Follow us on

FASHION

FIERCE STORY

14 ลุคสุดชิคจาก "เสื้อยืด" มิกซ์แอนด์แมทช์ไห้แซ่บแบบชนะเลิศ!

Written by preawk
Created: Oct 21, 2014 11:51 am | Published date: Nov 11, 2014 11:34 am

วันนี้เฟียร์ซมีตัวอย่างลุคเริ่ดๆจากการหยิบเสื้อยืดมาเล่นกับไอเท็มต่างๆที่เราๆมีกันติดตู้อยู่เเล้วมาให้ดูกันค่ะ

Fashion mix and match style guide outfit ideas must have


172971 0 0

Photo Credits:

เสื้อยืด เป็นเสื้อที่มักจะถูกมองข้าม เอาไว้ใส่อยู่บ้านบ้างล่ะ ไปตลาดแถวบ้านบ้างล่ะ แต่รู้ไหมคะจริงๆแล้วถ้าจับมาใส่ดีๆ เสื้อยืดก็สวยก็แซ่บได้ ใส่ไปเที่ยวนอกบ้านชิคๆคูลได้เลยย อะๆ นึกภาพกันยังไม่ออก ไม่เป็นไร วันนี้เฟียร์ซมีตัวอย่างลุคเริ่ดๆจากการหยิบเสื้อยืดมาเล่นกับไอเท็มต่างๆที่เราๆมีกันติดตู้อยู่เเล้วมาให้ดูกัน จะได้ไม่ต้องใส่แต่เสื้อยืดเกงยีนส์อยู่ซ้ำไปซ้ำมาเสียดายของค่า เอาหละพร้อมเเล้ว ไปค่ะ

 

 

ลุคที่ 1 : เสื้อยืด + กระโปรงกางเกง

 

จะเป็นกระโปรงหรือกางเกง หรือเป็นกระโปรงกางเกงเลยก็ได้ แต่ขอเป็นแบบที่มีลูกเล่นของ Wrap ลุคนี้จะน่ารักมากเลยค่ะ ลองหยิบมาใส่กันดูนะคะ ให้ฟีลสบายๆและเหมาะกับอากาศบ้านเราอย่างยิ่ง

 

Fashion, mix and match, style guide, outfit ideas, must have, มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า, แฟชั่นเสื้อผ้า, dress up tips, trend, style, ทิปส์การแต่งตัว, แฟชั่น, สไตล์, เทรนด์, เทรนด์แฟชั่น, ไอเท็มเด็ด, เสื้อยืด, มิกซ์แอนด์แมตช์, ไอเท็มคลาสสิค, เบสิคไอเท็ม, ใส่เสื้อยืดกับอะไร, แต่งตัวไปทำงาน, ชุดทำงาน, สตรีทสไตล์, สตรีทลุค, street style
Photo Credit : carolinesmode.com

 

 

 ลุคที่ 2 : เสื้อยืด + กระโปรงทรงดินสอ

 

เสื้อยืดเรียบๆกับกระโปรงทรงดินสอ สองไอเท็มนี้พอมาอยู่ด้วยกันเเล้วเก๋มากๆเลยค่ะ อยากให้ Unique ต้องใส่กับ Ankle Boots ดูเป็นตรีทลุคที่คูลสุดๆ หรือเอาง่ายๆใส่กับรองเท้าผ้าใบก็เก๋ค่ะ อยากเป๊ะขึ้นมาหน่อยก็ใส่กับส้นสูง ไปดินเนอร์แบบสวยแซ่บได้เลย

 


Photo Credit : lookdepernille.theyouway.com

 

 

 ลุคที่ 3 : เสื้อยืด + มินิสเกิร์ต

 

เสื้อยืดกับกระโปรงมินิสเกิร์ตไม่ว่าจะเป็นลูกไม้, Fringe หรือหนัง แค่ใส่กับรองเท้าสานก็เอาอยู่แล้วค่ะ ลุคนี้สวยเบาๆ ใครชอบจัดเลยค่ะ

 


Photo Credit : bloglovin.com

 

 

ลุคที่ 4 : เสื้อยืด + กางเกงสกินนี่

 

