Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

12 ร้านขนมไทยใน IG อร่อยชื่นใจยังไงก็ต้องจัด!!

Written by KhunPLENG
Created: Sep 03, 2020 00:47 am | Published date: Sep 15, 2020 13:23 pm

กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ จริงรึเปล่าอันนี้ไม่รู้ แต่ที่รู้ๆ คือ ขนมไทยอร่อยมากกก!! สำหรับใครที่อยากจะทานขนมไทยอร่อยชื่นใจละมุนละไมแบบเดลิเวอรี่ส่งถึงที่ ต้องตามมาดู เพราะเฟียร์ซมี 12 ร้านขนมไทย อร่อยชื่นใจ ยังไงก็ต้องจัด!! จะมีร้านไหนบ้างไปดูค่ะ

Lifestyle ร้านขนมไทย ช่อม่วง ร้านไหนอร่อย IGขนมหวาน IGขนมไทย


Photo Credits:

ของหวานมาเสิร์ฟแล้วค่าาา ใครที่กำลังมองหาขนมไทยอร่อยๆ สำหรับทานเอง จัดงานเลี้ยง งานบุญ งานแต่ง งาศพ จัดเบรคประชุมสัมมนา สั่งทำเป็นชุดของขวัญ หรือของไหว้ผู้ใหญ่ เชิญทางนี้ เพราะเฟียร์ซร้านขนมไทยในไอจีดี๊ดีมาแนะนำ จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันค่าาาา 

 

 

#1. salimsenmai

 

Photo credit : salimsenmai

ร้านนี้มีชื่อร้านว่า “ซาหริ่มเส้นไหม” ขายซาหริ่มมะพร้าวกะทิ เส้นเหนียว นุ่ม บาง เหมือนเส้นไหม ทำสดใหม่ไร้กังวล ความดีงาม คือ ซาหริ่มของเค้ามีมะพร้าวกะทิชิ้นโตๆให้เพื่อนๆเคี้ยวหนุบหนับเต็มปากเต็มคำด้วยนะคะ ส่วนน้ำกะทิของเค้าเป็นน้ำกะทิเข้มข้น ไม่หวานมาก สูตรโบราณอบควันเทียน ทำให้หอมละมุนละไมในทุกๆคำที่ได้ทาน ใครสนใจซาหริ่มเส้นไหมอร่อยๆ ก็ตามไปสั่งจองกันได้เลย ซึ่งทางร้านจะเปิดรับออเดอร์เป็นรอบๆ โดยจะแจ้งเปิดออเดอร์ล่วงหน้าในไอจีค่ะ 

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : @salimsenmai (มี @ ด้วยนะคะ)

 

 

 

#2. sweetrumduanbyj

 

Photo credit : sweetrumduanbyj

สวีทลำดวน ร้านขายขนมกลีบลำดวนสูตรชาววัง ที่อบควันเทียนมาอย่างหอมละมุน รสชาติหวานน้อยไม่เลี่ยนด้วยค่ะ จุดเด่นของขนมกลีบลำดวนร้านนี้ คือ ขนมกลีบลำดวนไม่ใส่วัตถุกันเสีย ผลิตใหม่ทุกออเดอร์ และซีลทุกถุง เพื่อป้องกันขนมแตกหัก รักษารสชาติความหอมละมุนนั้นให้อยู่ได้นาน ที่สำคัญจะได้หยิบไปแบ่งคนข้างๆ ได้ด้วยค่ะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : lin.ee/7JlV8RtG

 

 

 

#3. kham.waan

 

Photo credit : kham.waan

คำหวาน เป็นร้านขนมไทยไม่มีหน้าร้าน เปิดขายแบบพรีออเดอร์ ต้องโทรสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้นค่ะ เมนูต่างๆของเค้าจะทำออกมาในสไตล์ไทยโมเดิร์น ตกแต่งสีสัน และประดิดประดอยออกมาเป็นลวดลายดอกไม้สวยหวานละมุนละไมมาก ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน คือ ขนมชั้น ขนมต้ม ขนมนึ่ง วุ้นมะม่วงน้ำดอกไม้ วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม วุ้นคัพเค้ก พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน เพื่อนๆคนไหนที่สนใจ ควรสั่งจองล่วงหน้า 3-7 วันนะคะ เพราะเค้าทำสดใหม่ทุกวัน ไม่มีขนมพร้อมส่ง และที่สำคัญไม่ใส่สารกันบูดด้วยค่ะ

สั่งซื้อได้ที่ :

เบอร์โทรศัพท์ : 087 990 1092 

 

 

 

#4. sanehchan

 

