Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

Blancpain ตอกย้ำสายสัมพันธ์กับเชฟฝาแฝด Sühring ร่วมรังสรรค์แรงบันดาลใจ สู่คอร์สเมนูสุดพิเศษ!

Written by Navi
Created: Feb 09, 2022 15:02 pm | Published date: Feb 10, 2022 16:04 pm

Blancpain สานต่อมิตรภาพอันดีกับ เชฟฝาแฝดจาก Sühring หนึ่งในสุดยอดร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่งในกรุงเทพฯ ที่ครองสองดาวมิชลินจากมิชลินไกด์ถึง 4 ปีซ้อน รังสรรค์คอร์สเมนูพิเศษฉลองเทศกาลแห่งความรัก พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม 2022 เท่านั้น!

Lifestyle News Lifestyle Blancpain Sühring Blancpain x Sühring


Photo Credits:

Blancpain สานต่อมิตรภาพอันดีกับ เชฟ Thomas และ เชฟ Mathias Sühring จาก Sühring หนึ่งในสุดยอดร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่งในกรุงเทพฯ ที่ครองสองดาวมิชลินจากมิชลินไกด์ถึง 4 ปีซ้อน รังสรรค์คอร์สเมนูพิเศษฉลองเทศกาลแห่งความรัก พร้อมเสิร์ฟตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม 2022 เท่านั้น ห้ามพลาดเลยนะคะ

 

Thomas Sühring

 

Mathias Sühring

 

 

 

เป็นเวลากว่าหนึ่งปีที่เชฟ Thomas และเชฟ Mathias Sühring ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของตำนาน Art of Living ในฐานะพันธมิตรของ Blancpain สืบทอดธรรมเนียมอันยาวนานร่วมกับเหล่ามิตรสหายเชฟระดับดาวมิชลินทั่วโลก

 

 

 

ร้าน Sühring โดดเด่นในการนำเสนออาหารสไตล์โมเดิร์นเยอรมัน โดยมีคอนเซปต์มาจากเมนูบ้านเกิดของเชฟฝาแฝดที่ได้เคยลิ้มรสเมื่อครั้งเยาว์วัย คลุกเคล้าศิลปะการปรุงอาหารยุโรปตอนกลางร่วมสมัยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 

 

 

 

ตั้งแต่ปี 2020 Blancpain ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนให้ครัวของสองเชฟ Sühring เดินไปข้างหน้า พร้อมกับจังหวะการทำงานของนาฬิการะบบ chronograph flyback ในรุ่น Fifty Fathoms และ Fifty Fathoms Bathyscaphe ซึ่งสำหรับเชฟ Thomas และเชฟ Mathias แล้ว เรือนเวลาของ Blancpain ที่อยู่บนข้อมือของพวกเขานั้นเปรียบเสมือนผลงานระดับมาสเตอร์พีซที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกันกับชีวิตประจำวัน
 

 

 

 

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองมิตรภาพอันดีระหว่างทั้งสองฝ่าย เชฟ Thomas และเชฟ Mathias ได้บรรจงรังสรรค์เมนูอาหารสุดพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหัตถศิลป์ที่แสนพิถีพิถันของเรือนเวลา Blancpain

 

 

คอร์สอาหารชุดพิเศษนี้ มาในรูปแบบของเทสติ้งเมนู 6 คอร์ส ที่เต็มอิ่มไปด้วยรสชาติที่หลากหลาย มุ่งเน้นการคัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด และเทคนิคการปรุงอาหารชั้นครูระดับโลก

หนึ่งในเมนูเด่น คือ AKI “Ossetra Imperial” Caviar ซึ่งในคอร์สพิเศษนี้ ได้รังสรรค์ปูจักรพรรดิ หรือ king crab เสิร์ฟพร้อมกับไข่ปลาคาเวียร์ เพิ่มรสชาติด้วยสาหร่ายทะเลและควินัว

ขณะที่เมนคอร์สของมื้อนี้ สองเชฟภูมิใจนำเสนอเมนู Atlantic Turbot & Blue Lobster ที่นำเอาวัตถุดิบแห่ง ท้องทะเลจากแดนไกลมาเนรมิตให้กลายเป็นจานหลักแสนพิเศษ เนื้อกุ้งมังกรสีฟ้าลวกจนได้ที่เสิร์ฟพร้อมกับ ปลา turbot จากมหาสมุทรแอตแลนติก เข้ากันได้ดีกับหอยตลับรมควันและซอสไวน์ขาวที่มีความหอมของเนยและน้ำมันใบกระวาน

 

 

ตบท้ายด้วยเมนูของหวานที่มีถั่วเฮเซลนัทเป็นดาวเด่น ไอศกรีมเฮเซลนัทเสิร์ฟคู่กับเฮเซลนัทพราลีนซึ่งมีส่วนผสมของดาร์กช็อคโกแลตถึง 70 เปอร์เซ็นต์ เพิ่มเท็กซ์เจอร์และความสดชื่นด้วยเนื้อแอปริคอต และเติมความหอมหวานด้วยซอสเบอร์บอนวานิลลา

 

 

กว่า 30 ปีที่ Blancpain มีความสัมพันธ์ฉันมิตรกับเหล่าสุดยอดเชฟมือรางวัลอย่างแน่นแฟ้น ด้วยความเชื่อมั่นว่าศาสตร์การรังสรรค์เรือนเวลาขั้นสูงและศิลป์แห่งการสร้างสรรค์อาหารขั้นสูงนั้นต่างต้องใช้ทักษะที่แม่นยำ ความรักและความหลงใหลในสิ่งที่ทำ รวมถึงชั้นเชิงในการผสมผสานจารีตดั้งเดิมเข้ากับนวัตกรรมที่มีความท้าทายและแปลกใหม่ โดยตั้งแต่ปี 1986 จวบจนปัจจุบัน เหล่าเชฟผู้ทรงเกียรติของ Blancpain นั้นเป็นผู้ถือครองดวงดาวมิชลินรวมแล้วกว่า 100 ดวงด้วยกัน

คอร์สเมนูพิเศษ Blancpain x Sühring จะมีบริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นในราคา 7,500 บาท++ โดยในวันที่
14 กุมภาพันธ์ ทางร้านจะเสิร์ฟเพียงเทสติ้งเมนูดังกล่าวเท่านั้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความรักด้วยมื้ออาหารที่แสนเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมด้วยของขวัญสุดพิเศษจาก Blancpain และ Sühring มอบให้กับลูกค้าทุกท่านที่แวะเวียนมาทานอาหารมื้อพิเศษนี้

 

 

*รายการเมนูอาหารทั้งหมด อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความพร้อมและความเหมาะสม

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สเมนูพิเศษได้ที่

Blancpain: +66 2 610 0235

Sühring: +66 2 107 2777

Website: http://www.restaurantsuhringmenu.com/blancpain/


Tags : Lifestyle News Lifestyle Blancpain Sühring Blancpain x Sühring

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 หมอนหนุนนอนสบาย ฟื้นฟูร่างกายรับปีใหม่!

ไอเดียเปย์ตัวเองด้วยของขวัญชิ้นใหญ่ ราคาเกินหมื่น!!

10 เหตุผลที่ต้องดู Single’s Inferno รายการเรียลลิตี้สุดฮอตบน Netflix

17 ซีรี่ส์เกาหลีออกใหม่น่าดูประจำเดือน ก.พ. 65

เช็คดวงประจำสัปดาห์ทุกราศี by ดูกะเร (7 - 13 กุมภาพันธ์ 2565)

ADVERTISEMENT
Top