรอนานจนลูกโตนั้น จะมีร้านอะไรเด็ดๆน่าทานบ้าง พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่าาา


 

#1. ขนมเปี๊ยะรัชนี

กลายเป็นตำนานความอร่อยที่ต้องรอน๊านนานไปแล้ว สำหรับขนมเปี๊ยะรัชนี เพราะถ้าเพื่อนๆเกิดอยากกินขึ้นมา...ต้องออเดอร์นานเป็นเดือน หรือโชคดีหน่อยอาจจะต้องรอนานเป็นปีเลยค่ะ แต่! สายกินหลาย ๆ คนก็เลือกที่จะรอ แม้จะต้องสั่งจองกันข้ามปีก็ตาม ส่วนความอร่อยของขนมเปี๊ยะรัชนีจะอยู่ที่แป้งกรอบอร่อย ไส้แน่น รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูดด้วย ส่วนไส้ของเค้าจะมีให้เลือกถึง 8 รสด้วยกัน คือ ถั่วไข่เค็ม งาดำไข่เค็ม มันม่วงไข่เค็ม ถั่วล้วน งาดำล้วน ไส้รวม หมูหยอง และฟังทองไข่เค็ม ใครอยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ต้องตามไปต่อคิวดูนะคะ

 

Lucky Chertam via Google Map

 

พิกัด : ตำบล มะขาม อำเภอ มะขาม จันทบุรี 22150

Map : https://goo.gl/maps/rQpZWoZ5qgjPGJt47

เบอร์โทรศัพท์ : 092 445 0060

 


 

#2. กุ่ยช่ายเจ๊อี่ พระรามสี่

กุ่ยช่ายข้ามปี ต้องยกให้กุ่ยช่ายเจ๊อี่ พระรามสี่ ที่นี่ไม่มีหน้าร้าน ต้องโทรสั่งจองเท่านั้นนะคะ ซึ่งกุ้ยช่ายของเจ๊อี่จะแป้งบาง ไส้แน่น มีทั้งหมด 2 แบบ คือ ไส้ผัก และ ไส้หน่อไม้ ซึ่งพูดเลยว่าใครโชคดีอาจต้องรอนานถึง 2 ปี เชียวแหละคุ๊ณณณณ ที่นานมากไม่ใช่อะไร...ก็เพราะออเดอร์เจ๊อี่แกล้นมือทำไม่ทันนั่นเอง และที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะเป็นเมนูที่อร่อย แถมรอไม่นานมาก คือ โอวเด้าก้วย หรือ ขนมเผือกค่ะ อันนี้ก็เด็ดมาก ทุกคำคือคำคุณภาพ พิเศษที่รสชาติเหนียว นุ่ม อร่อย ฟินมากเว่อร์ ต้องลองแล้วจะรู้!!

 

Pip Saengplong via Google Map

 

พิกัด : 1104 ถนนพระรามที่ ๔ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120

Map : https://goo.gl/maps/J14sXgEhs8ohkmuv7

เบอร์โทรศัพท์ : 02 240 2766

 

 

 

#3. เรือนจรุง

โด่งดังมาสักพักใหญ่สำหรับ ‘เรือนจรุง’ ร้านอาหารไทยในบรรยากาศแบบไทยๆ แนวย้อนยุคหน่อยๆ เพราะที่นี่เป็นบ้านเรือนไทยกลางทุ่งนา ลมพัดเย็นสบายมาก ร้านนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก แต่พูดเลยว่าที่นี่คิวเต็มแบบข้ามปี จองวันนี้ได้กินอีกทีปีหน้าเลยค่าาาา เพราะรสชาติอาหารที่อร่อยถูกปาก ใช้วัตถุดิบดี และจุดขายที่ดึงดูดลูกค้าให้มาเยือน นั่นก็คือการเปิดรับรองลูกค้าเพียงแค่วันละ 1 โต๊ะ เท่านั้น!! ใครที่อยากลิ้มลองอาหารไทยแบบส่วนตั๊วส่วนตัว ในบรรยากาศแบบไทยๆ ก็ตามไปจองกันได้เลยค่ะ ของเค้าดีจริงๆ

 

Photo credit : เรือนจรุง Ayutthaya real chillin house

 

พิกัด : ถนน องค์การบริหารส่วนตำบล ตำบล บ้านหว้า อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 13160