Photo credit : sanehchan

เสน่ห์จันทร์ เปิดขายขนมไทยแบบพรีออเดอร์ ไม่มีหน้าร้านนะคะ รับทำขนมไทยสำหรับงานเลี้ยงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ งานแต่ง งาศพ จัดเบรคประชุมสัมมนา สั่งทำเป็นชุดของขวัญ หรือของไหว้ผู้ใหญ่ก็ได้หมด ซึ่งที่นี่มีขนมไทยมากมายหลายเมนู ทั้ง ช่อม่วง จีบนก ขนมชั้น อาลัวดอกไม้ ขนมลืมกลืน ขนมเปียกปูน ขนมถ้วยฟู ขนมตาล ลูกชุบ ขนมเทียน ข้าวต้มมัด ขนมกล้วย ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง เม็ดขนุน ดาราทอง ทองเอก เสน่ห์จันทร์ กลีบลำดวน เค้กวุ้นน้ำมะพร้าว คัพเค้กวุ้นน้ำมะพร้าว สำหรับใครที่สนใจต้องสั่งจองล่วงหน้า 3-7 วันนะคะ ส่วนค่าบริการจัดส่งคิดตามระยะทางเลยค่ะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : @sanehchan (มี @ ด้วยนะคะ)

 

 

 

#5. khamwhan545

 

Photo credit : baansom_kanomsuay

ร้านบ้านส้มขนมสวย เป็นร้านขนมหวานของเชฟส้ม ชนากานต์ ชัยศรี Miss Thailand World 1990 ที่ครีเอทขนมไทยให้ออกมาดูดี สีสันสวยงาม บวกไอเดียสร้างสรรค์เข้าไปในทุกเมนู แล้วไม่เพียงขนมไทยหอมหวานละมุนละไม เชฟส้มยังมีขนมไทยสำหรับคนรักสุขภาพด้วย อย่าง เค้กไทยคลีน 4 เลเยอร์ ได้แก่ ขนมมันม่วง ขนมเผือก ขนมฟักทอง ขนมกล้วย ใครสนใจก็เข้าไปสั่งจองกันได้เลย

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : @chefsom (มี @ ด้วยนะคะ)

 

 

 

#6. baansom_kanomsuay

 

Photo credit : khamwhan545

คำหวาน545 เป็นร้านขนมไทยที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก มีทั้งเมนูขนมไทยบ้านไปจนถึงเมนูขนมไทยตามฤดูกาลหาทานยาก อย่างบวดลูกลานมะพร้าวอ่อน น้อยหน่ากะทิสดมะพร้าวอ่อน กะท้อนทรงเครื่อง บวดลอนตาลมะพร้าว ลิ้นจี่ลอยแก้วในน้ำกุหลาบ มาพร้อมกับภาชนะแบบไทยๆ และชุดปิ่นโตอาหารคาว-หวาน มีพวงมาลัยดอกไม้สดบริการด้วยนะคะ จัดเต็มมาก ยิ่งช่วงเทศกาลคือดี มีประโยชน์ ใครที่อยากจัดเซตขนมน่ารักๆ ควรฟอลไว้เลยค่ะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : @khamwhan545 (มี @ ด้วยนะคะ)

 

 

 

#7. chercheeva_cafe

 

Photo credit : chercheeva_cafe

เฌอ ชี วา ร้านนี้เปิดเป็นคาเฟ่ขนมไทยนั่งทานบนบ้านเรือนไทยในบรรยากาศส่วนตัว ซึ่งจะทานได้ต้องสำรองโต๊ะล่วงหน้าเท่านั้น เพราะทั้งร้านมีเพียง 7 โต๊ะ และเปิดให้บริการเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ แต่ขนมไทยของทางร้านสามารถสั่งได้ตลอด แต่ต้องสั่งจองล่วงหน้า 3-7 วัน ซึ่งขนมไทยในร้านนี้เป็นขนมไทยที่สวยงามหาทานยาก จัดมาในแพคเกจจิ้งแบบไทยๆ อย่างชะลอมสาน ปิ่นโตสาน กระจาดไม้ เพื่อนๆสามารถเลือกได้ว่าจะทานขนมอะไร เช่น ขนมใส่ไส้ ลูกชุบ ช่อม่วง วุ้นกะทิดอกไม้ อาลัว ฝอยทอง ทองหยิบ ทองหยอด แตงโมปลาแห้งและอีกมากมาย เพื่อนๆคนไหนสนใจก็เข้าไปส่องได้ใน IG เลยนะคะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : lin.ee/hExhmPl 

 

 

 

#8. maepeakanomthai

 

Photo credit : maepeakanomthai

ร้านแม่เป้ขนมไทย เป็นร้านรับทำขนมตามออเดอร์ เหมือนอาหารตามสั่ง ขอแค่สั่งร้านแม่เป้ทำได้หมด ทั้งขนมเปี๊ยะ, อาลัว, ถ้วยฟู, ลูกชุบ, ขนมชั้น, ขนมถ้วย, เปียกปูนใบเตยกะทิสด, ตะโก้, บัวหิมะ, ทองหยิบ, ทองหยอด, ฝอยทอง,ขนมลืมกลืน และนอกจากจะเปิดขายขนมไทยตามออเดอร์แล้ว ร้านนี้ยังเปิดคอร์สสอนทำขนมออนไลน์ด้วยนะคะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : @maepeakanomthai (มี @ ด้วยนะคะ)

 

 

 

#9. cafeateasebkk

 

