Follow us on

LIFESTYLE

FIERCE STORY

8 คาเฟ่ขนมไทย คาเฟ่สุดชิคหัวใจไทย เอาใจสายหวาน!!

Written by ROMNALYN
Created: Jul 04, 2017 05:48 am | Updated: Dec 14, 2018 15:01 pm

รวม 8 คาเฟ่น่านั่งที่เสิร์ฟขนมไทยให้สาวๆได้ลิ้มรส และซึมซับรสชาติความเป็นไทย


132621 0 0

Photo Credits:

วันนี้เฟียร์ซขอเอาใจสาวๆที่ชื่นชอบการทานขนมไทยเป็นพิเศษหน่อยดีกว่า เพราะเดี๋ยวนี้อะไรที่เป็นไทยๆกำลังมาแรง ซึ่งขนมไทยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยม เพราะด้วยความอร่อยและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครนี่แหละ เล่นเอาสาวๆติดใจกันเป็นแถว และแน่นอนว่าการได้นั่งทานขนมไทยในคาเฟ่ชิคๆก็เป็นอะไรที่ทำให้สาวๆแฮปปี้ไม่น้อยเลย เพราะงั้นวันนี้เฟียร์ซเลยขอรวบรวม 8 คาเฟ่ที่เสิร์ฟขนมไทยมาให้สาวๆได้ไปเช็คอิน ชิมความอร่อยกันค่ะ ^^

 

 

 

1. วันทอง คาเฟ่ (Wantong Cafe)

 

Photo Credit : Wantong Cafe

แค่ชื่อก็ไทยกินขาดแล้วล่ะคะ สำหรับ วันทอง คาเฟ่ คาเฟ่ชิคๆในตลาดนัดสวนจตุจักรที่สาวๆที่รักขนมไทยพลาดไม่ได้เลย มาที่นี่สาวๆจะได้ชิมขนมไทยเก๋ๆที่ทางร้าน เค้าสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ แบบไม่ซ้ำใคร ซึ่งทางร้านเค้ามีคอนเซปต์ดีๆที่ว่า "นางวันทองสองใจ" นั่นคือ สาวๆไม่ต้องเลือกค่ะว่าอยากจะทานเบเกอรี่แบบฝรั่ง หรือจะทานขนมหวานแบบไทย เพราะสามารถทานทั้งสองอย่างพร้อมกันได้ เริ่ดมั้ยล่ะ 

 

ที่ตั้ง : ตลาดนัดจตุจักร โครงการ 26 ซอย1/4 จตุจักร

เปิดบริการ : วันพุธ - วันศุกร์ 09.00 - 17.00 น. วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 09.00 - 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 088-885-7751

 

 

 

2. หวานละมุน

ร้านขนมหวานแม่ตื๋ม ร้านชื่อดังจากเชียงใหม่ ตอนนี้มาเปิดให้สาวๆชาวกรุงได้ลิ้มรสขนมไทยกันแล้วค่ะ ร้านนี้จัดว่าสาวกขนมไทยต้องได้ไปลอง เพราะความอร่อยนี่เรียกว่าเป็นชั้นปรมาจาร์ยได้เลยค่ะ ที่นี่มีขนมไทยให้สาวๆได้เลือกฟินถึง 40 เมนูด้วยกัน

Photo Credit : Wanlamun Cafe

ไม่ว่าจะเป็น ลูกชุบ ถั่วแปบ ขนมชั้น และอีกมากมาย ซึ่งถึงแม้เมนูจะดูเรียบง่าย แต่ความอร่อยขั้นเทพแน่นอน รับรองว่ามาที่หวานละมุนแห่งนี้ สาวๆจะลืมบิงซู ฮันนี่โทสต์ไปชั่วขณะนึงเลยล่ะค่ะ

 

ที่ตั้ง : 44/12 ถนนคอนแวนต์ (ซอย Coffee Club) แขวงสีลม เขตบางรัก

เปิดบริการ : วันจันทร์ - วันเสาร์  10.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 02-632-0932

 

 

 

3. Gardenia House

การ์ดิเนีย เฮ้าส์ ร้านนี้มีขนมไทยสูตรโบราณ แสนอร่อยรอเสิร์ฟให้สาวๆอยู่ที่ย่านลาดพร้าวค่ะ ที่นี่สาวๆจะได้พบกับขนมไทยหลากหลายเมนูที่ทางร้านรังสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบชั้นดี และพิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำค่ะ