เสื้อยืดกับกางเกงสกินนี่ สวมทับด้วย Military Jacket เพิ่มความคูล สวย เท่ เป๊ะ ถูกใจชาวสตรีทสไตล์กันแน่นอน ใส่กับส้นสูงหัวแหลมถือกระเป๋า Satchel เชื่อว่าลุคนี้ช่วยคุณได้ในวันขี้เกียจรับรอง รอดค่ะ

 


Photo Credit : bykiki.damernasvarld.se

 

 

ลุคที่ 5 : เสื้อยืด + กางเกงขายาว

 

เป็น Casual ลุคที่ง่ายๆแต่มีสไตล์ขั้นสุด เสื้อยืดกับกางเกงขายาว มีเบลเซอร์ติดไปอีกตัวนึง แค่นี้ก็รอดเเล้ว ดูดีด้วยค่ะ ไม่มีอะไรมากเลยแต่กลับดูสวย เริ่ด มีคลาสขึ้นมาทันที 

 


Photo Credit : wethepeoplestyle.com

 

 

ลุคที่ 6 : เสื้อยืด + กระโปรงบาน

 

เป็นการมิกซ์แอนด์แมตช์ที่ไม่เหมือนใคร ใส่แล้วใครเห็นเป็นต้องมองตามเลยค่ะ หยิบเสื้อยืดใส่กับกระโปรงไม่ว่าจะเป็นแบบปริ้นท์ลายสีเจ็บ หรือสีพื้นก็ได้ สะพาย Shoulder Bag แล้วใส่กับรองเท้าสานจะเป็นส้นสูงหรือส้นแบนก็ได้ค่ะ 

 


Photo Credit : collagevintage.com

 

 

ลุคที่ 7 : เสื้อยืด + กางเกงยีนส์เอวสูง

 

อีกหนึ่งลุคเบสิคที่การันตีความมีสไตล์ได้เลย เสื้อยืดถ้าเอาง่ายๆก็สีขาวธรรมดานี่แหละค่ะ กางเกงยีนส์ รองเท้าจะเป็นทรงไหนก็ได้ ถ้าเพิ่มแจ๊คเก็ตหนัง Biker Jacket สวมทับอีกตัวก็ยิ่งปังค่ะ 

 


Photo Credit : fashionmenow.co.uk

 

 

ลุคที่ 8 : เบลเซอร์ + เสื้อยืด + กางเกงขาสั้น

 

เสื้อยืด เสื้อเบลเซอร์ กางเกงหรือกระโปรงสั้น เป็นลุคออกไปทาง Casual แต่ก็ยังดูหรู  กระเป๋าจะเป็นแบบสะพายไหล่ก็สวย หรือเป็นคลัชก็ได้ค่ะ 

 


Photo Credit : fashionmenow.co.uk

 

 

ลุคที่ 9 : แจ็คเก็ต + เสื้อยืด + กางเกง Culottes

 

อีกหนึ่งลุคสุดคูล ที่ให้ฟีลสตรีทสไตล์ เสื้อยืด กางเกง Culottes สวมทับด้วย Biker Jacket ลุคนี้จะใส่กับรองเท้าส้นสูงหรือรองเท้าผ้าใบก็ได้ สวยเก๋มีสไตล์ทั้งคู่ค่ะ

 


Photo Credit : bloglovin.com

 

 

ลุคที่ 10 : เสื้อยืด + ชุดเอี๊ยม

 

นาทีนี้ชุดเอี๊ยมก็มาแรงแซงทางโค้งเหมือนกันค่ะ ในวันชิลๆ อย่างวันหยุดหรือวันไปเที่ยวก็หยิบเสื้อยืดกับชุดเอี๊ยมมาใส่ด้วยกัน เป็นเพอร์เฟ็คคอมบิเนชั่นเลยล่ะค่ะ

 


Photo Credit : amlul.com

 

 

ลุคที่ 11 : เบลเซอร์ + เสื้อยืด + กางเกงยีนส์ 

 

สาวเท่ห์ ต้องลุคนี้เลย เสื้อยืดคอวี กับกางเกงยีนส์ขาดนิดๆ จับคู่กับเบลเซอร์สักตัว บวกรองเท้าผ้าใบ คุณจะได้ลุคเท่ห์ๆ ชิคๆ ออกไปแฮงค์เอ้าท์เเล้วค่า ง่ายแต่ดูดีมีเสน่ห์เหมือนกันนะคะ 

