Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

8 ร้านข้าวมันไก่ เจ้าดัง น้ำจิ้มเด็ด ตามไปเช็คอินด่วน!!

Written by ROMNALYN
Created: Jun 03, 2017 12:04 pm | Updated: Dec 14, 2018 15:42 pm

รวมร้านข้าวมันไก่ สุดยอดของความอร่อย ข้าวมันหอมๆ เนื้อไก่นุ่มๆ บวกกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของแต่ละร้าน ที่อร่อยไม่ซ้ำใคร


16098 0 0

Photo Credits:

ไหนๆสาวๆคนไหนกำลังท้องร้องกันอยู่ แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะจัดเมนูไหนแก้หิวกันดี?? ถ้าอย่างงั้นเฟียร์ซขอเสนอหนึ่งเมนูง่ายๆที่ได้ใจคนไทยมานานหลายชั่วอายุคน ซึ่งเมนูที่ว่านี้ก็คือ ข้าวมันไก่ นั่นเองค่ะ!! พอเอ่ยชื่อเมนูนี้สาวๆหลายคนก็เริ่มน้ำลายสอกันแล้วใช่มั้ยล่ะ ยิ่งได้เจอข้าวมันหอมๆ เนื้อไก่นุ่มๆ น้ำจิ้มรสเด็ดด้วยแล้ว ยิ่งฟินเข้าไปใหญ่ วันนี้เฟียร์ซก็เลยขอรวบรวมร้านข้าวมันไก่ เจ้าดัง น่าโดนมาฝากสาวๆกัน ว่าแต่จะเด็ดดวงแค่ไหน ไปติดตามพร้อมๆกันเลยค่ะ

 

 

 

1. ข้าวมันไก่เจ๊ยี (ตรงข้ามโรงเรียนวัดสระเกศ)

 

ร้านแรกเฟียร์ซขอประเดิมด้วยร้านข้าวมันไก่เจ้าเก่า ที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นกันอย่างข้าวมันไก่เจ๊ยี ร้านนี้ก่อนเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งร้านนี้ใครที่อยู่แถวนี้ หรือมีโอกาสได้ผ่านไปผ่านมาเป็นต้องแวะชิมความอร่อยขั้นสุดของข้าวมันไก่ของเจ๊ยีแทบทุกราย เพราะว่าถ้าพลาดแล้ว คงเสียใจน่าดูเลยล่ะค่ะ 

Photo Credit : เจ๊ยี ข้าวมันไก่ 

 

โดยทีเด็ดของร้านข้าวมันไก่เจ๊ยีนั้นอยู่ที่ข้าวมันค่ะ เพราะเค้าหุงร่วนกำลังดี ไม่มันเยิ้มจนเลี่ยน สาวๆทานแบบไม่ต้องกลัวอ้วนได้เต็มที่เลยค่ะ เนื้อไก่ก็คัดสรรมาอย่างดี เนื้อนุ่มลิ้นทุกส่วน สาวๆชอบส่วนไหน ก็รีเควสได้ตามใจชอบเลย เอาเป็นว่าข้าวมันไก่เจ๊ยี เฟียร์ซแนะว่าต้องมาลอง!!

 

ที่ตั้ง : 457/9 ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงคลองมหานาค เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-14.30 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 02-223-2645

 

 

 

2. ข้าวมันไก่บุญตงเกียรติ 

 

Photo Credit : kloowney

ส่วนสาวๆคนไหนที่ชอบทานข้าวมันไก่ สูตรไหหลำล่ะก็ เฟียร์ซแนะนำว่าต้องร้านบุญตงเกียรติ ร้านนี้เท่านั้นค่ะ!! เรื่องความอร่อยไม่ต้องพูดถึง เพราะที่นี่เค้าได้เชฟฝีมือเยี่ยมจากสิงคโปร์มาสอนสูตรความอร่อยให้ถึงที่

Photo Credit : catavento

Photo Credit : fiamfatale

สูตรลับความอร่อยของเค้าอยู่ที่ข้าวหอมมะลิชั้นดีที่นำมาหุงนี่แหละค่ะ ทำให้ได้ข้าวมันหอมๆ ทานคู่กับเนื้อไก่ตอนนุ่มๆ บวกกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้านที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ ทั้งน้ำจิ้มสิงคโปร์ น้ำจิ้มแบบไทย และน้ำจิ้มขิงปั่นใส่เกลือ รับรองว่าถ้าสาวๆได้ไปลอง เป็นต้องสั่งกลับบ้านไปทานต่อแน่นอน!!

 

ที่ตั้ง : 440/5 ซอยทองหล่อ 16 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น. 