Map : https://goo.gl/maps/UGW6d6vX9tE6ghbQA

เบอร์โทรศัพท์ : 098 907 1077

Facebook : เรือนจรุง Ayutthaya real chillin house

 

 

 

#4. ร้านมายมัม หมูทอด

เอ๊ะ! หมูทอด ต้องรอคิวด้วยเหรอ พูดเลยว่าร้านนี้ต้องรอค่ะ เพราะเค้าทอดขายเป็นรอบๆ ไม่มีหน้าร้าน เพื่อนๆคนไหนอยากกินต้องไปสั่งจองล่วงหน้านะคะ ไม่ใช่ว่าหิวๆแล้วจะได้กินเลย ส่วนหมูที่เค้านำมาทอดก็คือหมูสามชั้นค่ะ เป็นสไตล์หมูสามชั้นทอดเค็ม สูตรลับสุดยอด อร่อย นุ่มลิ้น ครึ่งกิโลกรัม ราคากล่องละ 300 บาท มีข้าวเหนียวแถมให้ฟรีด้วยนะคะ

 

Photo credit : มายมัม หมูทอด - My Mom Moo Tod

 

เบอร์โทรศัพท์ : 081 808 1262

Facebook : มายมัม หมูทอด - My Mom Moo Tod

Instagram : mymommootod

Line ID: @mymommootod

 

 

 

#5. คำหวาน

ขนมไทยประยุกต์ ไม่มีหน้าร้าน ต้องโทรสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ ขนมส่วนมากจะทำเป็นรูปดอกไม้สีสันสดใส เมนูแนะนำคือ ขนมชั้น วุ้นมะม่วงน้ำดอกไม้ วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม วุ้นคัพเค้ก และพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนค่ะ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่สนใจ ร้านนี้ตั้งต้องออเดอร์เป็นอาทิตย์เลยนะคะ เพราะเค้าทำสดใหม่ทุกวัน ไม่มีขนมพร้อมส่ง และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูดด้วยค่ะ ยิ่งหน้าเทศกาลคือต้องสั่งจองล่วงหน้าให้ไว หรือถ้าแต้มบุญสูงหน่อย 2-3 วัน ก็อาจจะได้ทานแล้วล่ะค่ะ

 

Photo credit : คำหวาน Khamwaan Thai Dessert

 

Photo credit : คำหวาน Khamwaan Thai Dessert

 

เบอร์โทรศัพท์ : 087 990 1092

Facebook : คำหวาน Khamwaan Thai Dessert

Instagram : kham.waan

 

 

 

#6. I'm Durian

ทุเรียนเรียกหา!! สำหรับใครที่เป็นสายทุเรียนคือต้องจัด เพราะร้านนี้ขายทุเรียนออนไลน์ค่าาา เพื่อนๆจะสั่งเป็นลูก หรือส่งแบบแกะเนื้อก็ได้ ไม่ต้องมานั่งผ่าเองความดีงามมันอยู่ต้องนี้!! ซึ่งถ้าตามเพจร้านนี้ดีๆ เค้ามักมีทุเรียนให้ทานตลอดปี แถมมีหลายสายพันธุ์ด้วยค่ะ พูดเลยว่าสายทุเรียนพลาดไม่ได้ คิดถึงกลิ่นหอมๆของทุเรียนเมื่อไหร่ ก็ออเดอร์ไปเลยรัวๆ

 

Photo credit : I'm Durian

 

พิกัด : 222 หมู่ 4 ถนน ราชพฤกษ์ ตำบล มหาสวัสดิ์ อำเภอบางกรวย นนทบุรี 11130

Map : https://goo.gl/maps/nTRSo9SpfRn1x3v16

เบอร์โทรศัพท์ : 081 665 3099

Facebook : I'm Durian

 

 

 

#7. นงพรรณไส้อั่วย่าง

ตำนานไส้อั่วอร่อยต้องร้านนี้เลยค่ะ เพราะไส้อั่วของเค้ารสชาติอร่อยแบบต้นตำรับแท้ๆ มีความใหญ่เต็มปากเต็มคำ แต่! เมนูที่หาทานยากและต้องรอกันแบบข้ามปี คือ ไส้อั่วเห็ดถอบค่ะ มีขายเฉพาะช่วงฤดูกาลของเห็ดถอบเท่านั้น ซึ่งทางร้านจะใช้เห็ดถอบที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ หนึ่งปีมีให้ทานครั้งเดียว คือ ช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงต้นเดือนกรกฎาคม ถ้าใครอยากกินต้องรอเท่านั้นจ้าาา ส่วนราคาจะอยู่ที่กิโลกรัมละ 450 บาท ค่ะ!

