Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

รวม 10 สิ่งของส่วนตัวที่ควรพกไปเองหลังปลดล็อกดาวน์ "New Normal"

Written by KhunPLENG
Created: May 15, 2020 14:10 pm | Published date: May 18, 2020 13:21 pm

ใกล้เข้ามาแล้วกับช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย “ปลดล็อกดาวน์” หลังอยู่ในช่วงเก็บตัวมานาน ดังนั้นการกลับมาใช้ชีวิตปกติแบบ "New Normal" จะต้องเตรียมอะไรใส่กระเป๋ากันบ้าง พร้อมแล้วไปค่าาาา 

Lifestyle ปลดล็อกดาวน์ ปลดล็อกดาวน์ห้างสรรพสินค้า สิ่งของส่วนตัวที่ควรพกไปเอง ปลดล็อกดาวน์ New Normal


Photo Credits: Fiercebook.com

หลังปลดล็อกดาวน์ "New Normal" พวกเราต้องเจอกับอะไรบ้าง ขอให้เป็นคำตอบของรัฐ แต่จุดๆนี้ ชะนีอย่างเราต้องดูแลตัวเอง และ คนรอบข้างไว้ก่อน โดยวันนี้เฟียร์ซได้ทำการรวบรวม 10 สิ่งของส่วนตัวที่ควรพกไปเองหลังปลดล็อกดาวน์มาฝาก จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

 

 

 

#1. ช้อน ส้อม

 

จุดนี้ช้อนกลางควรพักไว้ก่อน งดทานอาหารร่วมกันไปก่อนนะคะ เพราะการพกช้อน ส้อม หรือภาชนะสำหรับทานอาหารต่างๆ ไปเอง ถือเป็นการดูแลตัวเองที่ดีมากๆ นอกจากจะป้องกันโควิด-19 ได้แล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่างๆ ที่ติดต่อกันทางน้ำลายได้อีกด้วย จะว่าไปพกอุปกรณ์ล้างจานส่วนตัว ไปเก็บไว้ในที่ทำงานก็ได้นะคะ

 

Photo credit : elements.envato.com

 

 

 

#2. แก้ว Tumbler

 

แก้ว Tumbler หรือ แก้วน้ำเก็บความเย็น และ ความร้อน เป็นไอเทมที่สาวๆทุกคนควรมี เพราะนอกจากจะพกพาสะดวก ป้องกันไม่ให้เครื่องดื่มเข้าเราหกเลอะเทอะแล้ว แก้ว Tumbler ยังช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม ลดปริมาณการใช้ขยะพลาสติกด้วยค่ะ

 

Photo credit : Yeti l StarbucksThailand ll

 

 

 

#3. ทิชชู่เปียก Anti Bacteria

 

ทิชชู่เปียกสารพัดเช็ด แต่จะเริ่ดมากถ้าได้สูตร Anti Bacteria มาครอบครอง ถือเป็นไอเทมที่ช่วยฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดบนพื้นผิวได้อย่างอเนกประสงค์ จะเช็ดโต๊ะ เก้าอี้ คอมพิวเตอร์ ลูกบิดประตู ก็ได้หมด มีไว้ใกล้ตัว คือ ดี!! และควรเช็ดทุกวันด้วยน้าาา เพื่อความสะอาดขั้นสุด

 

Photo credit : elements.envato.com

 

 

 

#4. สบู่ล้างมือขวดเล็กขนาดพกพา

 

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพกติดกระเป๋าเอาไว้ เพราะเป็นไอเทมที่ช่วยรักษาความสะอาด เอาจริงๆ ในบางสถานที่ที่เราไป ก็ไม่มีสบู่ไว้ให้บริการนะคะ ดังนั้นมีติดกระเป๋าไว้อุ่นใจสุดๆ

 

Photo credit : elements.envato.com

 

 

 

#5. สเปรย์แอลกอฮอล์ และ เจลแอลกอฮอล์

 

แม้จะผ่อนปรน หรือ ใกล้ปลดล็อกดาวน์ หรือ จะช่วงเวลาไหน สเปรย์แอลกอฮอล์ และ เจลแอลกอฮอล์ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ต้องพกติดตัวตลอด ห้ามขาด! เพราะมือของเราต้องไปสัมผัสกับสิ่งต่างๆ มากมาย ดังนั้นไอเทมนี้ยังต้องอยู่ในกระเป๋าของเราต่อไปค่ะ

