Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

เสริมดวงที่ 8 วัดดัง ประเทศสิงคโปร์

Written by alleforr
Created: Feb 02, 2016 14:29 pm | Updated: Sep 20, 2018 06:34 am


เมื่อพูดถึงสิงคโปร์ หลายคนอาจจะนึกถึงตึกสูงระฟ้า แหล่งช้อปปิ้งหรูหราสำหรับขาช้อป ร้านอาหารจากเหล่าเชฟชื่อดัง รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกนับไม่ถ้วน แต่อีกหนึ่งกิจกรรมที่อาจจะขาดไม่ได้สำหรับใครหลายคนเวลาไปสิงคโปร์ คือการเข้าวัด เพราะการเข้าวัดทำบุญถือได้ว่าเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจได้ทางหนึ่ง

 

 

และนี่คือ 8 ตัวอย่างวัดดังในสิงคโปร์ สำหรับใครที่ต้องการจะขอพรเรื่องโชคลาภ ความรักดีๆ หรือแม้แต่เสริมดวงแก้ปีชง ก็สามารถเดินทางไปขอพรตามวัดเหล่านี้ให้สมหวังดังตั้งใจกันได้ทุกคน

 

 

 

Lifestyle, สิงคโปร์ , วัด, วัดดังในสิงคโปร์, ขอพรเรื่องโชคลาภ, ความรัก, เสริมดวงแก้ปีชง, อพรตามวัด, วัดเซียน จู่ กง, วัดตันสิชงซู, วัดซัมบาวัง, วัดเจ้าแม่กวนอิม, วัดเยี่ยไห่ชิง, วัดเทียนฮกเก๋ง, วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว, วัดศรีมาริอัมมัน,

 

 

 

“Route for Wealth: เพื่อโชคลาภ”

 

1.วัดเซียน จู่ กง (Xian Zu Gong Temple)                                                                                                                                            

วัดจีนที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก สร้างขึ้นโดยพ่อค้าชาวจีนเพื่อถวายแด่เทพเจ้าตั่วแป๊ะกงซึ่งเป็นเทพเจ้าแห่งโชคลาภ นอกเหนือจากการมากราบไหว้บูชาเพื่อโชคลาภและความเป็นสิริมงคลแล้ว คนสิงคโปร์ก็นิยมมาขอพรให้ท่านเทพเจ้าช่วยปกป้องให้แคล้วคลาดจากศัตรูหรือภัยอันตรายอีกด้วย

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Telok Ayer ทางออก A

 

 

 

2.วัดตันสิชงซู (Tan Si Chong Su Temple)                                                                                                                 

วัดฮกเกี้ยนโบราณ ซึ่งสร้างอยู่ในบริเวณที่ถือว่าถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยมากที่สุดแห่งหนึ่ง นักท่องเที่ยวสามารถมาชมความงดงามของวัดนี้ ที่มีความโดดเด่นด้านการตกแต่งด้วยรูปปั้นสัตว์มงคลต่างๆ รอบบริเวณวัด  จุดพิเศษอีกจุดหนึ่งของวัดนี้ ได้แก่ บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในบริเวณวัด ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมแวะเวียนมาขอพรเกี่ยวกับโชคลาภกันที่บ่อน้ำแห่งนี้อีกด้วย

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Clarke Quay ทางออก

 

 

 

3.วัดซัมบาวัง (Sembawang God of Wealth Temple)                                                                                                    

เทพเจ้าแห่งโชคลาภ หรือในภาษาจีนเรียกว่า “ ไฉ่ ซิ้ง เอี้ย” นับว่าเป็นเทพเจ้าที่ชาวสิงคโปร์ให้ความเคารพบูชามากที่สุดองค์หนึ่ง ซึ่งที่วัดแห่งนี้เองก็มีเทพเจ้าแห่งโชคลาภที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ด้วยเช่นกัน โดยองค์เทพเจ้านั้นจะตั้งอยู่บนหลังคา ตัวองค์เทพเจ้าเป็นสีทอง มีความสูงถึง 9.44 เมตร และหนักถึง 8 ตันเลยทีเดียว  ถ้าใครอยากทำธุรกิจรุ่งเรือง ทำการค้าขายคล่องตัว ก็ไม่ควรพลาดโอกาสที่จะมาไหว้ขอพรที่วัดแห่งนี้

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Sembawang ทางออก C

 

 

 

“Route for Love: เพื่อความรัก”

 