โทรศัพท์ : 02-390-2508

 

 

 

3. ข้าวมันไก่กวงเฮงประตูน้ำ

 

พูดถึงร้านข้าวมันไก่เจ้าดังทั้งที่ จะไม่มีร้านดังแห่งย่านประตูน้ำ ร้านนี้เห็นทีคงไม่ได้ ซึ่งสาวๆหลายคนน่าจะเคยไปสัมผัสความอร่อยกันมาแล้ว และก็คงติดใจในรสชาติความอร่อย ขนาดชาวต่างชาติก็ยังยกนิ้วให้ว่าเป็นร้านข้าวมันไก่ที่สุโค่ยไม่แพ้ร้านอื่นเลย

Photo Credit : กวงเฮง

โดยไม้เด็ดความอร่อยของข้าวมันไก่กวงเฮงก็อยู่ที่เนื้อไก่ตอนนุ่มๆ ที่แทบละลายได้ในปาก และข้าวมันหอมๆที่หุงจากข้าวหอมมะลิเกรดดี ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ด กับน้ำซุปที่เสิร์ฟให้ได้ซด เพื่อความคล่องคออีกด้วย ดีต่อใจแบบนี้ ต้องไม่พลาดเด็ดขาดนะคะ

 

ที่ตั้ง : 930 ถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-02.00 น. (บางวันอาจเลื่อนเวลาปิดไปจนถึง 04.00 น.)

โทรศัพท์ : 02 -251-8768

 

 

 

4. เจริญชัยไก่ตอน ประชาชื่น

 

Photo Credit : pepsizar

สำหรับข้าวมันไก่เจริญชัยร้านนี้ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยจนหยุดไม่อยู่แล้ว ร้านนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความถึก เพราะเค้าเสิร์ฟความอร่อยถึง 24 ชั่วโมงกันไปเลย ทีนี้ไม่ว่าจะอยากกินข้าวมันไก่ตอนเช้า สาย บ่าย เย็น หรือจะดึกดื่นแค่ไหน ก็มาที่ข้าวมันไก่เจริญชัยได้เลย

Photo Credit : orangewhale

Photo Credit : gun_snipers

ซึ่งทีเด็ดความอร่อยที่ทำให้ใครต่อใครต่างติดใจก็คือ ข้าวมันหอมๆ ที่อร่อยตั้งแต่คำแรกที่ทาน เสิร์ฟพร้อมไก่ตอนนุ่มๆ และน้ำจิ้มรสเด็ด นับเป็นข้าวมันไก่สูตรไหหลำอีกหนึ่งร้านที่ไม่ลองแล้วจะเสียใจแย่เลยนะคะ

 

ที่ตั้ง : ถนน ประชาชื่น ป้ายรถเมล์ประชาชื่น วงศ์สว่าง บางซื่อ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ - เสาร์ 24 ชั่วโมง

โทรศัพท์ : 02-587-1819

 

 

 

5. ข้าวมันไก่มงคลชัย เทเวศร์

 

สาวๆคนไหนผ่านไปผ่านมาแถวเทเวศร์บ่อยๆคงได้ยินกิตติศัพท์ความอร่อยของข้าวมันไก่มงคงชัยร้านนี้แน่นอน แค่เดินผ่านหน้าร้านก็น้ำลายสอแล้ว เพราะเค้าเอาไก่ตัวอวบอ้วนมาล่อตาล่อใจขนาดนี้ ไม่เข้าไปทานคงไม่ได้แน่นอน ว่ามั้ยคะ

Photo Credit : มงคลชัย

โดยไม้ตายความอร่อยของร้านนี้คือ ข้าวมันที่หุงอย่างพิถีพิถันจนได้เป็นข้าวมันนุ่มๆ แจมด้วยไก่ตอนเนื้อสุดนุ่ม ที่ได้ทานคู่กันเมื่อไหร่ ก็ฟินเมื่อนั้น นอกจากนั้นไฮไลท์ของร้านนี้ก็คือ น้ำซุปที่ไม่ธรรมดา เพราะเป็นน้ำซุปเป็ดตุ๋นมะนาวดอง ซดร้อนๆ โล่งคอดีจริงๆค่ะ เรียกได้ว่าเป็นข้าวมันไก่ตัวท๊อปของวงการเลยล่ะค่ะ

 

ที่ตั้ง : 314 ถนนสามเสน แขวงบางขุนพรหม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-14.30 น. (หยุดช่วงเทศกาล)

โทรศัพท์ : 02-282-1991

 

 

 

6. โกอ่าง ข้าวมันไก่ประตูน้ำ

 

อีกหนึ่งร้านชื่อดังย่านประตูน้ำ สำหรับร้านโกอ่าง ร้านข้าวมันไก่ที่อยู่เสิร์ฟความร่อยให้คนไทยมานานนับทศวรรษ ซึ่งร้านนี้เฟียร์ซอยากจะบอกว่าได้ความอร่อยมาจากชาวจีนไหหลำแท้ๆ นั้นก็คือคุณพ่อ ผู้ก่อตั้งนั่นเองค่ะ เพราะงั้นรับประกันเรื่องความอร่อยได้เลย

Photo Credit : โกอ่าง

สูตรเด็ดความอร่อยของร้านโกอ่างก็คือ เนื้อไก่ขาวๆ นุ่มๆที่ถูกต้มด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน แถมด้วยข้าวมันหอมๆ ที่ทานยังไงก็ไม่เลี่ยน เพราะไม่มันจนเกินไป กินต่อกันสองสามจาน ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมแน่นอน น้ำจิ้มก็เด็ดดวงไม่แพ้ร้านอื่นเลย เพราะงั้นสาวๆคนไหนอยากทานข้าวมันไก่ ลองแวะมาที่ร้านโกอ่างนะคะ

 

ที่ตั้ง : 962 ซ. เพรชบุรี 30 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 6.00-14.00 น. และ 17.00-02.00 น.