Photo Credit : Gardenia House

ซึ่งขนมหวานไทยๆที่มาแล้วไม่ควรพลาดเลยก็คือ ปลากริมไข่เต่า ตัวปากริมลูกโตหอมใบเตย อัดแน่นด้วยไส้ถั่วทอง(ไส้เค็ม) ทานคู่กับนำ้กะทิมะพร้าวอ่อน โรยงาคั่วหอมๆ ดีต่อใจจริงๆ บัวลอยเสียบไม้ เมนูที่น่าทาน เอามากๆ  และขนมถ้วย ที่เต็มไปด้วยรสชาติกะทิสุดเข้มข้น รับรองติดใจแน่นอนค่ะ

 

ที่ตั้ง :  85 ลาดพร้าว48 แยก 28-16 สามเสนนอก ห้วยขวาง

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 20.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 085-441-7549 085-5911-7549

 

 

 

4. ชั้น ๔ (4th Floor Drip Bar)

สโลว์บาร์เก๋ๆอย่าง ชั้น ๔ แห่งนี้ มีขนมไทยแสนอร่อยซ่อนอยู่ค่ะสาวๆ ที่นี่สาวๆจะพบกับเมนูขนมไทยที่ไม่ได้สวยแค่รูป แต่ทานแล้วอร่อยจนต้องติดใจแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ขนมหน้านวล กลีบลำดวน สังขยาฟักทอง ที่ทำสดใหม่ร้อนๆ จากเตา หรือจะเป็นกะท้อนลอยแก้ว เมนูของหวานดับร้อนเก๋ๆ

Photo Credit : 4th drip bar

และนอกจากของหวานไทยๆแล้ว เมนูเครื่องดื่มที่นี่ก็ยังผสมความเป็นไทยลงไปได้อย่างลงตัว อย่างชาที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน Mongkhud Sumala  ชาขาวเบลนด์กับดอกมะลิ เพิ่มวุ้นอโลเวราให้เคี้ยวนุ่ม ๆ พร้อมใส่ Blood Orange เพื่อดึงความหอมของชาออกมา รับรองว่าทุกเมนูสมใจความเป็นไทยแน่นอนค่ะ

 

ที่ตั้ง : 61 สุขุมวิท 26 แขวงคลองตัน คลองเตย 

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 - 18.00 น. หยุดวันพุธ

เบอร์โทรศัพท์ : 099-591-9142

 

 

 

5. มังคุด คาเฟ่

ร้านมังคุดคาเฟ่แห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่รสชาติขนมไทยที่อร่อยจนเกินบรรยายเท่านั้นนะคะ แต่ที่นี่เรื่องศิลปะการตกแต่งจานยังเป็นที่ขึ้นชื่อ รอให้สาวๆมาพิสูจน์กันอีกด้วย และนอกจากนั้นที่นี่เค้ายังมี Art Gallery เป็นของตัวเองอีกด้วย เรียกได้ว่าสาวๆจะได้ทานขนมไทย แถมได้ดูศิลปะไปเพลินๆอีกด้วยค่ะ

Photo Credit : Mangkud Cafe

มาที่นี่เฟียร์ซแนะนำให้ลองทาน มังคุดลอยแก้ว ในน้ำดอกอัญชัน รับรองสดชื่นลืมร้อนแน่นอนค่ะ วุ้นกรอบน้ำมะตูม ก็เป็นทีเด็ดที่พลาดไม่ได้ หรือจะเป็นลูกชุบอบควันเทียนหอมๆ สักชุด ก็อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นเลยค่ะ 

 

ที่ตั้ง : 94/87 ราชพฤกษ์ 34 ตลิ่งชัน 

เปิดบริการ : วันอังคาร - วันอาทิตย์  11.00 - 21.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 02-432-0968

 

 

 

6. บ้านข้าวหนม

คาเฟ่ขนมไทย น่ารักๆอย่าง บ้านข้าวหนม แห่งนี้เป็นคาเฟ่ที่ขึ้นชื่อมากๆของคนอยุธยา ด้วยความอร่อยของขนมไทยสูตรโฮมเมดที่ทำเองจากความตั้งใจ และความชื่นชอบขนมไทยของเจ้าของร้าน และนอกจากนั้นยังรับซื้อขนมไทยจากคนในท้องถิ่น เพื่อเป็นการสนับสนุนคนอื่นๆที่มีฝีมืออีกทางนึงด้วยค่ะ