 

Photo credit : นงพรรณไส้อั่วย่าง

 

พิกัด : ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50300

Map : https://goo.gl/maps/smTFo6SQ5XrDSPb49

เบอร์โทรศัพท์ : 053 212 289

Facebook : นงพรรณไส้อั่วย่าง

 

 

 

#8. ชอบธรรมขนมไทย

เป็นร้านขนมไทยของคุณแม่ นักแสดงสาว อาย กมลเนตร ร้านนี้เริ่มจากคุณแม่ชอบทำลูกชุบ จึงริเริ่มทำลูกชุบเป็นรูปแบบต่างๆ เช่น พวงมาลัย น้ำพริกปลาทู ปาท่องโก๋ ผลไม้ ขนมไหว้พระจันทร์ ซาลาเปาไข่เค็มลาวามีไส้ด้วยนะคะ รสชาติอร่อย หอม หวาน มัน นัว เคี้ยวเพลินสุดๆ ส่วนเพื่อนๆคนไหนที่สนใจลูกชุบน่ารักๆแบบนี้ต้องออเดอร์ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ นะคะ

 

Photo credit : chobdham2016

 

Photo credit : chobdham2016

 

เบอร์โทรศัพท์ : 083 269 9103

Instagram : chobdham2016

Line ID : @chobdham2016

 

 

#9. Treat Time Bakery

เค้กวันเกิดสไตล์มินิมอล เรียบๆเก๋ๆ ร้านนี้เค้กจะเป็นเนื้อบัตเตอร์เค้กแน่นๆ อร่อยๆ รสชาติไม่หวานมาก ตกแต่งด้วยครีมสีพาสเทล ซึ่งเพื่อนๆสามารถเลือกได้ว่าอยากได้สีอะไร หรืออยากได้แยมรสชาติอะไร จะเป็นแยมสตอเบอรี่, บลูเบอรี่, ราสเบอรี่, พีช, กุหลาบ ก็ได้ค่ะ แต่ต้องบอกเลยว่าร้านนี้ออเดอร์นานนิดนึง สั่งจองล่วงหน้าเป็นเดือน เพราะฉะนั้นเพื่อนๆคนไหนต้องการเค้กสไตล์มินิมอลแบบนี้คงต้องเช็คคิวให้ดีๆเลยค่ะ

 

Photo credit : treattimebakery

 

Photo credit : treattimebakery

 

Instagram : treattimebakery

Line ID : @treattimebakery

 

 

เป็นยังไงบ้างคะเพื่อนๆ ร้านคิวนานที่เฟียร์ซนำมาฝาก ต้องบอกเลยว่าคิวยาวมากกกก แต่อีกหลายเสียงก็บอกว่า "มันคุ้มค่าการรอคอย" แล้วเพื่อนๆล่ะคะ มีร้านคิวน๊านนาน...แต่เด็ดจริง อยากบอกต่อกันบ้างรึเปล่า? ถ้ามีก็อย่าลืมคอมเมนท์มาแชร์กับพวกเรานะคะ แล้วคราวหน้าจะมีอะไรเริ่ดๆมานำเสนออีก ต้องติดตามให้ดี สวัสดีค่ะ!!


Tags : Lifestyle Fierce ขนมคิวทองต้องสั่งจองล่วงหน้า ขนมคิวทอง ร้านขนมคิวทอง ต้องจองกันเกือบเดือน ขนมรอนาน มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้ ขนมเปี๊ยะรัชนี กุ่ยช่ายเจ๊อี่ พระรามสี่ กุ่ยช่ายเจ๊อี่

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ร้านขนมคลีนใน IG อร่อยได้ไม่ต้องอด

ย้อนรอย 10 ร้านขนมคิวยาวเช้าจรดเย็น อยากกินต้องได้กิน!

10 ขนมกินเล่นแคลอรี่ต่ำ หวาน มัน กรอบชอบทุกคน!!

ส่องแคลอรี่ 15 ขนมไทยกินเพลินๆแค่บังเอิญลงพุง

8 คาเฟ่ขนมไทย คาเฟ่สุดชิคหัวใจไทย เอาใจสายหวาน!!

ADVERTISEMENT
Top