โทรศัพท์ : 061-656-9659

 

 

 

7. ศรีเหลืองโภชนา

 

ร้านข้าวมันไก่สีเหลืองสะดุดตาร้านนี้ เฟียร์ซเชื่อว่าน่าจะพอคุ้นหน้าคุ้นตาคอข้าวมันไก่กันพอสมควร เพราะที่นี่รสชาติความอร่อยของเค้าโดนใจมากๆ แถมความอร่อยก็ไม่เคยเปลี่ยนอีกด้วย เรียกว่าไปทานกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวังสักครั้งเลย

ซึ่งทีเด็ดความอร่อยที่ทุกคนต้องยกนิ้วให้ก็คือ ข้าวมันหอมๆที่ เค้าเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งเลือกข้าวหอมมะลิเกรดดี หุงขึ้นหม้อ ไม่มันเยิ้มจนเกินไป และเนื้อไก่ที่ขาว นุ่ม น่าทาน บวกด้วยน้ำจิ้มสูตรเด็ดที่แซ่บไม่เหมือนใคร แถมไฮไลท์ก็อยู่ที่ข้าวมันไก่จานบิ๊กเบิ้มที่รอเสิร์ฟให้สาวกข้าวมันไก่ ได้ทานอย่างหนำใจอีกด้วย  

 

ที่ตั้ง : ซอยพหลโยธินรามา ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00-15.30 น. 

โทรศัพท์ : 086-326-8565

 

 

 

8. มงคลวัฒนา สะพานควาย

 

Photo Credit : Pantip

ปิดท้ายด้วยร้านข้าวมันไก่มงคลวัฒนา ร้านข้าวมันไก่ที่มีประกาศนียบัตรการันตีความอร่อยติดแน่นทั่วร้าน เพราะงั้นสาวๆไม่ต้องกลัวว่าไปทานแล้วจะผิดหวังเลย ซึ่งข้าวมันไก่มงคงวัฒนาแห่งนี้คือที่สุดของข้าวมันไก่ย่านสะพานควายเลยล่ะค่ะ

Photo Credit : FourSquare

ทีเด็ดของมงคงวัฒนาอยู่ที่น้ำจิ้มเลยค่ะ ใครได้ทานเป็นต้องติดใจ รสชาติจะออกจัดจ้านหน่อยๆ เอาทานคู่กับข้าวมันแสนอร่อย ที่เฟียร์ซขอคอนเฟิร์มเลยว่า ทานเปล่าๆก็ยังอร่อย ไหนจะเนื้อไก่นุ่มๆ ติดหนังนิดๆอีก แหม!!แค่พูดถึงก็น้ำลายสอแล้ว เพราะงั้นถ้าอยากทานข้าวมันไก่เด็ดๆ ต้องไม่ลืมมงคงวัฒนาร้านนี้นะคะ

 

ที่ตั้ง :  ข้างOfficemate หลังBoots BTSสะพานควาย(โรงหนังมงคลรามาเก่า) ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10.00-14.30 น. ปิดทุกวันพฤหัสบดี-วันศุกร์ สุดท้ายของเดือน

โทรศัพท์ : 02-270-1107

 

 

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ ร้านข้าวมันไก่เด็ดๆที่เฟียร์ซเอามาฝากกัน ดูท่าว่าสาวๆจะอ่านไป น้ำลายสอไปใช่มั้ยล่ะ ก็แหม!! แต่ละร้านดูน่าทานไม่แพ้กันเลย แถมยังขึ้นชื่อไปซะทุกร้านแบบนี้ เห็นทีว่าสาวๆคงจะต้องไปลองให้ครบทุกร้านซะแล้ว เพราะเฟียร์ซเชื่อว่าถ้าพลาดร้านใดร้านหนึ่งไปล่ะก็ เสียใจน่าดูเลยล่ะค่ะ 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 อันดับของกินบนรถ กินอิ่ม ไม่หก พกไปไหนก็ง่าย!!

10 ร้านอาหารชานเมืองที่ควรค่าน่าถ่อไปกิน!!

10 สุดยอดร้านราเมน ที่คนรักเส้นไม่เปย์ไม่ได้

รวมเด็ด 8 ร้านบิงซู น้ำแข็งใสสไตล์โคเรีย ร้อนนี้ต้องบิงซูเท่านั้น!!

7 คราฟท์คาเฟ่ สุดยอดความโฮมเมด ที่สายงานละเมียดต้องไม่พลาด!!

ADVERTISEMENT
Top