 


Photo Credit : sincerelyjules.com

 

 

ลุคที่ 12 : เสื้อยืด + กระโปรงยีนส์

 

เทรนด์ใหม่กำลังมาเลยนะคะ กระโปรงยีนส์ทรงดินสอ สาวอวบใส่ได้สาวผอมใส่ดีค่ะ ใส่กับเสื้อยืดนี่แหละ ใส่ง่ายใส่สบายใส่ได้ทุกคนค่ะ แนะนำให้ถือกระเป๋าคลัตช์นะคะ ดูเป็นแฟชั่นนิสต้ามากๆ ส่วนรองเท้าขอเป็นรองเท้าส้นสูงแบบพันข้อ (ankle straps) จะชิคมากๆเลยค่ะ

 

Fashion, mix and match, style guide, outfit ideas, must have, มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า, แฟชั่นเสื้อผ้า, dress up tips, trend, style, ทิปส์การแต่งตัว, แฟชั่น, สไตล์, เทรนด์, เทรนด์แฟชั่น, ไอเท็มเด็ด, เสื้อยืด, มิกซ์แอนด์แมตช์, ไอเท็มคลาสสิค, เบสิคไอเท็ม, ใส่เสื้อยืดกับอะไร, แต่งตัวไปทำงาน, ชุดทำงาน, สตรีทสไตล์, สตรีทลุค, street style
Photo Credit : harperandharley.com

 

 

ลุคที่ 13 : เสื้อยืด + กางเกงยีนส์ขาสั้น

 

เป็นสองไอเทมใครๆก็ใส่ได้ ยิ่งสาวขายาวใส่ยิ่งสวยเลยค่ะ เป็นการจับคู่ที่เบสิคสุด เสื้อยืดกับกางเกงยีนส์ขาสั้นยังไงก็เข้ากัน จะใส่เสื้อไว้ด้านในก็เก๋ หรือจะปล่อยก็ได้ และถ้าอยากดูชิคขึ้นลองหาโค้ทผ้าเบาๆตัวยาวมาสวมทับ ส่วนรองเท้าเลือกแบบไหนก็ได้ตามสไตล์คนใส่เลยค่ะ เป็น Lace Up Heels ก็ปัง ถ้าใครชอบฟีลเท่ห์ๆแนะนำว่าใส่กับรองเท้าออกซ์ฟอร์ดดูค่ะ มีสไตล์สุดๆ

 


Photo Credit : jannideler.com

 

 

ลุคที่ 14 : เสื้อยืด + เซ็ตเสื้อและกางเกง

 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เอ้าท์ฟิตนี้คือดี๊ดีค่ะ ง่ายๆไม่มีอะไรยากเลยด้วย แค่หยิบเบลเซอร์กับกางเกง ที่เป็นสีเดียวกันก็สวยแบบเรียบๆ หรือจะเป็นเซ็ตแบบปริ้นท์ลายก็สวยไม่เหมือนใคร แล้วใส่เสื้อยืดไว้ด้านใน อยากเซ็กซี่ก็ใส่ผ้าบางคอวี หรือเลือกเสื้อยืดแบบผ้าหนาพอดีตัวก็ใส่ไปทำงานได้

 


Photo Credit : instagram.com/songofstyle

 

 

อย่างที่บอกจริงๆไหมละคะ เสื้อยืดก็สวย เริ่ดได้ หวังว่าสาวๆจะได้ไอเดียแต่งตัวสนุกๆ ออกไปเที่ยวเพิ่มมากขึ้นนะคะ :)

 

 


Tags : Fashion mix and match style guide outfit ideas must have มิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า แฟชั่นเสื้อผ้า dress up tips trend style

บทความที่คุณอาจสนใจ

คู่มือ!! เลือกแว่นกันแดดอย่างไรให้เข้ากับรูปหน้า

ชุดว่ายน้ำแบบไหนที่เหมาะกับไซส์คุณ!!

"เสื้อเชิ้ต" ไอเท็มคลาสสิคที่มิกซ์แอนด์แมตช์ได้แซ่บเว่อร์

ไอเท็มไหนที่ไม่ถูกกับหน้าฝน!

"DENIM TOP" มิกซ์แอนด์แมทช์อย่างไรให้เริ่ด!!

ADVERTISEMENT
Top