Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

12 ร้านขนมเปี๊ยะเจ้าเด็ด ที่ห้ามพลาดในชาตินี้

Written by KhunPLENG
Created: May 14, 2020 01:48 am | Published date: May 15, 2020 16:10 pm

มาค่าาาา!! วันนี้เฟียร์ซจะพาไปกินกันอีกแล้ว แต่ครั้งนี้จะพาไปกินขนมทานเล่น สุดฟิน อร่อยจริงจนลืมนับแคลมาฝาก นั่นก็คือ “ขนมเปี๊ยะ” อร่อย หอม หวาน ละมุนละไม จนหยุดกินไม่ได้เลยค่าาาา 

Lifestyle ขนมเปี๊ยะเจ้าอร่อย ขนมเปี๊ยะเจ้าเด็ด ขนมเปี๊ยะยอดนิยม ผลการค้นหา ผลการค้นเว็บ ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา


24903 0 0

Photo Credits: Fiercebook.com

ขนมเปี๊ยะลูกกลมๆ ไส้เน้นๆ ต้องเป็นอีกหนึ่งเมนูสุดโปรดของใครหลายคนแน่นอน ซึ่งเฟียร์ซก็เป็นหนึ่งในคนกลุ่มนั้นที่หลงใหลในรสชาติอันหอมหวานละลุนลิ้นของขนมเปี๊ยะ จึงได้ทำการรวบรวม 12 ร้านขนมเปี๊ยะเจ้าเด็ด ที่ห้ามพลาดในชาตินี้ มาฝาก! มีทั้งร้านดังในตำนาน และ ร้านขนมเปี๊ยะลาวาสุดอร่อย บอกเลยว่าจุดๆนี้ ฟินจนลืมอ้วนไปเลยค่าาาา จะมีร้านไหนบ้าง พร้อมแล้วไปดูกัน!

 

 

 

#1. ขนมเปี๊ยะครูสมทรง

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะครูสมทรง

 

เปี๊ยะดังในตำนาน ไส้ถั่วไข่เค็มชิ้นใหญ่คำโต และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักกี่ปี ขนมเปี๊ยะครูสมทรงก็ยังหอม อร่อย หวาน นุ่ม ละมุนลิ้น ไม่เคยเปลี่ยน ร้านนี้แหละลูกเดียวไม่เคยพอ ซึ่งตอนนี้เค้ามีบริการเดลิเวอรี่แล้วน้าาา 

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะครูสมทรง

 

Facebook : ขนมเปี๊ยะครูสมทรง

เบอร์โทรศัพท์ : 034 391 376

 

 

 

#2. ขนมเปี๊ยะรัชนี

 

ขนมเปี๊ยะคิวทองต้องยกให้ร้านนี้เลยค่ะ “ขนมเปี๊ยะรัชนี” เพราะถ้าเพื่อนๆเกิดอยากกินขึ้นมา...ต้องออเดอร์นานเป็นเดือน ถ้าใครแต้มบุญน้อย...อาจต้องรอกันเป็นปีๆ แต่อย่างที่บอกว่า...นี่คือร้านขนมเปี๊ยะที่ห้ามพลาดในชาตินี้ แม้จะต้องสั่งจองกันข้ามปีนักกินก็ยังต่อคิวรอได้ไม่อิดออด ส่วนความอร่อยของขนมเปี๊ยะรัชนีจะอยู่ที่แป้งกรอบอร่อย ไส้แน่น รสชาติกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไป มีให้เลือกถึง 8 ไส้ คือ ถั่วไข่เค็ม งาดำไข่เค็ม มันม่วงไข่เค็ม ถั่วล้วน งาดำล้วน ไส้รวม หมูหยอง ฟักทองไข่เค็ม และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูดด้วย

 

Lucky Chertam via Google Map

 

พิกัด : ตำบล มะขาม อำเภอ มะขาม จันทบุรี 22150

เบอร์โทรศัพท์ : 092 445 0060

 


 

3. ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวาร้านการะเกด

 