Photo Credit : Bankaonom

ขนมหวานแนะนำที่พลาดไม่ได้ก็คือ ข้าวเหนียวปลาแห้ง อร่อยจนต้องยกนิ้วให้  ไอติมหลงยุคของเค้าก็น่าโดน ท็อปปิ้งจะเป็นแบบไทยๆเท่านั้นค่ะ  หรือจะเป็นลอดช่องเผือก หอมหวานกะทิ ทานแล้วสดชื่นลืมร้อนเลยล่ะค่ะ

 

ที่ตั้ง : ถนน อู่ทอง พระนครศีอยุธยา

เปิดบริการ : วันจันทร์- วันศุกร์  08.00 - 18.00 น.  วันเสาร์ - วันอาทิตย์  09.00 - 18.30 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 097-921-9465

 

 

 

7. บ้านของหอม (Hom's House)

คาเฟ่ขนมไทย และดอกไม้เก๋ๆแห่งนี้ อยู่ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งร้านบ้านของหอมแห่งนี้ เพิ่งเปิดตัวเป็นคาเฟ่อย่างเป็นทางการ เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมานี้เองค่ะ ขนมไทยของที่นี่การันตีเลยว่าทำแบบสดใหม่ทุกวัน แถมยังเป็นแบบหวานน้อย สาวๆคนไหนชอบทานขนมหวาน แต่อยากอ้วน ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

Photo Credit : Hom's House

ขนมไทยที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก ไม่แพ้คาเฟ่ที่อื่นเลย ทั้งถั่วแปบ ขนมเปี๊ยะ ช่อม่วง ขนมน้ำดอกไม้ รับรองว่าอร่อยแต่ราคาไม่แพง ไปเที่ยวชลบุรีเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาทานขนมไทยอร่อยๆที่นี่นะคะ

 

ที่ตั้ง : หมู่บ้าน สวนคุณ ชลบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน 09.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 086-361-6893

 

 

 

8. ลูกเจี๊ยบ คาเฟ่

ลูกเจี๊ยบคาเฟ่เป็นคาเฟ่ขนมไทย ในเมืองเพชรที่เปิดมานานกว่า 30 ปีแล้วค่ะ เมื่อก่อนอร่อยยังไง ตอนนี้ก็ยังรสชาติดีไม่มีเปลี่ยน เพราะที่นี่เค้าใช้วัตถุดิบชั้นดีในการทำทุกเมนูขนมไทย ขอบอกว่าขนมไทยของเค้าเป็นสูตรต้นตำรับเชียวนะคะ เซียนขนมไทยทั้งหลาย ต้องมาชิม

Photo Credit :  khanomthailookjeab ll Lookjeab Cafe

และขนมไทยที่เฟียร์ซอยากให้สาวๆได้มาลองชิมก็คือ อลัวเกรียว ที่รสชาติหวานกำลังดี ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมหวานขึ้นชื่อที่ทำสดใหม่ทุกวัน และขนมหม้อแกง ขนมขึ้นชื่อ ของฝากทีเด็ดจากเพชรบุรี รับรองว่า อร่อยสมใจอยากแน่นอนค่ะ

 

ที่ตั้ง : 29/1 ถนน บริพัตร เพชรบุรี

เปิดบริการ : ทุกวัน  08.00 - 18.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 063-245-6429

 

 

 

ป็นยังไงกันบ้างคะสาวๆ กับ 8 คาเฟ่ขนมไทยที่เฟียร์ซเอามายั่วน้ำลายกันในวันนี้ น่าไปทาน น่าไปโดนทุกร้านเลยใช่มั้ยล่ะคะ ก็แน่นอนค่ะ เพราะทุกร้านเค้าก็ต่างมีเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำใคร แถมขนมไทยแต่ละเมนูสีสันล่อตาล่อใจซะเหลือเกิน สาวๆคนไหนอยากทานขนมไทยอร่อยๆ ก็อย่าลืมไปตามพิกัดที่เฟียร์ซให้ไว้เลยนะค่าาาาา

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

"ร้านอาหารญี่ปุ่นจาก 8 เมือง 8 สไตล์ในกรุงเทพฯ" ฟินได้ ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น!

10 สุดยอดร้านราเมน ที่คนรักเส้นไม่เปย์ไม่ได้

รวมเด็ด 8 ร้านบิงซู น้ำแข็งใสสไตล์โคเรีย ร้อนนี้ต้องบิงซูเท่านั้น!!

7 คราฟท์คาเฟ่ สุดยอดความโฮมเมด ที่สายงานละเมียดต้องไม่พลาด!!

8 ร้านข้าวมันไก่ เจ้าดัง น้ำจิ้มเด็ด ตามไปเช็คอินด่วน!!

ADVERTISEMENT
Top