 

Photo credit : daisothailand

 

 

 

#6. หน้ากากอนามัย

 

เราต้องรอด! ไอเทมที่ยังต้องมีติดตัวเสมอ คือ หน้ากากอนามัย เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันละอองเชื้อไวรัสแล้ว หน้ากากอนามัยยังช่วยป้องกันฝุ่นกรุงเทพฯ ได้ในระดับหนึ่งด้วย

 

Photo credit : elements.envato.com

 


 

#7. แฮนด์ครีม

 

หลายคนมีปัญหามือแห้ง เพราะใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อย ดังนั้นควรพกแฮนด์ครีมติดกระเป๋าเอาไว้ด้วย เพิ่มความชุ่มชื้นในกับผิว มือของเราจะได้ไม่แห้งเหี่ยวไงค่ะ

 

Photo credit : elements.envato.com

  

#8. กล่องใส่อาหาร หรือ ปิ่นโต

 

กล่องใส่อาหาร หรือ ปิ่นโต นอกจากจะช่วยรักษาสุขอนามัยแล้ว ยังทำให้เรามั่นใจว่าภาชนะใส่อาหารนั้นสะอาดปลอดภัยเพราะชั้นพกมาเองจ้าาา!! ซึ่งจริงๆ แล้ว ก่อนโควิดก็มีหลายคนที่พกปิ่นโตมาเอง เพื่อช่วยลดการสร้างขยะ หรือ ขนขยะเข้าบ้าน ได้อีกด้วย

 

Photo credit : elements.envato.com

  

#9. แท่งกดลิฟท์ ปลอกยางสวมนิ้ว

 

ถึงแม้จะมีมาตรการผ่อนปรนต่างๆ ออกมาก แต่เราก็ยังคงต้องดูแลตัวเองนะคะ เพราะไม่มีทางรู้ได่เลยว่า จุดไหนที่มีเชื้อโควิด-19 ดังนั้นการพกแท่งกดลิฟท์ แท่งเปิดปิดประตู หรือ ปลอกยางสวมนิ้ว หลายคนอาจจะมองว่าเว่อร์เกินไปมั๊ย? แต่พูดเลยว่าพกไว้อุ่นใจกว่า ไม่เสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อโรคโดยตรงด้วย

 

Photo credit : daisothailand l shopee.co.th ll

 


 

#10. หลอด

 

หลอด มีติดกระเป๋าไว้อุ่นใจแน่นอน เพราะบางร้านใช้หลอดที่ไม่บรรจุหีบห่อในการป้องกันความสะอาด ยกมาเสิร์ฟแบบเปลือยๆ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าน้องหยอดที่พนักงานหยิบมาเสิร์ฟนั้น ฝ่าสมรภูมินรกอะไรมาบ้าง

 

Photo credit : elements.envato.com


 

ทั้งหมดนี้ คือ สิ่งที่พกติดตัวไว้อุ่นใจแน่นอนค่ะ ถึงแม้จะผ่อนปรน หรือ ใกล้ปลดล็อกดาวน์ เพื่อนๆ ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ เฟียร์ซห่วงใย สวัสดีค่ะ!


Tags : Lifestyle ปลดล็อกดาวน์ ปลดล็อกดาวน์ห้างสรรพสินค้า สิ่งของส่วนตัวที่ควรพกไปเอง ปลดล็อกดาวน์ New Normal New Normal ของที่ควรพกติดตัว หลังปลดล็อกดาวน์ต้องทำตัวยังไง หลังปลดล็อกดาวน์ควรพกอะไร ไอเทมติดกระเป๋า ป้องกันโควิด-19

บทความที่คุณอาจสนใจ

ไวรัสกลัวอะไรบ้าง?  8 วิธีการทำลายเชื้อ Covid-19 ง่ายๆ ที่เราควรรู้

20 ผักและผลไม้น้ำเยอะ ที่เกิดมาเพื่อคนดื่มน้ำน้อยโดยเฉพาะ!

10 น้ำยาล้างผัก สะอาด ปลอดภัย ลดสารเคมีตกค้าง

5 สูตรผักดอง ถนอมผักให้อยู่นาน แถมอร่อยด้วย

แจกสูตรปลูกผักสวนครัวง่ายๆ ได้กินไวในคอนโด

ADVERTISEMENT
Top