Photo credit : Karaked ร้านการะเกด

ร้านนี้เป็นเจ้าแรกๆ ที่เปิดโลกขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวาไส้ทะลัก ขายตั้งแต่ไม่มีหน้าร้านจนตอนนี้มีหน้าร้านย่านสยามสแควร์แล้วจ้าาา ร้านนี้พูดเลยว่ายอม! เพราะขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวาไส้ทะลักของเค้า คือ อร่อยมาก ฟินแน่นอน แนะนำให้สั่งมาลองทานดูค่ะ หวาน มัน เค็ม ละมุนละไม แป้งนุ่มหนึบ แต่ก็แอบติดเรื่องราคานิดนึง เพราะ 4 ลูก 250 บาท แหนะ!

 

Photo credit : Karaked ร้านการะเกด

 

พิกัด : สยามสแควร์วัน ชั้น4 ใกล้ KFC

Facebook : Karaked ร้านการะเกด

เบอร์โทรศัพท์ : 061 758 8223

 

 

 

#4. ขนมเปี๊ยะคุณแม่ขา

 

Photo credit : บ้านขนมเปี๊ยะคุณแม่

 

ขนมเปี๊ยะคุณแม่ขาจะเป็นขนมเปี๊ยะสไตล์โฮมเมด ไม่ใส่สารกันบูด เดิมที่ทำขนมเปี๊ยะไส้ถั่วไข่เค็มอบควันเทียนหอมมาก แป้งนุ่ม ไส้แน่น แต่เมนูทีเด็ดที่เพิ่งคลอดตามมา คือ ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา ใครอยากทานเปี๊ยะลาวาไส้ไหลเยิ้ม ลองชิมเปี๊ยะลาวาของที่นี่ดูค่ะ ไส้ไหลทุกลูกแม้ไม่อุ่น รับประกันความฟิน กินเพลิน กินไม่แบ่งใคร 1 กล่อง มี 4 ลูก ราคา 110 บาท

 

Photo credit : บ้านขนมเปี๊ยะคุณแม่

 

Facebook : บ้านขนมเปี๊ยะคุณแม่

เบอร์โทรศัพท์ : 061 942 6955

 

 

 

#5. ขนมเปี๊ยะบ้านแม่มด

 

Photo credit : ขนม..บ้านแม่มด

 

อีกเจ้าดัง และ ต้องสั่งจองล่วงหน้า วันธรรมดา สั่งจอง 7-10 วัน ถ้าช่วงเทศกาล สั่งจอง 15-30 วัน เห็นไหมล่ะ ธรรมดาซะที่ไหน! ส่วนความอร่อยของขนมเปี๊ยะบ้านแม่มดจะอยู่ตรงที่ลูกเล็กพอดีคำ แป้งบาง ไส้หนา กัดเข้าไปข้างในจะมีความชุ่มฉ่ำฟินมากๆ มีทั้งหมด 6 ไส้ คือ เผือก งาดำ  มันม่วง  มันเทศ ไส้ถั่วไข่เค็ม และ ถั่วล้วน ที่สำคัญไม่มีวัตถุกันเสีย

 

Photo credit : ขนม..บ้านแม่มด

 

Facebook : ขนม..บ้านแม่มด

เบอร์โทรศัพท์ : 085 185 3916

 

 

 

6. ขนมเปี๊ยะซอย 9

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะซอย 9

 

ของเด็ดเมืองตรัง ที่ขายมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี สูตรเปี๊ยะทอด ไส้แน่น แป้งบาง กรอบนาน ไข่แดงชิ้นโต อร่อย ไม่อมน้ำมัน มีให้เลือกหลายไส้เลยค่ะ มีทั้งไส้เผือกหอม เผือกไข่เค็ม ไส้มันม่วงไข่เค็ม ถั่วแดง ชาเขียว และ ไส้หมูย่างเมืองตรัง สำหรับใครที่อยากกินตอนนี้ไม่ต้องไปไกลถึงจังหวัดตรังแล้วนะคะ เพราะมีสาขาในกรุงเทพฯ แล้วค่าาา อยู่ตรงคอนโดทรู ทองหล่อ ฝั่งถนนเพชรบุรีตัดใหม่