Photo credit : cafeateasebkk

cafeateasebkk เป็นร้านขนมไทยสไตล์โมเดิร์น ที่ทำการประยุกต์ขนมชั้น ขนมอาลัว ขนมสัมปันนี ทองเอก และบัวหิมะ ให้ออกมาเป็นลวดลายดอกไม้สีสันละมุนละไมน่ารับประทานมากๆเลยค่ะ แถมแพคเกจจิ้งก็ดีด้วย จะซื้อไปทานเอง หรือซื้อไปเป็นของฝากก็เริ่ดค่ะ และถ้าหากใครสนใจอยากจะทำขนมไทยสไตล์โมเดิร์นแบบนี้บ้างล่ะก็ ทางร้านเปิดคอร์สสอนทำขนมด้วยนะคะ ถ้าสนใจเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในไอจีเลยค่ะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : cafeateasebkk

 

 

 

#10. atita_sweet_home

 

Photo credit : atita_sweet_home

Atita_sweet_home เป็นร้านขนมไทยหลากหลายชนิด ทั้ง ขนมชั้น, ช่อม่วง, สาคู, วุ้นนมสดใบเตย, วุ้นกรอบ, วุ้นเค็ม, บุหลันดั้นเมฆ, กระทงทอง, ลูกชุบ, ขนมเปี๊ยะ, ทองเอก, เสน่ห์จันทร์ และนอกจากจะขายขนมไทยแล้ว ที่นี่ยังเปิดคอร์สสอนทำขนมไทยด้วยนะคะ ใครสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยค่ะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : atitajor

 

 

 

#11. kamlamoon2017

 

Photo credit : kamlamoon2017

ร้านคำละมุน เป็นร้านลูกชุบ ที่ไม่มีหน้าร้าน ขายลูกชุบงานแฟนซีอย่างชุดผักน้ำพริกปลาทู, ลูกชิ้น, หมูปิ้ง และลูกชุบงานผลไม้ต่างๆ หน้าตาน่าทานมากๆค่ะ แถมยังมีเค้กชุบทับวุ้น ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหาแพ้ไข่ แพ้แป้ง แพ้นมวัว ซึ่งความดีงามของร้านนี้ คือ ลูกชุบของเค้าจะละมุนรสชาติหวานน้อย และหอมควันเทียน เพื่อนๆคนไหนสนใจเข้าไปสั่งจองกันได้ แต่ต้องสั่งล่วงหน้า 4-5 วัน นะคะ

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : @ kamlamoon (มี @ ด้วยนะคะ)

 

 

 

#12. eatsiii

 

Photo credit : eatsiii

eatsiii เป็นร้านขนมเบื้องหวานแบบ DIY ค่ะ แยกแป้ง แยกครีม แยกไส้ มีไส้หวานกับไส้เค็ม ใครชอบไส้เยอะไส้น้อยจัดไปตามใจอยาก และสำหรับใครที่เป็นกังวลเรื่องแป้งจะกรอบนานเท่าทานไหม พูดเลยว่ากรอบนานเหมือนซื้อทานสดๆ หากฝาให้สนิทยังไงก็กรอบ จะทานเปล่าๆ จิ้มจุ่มกับครีมหอมหวานก็ยังอร่อย ครีมของทางร้านมีทั้งหมด 3 แบบ คือ Snow Cream (สีขาว) Original (สีน้ำตาล) และ ครีมสดใบเตย (สีเขียวอ่อน) ใครสนใจเข้าไปส่งเลยค่าาาา เพราะเค้ามีเดลิเวอรี่สั่งวันนี้ ได้กินวันนี้ ไม่ต้องรอนาน!!!

สั่งซื้อได้ที่ :

Line : @eatsiii (มี @ ด้วยนะคะ)

 


และทั้งหมดนี้ คือ 12 ร้านขนมไทยใน IG อร่อยชื่นใจ ยังไงก็ต้องจัด!! ถึงวันเกิดอยากจะกินเมื่อไหร่ เข้าไปจัดได้ตามลายแทงเหล่านี้ได้เลยนะคะ แล้วครั้งหน้าเฟียร์ซจะมีอะไรแซ่บๆ มาอัพเดตอีกต้องติดตามให้ดี สวัสดีค่ะ!!


Tags : Lifestyle ร้านขนมไทย ช่อม่วง ร้านไหนอร่อย IGขนมหวาน IGขนมไทย ร้านขนมไทย ลูกชุบ ร้านขนมไทยใน IG ร้านขายขนมในไอจี ร้านขนมไทยใน Instagram

บทความที่คุณอาจสนใจ

9 ขนมคิวทองต้องสั่งจองล่วงหน้า มีเงินอย่างเดียวกินไม่ได้ [ต้องรอเป็นด้วย]

10 ร้านขนมคลีนใน IG อร่อยได้ไม่ต้องอด

รวมคลิปทำขนมง่ายๆ ไม่ง้อเตาอบ

รวม 6 ร้านขนมหวานละมุนละไม D.I.Y น่ากิน น่าทำในไอจี

ย้อนรอย 10 ร้านขนมคิวยาวเช้าจรดเย็น อยากกินต้องได้กิน!

ADVERTISEMENT
Top