1.วัดเจ้าแม่กวนอิม (Kuan Im Tng Temple, Joo Chiat )                                                                                                         

ภายในวัดนี้ สิ่งที่ดึงความสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างแรกคงหนีไม่พ้นรูปปั้นหล่อของพระจุณทีโพธิสัตว์ นอกเหนือจากความศักดิ์สิทธิ์ที่ดึงดูดผู้คนให้มาขอพรกันเรื่องความรักแล้ว วัดนี้ยังเป็นวัดที่มีความสวยงามจากภาพวาดแกะสลักแบบจีนที่มีสีสันลวดลายอันงดงามตระการตา นอกเหนือจากนั้น ผู้ที่ศรัทธาสามารถเข้าร่วมพิธีสวดที่จัดขึ้นได้ในทุกคืนวันเสาร์ เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป หรือหากใครไม่สะดวกก็สามารถเขียนชื่อ เพศ วันเดือนปี เกิด และอายุ ลงในกระดาษสีชมพู จากนั้นนำไปให้เจ้าหน้าที่ประกอบพิธีให้ในวันเสาร์ได้เช่นเดียวเช่นกัน

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Paya Lebar ทางออก A                                        

 

 

 

2.วัดเยี่ยไห่ชิง (Yueh Hai Ching Temple หรือ Wak Hai Cheng Bio)                                                                                            

วัดลัทธิเต๋าที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ใครที่อยากสมหวังเรื่องความรัก ก็ขอเชิญชวนให้ไปไหว้เทพเจ้า ‘Elder of Moon’ โดยให้นำด้ายสีแดงไปคล้องไว้ที่องค์เทพเจ้าและขอพรเรื่องความรัก ซึ่งผู้ที่มากราบไหว้ต่างสมหวังกันมากมายจนวัดได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Love Temple” เลยทีเดียว นอกจากน ภายในวัดยังมีเทพเจ้าอื่นๆให้ได้ทำการอธิฐานขอพรอีก เช่น เทพเกี่ยวกับการขอบุตร และเทพเกี่ยวกับการขอเรื่องความสำเร็จในด้านการศึกษา

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Raffles Place ทางออก  

 

 

 

วัดเทียนฮกเก๋ง

 

 

 

3.วัดเทียนฮกเก๋ง (Thian Hock Keng Temple)                                                                                                           

อีกหนึ่งวัดจีนที่มีจุดประสงค์หลักในการสร้างเพื่อบูชาเจ้าแม่แห่งท้องทะเล หรืออีกชื่อหนึ่งว่าเจ้าแม่ทับทิม (Ma Zu) ซึ่งถือเป็นวัดที่มีความงดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ ด้วยลวดลายและฝีมือการแกะสลักที่ประณีตบรรจง โดยเฉพาะรูปปั้นมังกรบนหลังคาที่เห็นโดดเด่นเป็นสง่า จุดเด่นอีกอย่างที่น่าสนใจคือ วัดนี้เป็นวัดเดียวในสิงคโปร์ที่ทำการก่อสร้างโดยไม่ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว ในส่วนของวัดนี้นั้นคนส่วนใหญ่จะเน้นขอพรเกี่ยวกับเรื่องของความสงบสุข ชีวิตคู่ที่ยั่งยืนและราบรื่น  โดยเฉพาะใครที่ต้องการขอพรเรื่องบุตรหรือความรักนั้น ห้ามพลาดการไปขอพรต่อเจ้าแม่แห่งท้องทะเลเด็ดขาด

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Telok Ayer Exit  A  จากนั้นเดินจากวัดเยี่ยไห่ชิง ไปทางถนน Telok Ayer มุ่งหน้าไปทาง Chinatown ประมาณ 500 เมตร วัดจะอยู่ทางด้านขวา

 

 

 

Lifestyle, สิงคโปร์ , วัด, วัดดังในสิงคโปร์, ขอพรเรื่องโชคลาภ, ความรัก, เสริมดวงแก้ปีชง, อพรตามวัด, วัดเซียน จู่ กง, วัดตันสิชงซู, วัดซัมบาวัง, วัดเจ้าแม่กวนอิม, วัดเยี่ยไห่ชิง, วัดเทียนฮกเก๋ง, วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว, วัดศรีมาริอัมมัน, Lifestyle, สิงคโปร์ , วัด, วัดดังในสิงคโปร์, ขอพรเรื่องโชคลาภ, ความรัก, เสริมดวงแก้ปีชง, อพรตามวัด, วัดเซียน จู่ กง, วัดตันสิชงซู, วัดซัมบาวัง, วัดเจ้าแม่กวนอิม, วัดเยี่ยไห่ชิง, วัดเทียนฮกเก๋ง, วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว, วัดศรีมาริอัมมัน,

วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum)       

 

 

 

4.วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว  (Kwan Im Thong Hood Cho)                                                                                                                                                                                                                  

  วัดที่ชาวสิงคโปร์และนักท่องเที่ยวนับถือและมีความศักดิ์สิทธิ์มาก ในทุกๆ วันจะมีผู้คนมากราบไหว้ขอพรกันอย่างเนื่องแน่น ความเชื่ออันศักดิ์สิทธิ์ในองค์เจ้าแม่กวนอิมนั้นก็มาจากคนที่มาไหว้ขอพรแล้วมักจะประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ผู้คนยังนิยมมาขอพรเพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาวอีกด้วย และสิ่งสำคัญที่พลาดไม่ได้ คือการเสี่ยงเซียมซี เพราะชาวสิงคโปร์เชื่อกันว่าเซียมซีที่นี่แม่นมากที่สุด อยากรู้ว่าแม่นแค่ไหน ต้องไปลองกันด้วยตัวเอง

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Bugis ทางออก C

 

 

 

5.วัดศรีมาริอัมมัน (Sri Mariamman Temple)                                                                                                            

วัดฮินดูที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์แห่งนี้  สร้างขึ้นเพื่ออุทิศถวายให้แด่พระศรีมาริอัมมันหรือพระแม่อุมาเทวีผู้เป็นเทวีแห่งอำนาจและสันติสุข ซึ่งชาวฮินดูในประเทศสิงคโปร์เชื่อกันว่าสามารถช่วยปกปักษ์รักษาผู้คนให้พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ  นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชื่นชมกับสถาปัตยกรรมที่งดงามโดดเด่น โดยเฉพาะซุ้มประตูที่ถูกประดับด้วยรูปเทวดาแกะสลักเป็นจำนวนมาก ยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่มาเยือนในเดือนตุลาคม หรือพฤศจิกายน ก็จะได้เห็นพิธีลุยไฟซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอีกด้วย

 

การเดินทาง: รถไฟใต้ดิน MRT สถานี Chinatown ทางออก A

 

 

 

Lifestyle, สิงคโปร์ , วัด, วัดดังในสิงคโปร์, ขอพรเรื่องโชคลาภ, ความรัก, เสริมดวงแก้ปีชง, อพรตามวัด, วัดเซียน จู่ กง, วัดตันสิชงซู, วัดซัมบาวัง, วัดเจ้าแม่กวนอิม, วัดเยี่ยไห่ชิง, วัดเทียนฮกเก๋ง, วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว, วัดศรีมาริอัมมัน,

 

 

Lifestyle, สิงคโปร์ , วัด, วัดดังในสิงคโปร์, ขอพรเรื่องโชคลาภ, ความรัก, เสริมดวงแก้ปีชง, อพรตามวัด, วัดเซียน จู่ กง, วัดตันสิชงซู, วัดซัมบาวัง, วัดเจ้าแม่กวนอิม, วัดเยี่ยไห่ชิง, วัดเทียนฮกเก๋ง, วัดเจ้าแม่กวนอิมท้งฮุดโจ้ว, วัดศรีมาริอัมมัน,

วัดศรีมาริอัมมัน (Sri Mariamman Temple)         

 

 

 

 

แนะนำกันขนาดนี้แล้ว ก็อย่ามัวรอช้า รีบเตรียมตัววางแผนแพ็คกระเป๋า แล้วไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์กันดีกว่า จะทริปยาวหรือทริปสั้นก็เดินทางได้สะดวกสบายไร้กังวล ถ้าใครที่นึกไม่ออกว่าจะขอพรเรื่องอะไร หรือจะไปวัดไหนดี จะลองไปหมดทุกวัดที่แนะนำมานี้ก็ไม่ว่ากัน ถ้าขอพรกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผลออกมาเป็นอย่างไรก็อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะจ๊ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

โปรแกรมไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ ให้สำเร็จภายในวันเดียว

9 สถานที่ขอพรเรื่องความรักยอดนิยม

เช็คดวงปีทั้ง 12 ราศีในปี 2559 by Madame Just

8 สถานที่เที่ยวในไทยที่ควรไปก่อนแก่

9 จังหวัด One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้สบายมาก

ADVERTISEMENT
Top