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะซอย 9

 

Facebook : ขนมเปี๊ยะซอย 9

เบอร์โทรศัพท์ : 075 222 734 และ 089 474 6892 


 

 

 

#7. ขนมเปี๊ยะปรุงพิเศษท่าดินแดง

 

Photo credit : ร้านขนมเปี๊ยะปรุงพิเศษท่าดินแดง

 

ใครที่ชอบทานขนมเปี๊ยะแบบจีนๆ แป้งบางกรอบ ไส้เยอะ ไม่เลี่ยนหวานกำลังดี จับคู่ทานกับน้ำชาร้อนๆ คือดีมาก ขายชิ้นละ 40 บาท มีไส้ถั่วเขียว และ ถั่วดำ เอกลักษณ์ที่ขาดไม่ได้คือมีผักชีที่แปะอยู่บนขนมเปี๊ยะเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร เอาเป็นว่าชอบแบบไหนจัดไปเลยค่าาา

 

Photo credit : ร้านขนมเปี๊ยะปรุงพิเศษท่าดินแดง

 

Facebook : ร้านขนมเปี๊ยะปรุงพิเศษท่าดินแดง

เบอร์โทรศัพท์ : 02 437 4164

 

 

 

#8. ขนมเปี๊ยะ April Bakery

 

Photo credit : April's Bakery

 

อีกหนึ่งร้านที่ซื้อมาทานเล่น จากเซเว่น แต่อร่อยจริง! เป็นขนมเปี๊ยะอบควันเทียน 2 รสชาติ มีไส้ถั่วไข่เค็มและคัสตาร์ดไข่เค็ม คือดีมาก แป้งบาง ไส้แน่น เหนียวนุ่ม หอมละมุมละไมจนลืมอ้วนไปค่ะ ล่าสุดเจอขนมเปี๊ยะจิ๋วไส้เผือกด้วย อันนี้ก็เริ่ด! แถมราคาไม่แรงกล่องละ 25 บาท เท่านั้น!

 

Photo credit : April's Bakery

 

Facebook : April's Bakery

เบอร์โทรศัพท์ : 082 229 6556

 

 

#9. ขนมเปี๊ยะกุหลาบ by หวานมัน

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะกุหลาบ By หวานมันส์

 

ใครที่เป็นสายขนมเปี๊ยะกุหลาบ ชอบทานแป้งนิ่มๆ หอมควันเทียน ร้านนี้ก็ดี ความอร่อยอยู่ตรงขนมเปี๊ยะของเค้าจะลูกใหญ่ไส้แน่น ให้ไข่เค็มมาเต็มฟอง และมีไส้แปลกๆ ที่ไม่เคยทานอย่าง เปี๊ยะบราวนี่ และ เปี๊ยะฝอยทองด้วย แต่ไม่ได้มีแค่เปี๊ยะกุหลาบเท่านั้นนะคะ ร้านนี้ยังมีเปี๊ยะครีมชีสลาวาไข่เค็มด้วย ใครสนใจก็ตามไปเก็บได้ มีเดลิเวอรี่ส่งทั่วประเทศเลยค่าาา

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะกุหลาบ By หวานมันส์

 

Facebook : ขนมเปี๊ยะกุหลาบ By หวานมันส์

เบอร์โทรศัพท์ : 064 942 5362

 

 

 

#10. ขนมเปี๊ยะอิ่มหมีพีมัน

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะ อิ่มหมีพีมัน

 

ใครชอบเปี๊ยะสีสวยข้ามไปก่อนเลยค่ะ เพราะร้านนี้เปี๊ยะเนียนขาว ทำสดใหม่ทุกวัน ไร้สารกันบูด ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ อบเทียนจากธรรมชาติเพราะฉะนั้นสบายใจได้ ส่วนความดีงามที่ไม่พูดไม่ได้ คือ ความใหญ่ ไส้แน่น หอมนุ่มละมุน เต็มลูก เต็มคำ ส่งตรงความอร่อยถึงหน้าบ้านเลยค่ะ ขายเบาๆ 9 ลูก ราคา 70 บาท

 

Photo credit : ขนมเปี๊ยะ อิ่มหมีพีมัน

 

Facebook : ขนมเปี๊ยะ อิ่มหมีพีมัน

เบอร์โทรศัพท์ : 085 789 5751

 

 

 

#11. ขนมเปี๊ยะแม่เป้

 

Photo credit : แม่เป้ขนมไทย-รับสอนและรับสั่งทำตามออเดอร์ Maepea Kanomthai

 

ร้านนี้คือดี ชาตินี้ต้องเก็บ! เพราะนอกจากจะขายตามออเดอร์แล้ว ยังเปิดคลาสสอนทำขนมออนไลน์ด้วย แต่จุดนี้ขนมเปี๊ยะไส้ถั่วไข่เค็ม คือ หอม อร่อยมาก แป้งบาง ไส้แน่น ไข่เค็มจุกๆ ราคา 12 ลูก  450 บาท ฟินมาก!

 

Photo credit : แม่เป้ขนมไทย-รับสอนและรับสั่งทำตามออเดอร์ Maepea Kanomthai

 

Facebook : แม่เป้ขนมไทย-รับสอนและรับสั่งทำตามออเดอร์ Maepea Kanomthai

เบอร์โทรศัพท์ : 088 203 8390

 

 

 

#12. ขนมเปี๊ยะอัยการ

 

Photo credit : ขนมบ้านอัยการ

 

ขนมเปี๊ยะถั่วไข่เค็มบ้านอัยการ เป็นอีกร้านที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะเป็นของฝากที่อร่อยสุดๆ ใครเป็นสายขนมเปี๊ยะรสชาติตำรับไทยหอมควันเทียน แป้งบาง ไส้แน่น หวานกำลังดี นี่ก็เป็นอีกหนึ่งร้านที่เริ่ดมากๆ กินอีกทีก็ฟินไม่เปลี่ยนเลย

 

Photo credit : ขนมบ้านอัยการ

 

Facebook : ขนมบ้านอัยการ

เบอร์โทรศัพท์ : 02 582 1801

 

 

และนี่คือ 12 ร้านขนมเปี๊ยะเจ้าเด็ด ที่ห้ามพลาดในชาตินี้ ใครยังไม่ได้เก็บ อย่าลืมไปเก็บให้ครบนะคะ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่มีร้านขนมเปี๊ยะอร่อยเจ้าประจำในดวงใจ สามารถคอมเมนท์มาแชร์กับเราได้ ชาวเฟียร์ซจะได้ตามไปจัดบ้าง!


Tags : Lifestyle ขนมเปี๊ยะเจ้าอร่อย ขนมเปี๊ยะเจ้าเด็ด ขนมเปี๊ยะยอดนิยม ผลการค้นหา ผลการค้นเว็บ ขนมเปี๊ยะไข่เค็มลาวา เปี๊ยะฟิน เปี๊ยะกุหลาบ เปี๊ยะกุหลาบ แป้งนุ่ม สูตรเปี๊ยะแป้งบางนุ่ม เปี๊ยะฝอยทองไข่เค็ม

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 ขนมคิวทองต้องสั่งจองล่วงหน้า มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้ [ต้องรอเป็นด้วย]

10 ร้านขนมคลีนใน IG อร่อยได้ไม่ต้องอด

ส่องแคลอรี่ 15 ขนมไทยกินเพลินๆแค่บังเอิญลงพุง

ย้อนรอย 10 ร้านขนมคิวยาวเช้าจรดเย็น อยากกินต้องได้กิน!

รวม 6 ร้านขนมหวานละมุนละไม D.I.Y น่ากิน น่าทำในไอจี

ADVERTISEMENT
Top